Thứ sáu, 06/12/2013 - 09:30

Trần Thu Hà quên ăn để tập luyện cho "Cánh cung"

Dân trí

Nhạc sĩ Đỗ Bảo và ca sĩ Hà Trần cùng dàn nhạc tập tới quên ăn vì ngày ra mắt live show “Cánh cung” 8/12 tới đây.

Sau gần 20 năm sáng tác và có nhiều tác phẩm nổi tiếng như: seri Bức thư tình, Những mùa đông yêu đấu, Thời gian để yêu, Cỏ mềm... nhạc sĩ Đỗ Bảo quyết định thực hiện live show đầu tiên mang tên Cánh cung.

Đến nay, chỉ còn 3 ngày nữa live show sẽ chính thức mở màn vào tối 8/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Người được mệnh danh là “cha đẻ” của những "Bức thư tình" cho biết anh rất hồi hộp chờ đợi những gì sẽ xảy ra.

Toàn cảnh phòng tập của các nghệ sĩ live show 

Toàn cảnh phòng tập của các nghệ sĩ live show Cánh cung

“Tôi cảm thấy áp lực vì sự kì vọng của chính bản thân và khán giả. Lúc này chỉ có sự ủng hộ của những người bạn như Hà Trần, Thanh Lam, Tấn Minh, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh... mới khiến tôi vững lòng”, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

Anh tự nhận mình là người kĩ tính, cầu toàn khi thực hiện live show trong thời buổi kinh tế khó khăn, doanh số phòng vé thường thấp thê thảm như hiện nay. Tuy nhiên, Đỗ Bảo cũng tự cho phép mình tự tin vì anh tin vào khán giả của mình, những người yêu thích dòng nhạc của anh.

“Âm nhạc tôi theo đuổi là nhạc trẻ nhưng là nhạc trẻ nghiêm túc, có tính chuyên môn cao. Sản phẩm được tạo ra bởi sự chuẩn bị công phu và chuyên nghiệp nhất. Tôi hi vọng rằng live show lần này sẽ góp phần nói lên tiếng nói của những người sáng tác, thể hiện cá tính âm nhạc của riêng tôi”, nhạc sĩ nói về live show Cánh cung.

Đối với Đỗ Bảo, cái tên Cánh cung mang một ý nghĩa đặc biệt. Anh đã từng ra 3 đĩa tác giả có tên Cánh cung được khán giả đón nhận, do đó, anh chọn cái tên này cho live show đầu tiên. “Cánh cung biểu hiện cho sự đam mê đủ lớn để cá nhân tôi và ê-kíp chương trình vươn tới. Tôi cũng muốn đặt một cái tên gắn liền với sự nghiệp sáng tác của mình nhưng mang tính nghệ thuật nhiều hơn, chứ không phải một cái tên hút khách như là Bức thư tình đầu tiên hay Những mùa đông yêu dấu...

Tác giả sinh năm 1978 cho rằng thời điểm này là thuận lợi nhất để làm live show vì anh cảm thấy mình đã có đủ ca khúc, ca khúc chất lượng để làm một cho tới vài chương trình riêng. Dù vậy, Đỗ Bảo chỉ làm một đêm duy nhất để khán giả “thòm thèm”.

Tham gia liveshow Cánh cung của Đỗ Bảo là các ca sĩ gắn liền với âm nhạc của anh trong nhiều năm qua: Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và Lê Hiếu. Chương trình sẽ có sự thay đổi thú vị như việc Khánh Linh sẽ hát Thời gian để yêu, Những khung trời khác (gắn với giọng ca Nguyên Thảo) hoặc Thanh Lam thay vì chỉ thể hiện một bài Đôi mắt xanh sẽ hát đến bốn ca khúc, trong đó có màn kết hợp với Hà Trần.

Hình ảnh buổi tập của Đỗ Bảo với Hà Trần và dàn nhạc chiều 5/12:

Đỗ Bảo chỉ huy dàn nhạc

Đỗ Bảo chỉ huy dàn nhạc

Hà Trần khớp nhạc với Đỗ Bảo


Hà Trần khớp nhạc với Đỗ Bảo

Hà Trần khớp nhạc với Đỗ Bảo

Cô đắm mình vào ca khúc 


Cô đắm mình vào ca khúc 

Cô đắm mình vào ca khúc Chuyện của mặt trời chuyện của chúng ta

Phút trầm lắng của Hà Trần để lấy cảm xúc

Phút trầm lắng của Hà Trần để lấy cảm xúc

Phút trầm lắng của Hà Trần để lấy cảm xúc

Hà Trần ngồi bệt thoải mái trong lúc tập luyện

Hà Trần ngồi bệt thoải mái trong lúc tập luyện
Hà Trần ngồi bệt thoải mái trong lúc tập luyện

Mai Châm


Mai Châm

 
 
 
Mai Châm