Việt Anh: “Scandal bẩn chỉ dành cho những người lợi dụng nghệ thuật”

Dân trí "Những scandal bẩn thường chỉ dành cho những người không có tầm và không hoạt động nghệ thuật. Họ chỉ lợi dụng nghệ thuật để đánh bóng tên tuổi hoặc mưu lợi cho mình”, nam diễn viên "Người phán xử" Việt Anh nói.
>>Việt Anh lần đầu nói về ồn ào tình cảm với Bảo Thanh
>>Quế Vân - Việt Anh cùng nhau đi xem phim giữa ồn ào tình cảm

Thành công với nhiều vai diễn qua các bộ phim truyền hình nhưng diễn viên Việt Anh cũng vướng phải không ít ồn ào. Đặc biệt, câu chuyện với Quế Vân gần đây đã khiến nam diễn viên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Trong chương trình “Bốn mùa yêu thương” mới đây, khi đề cập đến việc nghệ sĩ nên đối diện với tin đồn như thế nào, Việt Anh cho rằng, nghệ sĩ cần phải có ồn ào.

Việt Anh cho rằng, làm nghệ sĩ rất khổ.
Việt Anh cho rằng, làm nghệ sĩ rất khổ.

“Tôi có suy nghĩ hơi khác mọi người một chút đó là người nghệ sĩ cần phải có scandal. Scandal là những ồn ào để công chúng và truyền thông chú ý đến mình. Với tôi, đó là chuyện bình thường, trên thế giới cũng vậy chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Chỉ có điều, người nghệ sĩ chân chính không gắn với scandal bẩn. Những scandal bẩn thường chỉ dành cho những người không có tầm và không hoạt động nghệ thuật. Họ chỉ lợi dụng nghệ thuật để đánh bóng tên tuổi hoặc mưu lợi cho mình”, nam diễn viên nói.

Theo thiếu gia Phan Hải của phim “Người phán xử”, những scandal sạch sẽ góp phần đưa hình ảnh của những người nghệ sĩ chân chính đi xa hơn, đến gần với công chúng hơn.

“Rõ ràng, người nghệ sĩ chân chính, ngoài tài năng nghệ thuật thì những dấu ấn của họ trong các hoạt động khác cũng rất quan trọng. Ví dụ, người nghệ sĩ khi hoạt động công tác xã hội - từ thiện mà được nhiều người biết đến sẽ cùng chung tay để chia sẻ được nhiều hơn. Đó là điều rất hợp lý và cần thiết. Cá nhân tôi thấy mình chưa bao giờ cần đến scandal bẩn để gây được sự chú ý hơn”.

NSƯT Trần Lực cũng bày tỏ rằng, người nghệ sĩ bên cạnh những niềm vui cũng khá nhiều thứ phải đau đầu. Cái khiến người nghệ sĩ đau đầu nhất là phải ứng xử với các scandal xung quanh. Thậm chí, nhiều khi nghệ sĩ chẳng làm gì cả nhưng vì là người của công chúng nên cũng bị “vạ lây”.

“Mình là con người mà nên đôi khi cũng thích chơi, cũng muốn uống bia, uống rượu… cùng bạn bè đàn đúm nhưng chẳng may sểnh ra một câu nói nào đó sẽ bị mổ xẻ, bị soi mói rồi bị lên án. Cho nên việc phải giữ mình là điều bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải làm”, NSƯT Trần Lực nhấn mạnh.

Đồng tình với quan điểm làm nghệ sĩ rất khổ, Việt Anh cho rằng, cái khổ đầu tiên của nghệ sĩ là phải sống một cuộc sống có quá nhiều áp lực. Nghệ thuật là nghề nhiều áp lực nhất trong số các nghề.

Áp lực đầu tiên nghệ sĩ phải chịu đựng đó là phải hoàn thành tốt công việc. Bởi vậy nên muốn làm được nghệ sĩ phải có thể lực tốt vì công việc thâu đêm suốt sáng, làm hết ngày này qua ngày khác, giờ giấc sinh hoạt lung tung… Cái khổ thứ hai là nghệ sĩ không được sống với những gì họ muốn.

