Thứ bảy, 25/01/2014 - 09:57

Xem Táo quân 2014 trên internet phải trả tiền

Dân trí

Để tránh vấn đề vi phạm bản quyền, “Gặp nhau cuối năm 2014” sẽ không phát hành dưới dạng đĩa. Khán giả muốn xem lại chương trình này trên internet sẽ phải mua với giá…3 ngàn đồng.

Năm nay. Đài Truyền hình Việt Nam không phát hành chương trình Táo quân- Gặp nhau cuối năm dưới dạng đĩa như mọi năm để tránh những chuyện đáng tiếc về vấn đề vi phạm bản quyền.

Thay vào đó, Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) được Đài Truyền hình Việt Nam ủy quyền trong vấn đề bảo hộ bản quyền chương trình này trên mạng internet. Ngay sau khi Táo quân 2014 lên sóng trên VTV tối giao thừa, CNC sẽ đưa chương trình lên trang web của mình. Khán giả muốn truy cập xem lại "thoải mái" chương trình Táo quân 2014 sẽ phải trả mức phí ba nghìn đồng.
 
Xem Táo quân 2014 trên internet phải trả tiền

Để tránh những chuyện đáng tiếc về vấn đề bản quyền, Đài truyền hình không in đĩa Táo quân 2014 như mọi năm mà ủy quyền cho CNC khai thác trên internet (Ảnh: Dương Nguyễn)

Bà Lưu Thị Hồng, Tổng giám đốc CNC trao đổi với báo chí ngày 24/1 cho biết, CNC đã đạt được thỏa thuận với Đài Truyền hình Việt Nam về việc bảo hộ bản quyền trên internet của 2 chương trình là Gặp nhau cuối năm 2014Gala hài 2014.

“Mọi hình thức khai thác “chùa” hai sản phẩm này trên internet sẽ bị ngăn chặn. Những hình thức ghi hình lén hai chương trình cũng sẽ bị cấm đăng tải trên internet, cụ thể là trên những trang báo mạng, mạng xã hội, trang thông tin điện tử... Phía CNC sẽ có những động thái cảnh báo những trang mạng đăng tải video, clips hai sản phẩm nói trên để gỡ bỏ hoàn toàn phần nội dung không được phép”, bà Lưu Thị Hồng nói.

Bà Hồng cho biết, phía nhà Đài đã gửi công văn cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) nhờ hỗ trợ giám sát việc bảo vệ bản quyền trên internet. Đại diện CNC cũng gửi công văn cho Youtube để quản trị trang web này có biện pháp ngăn chặn người dùng tải video nội dung Táo Quân lên trang.
 
Xem Táo quân 2014 trên internet phải trả tiền


Xem Táo quân 2014 trên internet phải trả tiền

Táo quân 2014 phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm qua một cách sâu cay và hài hước (Ảnh: Dương Nguyễn)

Đại diện CNC cũng khẳng định, mọi hành vi vi phạm bản quyền 2 chương trình mà CNC mua độc quyền trong vòng một năm đều bị xử lý thích đáng, tùy mức độ vi phạm...

Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014 có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng… Chương trình tập trung phản ánh những vấn đề nổi cộm và nóng bỏng trong các lĩnh vực đời sống này sẽ được phát sóng trong đêm giao thừa .

Nguyễn Hằng

 

Tin liên quan

Mới nhất