Thứ năm, 06/06/2019 - 07:29

Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc

Dân trí

Những hình ảnh muông thú xuất hiện trên sân khấu xiếc bằng ánh sáng 3D đã được một đoàn xiếc tiên phong thực hiện, thay vì sử dụng động vật hoang dã trong trình diễn.

Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc - 1

Đoàn xiếc Roncalli ở Đức đã thôi không sử dụng động vật trong trình diễn xiếc kể từ hồi thập niên 1990. Giờ đây, họ đưa vào một ứng dụng hiện đại khi sử dụng ánh sáng và công nghệ 3D để đưa hình ảnh của những loài động vật hoang dã lên sân khấu một cách ngoạn mục.

Người sáng lập ra đoàn xiếc đã đầu tư 500.000 euro (13 tỷ đồng) để tạo nên một trong những màn trình diễn ánh sáng 3D ấn tượng nhất thế giới. Động thái này của Roncalli đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của truyền thông và công chúng quốc tế.

Thành lập năm 1976, Roncalli hiện tại là đoàn xiếc đầu tiên trên thế giới hoàn toàn từ bỏ việc trình diễn xiếc thú để chuyển sang sử dụng trình diễn ánh sáng 3D giúp đưa hình ảnh các loài động vật hoang dã lên sân khấu.

Giám đốc truyền thông của đoàn xiếc - ông Markus Strobl - đã chia sẻ với báo chí Đức rằng: “Phần lớn các tiết mục trong show của chúng tôi được thực hiện bởi các nghệ sĩ xiếc và nghệ sĩ hài. Chúng tôi tập trung khai thác khía cạnh thẩm mỹ nghệ thuật, sự nên thơ và những yếu tố xiếc ngoạn mục trong các tiết mục của mình”.

Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc - 2
Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc - 3

Hiện tại, màn tình diễn ánh sáng 3D của Roncalli được xem là ấn tượng hàng đầu thế giới. Những màn trình diễn ánh sáng 3D này nằm trong loạt chương trình “Người kể truyện” bắt đầu được Roncalli trình diễn từ năm ngoái nhưng tới gần đây mới được nhắc tới nhiều.

Người sáng lập ra đoàn xiếc - ông Bernhard Paul - đã quyết định đầu tư lớn để hoàn thiện màn trình diễn ánh sáng này, đoàn xiếc Roncalli đã đón tiếp hơn 600.000 lượt khán giả đến thưởng show “Người kể truyện” của họ trong năm ngoái. Mức vé vào xem biểu diễn của đoàn xiếc Roncalli có giá dao động từ 29 -70 euro (760.000 đồng - 1,9 triệu đồng).

Nhận xét về động thái của Roncalli, chủ tịch tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế (ADI) - bà Jan Creamer cho hay: “Đây chính là tương lai của ngành xiếc - một màn biểu diễn mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức thật thoải mái, còn những động vật có trí thông minh và khả năng tri giác sẽ không bị trở thành đối tượng mua vui nữa”.

Hiện nay, đang ngày càng có nhiều nước đưa ra luật cấm sử dụng động vật hoang dã trong trình diễn xiếc.

Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc

Bích Ngọc

Theo Daily Mail