“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?

Dân trí Trước những phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý, nhất là việc để cho Bảo - Dương hỗn láo một cách quá đáng, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ (đại diện nhóm biên kịch của phim) đã chia sẻ quan điểm về điều này.
>>Tuấn Tú, Quang Anh bật mí những gì về kết phim “Về nhà đi con”?
>>“Về nhà đi con”: Mất lòng tin ở Vũ, khán giả ủng hộ Dũng đến với Thư
>>Chân dung một Bảo Hân rất khác phía sau những thước phim “Về nhà đi con”

“Về nhà đi con”, bộ phim tâm lý - tình cảm đang gây sốt màn ảnh Việt chỉ còn khoảng 22 tập nữa là kết thúc. Các nút thắt đang được tháo gỡ dần. Tuy nhiên, diễn biến phim vẫn ngả theo nhiều hướng khiến khán giả khó lòng đoán định về cái kết của phim. Đây cũng là một sự thú vị rất riêng mà trước đây nhiều bộ phim truyền hình không thể chạm tới.

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý? - 1

Quốc nảy sinh tình cảm với Huệ khi cô xin vào làm tạp vụ tại công ty.

Từ sau khi Khải (Trọng Hùng) phải vào tù vì vô ý gây tai nạn, cuộc đời của Huệ (Thu Quỳnh) cũng phải đối diện với nhiều biến cố hơn. Cô xin vào làm tạp vụ ở công ty của Quốc (Tuấn Tú) nhưng không ngờ đây chính nơi cô vướng phải lưới tình của Quốc. Dù bên ngoài Huệ tỏ ra không thích Quốc nhưng trong lòng Huệ đã có chút rung rinh.

Trong khi đó, sau khi phát hiện ra Quốc chính là “game thủ” mà mình “thầm thương trộm nhớ” bấy lâu thì Dương (Bảo Hân) cũng tìm mọi cách để tiếp cận hòng chiếm trái tim của “chú Quốc”. Trớ trêu thay, khi đang nuôi bao nhiêu hy vọng thì cô bé 19 tuổi này lại phát hiện ra Quốc thích chị gái mình. Bi kịch nảy sinh khi Dương bỏ nhà đi trong đêm mưa và khi trở về lại xem chị gái như một tình địch.

“Chị Huệ ạ, tôi sợ chị rồi đấy. Sợ đến nỗi rùng mình rồi đây này. Tốt nhất chị cứ từ từ mà tận hưởng tình yêu đi. Người dối trá mà có được hạnh phúc cũng là điều bình thường”, Dương buông lời với Huệ. Không chỉ thế, khi thấy Thư đến, Dương không suy nghĩ mà nói luôn: “Từ giờ phút này, em chỉ có một người chị là chị thôi”.

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý? - 2
“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý? - 3

Ở tập 60, Dương đã có những lời hết sức hỗn láo với chị gái khiến khán giả "không chịu nổi".

Ngay sau khi kết thúc tập 60, TS. Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội ISDS đã bày tỏ: “Tôi bắt đầu thấy Ánh Dương vô lý đến mức phi logic. Tôi nhớ năm tôi 19 tuổi, tôi cũng không vô lý như thế, mà những cô bé 19 tuổi khác cũng không vô lý đến mức đó”.

Không dừng ở đó, bản thân Bảo cũng có nhiều câu thoại hỗn láo với bố. Khi đi tìm Dương ở công viên, Bảo “đốp” vào mặt bố mình và Huệ: “Tự gây ra hậu quả thì tìm cách khắc phục thôi”. Khi bị Quốc chỉnh đốn thái độ, cậu thản nhiên nói bố: “Đồ bẩn tính”. Trước đó, Bảo cũng nhiều lần hục hặc với bố vì chuyện tình cảm với Dương.

Trên trang Fanpage của phim, nhiều khán giả cũng tỏ ra bất bình khi biên kịch và đạo diễn để cho hai chị em cùng thích một người đàn ông và chuyện báo quá đà khi có những câu không đúng mực với bố mình.

“Biên kịch xây dựng Dương như một thần tượng của giới trẻ. Cá tính mạnh, thẳng thắn... khiến người xem trông ngóng từng tập nhưng rồi cái kết lại mất lòng người xem. Việc cố chấp, thích bố bạn thân khiến em bị khán giả ghét, chửi là bệnh hoạn. Bảo từ đầu phim vốn ngoan ngoãn giờ ăn nói vô lễ, biểu cảm trâng tráo với người lớn”, Nguyễn Thế Anh bình luận.

