Thứ tư, 27/04/2016 - 08:16

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đạt giải Phim hay nhất tại LHP Toronto

Dân trí

Thông tin từ nhà sản xuất bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do Victor Vũ làm đạo diễn là đại diện duy nhất của Việt Nam đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn tại Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF).

Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn và uy tín trên thế giới. Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi 2016, thuộc TIFF có 157 phim đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Trước đó, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng từng đạt hàng loạt các giải thưởng như: Phim hay nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2, giải Cánh diều Bạc trong Liên hoan phim Việt Nam 2015...

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia LHP Toronto. Ảnh: TL.
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia LHP Toronto. Ảnh: TL.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim có nguồn tài trợ từ nhà nước, do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại do một số đơn vị tư nhân phối kết hợp sản xuất. Kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim đã từng gây tiếng vang trong điện ảnh Việt Nam, được khởi chiếu tại các rạp vào tháng 10/2015.

Chỉ ngay trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã lập tức đem về 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) sau khi thu hút hơn 350.000 lượt khán giả đến rạp. Sau một tháng chính thức ra rạp, phim nằm trong top những phim có doanh thu cao trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Bên cạnh việc “làm mưa làm gió” ở các rạp chiếu phim trong nước, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng được trình chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles và được một hãng phim châu Âu mua bản quyền đem đến giới thiệu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 68.

Hà Tùng Long