Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu (kỳ 3)

Dân trí Hãy quyết tâm làm giàu với sự trợ giúp đắc lực của tiềm thức. Cách làm giàu khôn ngoan là dựa vào sức mạnh tiềm thức. Tham công tiếc việc và ra sức tích cóp của cải chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tận hưởng cuộc sống mà thôi.
>>Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2)
>>Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn tài chính, đang cố duy trì cuộc sống từng ngày thì có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc vận dụng tiềm thức hướng đến sự sung túc và dư dả. Có những người làm việc chỉ vài giờ mỗi tuần nhưng kiếm được rất nhiều tiền mà không phải dốc sức nhiều. Không nên cực đoan rằng cách duy nhất để trở nên giàu là lao động đổ mồ hôi. Đó không phải là lựa chọn khôn ngoan. Hãy làm điều bạn yêu thích với tất cả niềm hân hoan và sự rung động tâm hồn.

Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu (kỳ 3) - 1

Sự giàu có thuộc về tâm thức

Sự giàu có không đong đếm bằng của cải mà được xác nhận bằng việc tồn tại một niềm xác tín trong tiềm thức cá nhân. Bạn sẽ không thể trở thành một nhà triệu phú nếu cứ lặp đi lặp lại câu nói “Tôi là triệu phú, tôi là triệu phú”. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng trong tâm trí ý niệm về sự giàu có, sung túc và không ngừng nuôi dưỡng chúng trong suốt cuộc đời mình.

Phương tiện trợ giúp vô hình

Vấn đề thường gặp với hầu hết mọi người là họ không thấy được những phương tiện trợ giúp vô hình. Khi việc kinh doanh sa sút, thị trường chứng khoán rớt giá hoặc đầu tư bị thua lỗ, họ dường như bất lực. Sự thiếu tự tin này bắt nguồn từ việc họ không biết làm thế nào để tiếp cận với tiềm thức. Họ xa lạ với kho tàng vô tận bên trong.

Một người luôn bị ám ảnh bởi sự nghèo khó có thể thấy mình sa vào những hoàn cảnh ngặt nghèo. Một người khác, với tâm thức đầy ắp những ý niệm về sự giàu có, có thể có được mọi thứ anh ta cần.

Lời nói của bạn có sức mạnh thanh tẩy những ý niệm sai lạc khỏi tâm thức và thâu nhận lại những ý niệm đúng đắn.

Xây dựng ý thức làm giàu

Có thể khi đọc chương này, bạn cũng sẽ nói: “Tôi muốn giàu có và thành công”. Hãy lặp đi lặp lại lời nói đó với chính mình, trong năm phút, ba hoặc bốn lần mỗi ngày: “giàu có, thành công”. Những từ này có sức mạnh hết sức to lớn, chúng chất chứa sức mạnh nội tại của tiềm thức. Cảm giác về sự giàu có sẽ tuôn tràn trong bạn khi bạn chăm chú vào ý niệm giàu có.

Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có; hãy luôn lưu giữ điều này trong tâm thức. Tiềm thức của bạn giống như một ngân hàng, một thứ thể chế tài chính phổ quát. Nó sinh lời cho bất cứ thứ gì bạn ký gửi hoặc lưu lại, bất kể đó là ý niệm giàu có hay nghèo nàn. Vì thế, hãy chọn sự giàu có.

Tiềm thức mang lại lợi nhuận

Người mang cảm giác giàu có sẽ càng giàu có hơn; người mang cảm giác thiếu thốn sẽ càng thiếu thốn hơn. Tiềm thức của bạn luôn thực hiện phép tính nhân với bất cứ điều gì bạn gửi vào nó. Mỗi sáng khi thức dậy, hãy gửi đến cho tâm thức của bạn ý niệm về sự phát đạt, thành công, giàu có và an bình. Lưu giữ những khái niệm này, cố gắng để tâm trí bạn bận rộn với chúng càng thường xuyên càng tốt. Khi được gửi vào tiềm thức, những ý tưởng xây dựng đó sẽ tự tìm thấy đường đi của chúng và mang lại sự thành công cho bạn.