“Chúng ta phải sống cho công chúng, sống cho rất nhiều người và không được sống đúng là mình. Không chỉ giữ hình ảnh mà còn giữ cả lời ăn tiếng nói. Chỉ cần sai một chữ, một từ thôi là có thể lên “bàn mổ” ngay. Chưa bao giờ mạng xã hội phổ biến và gây áp lực lớn cho nghệ sĩ như bây giờ. Mạng xã hội cũng góp phần làm thay đổi cuộc sống của gia đình nhiều nghệ sĩ khác.

Chưa bao giờ mạng xã hội phổ biến và gây áp lực lớn cho nghệ sĩ như bây giờ, Việt Anh bày tỏ.
"Chưa bao giờ mạng xã hội phổ biến và gây áp lực lớn cho nghệ sĩ như bây giờ", Việt Anh bày tỏ.

Khi anh bước chân vào “ngôi đền” nghệ thuật là anh phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ, trả giá rất nhiều thứ. Nó có thể đem đến cho anh vinh quang, tình yêu thương… nhưng cũng lấy đi của anh rất nhiều thứ. Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, mọi người cần phải hiểu được những thứ mình được và mất.

Và có dám đánh đổi hay không thì hẵng bước vào con đường nghệ thuật. Còn nếu bước chân vào con đường nghệ thuật mà chỉ vì mục đích “abc” nào đó, không phải nghệ thuật chân chính thì anh cũng sẽ ra đi như thế”, Việt Anh nói thêm.

Đề cập đến chuyện ồn ào với Quế Vân mới đây, Việt Anh cho biết, lúc đầu, anh định không định lên tiếng về việc này nhưng thấy câu chuyện sắp bị đẩy đi quá xa, lan rộng ra và làm ảnh hưởng nhiều người nữa thì anh bắt buộc phải lên tiếng. Lên tiếng là để bảo vệ cho bà xã của mình.

“Tôi nghĩ cần phải có một khóa đào tạo cho các nghệ sĩ ứng xử với scandal. Bây giờ đa phần nghệ sĩ phải tự đối diện và tự giải quyết scandal của mình theo kinh nghiệm của mỗi người. Nhưng nếu có những buổi training kỹ năng đối diện và ứng xử với tin đồn thì nghệ sĩ sẽ bớt thiệt thòi hơn.

Nếu tự xử lý thì những ai “ăn đòn” nhiều rồi sẽ có kinh nghiệm để tránh được tổn thương tối đa nhưng những ai chưa “ăn đòn” bao giờ thì nhiều khi tổn thương rất sâu.

Nhiều khi ngồi nói chuyện với bạn bè tôi có nói, lấy nghệ sĩ cứ như chơi một bộ môn thể thao mạo hiểm. Và phải là những người bản lĩnh, thần kinh thép, kiên nhẫn lắm mới dám lấy nghệ sĩ và mới giữ được hạnh phúc gia đình.

Trường hợp của tôi chẳng hạn, hỏi lấy nghệ sĩ có sướng không thì đúng là có sướng. Vợ tôi luôn được yêu lây bởi chồng. Người ta yêu chồng nên cũng sẽ yêu luôn cả người bạn đời của họ. Nhưng hỏi có khổ không thì rõ ràng có khổ. Phải đối diện với scandal của chồng, thời gian sinh hoạt cũng “trái khoáy”. Lúc chồng đi làm mình chưa dậy, lúc chồng về mình đã ngủ, thời gian ngồi ăn với nhau bữa cơm cứ hạn hẹp dần.

Tôi phải nói vợ tôi rất thiệt thòi. Thiệt thòi vì không có người cùng chia sẻ công việc gia đình và thiệt thòi khi chồng thường xuyên đi vắng. Chính vì thế dễ dẫn đến stress và khi stress rồi sẽ không kiểm soát được hành vi, không kiểm soát được lời nói và rất nhiều thứ khác.

Việt Anh và bà xã.
Việt Anh và bà xã.

Vợ tôi lại là một cô gái trẻ nữa cho nên kinh nghiệm, vốn sống và cách ứng xử còn rất nhiều hạn chế. Chỉ có một điều, tình yêu với chồng có thể giúp cô ấy vượt qua được áp lực và khó khăn, tin vào tình yêu của mình và luôn luôn đứng về phía chồng.