Biết là phim khắc họa chân thật cuộc sống của lớp trẻ bây giờ ở một khía cạnh nhất định. Nhưng có những lời nói, hành động rất láo và hỗn từ Thư, Dương, Bảo. Càng coi càng thấy tức và nhảm chứ không biết chân thật như thế nào.

Có thể là xây dựng hình tượng họ hơi hỗn hào nhưng dùng các từ ngữ như vài tập vừa rồi chiếu thì quả thực hỗn hào quá đáng. Nhân vật Dương từ đầu yêu mến bao nhiêu thì giờ lại thấy ghét. Chả muốn xem phim nữa”, An Nhiên bày tỏ.

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý? - 4

Thái độ hỗn láo của Bảo khi gặp bố và Huệ cũng bị cho là quá trớn.

“Dương tập vừa rồi quá đáng quá! Quá đáng với cả Bảo và chị Huệ.  Đạo diễn xây dựng nhân vật này hơi sai sai. Một cô bé yêu chị như mẹ và sống tình cảm như thế không thể vì tình yêu mà đối xử cạn tình và ăn nói hỗn láo với chị mình như thế được. Làm mất cảm tình quá. Cô bé lúc trước đáng yêu bao nhiêu, bây giờ thấy đáng trách”, khán giả Nhím bức xúc.

Biên kịch cho Bảo láo quá! Ai lại chửi bố đồ bẩn tính. Trong khi đó Bảo mới 19 tuổi mà nhìn qua cách nói chuyện từ đầu phim thì có vẻ khá ngoan ngoãn”, Mèo sứt tai nói.

Khán giả Thu Hương đề nghị: “Ê-kíp nên ngưng việc xây dựng Dương theo chiều hướng này, làm mất đi vẻ đáng yêu, trong sáng của cô bé. 19 tuổi mà ăn thua, hằn học với chị gái vì người đàn ông đáng tuổi bố mình”.

Biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ - đại diện tổ biên kịch của phim cho rằng, trong kịch bản, tuyến bố con Quốc - Bảo là một tuyến nhân vật khá đặc biệt. Nếu ông Sơn là tuýp gà trống nuôi con truyền thống thì Quốc là gà trống nuôi con thời hiện đại. Cách Quốc đối xử với Bảo không chỉ như với một cậu con trai mà còn giống như một người bạn. Vì thế, có những hành xử và đối thoại của họ không theo quy chuẩn thông thường.

“Đây cũng là tuyến nhân vật mà ở hiện trường, đạo diễn đã có những xử lí linh hoạt, gia tăng thêm sự hài hước, sự chân thật đời thường. Thậm chí, đạo diễn tôn trọng quan điểm cảm xúc diễn viên ở đúng lứa tuổi đó, xem họ sẽ phản ứng thế nào, nói năng ra sao”, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ nói.

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý? - 5

Biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ (áo trắng) và các thành viên trong tổ biên kịch.

Theo nữ biên kịch họ Nguyễn, phân đoạn của Bảo với Huệ và Quốc, cũng là một tình huống như thế. Bảo, cũng như Dương, đều thiếu vắng mẹ, có những kỹ năng sống mà họ hoàn toàn thiếu hụt. Đôi bạn ấy sống thật với cảm xúc của mình, thật cả trong những cảm xúc có khi thái quá và thậm chí có phần hỗn láo như khán giả từng nhận xét. 

“Nhưng chúng tôi nghĩ, đó mới là thế giới thực sự của của những cô cậu mới lớn: đầy rắc rối, hỗn loạn, đôi khi không thể hiểu và người ngoài nhìn vào đều muốn xắn tay lên, muốn sắp xếp lại, muốn uốn nắn lại thế giới ấy cho ngay ngắn.

Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo mà họ giống như bao cô bé, cậu bé ngoài kia, bước vào đời, với đầy những vấn đề, đầy những bồng bột và sai lầm, còn có phần ảo tưởng sức mạnh. Phải qua những va vấp, đối diện nỗi buồn, sự mất mát và cả những nỗi tan vỡ. Dần dần, họ mới dần trưởng thành và hiểu về những giới hạn trong cuộc sống”, nữ biên kịch “Về nhà đi con” chia sẻ.