Tại sao tiềm thức không được đáp lại

Cũng có nhiều người phàn nàn: “Ồ, tôi đã làm thế, nhưng chẳng có gì xảy ra cả”. Bạn không gặt hái được kết quả có thể vì sau khi ngẫm những lời đó, bạn lại dung dưỡng những ý nghĩ sợ sệt. Điều này đã vô hiệu hóa điều tốt đẹp mà bạn quả quyết. Cũng giống như việc bạn gieo một hạt giống vậy. Khi gieo một hạt giống, bạn không được lấy nó lên ngay sau đó mà hãy để nó nảy mầm, bén rễ và phát triển.

Sự giàu có đích thực

Tiềm thức của bạn luôn đầy ắp ý tưởng. Nó là một thực thể bền vững trong khi những vật tượng trưng, hữu dụng, cần thiết khác như tiền, vàng, cổ phiếu luôn thay đổi.

Điểm tôi muốn nhấn mạnh là nếu bạn thuyết phục tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn và rằng nó không ngừng lưu chuyển trong cuộc sống của bạn, bạn nhất định sẽ có nó, dưới bất cứ hình thức nào.

Loại bỏ sự đố kỵ

Một trong những lý do cảm tính dẫn đến sự thiếu thốn mà con người thường khó nhận ra đó là sự đố kỵ. Chẳng hạn, nếu bạn thấy một đối thủ ký gửi những số tiền lớn trong ngân hàng còn bạn chỉ có một khoản tiết kiệm xoàng xĩnh, điều đó có làm cho bạn đố kỵ?

Nuôi dưỡng những ý nghĩ đố kỵ là tự hủy hoại ước muốn được trở nên giàu có của bạn. Nếu bạn từng thấy khó chịu hay bực tức bởi sự thành đạt hoặc giàu có của người khác, hãy lập tức quả quyết rằng bạn thật sự mong họ được giàu có và hạnh phúc. Điều này sẽ vô hiệu hóa những ý nghĩ tiêu cực trong tâm thức bạn, khiến sự giàu có đến với bạn dễ dàng hơn nhờ quy luật riêng trong tiềm thức của bạn.

Vượt qua chướng ngại tinh thần to lớn

Nếu bạn đang nghi ngờ và phê phán ai đó là đang kiếm tiền một cách bất lương thì hãy ngừng ngay lại mối băn khoăn đó. Nếu những nghi ngờ của bạn có cơ sở, bạn nên biết rằng con người đó đang vận dụng quy luật tâm thức một cách tiêu cực. Đến thời điểm thích hợp, tự khắc quy luật tâm thức sẽ phản ứng lại với anh ta. Hãy thận trọng khi phê phán người khác. Hãy nhớ rằng vật cản hoặc chướng ngại cho sự giàu có nằm trong tâm thức của bạn. Giờ đây bạn có thể hủy bỏ vật cản đó bằng việc nuôi dưỡng tinh thần hòa hợp với mọi người.

Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu (kỳ 3) - 2

Đi ngủ với ý niệm giàu có

Mỗi đêm, hãy thực hành kỹ thuật sau. Lặp đi lặp lại từ giàu có một cách nhẹ nhàng và đầy cảm xúc như một câu hát ru. Hãy ru ngủ bạn bằng một từ duy nhất: giàu có. Kết quả sẽ làm bạn kinh ngạc. Sự giàu có sẽ ùa đến với bạn. Đây là một ví dụ khác cho sức mạnh thần kỳ của tiềm thức bạn.

Điểm lại những ý cần nhớ:

