Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất

Dân trí Trước thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới; dàn “Táo quân” như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung… không giấu nổi cảm giác trống rỗng, tiếc nuối…
>>Táo Vân Dung nói gì về việc dừng Táo Quân 2019?
>>Táo quân dừng sản xuất sau 15 năm phát sóng?

Xuân Bắc lặng người… trước tin dừng Táo quân

Khi được hỏi sau khi có thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới; NSƯT Xuân Bắc (lặng đi, thở dài).

“Cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo trực tiếp từ VFC. Nhưng nếu đúng chương trình Táo quân dừng sản xuất như báo chí phản ánh thì tôi nghĩ rằng có đối tượng thích thú và hạnh phúc nhất đó là… các bà vợ của những nam nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân. Chắc hẳn, như mọi người đã biết, gần 20 năm nay, cứ gần Tết là các nghệ sĩ tập trung lại để tập luyện. Những ngày đó nhà nhà người người bận rộn thì những người được coi là trụ cột gia đình thì thường vắng mặt. Họ chỉ về nhà khi mọi người vẫn đang ngủ say và thức dậy khi mọi người đâu vào việc đấy, trẻ em đã đi học.

Nhưng các bà vợ cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc của các nghệ sĩ khi tham gia chương trình, hoàn thành chương trình. Đặc biệt hơn nữa, chương trình được khán giả đón nhận, được khen ngợi”, anh nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - 1

Dàn nghệ sĩ trong chương trình Táo quân những năm trước.

“Nam Tào” Xuân Bắc chia sẻ thêm: “Một chương trình không có lý do để tồn tại, không có chất lượng để mọi người hướng tới, không có đam mê để thực hiện thì không bao giờ có được khoảng thời gian 16 năm như thế. Cá nhân tôi, là một trong những người cùng ê kíp, ngay từ những ngày đầu làm một cách “ngây ngô” từ đạo diễn, đến biên kịch, diễn viên. Chúng tôi từng làm chương trình một cách… hồn nhiên như cây cỏ, cho đến khi ngày càng “già dơ”, “già dơ” đến mức khán giả… chán. Có những ý kiến là muốn thay đổi chương trình…

Nếu thông tin dừng chương trình Táo quân là sự thật thì chắc chắn có nhiều người tiếc nuối. Trong đó có nghệ sĩ chúng tôi.

Bên cạnh đó cũng có người rất vui. Vui bởi điều họ mong muốn trong thời gian qua là chương trình dừng đi thì nó đã được dừng. Những người đó sẽ thấy bản thân cao thủ, ghê gớm khi… đoán trước được tương lai.

Cảm xúc của tôi bây giờ biết nói thế nào nhỉ? Nếu bây giờ, tôi có nói ra e rằng mọi người không hiểu hết…

Chỉ có trải qua những tháng ngày tập luyện với nhau, những đêm thức trắng cùng nhau, trải qua những lúc cãi nhau và yêu thương nhau. Có thời điểm, chúng tôi nhường nhau từng miếng bò khô, từng miếng mỳ tôm…

Chúng tôi đã trải qua cảm giác vui sướng, tự hào khi nhận được lời khen; buồn khi nhận được những lời chê và cả sự bực bội khi có những ý kiến “bới bèo ra bọ””.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - 2

Xuân Bắc cho biết, nghe thông tin Táo quân 2020 dừng sản xuất, anh "không biết nói gì"...

Nhưng dù có tiếc nuối, hụt hẫng ra sao thì với trách nhiệm của người nghệ sĩ, anh và các đồng nghiệp đều làm tốt nhất những vai diễn và đem thông điệp tích cực đến cho cuộc sống.

“Nếu không làm Táo quân nữa, thì đương nhiên chúng tôi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người nghệ sĩ, vẫn làm những chương trình khác…

Cũng qua báo Dân trí, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới khán giả đã theo dõi, ủng hộ chương trình Táo quân suốt 16 năm qua”, nam nghệ sĩ trải lòng.

Quang Thắng: “Tôi vô cùng hụt hẫng”

Chia sẻ về với phóng viên Dân trí, NSƯT Quang Thắng cho biết, bình thường mọi năm, đến thời điểm này là nhận được lời mời từ phía VFC tham gia đóng Táo quân.

“Cho đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được lời mời hay thông báo gì về lịch tập Táo quân. Tôi có hỏi một số nghệ sĩ khác, họ cũng chưa nhận được thông tin gì về kịch bản, lịch tập luyện năm nay. Nếu bây giờ mà chưa có kịch bản, chưa có lịch tập, sợ rằng sẽ bị muộn...”, anh nói.

Theo Quang Thắng, nếu chương trình dừng sản xuất cũng bởi có nguyên do: “Cũng có thể Táo quân 2020 dừng sản xuất bởi khán giả không còn mặn mà với chương trình. Năm ngoái chương trình bị chê nhiều. Năm nay, có thể  chúng tôi sẽ phải trám bằng một chương trình khác- mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn”.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - 3

NSƯT Quang Thắng gây chú ý với vai "Táo kinh tế".

Anh cũng bộc bạch: “Nhiều người nói với tôi, chương trình Táo quân dừng thì không khác gì Tết mà không có pháo. Táo quân giống như pháo nổ đúng đêm giao thừa vậy.

Giờ chương trình dừng lại, đương nhiên là chúng tôi hụt hẫng. Dù có những ý kiến trái chiều xoay quanh việc tiếp tục hay dừng lại, nhưng với cá nhân tôi phải nói là có buồn, có hụt hẫng.

Tôi đã có 16 năm vui buồn, vất vả với Táo quân. 16 năm ăn nằm với kịch bản, cứ mỗi mùa tập luyện, hàng ngày, hàng đêm là nghĩ lời thoại, cách diễn mới, rồi những lần bắt xe lên Hà Nội, lại bắt xe về Hải Phòng… làm sao có thể quên được”.

Tự Long, Vân Dung: “ Không có Táo quân, cảm giác cũng trống rỗng…”

Trước tin Táo quân phải dừng lại, NSND Tự Long lại cho rằng một trong những nguyên nhân là không có địa điểm ghi hình. “Táo quân năm nay có thể sẽ dừng lại vì nhiều lý do nhưng một trong những điều tôi tạm phán đoán là địa điểm ghi hình nhiều năm trước là Cung Hữu nghị năm nay đã bị cháy.

Một số năm, Táo quân cũng được ghi hình ở VTV nhưng đó là địa chỉ cuối cùng lựa chọn khi không có địa điểm rộng hơn vì số lượng khán giả yêu chương trình muốn đi xem ghi hình rất nhiều nên nhiều năm qua VFC hay thuê 3 đêm liên tiếp ở Cung Hữu nghị để ghi hình cho mỗi năm”, NSND Tự Long nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - 4

NSND Tự Long chia sẻ cảm giác trống vắng nếu giao thừa năm nay không có Táo quân.

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ về cảm giác trống vắng nếu giao thừa năm nay không có Táo quân. “Những năm trước, tôi được lên hình từ 20 giờ đến 23 giờ đêm giao thừa. Năm nay, dừng Táo quân không biết tôi sẽ như nào trong mấy tiếng trước khoảnh khắc đón giao thừa quan trọng ấy. Vì chưa trải qua nên cứ hy vọng là mình vẫn vui vẻ bên người thân và vẫn nhận được nhiều tin nhắn của bạn bè, khán giả hỏi thăm”, NSND Tự Long lạc quan bày tỏ.

Khác với Tự Long, nghệ sĩ Vân Dung có lý giải riêng về việc dừng sản xuất Táo quân. “Dừng lại vì sao ư? Vì có đi mãi rồi cũng phải đến lúc dừng để nghỉ ngơi chứ! Máy móc cũng còn phải nghỉ nữa là con người. Nhưng trong suy nghĩ của mình thì tôi không bao giờ muốn dừng chương trình. Bởi Táo quân có quá nhiều kỷ niệm không chỉ riêng tôi mà còn là kỷ niệm của biết bao nghệ sĩ khác. Có câu nói, đội Táo vẫn thường nói với nhau là: “Dùng cả tuổi thanh xuân để làm Táo”!”, chị nói.

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất - 5

Nghệ sĩ Vân Dung.

Nhìn lại chặng đường ngót 20 năm gắn bó với chương trình Táo quân, Vân Dung chia sẻ: “16 năm diễn Táo quân, là 16 năm tôi ốm nặng, là áp lực, là ám ảnh, là vui vẻ, phấn chấn và tự hào vô cùng. Chặng đường 16 năm đủ để một em bé sinh ra, lớn lên và trưởng thành... Các bạn trẻ ở trên cộng đồng mạng hay nói: “Táo quân là cả bầu trời tuổi thơ của các bạn ấy”. Với tôi cũng thế, Táo quân gắn bó cả chặng đường thanh xuân… Giờ không có Táo là… mất Tết rồi!!!

Táo Quân là cuộc sống và niềm tự hào của anh em nghệ sĩ chúng tôi. Bây giờ chương trình không còn nữa… thì ai cũng hiểu là chúng tôi buồn, trống rỗng đến mức nào…”

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Giáo viên đề nghị học sinh quyên góp giúp đỡ người nghèo thay vì mua quà tặng cô
Giáo viên đề nghị học sinh quyên góp giúp đỡ người nghèo thay vì mua quà tặng cô

(Dân trí) - Một nữ giáo viên đã đề nghị các học sinh của mình thay vì mua quà tặng cô nhân dịp Giáng sinh sắp tới, hãy quyên góp cho quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn tại địa phương với mức quyên góp “nhỏ xinh” 2 bảng Anh/em (tương đương 60.000 đồng).

Thứ bảy, 23/11/2019 - 11:14

Phi Phụng: “20 năm bán sữa chua để nuôi sống cả gia đình”
Phi Phụng: “20 năm bán sữa chua để nuôi sống cả gia đình”

(Dân trí) - Là một diễn viên nổi tiếng nhưng Phi Phụng không cảm thấy xấu hổ khi 20 năm qua vẫn lấy nghề bán sữa chua để kiếm thêm thu nhập, nuôi sống gia đình.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 11:09

Tường San rạng rỡ xuất hiện sau thành tích Top 8 Hoa hậu Quốc tế
Tường San rạng rỡ xuất hiện sau thành tích Top 8 Hoa hậu Quốc tế

(Dân trí) - Tường San trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện tại Hà Nội sau thành tích Top 8 Hoa hậu Quốc tế 2019. Cô cũng được nhiều nghệ sĩ tiến đến chúc mừng vì là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi này kể từ năm 1995.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 11:08

39 bức ảnh ghi lại sự thay đổi của “thiên thần Victoria’s Secret” qua năm tháng
39 bức ảnh ghi lại sự thay đổi của “thiên thần Victoria’s Secret” qua năm tháng

(Dân trí) - Những chiếc áo ngực gắn đá quý, những siêu mẫu đeo cánh thiên thần sẽ không còn chinh phục công chúng trong mùa Giáng sinh - năm mới này.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 06:20

Clip: Bật cười với màn luyện võ của gấu đen
Clip: Bật cười với màn luyện võ của gấu đen

(Dân trí) - Hình ảnh chú gấu đùa nghịch với một cây gậy như thể đang luyện võ đã khiến du khách tới thăm vườn bách thú Asa ở Hiroshima, Nhật Bản, cảm thấy thích thú.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 06:07

Minh Quân, Đinh Tiến Dũng kể về những kỷ niệm không thể quên với Táo Quân
Minh Quân, Đinh Tiến Dũng kể về những kỷ niệm không thể quên với Táo Quân

