Chủ nhật, 21/08/2016 - 12:54

Xuân Bắc xúc động trước hành động của thí sinh Hoa hậu tại Côn Đảo

Dân trí

Ở tập 8, dự án “Nhà chờ cho thân nhân thăm chiến sĩ” của người đẹp Phùng Lan Hương đưa khán giả cũng như ban bình luận đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của cô.

Chương trình “Người đẹp Nhân ái” thuộc khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sắp kết thúc với những dự án cuối cùng của các thí sinh. Thông qua chương trình, công chúng có cái nhìn cận cảnh hơn về những công việc cụ thể, hành động thiết thực của các thí sinh dành cho cộng đồng. Chính sự kết nối thành công giữa những câu chuyện thiện nguyện và cảm xúc của người xem đã khiến cuộc thi ngày càng lan rộng và được đón chờ vào mỗi tối cuối tuần.

Tập 8 “Người đẹp nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20h Chủ Nhật ngày 19/8 với 3 dự án cuối cùng của các thí sinh: Phùng Lan Hương (SBD 132), Phạm Thủy Tiên (SBD 239) và Nguyễn Cát Nhiên (SBD 188).

Phùng Lan Hương biểu diễn văn nghệ, giao lưu cùng các chiến sĩ ở Côn Đảo.
Phùng Lan Hương biểu diễn văn nghệ, giao lưu cùng các chiến sĩ ở Côn Đảo.

Ở tập 8, dự án “Nhà chờ cho thân nhân thăm chiến sĩ” của người đẹp Phùng Lan Hương đưa khán giả cũng như ban bình luận đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của cô.

Mở đầu clip là hình ảnh nữ chiến sĩ Lan Hương xuất hiện uy nghiêm trong trang phục bộ đội tại Tiểu đoàn bộ binh 2 - Huyện Côn Đảo để nhận nhiệm vụ của mình. Có thể nói, dự án “Nhà chờ cho thân nhân thăm chiến sĩ” mang ý nghĩa về tinh thân rất lớn dành cho các chiến sĩ đang công tác nơi đầu sóng ngọn gió âm thầm bảo vệ Tổ quốc. Trước khi bắt tay vào thực hiện thử thách, Lan Hương có những giờ phút sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống như một tân binh thực thụ. Được học tập, rèn luyện và tăng gia sản xuất cùng các chiến sĩ, Lan Hương từ một cô gái còn nhiều rụt rè, bỡ ngỡ trở thành nữ tân binh mạnh mẽ, dạn dĩ.

Rạng rỡ trong màu áo quân nhân.
Rạng rỡ trong màu áo quân nhân.

Hơn thế nữa, cô còn đảm nhận vai trò người dẫn chương trình trong lễ bàn giao dự án cho Tiểu đoàn. Nữ MC xinh đẹp khéo léo kết nối mọi người, tạo ra bầu không khí vui vẻ, sôi động. Tuy nhiên, không chỉ có nụ cười hạnh phúc mà những giọt nước mắt cũng rơi từ chiến sĩ Bảo Long - đầu bếp chính của Tiểu đoàn khi được gặp lại người thân ngay tại buổi lễ sau thời gian dài xa nhà. Đây chính là món quà bất ngờ mà Lan Hương dành đến Bảo Long sau khi có thời gian trò chuyện, tìm hiểu về hoàn cảnh của anh.

Phùng Lan Hương hoá thân thành tân binh, ăn ngủ nghỉ theo nếp sinh hoạt nhà binh.
Phùng Lan Hương "hoá thân" thành tân binh, ăn ngủ nghỉ theo nếp sinh hoạt nhà binh.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Phùng Lan Hương cho biết, khi đặt chân tới Côn Đảo- mảnh đất thiêng của Tổ Quốc, cô cảm thấy vô cùng xúc động, đặc biệt là khi thăm nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sĩ cách mạng và hệ thống nhà tù, nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với biết bao đau đớn, khổ cực mà chiến sĩ ta từng phải chịu đựng. Người đẹp Hà thành tâm sự, cô còn muốn làm nhiều hơn nữa cho mảnh đất thiêng liêng và quá đỗi bình yên này, và tự nhủ rằng, nhất định cô sẽ trở lại Côn Đảo, với nhiều dự án khác hơn.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trẻ.
Chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trẻ.

Nghệ sĩ Trấn Thành là người bảo vệ thí sinh Phùng Lan Hương và mở đầu cho ban bình luận. Anh dành những lời khen ngợi những hành động giản dị, hoà đồng hay sự rung cảm, lắng nghe các chiến sĩ của Lan Hương. Nghệ sĩ Xuân Bắc lại đặc biệt bày tỏ tình cảm trước hành động cuốc đất của người đẹp khi đồng hành cùng các chiến sĩ ở Tiểu đoàn. Nhà báo Trác Thuý Miêu chia sẻ, giá như Lan Hương thực hiện tinh tế hơn để phù hợp tâm lý của chiến sĩ Bảo Long thì dự án mà người đẹp sẽ được kết thúc trong sự trọn vẹn nhất.

Ban bình luận xúc động trước những việc làm của Phùng Lan Hương ở Côn Đảo.
Ban bình luận xúc động trước những việc làm của Phùng Lan Hương ở Côn Đảo.

Cùng với Phùng Lan Hương, tập 8 cũng sẽ khép lại phần thi “Người đẹp Nhân ái” với những dự án nhân ái cuối cùng. Mang đến những nguồn nước sạch cho người dân ở huyện Kế Sách - Sóc Trăng là hành trình do thí sinh Nguyễn Cát Nhiên đảm nhiệmv à cuối cùng, Phạm Thủy Tiên sẽ thực hiện thử thách “Duy tu sữa chữa nhà văn hóa nông thôn” nhằm tạo điều kiện giúp người dân tại huyện Sóc Sơn - Hà Nội có nơi sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích.

Hà Tùng Long

Ảnh: HHVN