Đề cập đến việc xây dựng chuyện tình tay bốn giữa Quốc - Huệ - Bảo - Dương, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ giải thích rằng: “Chúng tôi nghĩ, thực tế cuộc sống thì luôn đa dạng và phong phú. Thậm chí oái oăm và kỳ lạ hơn trên phim nhiều. Bằng tình huống đặc biệt và mối quan hệ đặc biệt của chuyện “tay 4” này, chúng tôi chỉ là một phần nào đó, tái hiện những sự phong phú và đa dạng của thực tế đời sống mà thôi.

Tất cả nhân vật trong phim đều đầy những thiếu sót và Ánh Dương cũng thế. Khi cô bé dành tình cảm cho một người không phù hợp, cả thế giới của cô bé bị đảo lộn, cách hành xử của cô bé cũng vì thế mà vượt ra ngoài khuôn phép. 

Nhưng, cũng như hành trình của tất cả các nhân vật “Về nhà đi con”, hành trình của Ánh Dương cũng là hành trình không ngừng sửa sai và thay đổi để tìm đến phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Giống như nhân vật cô Hạnh nói: “Đôi khi chúng ta rất giận, cũng chỉ là vì chúng ta đã quá thương thôi”. Chúng tôi cho rằng khán giả “ghét” Ánh Dương, chính là vì họ đã dành cho cô bé quá nhiều yêu thương và kỳ vọng”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm
“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm

(Dân trí) - Ít người biết rằng bộ phim “Số đỏ” làm mưa làm gió tại các rạp chiếu bóng từng bị cấm chiếu vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm. Còn đối với Quốc Trọng, người thủ vai Xuân “tóc đỏ”-  anh không bao giờ quên cảm giác khi đóng những “cảnh nóng” táo bạo đó...

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:20

“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con
“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con

(Dân trí) - Tập 62 của “Về nhà đi con”, phát sóng tối qua (10/7) khiến nhiều người đỏ hoe mắt vì thương và đồng cảm với Thư (Bảo Thanh) nhưng lại bất bình với Vũ (Quốc Trường).

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:12

Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua
Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua

(Dân trí) - Từ chất liệu lụa tới chất liệu ren, sự biến đổi của thời trang nội y trong vòng 100 năm qua thể hiện qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh thời trang đã được tổng hợp lại trong cuốn sách ảnh ấn tượng.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:34

Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý
Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý

(Dân trí) - Đôi khi, bạn lắng nghe một ca khúc nào đó và mãi vẫn không hiểu ẩn ý của tác giả là gì khi viết nên những ca từ ấy, có người đã nhẫn nại liên hệ với các nhạc sĩ để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những lời hát đầy… “thách đố”.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:30

Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”
Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”

(Dân trí) - Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi tự học được 14 điệu nhảy để nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe những ca khúc như “Another One Bites The Dust” hay “Girls Just Want To Have Fun”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:32

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ
Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ

(Dân trí) - “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng... “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình...”, nam ca sĩ thổ lộ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:28

Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania
Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây kể về người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania. Sau hai lần “chết hụt”, người đàn ông đã phải thốt lên rằng: “Thế là đã quá đủ với những chiếc tàu thủy khổng lồ, giờ tôi sẽ làm việc trên những con thuyền nhỏ”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:38

Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ
Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ

(Dân trí) - Đoạn clip được ghi lại cho thấy quang cảnh ngoạn mục với hàng trăm chú ngựa cùng phi nước đại tạo nên một vòng xoay khổng lồ trên thảo nguyên.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:24

Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?
Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?

(Dân trí) - Siêu phẩm hội họa của danh họa người Hà Lan Rembrandt van Rijn (1606-1669) sẽ được phục chế bên trong một lồng kính trong suốt, để những người yêu hội họa có thể quan sát quá trình phục chế.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:16

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn
Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

(Dân trí) - Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:20

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”
MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”

(Dân trí) - “Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất”, MC Thảo Vân tâm sự.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:19

Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới
Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Với cú bứt phá trong màn biểu diễn ấn tượng với màn hình led công nghệ 4D, ảo thuật gia Nguyễn Phương chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình năm 2018.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết
Lưu Diệc Phi - nữ chính “Hoa Mộc Lan” và những điều ít biết

(Dân trí) - Trailer mới nhất của bộ phim hoạt hình do người thật đóng - “Hoa Mộc Lan” đã khiến cả công chúng phương Đông và phương Tây cùng phấn khích chờ đợi bộ phim ra rạp.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:39

Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật
Người mẹ biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một người mẹ trẻ đã biến những nét vẽ nguệch ngoạc của con trở thành những bức tranh đẹp đẽ.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:20

NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”
NSND Trà Giang kể chuyện bị “hỏi vé” khi vào rạp xem phim “Chị Tư Hậu”

(Dân trí) - Năm ấy, Trà Giang 20 tuổi, bước vào vai chị Tư Hậu suýt soát 40, đằm thắm, chững chạc, là một thử thách không nhỏ, nhưng từ đó nữ diễn viên đã thành danh rực rỡ...

