Thứ năm, 17/12/2020 - 07:33

Và mùa đông đã lại lạnh đến thế này...

Dân trí

Khoảnh khắc nước nóng đóng băng ngay khi bị hắt vào không khí đã lại có thể được thực hiện ở thành phố Mạc Hà, Trung Quốc khi nhiệt độ đã xuống tới -44⁰C.

Và mùa đông đã lại lạnh đến thế này...

Đoạn clip dưới đây cho thấy người dân ở thành phố Mạc Hà, Trung Quốc lại đang thích thú thực hiện màn trình diễn yêu thích của họ trong những ngày thời tiết lạnh giá nhất, đó là hắt nước nóng vào không khí và chứng kiến nước đóng băng ngay lập tức.

Những tia nước khi được hắt ra liền trở thành những tinh thể băng, họp lại thành một hình vòng cung ấn tượng. Vào cuối tuần qua, Mạc Hà đã trải qua một trong những ngày lạnh nhất của mùa đông năm nay tính tới thời điểm này, khi nhiệt độ đã xuống tới -44⁰C.

Đó là mức nhiệt độ phù hợp để thực hiện màn trình diễn gây sửng sốt đối với người dân phương xa nhưng đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Mạc Hà.

Mạc Hà nằm ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, nơi đây vốn được biết tới với mùa đông rất khắc nghiệt, nhiệt độ có thể xuống tới -52⁰C.

Đĩa băng xoay xuất hiện trên sông ở Nội Mông, Trung Quốc

Vào cuối tuần qua, khi nhiệt độ xuống -44⁰C, người dân nơi đây đã thích thú chạy ra ngoài trời để tạo nên những vòng tròn băng giá.

Mỗi năm, khi đến mùa đông, Mạc Hà lại thu hút du khách tới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian phủ đầy tuyết trắng, khi tới đây, ai cũng thích thú thực hiện màn hắt nước nóng để tạo ra vòng tròn băng giá, hoạt động độc đáo này được cư dân mạng Trung Quốc gọi là "nét riêng Mạc Hà".

Trong mùa đông năm nay, người dân ở tại một số vùng phía bắc của Trung Quốc, nơi chứng kiến thời tiết mùa đông rất lạnh giá, cũng đã phát hiện ra những đĩa băng xoay xuất hiện trên sông, đây là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, thường xảy ra trong hình thái thời tiết mùa đông rất lạnh giá.

Một trong những đĩa băng xoay như thế vừa được tìm thấy trên sông ở vùng Nội Mông, Trung Quốc. Đĩa băng này có đường kính vào khoảng 10 mét và được phát hiện vào ngày 3/12 vừa qua.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail