Thứ năm, 21/07/2016 - 01:13

TP Huế:

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Dân trí

Một cuộc triển lãm quy mô tầm khu vực về ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam sẽ diễn ra ở Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 26-30/7 sắp tới.

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại. Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời ngày 31/12/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo giao Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam .

Cuộc triển lãm sẽ giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - 1
Nhiều nền văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ được giới thiệu qua triển lãm
Nhiều nền văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ được giới thiệu qua triển lãm

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN…

Nhìn chung, những tác phẩm tham dự đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ hiểu rõ hơn về sự đoàn kết, thống nhất của cộng đồng ASEAN qua triển lãm quy mô này
Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ hiểu rõ hơn về sự đoàn kết, thống nhất của cộng đồng ASEAN qua triển lãm quy mô này

Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.

Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (số 41A đường Hùng Vương, TP Huế) từ ngày 26-30/7.

Địa điểm sẽ diễn ra Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam tại TP Huế
Địa điểm sẽ diễn ra Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam tại TP Huế

Đại Dương

Mới nhất