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:16

Hollywood thương tiếc nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 20
Hollywood thương tiếc nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 20

(Dân trí) - Cameron Boyce được biết tới từ khi còn là diễn viên nhí ở Hollywood. Là một tài năng trẻ có nhiều tham vọng, nỗ lực, nhưng Boyce đã vừa từ giã cuộc đời ở tuổi 20 trong giấc ngủ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 12:09

Nữ diễn viên Hàn Quốc đối diện án tù vì vô tình bắt sò tai tượng ở Thái Lan
Nữ diễn viên Hàn Quốc đối diện án tù vì vô tình bắt sò tai tượng ở Thái Lan

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Hàn Quốc Lee Yeol-eum (23 tuổi) đang phải đối mặt với hình phạt 5 năm tù giam tại Thái Lan vì đã vô tình bắt ba con sò tai tượng vốn nằm trong nhóm động vật bị đe dọa tuyệt chủng và được bảo vệ theo luật pháp Thái Lan.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:58

Những cảnh quay hậu trường đầy thú vị của bom tấn “Justice League”
Những cảnh quay hậu trường đầy thú vị của bom tấn “Justice League”

(Dân trí) - Thì ra tham gia vào các cuộc chạm trán mãn nhãn trong bom tấn “Liên minh công lý” không chỉ có các siêu anh hùng nhà DC, mà còn cả một lực lượng hậu cần hùng hậu!

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Nam ca sĩ 50 tuổi được khen ngợi vì phản ứng sau cú ngã... “sấp mặt”
Nam ca sĩ 50 tuổi được khen ngợi vì phản ứng sau cú ngã... “sấp mặt”

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Anh Matt Goss (50 tuổi), thành viên của nhóm nhạc nam hai thành viên Bros, đã gặp phải một cú ngã “sấp mặt” khiến anh rơi khỏi sân khấu trong lúc biểu diễn.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:09

“Loạn” các cuộc thi sắc đẹp “ao làng”...
“Loạn” các cuộc thi sắc đẹp “ao làng”...

(Dân trí) - “Không thể để cho tình trạng doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cũng có thể tổ chức cuộc thi người đẹp, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cũng có thể tổ chức biểu diễn nghệ thuật…”, đó là chia sẻ của NSND Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục NTBD.

Thứ hai, 08/07/2019 - 06:10

Cover “Hãy trao cho anh”, giọng ca The Voice Ngô Lan Hương đạt triệu view
Cover “Hãy trao cho anh”, giọng ca The Voice Ngô Lan Hương đạt triệu view

(Dân trí) - Thể hiện “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP với phong cách pop ballad vừa đàn, vừa hát, Ngô Lan Hương được cư dân mạng đánh giá là giọng nữ cover ca khúc này hấp dẫn, bắt tai nhất ở thời điểm hiện tại.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 02:37

Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách
Kim Kardashian thắng kiện 2,7 triệu USD vì bị hãng thời trang “nhái” phong cách

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian đã vừa giành chiến thắng trong vụ kiện công ty thời trang vì thương hiệu này tung ra những món đồ “nhái” theo những bộ đồ “độc” mà Kim mặc xuống phố.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 10:02

“Choáng” với màn khoe giàu của võ sĩ quyền anh
“Choáng” với màn khoe giàu của võ sĩ quyền anh

(Dân trí) - Võ sĩ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather (42 tuổi) đã vừa gây sửng sốt khi đăng clip khoe 2 triệu USD tiền mặt bày đầy bàn, khoe dây chuyền vàng, túi xách, đồng hồ hàng hiệu...

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:51

Clip: Sửng sốt trước sự tinh tường của chú mèo siêu thông minh
Clip: Sửng sốt trước sự tinh tường của chú mèo siêu thông minh

(Dân trí) - Một chú mèo có thể đoán đúng trò chơi hoán đổi vị trí đến mức khiến người xem phải kinh ngạc bởi chính họ cũng còn “hoa mắt” và không đoán ra nổi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 06:52