Tôi nghĩ rằng, qua những câu chuyện vừa qua, cô ấy đã có được rất nhiều kinh nghiệm. Cô ấy hiểu ra rằng, phải cùng chồng vượt qua những áp lực mới có những giây phút bình yên. Còn nếu cứ tin vào những tác động khách quan từ bên ngoài hoặc không có bản lĩnh vượt qua những tin đồn thì rủi ro trong hôn nhân rất cao”, Việt Anh tâm sự.

Nam diễn viên cũng thú nhận, chuyện ghen tuông trong gia đình anh là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng cái cốt lõi, anh luôn hiểu mình chính là người gieo điều đó nên phải tự mình xử lý những vấn đề đó. Và nhờ thế mà vợ chồng cũng hóa giải được nhiều lần căng thẳng, sống với nhau hạnh phúc hơn.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hoa hậu Việt Nam năm 1996 Thiên Nga: Khi chồng mất, tôi thấy cuộc đời vô thường quá!
Hoa hậu Việt Nam năm 1996 Thiên Nga: Khi chồng mất, tôi thấy cuộc đời vô thường quá!

Hoa hậu Thiên Nga đăng quang năm 1996, chị được xem là Hoa hậu “bí ẩn” nhất trong tất cả các Hoa hậu Việt Nam vì mọi thông tin về chị sau đăng quang luôn là một “ẩn số”. Mới đây, chị đã chia sẻ tới truyền thông cuộc sống cô đơn của mình tại Mỹ và cái chết của chồng khiến chị bị sốc tâm lý, từng bị trầm cảm một thời gian khá dài.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 10:08

Hàng loạt báo quốc tế thán phục trước vẻ đẹp Cầu Vàng của Việt Nam
Hàng loạt báo quốc tế thán phục trước vẻ đẹp Cầu Vàng của Việt Nam

(Dân trí) - Trong những ngày gần đây, báo chí quốc tế đồng loạt đăng tải hàng loạt tin bài xoay quanh cây cầu độc đáo của Việt Nam - Cầu Vàng (Golden Bridge) với chiều dài 150 mét, một cây cầu đi bộ nằm ở thành phố Đà Nẵng.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 06:21

Người đẹp giàu có hàng đầu Hollywood được bạn trai tặng gì dịp sinh nhật?
Người đẹp giàu có hàng đầu Hollywood được bạn trai tặng gì dịp sinh nhật?

(Dân trí) - Kylie Jenner, ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng kiêm doanh nhân giàu có, sở hữu khối gia sản 900 triệu USD nhờ kinh doanh mỹ phẩm trên mạng, đã vừa tròn 21 tuổi. Bạn trai đã tặng Kylie - cô gái tưởng như đã có tất cả - món quà gì vào dịp đặc biệt này?

Chủ nhật, 12/08/2018 - 06:19

Bật cười với màn “thi triển kungfu” của gấu trúc
Bật cười với màn “thi triển kungfu” của gấu trúc

(Dân trí) - Đoạn clip hài hước ghi lại hình ảnh gấu trúc chơi trong chuồng của mình với một cành trúc. Những hình ảnh được ghi lại bởi khách du lịch khi tới thăm một vườn thú ở Trung Quốc đã khiến người xem ngay lập tức liên tưởng tới bộ phim hoạt hình “Kung Fu Panda”.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 06:15

Khánh Ly: “Hãy thông cảm cho những ca sĩ… hát đúng lời nhạc Trịnh”
Khánh Ly: “Hãy thông cảm cho những ca sĩ… hát đúng lời nhạc Trịnh”

(Dân trí) - Nhiều ca sĩ trẻ bị trách móc, bị so sánh, thậm chí bị chỉ trích rằng hát sai lời, sai nhạc khi hát nhạc Trịnh Công Sơn cùng Khánh Ly. Nữ danh ca tiết lộ, sự thật bà mới là người hát sai nốt nhạc, sai lời quá nhiều…

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:00

Kim Kardashian giải thích thế nào khi bị con hỏi: “Vì sao mẹ nổi tiếng?”
Kim Kardashian giải thích thế nào khi bị con hỏi: “Vì sao mẹ nổi tiếng?”