 1. Hãy quyết định trở nên giàu có một cách dễ dàng, với sự trợ giúp của tiềm thức.
 2. Tham công tiếc việc và ra sức tích cóp của cải chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tận hưởng cuộc sống.
 3. Sự giàu có là một xác tín của tiềm thức. Hãy xây dựng trong tâm trí bạn ý niệm giàu có.
 4. Lặp đi lặp lại từ giàu có một cách từ tốn và lặng lẽ trong khoảng năm phút trước khi ngủ và tiềm thức của bạn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về sự giàu có.
 5. Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có. Hãy luôn tâm niệm điều này.
 6. Ý thức và tiềm thức của bạn phải thống nhất. Tiềm thức của bạn chấp nhận những gì bạn cảm nhận là thật. Ý niệm thắng thế luôn được tiềm thức của bạn chấp nhận. Vì vậy, hãy luôn nghĩ đến sự giàu có và thành đạt.
 7. Bạn có thể khắc phục bất kỳ xung đột nội tâm nào về sự giàu có bằng cách thường xuyên quả quyết: “Tôi đang phát đạt từng ngày trong mọi lĩnh vực quan tâm của mình”.
 8. Gửi những ý nghĩ phát đạt, giàu có và thành công vào tiềm thức của bạn và tiềm thức sẽ mang lại cho bạn kết quả như ý.
 9. Khi đã chủ ý quả quyết điều gì thì sau đó bạn không được tự phủ nhận nó. Việc này sẽ vô hiệu hóa điều tốt đẹp bạn đã xác lập.
 10. Sự đố kỵ và ganh ghét là những chướng ngại cản trở dòng chảy của sự giàu có. Hãy vui vẻ trước sự thành công của người khác.
 11. Chướng ngại cho sự giàu có nằm trong tâm thức của bạn. Hãy lập tức phá bỏ chướng ngại đó bằng cách giữ một tinh thần hòa thuận với mọi người.

Không nên lấy tiền bạc làm mục tiêu duy nhất. Hãy quả quyết sự giàu có, hạnh phúc, an bình và thiện chí đối với tất cả mọi người. Rồi tiềm thức của bạn sẽ ban tặng cho bạn những khoản lợi nhuận vô giá trong tất cả những phạm vi biểu đạt này.

Trích sách “Sức mạnh tiềm thức”

Sách do First News phát hành

MỚI NHẤT
NSƯT Kim Xuân, Lê Thiện... khóc nức nở khi đến viếng Lê Bình
NSƯT Kim Xuân, Lê Thiện... khóc nức nở khi đến viếng Lê Bình

(Dân trí) - Trong ngày viếng đầu tiên của Lê Bình, đông đảo các nghệ sĩ Việt đã đến thắp nhang đưa tiễn ông trong niềm tiếc thương vô hạn.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:38

Cảnh sát kiên nhẫn chờ nghi phạm xem xong “Avengers: Endgame” mới... bắt giữ
Cảnh sát kiên nhẫn chờ nghi phạm xem xong “Avengers: Endgame” mới... bắt giữ

(Dân trí) - Cảnh sát ở miền đông Trung Quốc đã kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi một fan phim Marvel xem xong tập phim dài ba tiếng - “Avengers: Endgame” - mới bắt giữ người này. Anh ta là nghi phạm trong một vụ lừa đảo “tình - tiền”.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:31

Vợ Justin Bieber sợ hãi trước sự độc ác trên mạng xã hội
Vợ Justin Bieber sợ hãi trước sự độc ác trên mạng xã hội

(Dân trí) - Một số fan ủng hộ cuộc tình giữa cặp đôi ca sĩ Justin Bieber - Selena Gomez đã chĩa mũi dùi vào người mẫu Hailey Baldwin - vợ của Justin Bieber, nhiều lượt bình luận trên mạng xã hội đã nhấn mạnh với Hailey rằng cô “mãi chỉ là người tốt thứ hai sau Selena”.

Thứ năm, 02/05/2019 - 06:39

Ngỡ ngàng trước hình ảnh của “tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt
Ngỡ ngàng trước hình ảnh của “tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt

(Dân trí) - Mới đây, sự xuất hiện của NSND Trà My, NSND Hoàng Cúc, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Minh Đức, NSND Minh Châu… trong Festival Nghề truyền thống Huế đã khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả phải trầm trồ.

Thứ tư, 01/05/2019 - 05:21

Tiềm thức là bạn đồng hành hướng đến thành công (kỳ 4)
Tiềm thức là bạn đồng hành hướng đến thành công (kỳ 4)

(Dân trí) - Ý nghĩa nội tại đích thực của sự thành công là đạt được thành công trong quá trình sống. Xét theo khía cạnh này thì được sống một cuộc đời hạnh phúc, an bình và vui thú cũng chính là thành công.