(Dân trí) - Chuyện Táo Quân khép lại sau 16 năm lên sóng truyền hình đã khiến các thành viên gắn bó với chương trình hụt hẫng, bâng khuâng, tiếc nuối… Ca sĩ Minh Quân, tác giả Đinh Tiến Dũng cũng ngậm ngùi khi kể lại những tháng ngày gắn bó với chương trình đặc biệt này.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 02:44

VFC đang thực hiện chương trình để thay thế “Táo Quân” đêm giao thừa
VFC đang thực hiện chương trình để thay thế “Táo Quân” đêm giao thừa

(Dân trí) - Đó là khẳng định của đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị sản xuất Táo Quân 16 năm qua.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 11:07

NSƯT Đặng Châu Anh cảm thấy có lỗi khi đánh trượt cô học trò xuất sắc
NSƯT Đặng Châu Anh cảm thấy có lỗi khi đánh trượt cô học trò xuất sắc

(Dân trí) - “Ở thời điểm đó, sự không tinh tế của một giáo viên, không cảm nhận được, hơi bàng quan của người giáo viên lúc đó là tôi nên đã đánh trượt Hương Ngân”, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh xúc động nhớ lại kỷ niệm sâu sắc trong đời...

Thứ sáu, 22/11/2019 - 10:50

Brooklyn Beckham luôn “lấy trộm” quần áo của cha để mặc
Brooklyn Beckham luôn “lấy trộm” quần áo của cha để mặc

(Dân trí) - Cựu danh thủ David Beckham (44 tuổi) thích thú “khoe rằng” con trai cả của anh - Brooklyn Beckham (20 tuổi) thường “lấy trộm” quần áo của cha để mặc, điều này khiến David cảm thấy mình vẫn còn rất trẻ trung và theo kịp xu hướng mốt của giới trẻ.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:19

Bộ ảnh khắc họa “vẻ đẹp độc đáo” của những phụ nữ mắc bệnh bạch biến
Bộ ảnh khắc họa “vẻ đẹp độc đáo” của những phụ nữ mắc bệnh bạch biến

(Dân trí) - Những phụ nữ xuất hiện trong bộ ảnh dưới đây có làn da đặc biệt, họ là những người mắc bệnh bạch biến.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:17

David Beckham được vợ khen là “người cha tốt”
David Beckham được vợ khen là “người cha tốt”

(Dân trí) - Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham đã chia sẻ về phương pháp làm cha mẹ và kế hoạch phân chia thời gian của hai vợ chồng cô, để các con luôn có cha hoặc mẹ ở bên. Victoria đặc biệt khen ngợi chồng - cựu danh thủ David Bekcham, vì anh là “một người cha thực sự rất tốt”.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:16

Bộ sưu tập của NTK Trung Quốc gây tranh cãi vì giống áo dài Việt Nam
Bộ sưu tập của NTK Trung Quốc gây tranh cãi vì giống áo dài Việt Nam

(Dân trí) - Trong bộ sưu tập xuân hè 2019 của một nhà thiết kế (NTK) Trung Quốc, một số thiết kế được cho là giống hệt áo dài Việt Nam xuất hiện, khiến dư luận xôn xao.

Thứ năm, 21/11/2019 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Táo Vân Dung nói gì về việc dừng Táo Quân 2019?
Táo Vân Dung nói gì về việc dừng Táo Quân 2019?

(Dân trí) - “Thật sự là lúc đầu khi nghe tin tôi cũng rất hụt hẫng và ngỡ ngàng... Tôi cũng như các anh em khác đã gắn bó với chương trình 16 năm liền chứ có phải ít đâu. Có cảm giác như sinh một đứa con ra, nuôi cho nó lớn rồi bây giờ không được gặp lại nó nữa vậy”, Vân Dung chia sẻ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 03:41

Táo quân dừng sản xuất sau 15 năm phát sóng?
Táo quân dừng sản xuất sau 15 năm phát sóng?

(Dân trí) - NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng cho biết đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông báo hay “lệnh triệu tập” về việc tập luyện chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân...