(Dân trí) - Trong một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh mới đây, Kim Kardashian đã chia sẻ lại khoảnh khắc hài hước khi cô con gái đầu lòng - North West (5 tuổi) - hỏi mẹ rằng tại sao mẹ nổi tiếng.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 11:00

Xúc động đêm nhạc Nguyễn Trọng Tạo tại quê nhà xứ Nghệ
Xúc động đêm nhạc Nguyễn Trọng Tạo tại quê nhà xứ Nghệ

(Dân trí) - Đêm thơ nhạc “Khúc hát sông quê” là lời tri ân của nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo với cuộc đời, với quê hương và những tấm tình mà người thân, bạn bè, khán giả... đã sát cánh bên ông lúc bạo bệnh, giúp ông có được sức mạnh “trở về từ cõi chết”…

Thứ bảy, 11/08/2018 - 10:32

Bộ ảnh ghi lại cuộc sống của cả gia đình trong... một căn phòng nhỏ
Bộ ảnh ghi lại cuộc sống của cả gia đình trong... một căn phòng nhỏ

(Dân trí) - Cha mẹ và 5 người con cùng sinh sống trong một không gian chật hẹp đến mức ngủ cũng khó duỗi thẳng chân, trong nhà đồ đạc chất đống. Mỗi khi ngẩng đầu lên, thật khó để không chạm phải ánh mắt của một thành viên nào đó.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:33

Chiêm ngưỡng bữa tiệc sinh nhật của nhan sắc, tiền tài và danh vọng
Chiêm ngưỡng bữa tiệc sinh nhật của nhan sắc, tiền tài và danh vọng

(Dân trí) - Kylie Jenner, ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng, đã vừa tròn 21 tuổi. Cô sở hữu khối tài sản 900 triệu USD. Cùng với 4 người chị gái tài sắc, Kylie đã góp phần làm nên “đế chế showbiz” đình đám của nhà Kardashian - Jenner.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:29

Cảm động khoảnh khắc em bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ
Cảm động khoảnh khắc em bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc cảm động khi một cậu bé khiếm thính ngỡ ngàng, sung sướng khi lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ sau khi được cấy ốc tai.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:24

24 tuổi, “hoàng tử pop” mua sách để học cách có hôn nhân viên mãn
24 tuổi, “hoàng tử pop” mua sách để học cách có hôn nhân viên mãn

(Dân trí) - “Hoàng tử pop” Justin Bieber (24 tuổi) sau khi gây bất ngờ với quyết định đính hôn cùng người mẫu Hailey Baldwin (21 tuổi), đã lại vừa có một động thái gây sốc mới khi cầm theo xuống phố một cuốn sách dạy cách để có hôn nhân viên mãn.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:00

Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh
Bùi Anh Tuấn “thế” Bằng Kiều song ca với Mỹ Linh

(Dân trí) - Ngoài con gái Mỹ Anh, khách mời gây tò mò nhất trong “Mỹ Linh Tour 2018: Thời gian” chính là Bùi Anh Tuấn. Nhiều đâu hỏi đặt ra, “phải chăng sự có mặt Bùi Anh Tuấn để thay thế Bằng Kiều?”

Thứ sáu, 10/08/2018 - 03:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao Phan Thu Ngân vắng mặt trong 30 năm hội tụ của các Hoa hậu Việt Nam?
Vì sao Phan Thu Ngân vắng mặt trong 30 năm hội tụ của các Hoa hậu Việt Nam?

(Dân trí) - BTC Hoa hậu Việt Nam vừa hé lộ hình ảnh đầu tiên, đẹp như mơ của dàn Hoa hậu Việt Nam từ những năm đầu tiên cho đến hiện tại. Tuy nhiên, trong hình ảnh này, Phan Thu Ngân - Hoa hậu Việt Nam 2000 lại vắng mặt.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 01:00

MC truyền hình giàu có tiết lộ nguyên tắc để lại thừa kế cho con
MC truyền hình giàu có tiết lộ nguyên tắc để lại thừa kế cho con

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản tương đương 480 tỷ đồng, nữ MC thẳng thắn chia sẻ rằng cô sẽ dành tất cả cho con mình thừa kế, nhưng với một điều kiện…