Thứ tư, 01/05/2019 - 05:08

Bạn gái cũ của Leonardo DiCaprio đệ đơn xin phá sản
Bạn gái cũ của Leonardo DiCaprio đệ đơn xin phá sản

(Dân trí) - Người mẫu Erin Heatherton vừa đệ đơn xin phá sản sau khi chịu khoản nợ lên tới hơn 560.000 USD (hơn 13 tỷ đồng).

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:07

Đồng nghiệp xót xa khi nghệ sĩ Lê Bình ra đi mà vẫn chưa tròn tâm nguyện
Đồng nghiệp xót xa khi nghệ sĩ Lê Bình ra đi mà vẫn chưa tròn tâm nguyện

(Dân trí) - Nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng lúc 7 giờ 19 ngày 1/5 tại bệnh viện 175 - TP.HCM sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Ông ra đi ở tuổi 67 khi tâm nguyện vẫn chưa thành.

Thứ tư, 01/05/2019 - 10:35

Độc đáo lễ hội đua thuyền độc mộc trên sông biên giới
Độc đáo lễ hội đua thuyền độc mộc trên sông biên giới

(Dân trí) - Ngày 1/5, trên dòng sông Pô Cô (xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã tổ chức lễ hội đua thuyền độc mộc. Lễ hội được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi con bà con khu vực vùng biên giới và đặc biệt là bảo tồn thuyền độc mộc đang dần bị lãng quên.

Thứ tư, 01/05/2019 - 09:23

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư
Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư

(Dân trí) - Nghệ sĩ Lê Bình đã ra đi sau thời gian dài chống chỏi với căn bệnh ung thư vào sáng ngày 1/5 tại bệnh viện 175.

Thứ tư, 01/05/2019 - 09:01

Sự nghiệp của người phụ nữ gây tranh cãi nhất trong showbiz
Sự nghiệp của người phụ nữ gây tranh cãi nhất trong showbiz

(Dân trí) - Kim Kardashian không phải một nghệ sĩ, cô không có thực tài ca hát, diễn xuất nhưng gương mặt cô phủ sóng khắp các trang tin giải trí. Kim là người đứng sau danh tiếng của gia đình Kardashian, giúp gia đình này trở nên giàu có với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 1 tỷ USD.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:33

Tài tử “Kẻ hủy diệt” dự lễ tốt nghiệp của con riêng
Tài tử “Kẻ hủy diệt” dự lễ tốt nghiệp của con riêng

(Dân trí) - Tài tử Arnold Schwarzenegger và người phụ nữ từng giúp việc trong gia đình ông - bà Mildred Baena - từng có với nhau một người con trai. Sự tồn tại của người con này chỉ được biết đến từ năm 2011. Mới đây, khi con trai tốt nghiệp đại học, tài tử đã có mặt để chúc mừng.

Thứ tư, 01/05/2019 - 06:39

Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ
Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

(Dân trí) - Lễ hội Đua thuyền trên sông Nhật Lệ là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy hoạt động văn hóa truyền thống của người dân. Động viên tinh thần người dân hăng hái luyện tập, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, sản xuất, phòng chống thiên tai, lũ lụt.

Thứ tư, 01/05/2019 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
39 bộ phim đạt doanh số “tỷ đô” trong lịch sử điện ảnh
39 bộ phim đạt doanh số “tỷ đô” trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp, “Avengers: Endgame” đã thu về hơn 1,2 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu, phá vỡ mọi kỷ lục ngoài phòng vé thế giới. “Endgame” hiện đã gia nhập “câu lạc bộ” của những phim doanh số “tỷ đô”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:37

Trịnh Kim Chi: “Tiền rất quan trọng nhưng không mua được sức khỏe và đạo đức”
Trịnh Kim Chi: “Tiền rất quan trọng nhưng không mua được sức khỏe và đạo đức”

(Dân trí) - “Tiền rất quan trọng nhưng không phải có tiền là mua được tất cả vì tiền không mua được sức khỏe, không mua được đạo đức con người”, Trịnh Kim Chi tâm sự.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:04