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:10

Bị gây áp lực đóng cảnh khỏa thân, người đẹp “Mẹ Rồng” khổ vì vai diễn táo bạo
Bị gây áp lực đóng cảnh khỏa thân, người đẹp “Mẹ Rồng” khổ vì vai diễn táo bạo

(Dân trí) - Nữ diễn viên Emilia Clarke được công chúng thế giới biết đến qua vai diễn “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen trong sê-ri phim truyền hình ăn khách “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền). Trong phim, cô có nhiều cảnh nóng và cảnh khỏa thân.

Thứ năm, 21/11/2019 - 11:02

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật
Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật

(Dân trí) - Đã từ lâu, người ta đồn rằng Celine Dion không hề thích ca khúc “My Heart Will Go On” dù cho ca khúc ấy là một trong những điểm nhấn thăng hoa trong sự nghiệp ca hát của cô. Giờ đây, Celine Dion khẳng định những lời đồn đó là thật: “Ca khúc ấy không hấp dẫn tôi”.

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:02

Mất vai 007 vì “béo”, tài tử “Superman” có động lực lột xác
Mất vai 007 vì “béo”, tài tử “Superman” có động lực lột xác

(Dân trí) - Nam diễn viên Henry Cavill đã bị mất vai điệp viên 007 vào tay tài tử Daniel Craig chính vì vấn đề hình thể.

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:24

NSND Hồng Vân thấy “ngợp” khi tham gia vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp”
NSND Hồng Vân thấy “ngợp” khi tham gia vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp”

(Dân trí) - Nhận lời đóng vai hôn thê của Điệp trong vở “Lan và Điệp” khi đã ở tuổi 53, lại phải ca cải lương vốn không phải sở trường của mình nhưng NSND Hồng Vân vẫn tự tin.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:57

Chương trình hoà nhạc đặc biệt của nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang, Lưu Đức Anh
Chương trình hoà nhạc đặc biệt của nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang, Lưu Đức Anh

(Dân trí) - Anh em nghệ sĩ Piano nổi tiếng Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ có 2 đêm hoà nhạc độc tấu và song tấu đặc sắc tại Hà Nội.

Thứ tư, 20/11/2019 - 03:24

Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano
Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano

(Dân trí) - Nhờ có âm nhạc mà nghệ sĩ Lưu Đức Anh đã gặp được Anh Thư là MC - Biên tập viên Thời sự của Truyền hình Nhân Dân. Cả hai dự tính sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm 2020.

Thứ tư, 20/11/2019 - 03:22

Nghe lại 5 ca khúc xúc động về thầy cô “nằm lòng” trong ký ức tuổi học trò
Nghe lại 5 ca khúc xúc động về thầy cô “nằm lòng” trong ký ức tuổi học trò

(Dân trí) - Mỗi khi giai điệu của ca khúc “Đi học”, “Bài học đầu tiên”, “Bụi phấn”, “Khi tóc thầy bạc”, “Mái trường mến yêu”... ngân lên, bao ký ức tuổi học trò lại ùa về khiến lòng người bồi hồi xúc động. Đây cũng là những ca khúc hay, đầy ý nghĩa về “những người chèo đò” vĩ đại.

Thứ tư, 20/11/2019 - 10:21

Nữ ca sĩ Rita Ora diện thời trang... khẩu trang đi dự sự kiện
Nữ ca sĩ Rita Ora diện thời trang... khẩu trang đi dự sự kiện

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Anh Rita Ora (28 tuổi) đã vừa xuất hiện một cách lạ lùng tại sự kiện khi trong tổng thể bộ đồ của cô có thêm... chiếc khẩu trang.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:57

Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng
Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm từng được thực hiện bởi nữ nhà văn người Anh Charlotte Bronte năm 14 tuổi đã vừa được mua với giá 665.000 bảng (tương đương 20 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp).

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:36

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng
Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiếc đầm nhung màu xanh của công nương Anh Diana sắp được đem ra đấu giá với mức giá ước tính lên tới 350.000 bảng (tương đương hơn 10,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:35