Thứ năm, 15/03/2018 - 09:59

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang

Dân trí

Dưới bàn tay của các bậc thầy hóa trang hàng đầu Hollywood, nhiều ngôi sao đã có màn “lột xác” 180 độ, để trở thành một nhân vật có ngoại hình khác xa dung nhan ngoài đời thực của họ.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 1

Từ một “soái ca” đầy nam tính, Jared Leto lại có thể lột xác ngoạn mục để hóa thân thành một nhân vật đồng tính bị nhiễm AIDS, trong bộ phim “Dallas Buyers Club” (2013). Được biết, để có được tạo hình khác bản gốc một trời một một vực này, đoàn làm phim đã dành một lượng lớn thời gian để trao đổi với các bác sĩ về bệnh AIDS, cũng như gặp mặt trực tiếp những người đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ này.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 2

Ít ai ngờ rằng, diễn viên đảm nhận nhân vật nàng béo Edna Turnblad, trong bộ phim “Hairspray” (2007) lại chính là nam tài tử John Travolta. Travolta từng chia sẻ rằng, anh đã mất tới 14 tháng để cân nhắc lời mời của đạo diễn Adam Shankman, cho vài trò đặc biệt này. Được biết, trong quá trình đóng phim, John Travolta đã phải mang một bộ đồ hóa trang nặng hơn 13 kg đến 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 3

Đội ngũ hóa trang của ê kíp làm phim “Batman Returns” (1992) đã từng phải mất rất nhiều công sức để có thể hô biến nam diễn viên Danny DeVito trở thành ác nhân “Chim cánh cụt”. Tạo hình của nhân vật này thành công đến nỗi, thậm chí ngay đến cả các thành viên trong gia đình DeVito, cũng không thể nhận ra ông là người đứng sau vai diễn đó.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 4

“Wonder” là tác phẩm điện ảnh đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả trong năm 2017 vừa qua. Nhân vật gây ấn tượng nhất trong bộ phim tâm lý này không ai khác chính là cậu bé đầy nghị lực Auggie Pullman. Được biết, trước mỗi buổi bấm máy, đội ngũ hóa trang của đoàn làm phim đã phải mất đến 2 tiếng đồng hồ, để có thể biến sao nhí điển trai Jacob Tremblay, trở thành một đứa bé có khuôn mặt dị dạng.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 5

Khó có thể tin được rằng, nam diễn viên điển trai Robert de Niro từng là người hóa thân xuất sắc thành hình tượng quái nhân kinh điển… Frankenstein, trong bộ phim cùng tên được sản xuất năm 1994. Tuy nhiên, dưới bàn tay tài tình của những chuyên gia trang điểm, chuyện tưởng chừng như “bất khả thi” này lại trở thành hiện thực. Thậm chí, tạo hình nhân vật Frankenstein, trong bộ phim này còn được nhận đề cử Oscar trong hạng mục “Hóa trang xuất sắc nhất”.

Xem sao Hollywood “lột xác” ngoạn mục dưới bàn tay của chuyên gia hóa trang - 6

Nếu không được tiết lộ, chắc cũng rất ít khán giả biết rằng, cụ già Benjamin Button trong bộ phim “The Curious Case of Benjamin Button” (2008) lại do nam tài tử Brad Pitt thủ vai. Để có được tác phẩm hóa trang hoàn hảo đến vậy, các chuyên gia trang điểm của đoàn làm phim đã mất hàng tuần liền, trước ngày bấm máy, thực hiện thử các “bản nháp”, nhằm tìm ra tạo hình phù hợp nhất.

Minh Nhật

Theo BS

Mới nhất