Thứ ba, 05/11/2013 - 03:16

Tự ý bán vé thu tiền tại đêm giao lưu Quán quân The Voice Kids

Dân trí

– Ngày 4/11, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh thanh tra Sở VH,TT&DL tỉnh TT-Huế cho biết đang xem xét để làm việc với hành vi sai: bán vé thu tiền của Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media khi tổ chức đêm giao lưu cho Quang Anh – Quán quân The Voice Kids.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media (trụ sở tại đường Tùng Thiện Vương, TP Huế) do ông Đặng Ngự Bình làm Giám đốc đã tổ chức đêm giao lưu Quán quân The Voice Kids 2013 – Quang Anh vào tối 2/11 tại khách sạn Mường Thanh Huế.

Công ty này đã in vé giao lưu bán cho khán giả với 2 mức: 80.000đ và 100.000đ (vé VIP). Trên vé in hình Quang Anh cùng các ca sĩ biểu diễn tại đêm giao lưu. Phía góc trái dưới vé có ghi giá tiền bán cùng dấu đỏ của công ty.

Theo ông Thắng, Sở không đồng ý cho Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media bán vé thu tiền. Vì địa điểm khách sạn Mường Thanh Huế không phải là nơi tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Việc làm của công ty này là sai. Nếu công ty này muốn bán vé thu tiền, thì phải tổ chức biểu diễn tại các điểm có chức năng biểu diễn nghệ thuật như Trung tâm VHTT TP Huế hay Trung tâm VHTT tỉnh…

Vé bán thu tiền của Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media

Vé bán thu tiền của Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media bị Thanh tra sở VH,TT&DL TT-Huế cho là sai ở chương trình giao lưu Quang Anh The Voice Kids tại KS Mường Thanh - địa điểm không phải nơi biểu diễn nghệ thuật

Ông Thắng cho biết chiếc vé có đóng dấu công ty, ghi giá tiền để bán do công ty Ngự Bình làm là sai. “Ghi giá vé là không được rồi. Không được in giá vé. Tóm lại việc phát hành vé xem chương trình như vậy là không được. Nếu vé giao lưu không in giá tiền hay bán vé xem nhạc dưới hình thức phiếu uống nước thì có thể được. Chứ tự ý làm vé bán thu tiền như công ty khi tổ chức ở khách sạn là hoàn toàn sai” – ông Thắng khẳng định.

Ngược lại với ý kiến của thanh tra, khi phóng viên điện thoại hỏi ông Đặng Ngự Bình về việc bán vé trên thì ông Bình cứ luôn miệng khẳng định mình không làm sai. Ông Bình giải thích rằng đứng ra tổ chức làm chương trình thì không thể không công được mà phải tính tới yếu tố lời. Tiền thu vé để chi trả tiền thuê mặt bằng khách sạn, trả cát-sê cho ca sĩ, âm thanh ánh sáng… và kể cả tiền 1 chai nước suối phát miễn phí cho khán giả mua vé vào xem nữa.

Liên hệ với lãnh đạo khách sạn Mường Thanh, được biết Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media thuê lại mặt bằng của khách sạn để giao lưu ca nhạc với quán quân The Voice Kids Quang Anh. Toàn bộ việc bán vé thu tiền, tổ chức của công ty này khách sạn không hề liên quan và tham dự.

Quang Anh (áo vest đen) biểu diễn và giao lưu với khán giả Huế trong đêm 2/11
Quang Anh (áo vest đen) biểu diễn và giao lưu với khán giả Huế trong đêm 2/11
 
Cũng tại công văn số 1846/SVHTTDL-VHNT ngày 23/10/2013 của PGĐ Sở VH,TT&DL tỉnh TT-Huế Cao Chí Hải trả lời hồ sơ thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật của Công ty TNHH MTV Ngự Bình Media, đã nhấn mạnh công ty không được bán vé: “…theo nội dung ghi trong thông báo, đây là chương trình “giao lưu ca nhạc” tổ chức tại khách sạn không phải đề nghị cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số  79/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 5/10/2012 quy định về biểu diễn nghệ thuật… Sở yêu cầu công ty không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật”.
 
Ông Thắng cho biết sẽ sớm làm việc với ông Đặng Ngự Bình, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ngự Bình để làm rõ vụ việc.

“Tổ chức, cá nhân tổ chức cho đoàn nghệ thuật, người Việt Nam biểu diễn nhằm mục đích phục vụ nội bộ hoặc biểu diễn tại các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát không bán vé, thu tiền xem biểu diễn, không phải đề nghị cấp giấy phép nhưng phải thực hiện các quy định có liên quan tại Điều 7 và các quy định khác tại Nghị định này” – theo Điều 12 về Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không bán vé, thu tiền tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP.


Đại Dương