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:21

Phim ăn khách bắt đầu “có cửa” bước vào... thánh đường nghệ thuật
Phim ăn khách bắt đầu “có cửa” bước vào... thánh đường nghệ thuật

(Dân trí) - Trong lịch sử điện ảnh đã chứng kiến không ít bộ phim mặc dù thắng lớn ngoài phòng vé và là phim ăn khách nhất năm, nhưng lại hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” tại giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:19

Báo chí cũng “mệt mỏi” vì… Angelina Jolie và Brad Pitt
Báo chí cũng “mệt mỏi” vì… Angelina Jolie và Brad Pitt

(Dân trí) - “Cuộc ly hôn của Angelina Jolie và Brad Pitt sẽ sống lâu hơn cả chúng ta”, “Câu chuyện này dần trở thành một cuộc chiến vô cực không hồi kết”… Đó là những nhận định của báo chí cho thấy truyền thông cũng “phát mệt” trước “cuộc ly hôn thế kỷ”.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:18

18 cổ vật 4000 năm tuổi của Việt Nam bị thất lạc tại Đức "hồi hương"
18 cổ vật 4000 năm tuổi của Việt Nam bị thất lạc tại Đức "hồi hương"

(Dân trí) - 18 cổ vật có nguồn gốc Việt Nam với niên đại lên đến 4000 tuổi bị thất lạc tại Đức trong nhiều năm đã vừa được “hồi hương”. Đây là lần đầu tiên cổ vật Việt Nam được "hồi hương" sau nhiều năm thất lạc theo con đường ngoại giao.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 06:00

Thêm một cuộc thi nhan sắc chính thống dành riêng cho các quý bà
Thêm một cuộc thi nhan sắc chính thống dành riêng cho các quý bà

(Dân trí) - Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 hướng tới mục tiêu tìm kiếm những người xứng đáng để đại diện cho phụ nữ Việt Nam dự thi một số các cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con trên khắp thế giới.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 02:00

Xử lý nghiêm việc biểu diễn nghệ thuật không đúng mục đích
Xử lý nghiêm việc biểu diễn nghệ thuật không đúng mục đích

(Dân trí) - UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản về việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng trên địa bàn.

Thứ năm, 09/08/2018 - 06:17

Phong tặng danh hiệu nghệ sĩ: Nên điều chỉnh để tránh bị "trượt oan"
Phong tặng danh hiệu nghệ sĩ: Nên điều chỉnh để tránh bị "trượt oan"

(Dân trí) - Việc phong tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ lão thành có nhiều đóng góp và cống hiến đối với nghệ thuật nước nhà quá muộn màng từ lâu đã trở thành chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”...

Thứ năm, 09/08/2018 - 04:00

Chuyện vợ các nhiếp ảnh gia làm người mẫu cho chồng chụp ảnh khoả thân
Chuyện vợ các nhiếp ảnh gia làm người mẫu cho chồng chụp ảnh khoả thân

(Dân trí) - Chuyện vợ của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định, Ngô Xuân Phú… làm người mẫu cho chồng thực hiện những bức ảnh khoả thân nghệ thuật được nhiều người ngợi khen và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế là chuyện khá thú vị trong làng ảnh.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:59

“Sống” lại những vở diễn “vàng” gắn liền với tên tuổi của Lưu Quang Vũ
“Sống” lại những vở diễn “vàng” gắn liền với tên tuổi của Lưu Quang Vũ

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày mất của Nhà thơ – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, nhiều Nhà hát sẽ dàn dựng lại những vở diễn "vàng" gắn liền với tên tuổi của ông để tri ân một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam.

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:00

Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng
Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Bức tượng bằng đá hoa cương đã vừa bị vẽ nguệch ngoạc lên. Nếu bị truy ra, thủ phạm sẽ phải lãnh mức tiền phạt tương đương gần 4 tỷ đồng.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:50

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cổ vật Chăm có niên đại trên 1.000 năm
Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cổ vật Chăm có niên đại trên 1.000 năm

(Dân trí) - Tượng sư tử Simha, đầu chim thần Garuda, bệ thờ voi cùng nhiều cổ vật Chăm có giá trị với niên đại trên 1.000 năm vừa được các nhà khảo cổ phát hiện tại di tích Chăm Phong Lệ (thuộc quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:43