Nhiều hoạt động mừng ngày 30/4, 1/5 và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Nhiều hoạt động mừng ngày 30/4, 1/5 và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, hàng loạt sự kiện - chương trình văn hoá, giải trí đã diễn ra trong khắp cả nước.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:34

Nghe triết gia nói về ba kiểu bạn đồng hành trong cuộc đời
Nghe triết gia nói về ba kiểu bạn đồng hành trong cuộc đời

(Dân trí) - Triết gia người Pháp Michel de Montaigne đánh giá ba dạng đồng hành được con người ta yêu thích nhất và kéo dài gần suốt cuộc đời mỗi người, đó là tình yêu, tình bạn, và việc đọc sách.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:20

Tròn mắt với tiết mục nhảy múa mạo hiểm trên giày patin
Tròn mắt với tiết mục nhảy múa mạo hiểm trên giày patin

(Dân trí) - Cặp đôi nhảy múa trên giày patin thực hiện những động tác mạo hiểm đầy mạnh mẽ và dứt khoát khiến người xem vừa thấy lo sợ vừa thấy… rất “đã mắt”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:10

Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất"
Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất"

(Dân trí) - Tối 29/4, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng thống nhất” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:08

Trao Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Cầu Ngư tại Quảng Bình
Trao Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Cầu Ngư tại Quảng Bình

(Dân trí) - Tối 29/4, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Lễ hội Múa Bông - Chèo Cạn và đón nhận Bằng công nhận Lễ hội Cầu Ngư là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia.

Thứ ba, 30/04/2019 - 05:17

Hoành tráng lễ hội áo dài đầy màu sắc
Hoành tráng lễ hội áo dài đầy màu sắc

(Dân trí) - Tối 28/4, tại quảng trường Ngọ Môn (đường 23 tháng 8, TP Huế) đã diễn ra lễ hội áo dài với chủ đề Áo dài trên con đường di sản. Chương trình nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:16

Người mẫu đột tử trên sàn diễn ở tuổi 26 nghi do mắc bệnh bẩm sinh
Người mẫu đột tử trên sàn diễn ở tuổi 26 nghi do mắc bệnh bẩm sinh

(Dân trí) - Một bi kịch đã xảy ra khi người mẫu nam 26 tuổi Tales Soares qua đời ngay sau khi gục ngã trên sàn catwalk, giữa một show trình diễn thời trang trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Sao Paulo (Brazil).

Thứ hai, 29/04/2019 - 10:11

Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2)
Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2)

(Dân trí) - Thật lãng phí khi để những điều tiêu cực, xấu xa chi phối bản thân. Thay vì vậy, bạn hãy tin và nghĩ đến những điều tốt đẹp, những phúc lành và sự dẫn dắt thiêng liêng.

Thứ hai, 29/04/2019 - 04:36

Cậu bé vũ công 9 tuổi và vũ điệu ngọt ngào khiến người xem “tan chảy”
Cậu bé vũ công 9 tuổi và vũ điệu ngọt ngào khiến người xem “tan chảy”

(Dân trí) - Cậu bé vũ công 9 tuổi Ethan Higgins ngay lập tức có được sự ủng hộ đầy hài hước của giám khảo Simon Cowell khi lí lắc nói rằng, nếu trở thành quán quân, cậu sẽ không sử dụng tiền thưởng để mua sách truyện thiếu nhi mà giám khảo David Walliams đã xuất bản trên thị trường.

Thứ hai, 29/04/2019 - 12:36

NSƯT Thanh Loan ra sao sau gần 4 thập niên tạo dấu ấn với vai “Ni cô Huyền Trang”?
NSƯT Thanh Loan ra sao sau gần 4 thập niên tạo dấu ấn với vai “Ni cô Huyền Trang”?

(Dân trí) - Sau gần 4 thập niên ghi dấu ấn với vai Ni cô Huyền Trang, NSƯT Thanh Loan vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng vượt thời gian và là người nghệ sĩ hết lòng với điện ảnh nước nhà.

Thứ hai, 29/04/2019 - 10:31