Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:00

Xuân Lan tiết lộ về "góc tối" của nghề và chuyện cấm học trò đi... tiếp khách

Dân trí

“Tôi muốn làm chương trình chuyên nghiệp và tử tế nên không bao giờ bắt học trò đi tiếp khách. Chính vì những cái đó nên tất cả những phụ huynh gửi con cho tôi đều rất yên tâm về đạo đức của cô giáo...", Xuân Lan khẳng định.

Trong buổi gặp gỡ báo chí mới đây tại Hà Nội, Xuân Lan đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến những “tiết lộ chấn động” trên truyền hình trong năm 2017 mà bấy lâu chị không chịu lên tiếng.

Trải lòng về câu chuyện này, siêu mẫu Xuân Lan cho biết, thời điểm đó đạo diễn Đức Thịnh có mời chị tham gia talkshow nói về chuyện đời, chuyện nghề với tên “Vết cắt giầy gót nhọn”. Bản thân chị thấy chương trình khá thú vị nên nhận lời tham gia.

Xuân Lan thú nhận, những tiết lộ chấn động trên truyền hình của chị đã làm cả gia đình sốc nặng.
Xuân Lan thú nhận, những "tiết lộ chấn động" trên truyền hình của chị đã làm cả gia đình sốc nặng.

“Khi talkshow, tôi nói về chuyện nghề nhiều lắm nhưng lên sóng bị cắt gần hết mà cái đoạn nói về đời tư lại được giữ lại 100%. Thật ra, trong chương trình, đoạn nói về đời tư, tôi vừa cười vừa kể lại. Sau khi quay xong, tôi cũng dặn ê - kíp chuyện đời tư nên để lướt qua thôi nhưng khi đọc những thông tin sau khi chương trình phát sóng, tôi gần như “đứng hình”, không dám lên mạng xã hội một thời gian dài.

Ở tập đầu tiên, tôi có nhắc đến một người bạn ca sĩ ở Mỹ. Và ngay sau đó, tôi đã phải liên lạc với bạn ấy để xin lỗi vì mình không cố ý và rất sợ những gì mình nói sẽ làm ảnh hưởng tới gia đình bạn ấy. Thật ra, khi tôi kể những chuyện đó ra thì người nhà của bạn ca sĩ ấy mới biết. Nhưng bạn ấy bảo tôi rằng: “Tôi hiểu nàng mà, không sao đâu, tôi biết nàng không cố ý. Tôi coi chuyện đó là của ai đó, chứ đâu phải là của mình đâu”.

Đó là tập 1, còn tập 2 khi phát sóng thì ảnh hưởng kinh khủng tới gia đình ba bé Thỏ. Bản thân người lớn ở gia đình cũng không chịu nổi. Đích thân tôi đã phải viết một đoạn dài để xin lỗi mọi người liên quan. Bởi vì, câu chuyện đã quá lâu, vô tình bị mình khơi lại và lại bị phía truyền hình khai thác theo chiều hướng đời tư cá nhân. Đó là điều tôi không hề muốn. Những câu chuyện đó, không ai dụ dỗ tôi nói ra hết, do mình vô tư quá mà kể ra thôi.

Trong chương trình đó, người nghệ sĩ có quyền nói hay từ chối. Nếu nói ra, họ phải chịu trách nhiệm trước công chúng về những phát ngôn của mình”, Xuân Lan trải lòng.

Nói về chuyện kết hôn, Xuân Lan cho rằng, hiện tại mẹ con chị đang rất hạnh phúc nên thời điểm hiện tại chưa cần nghĩ tới chuyện kết hôn. Công việc hiện tại của chị cũng khá bận bịu và phải thường di chuyển từ Nam ra Bắc đều nên cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên.

Đề cập đến chuyện ngày nay có nhiều người mẫu đã lợi dụng “cái mác” nghề để đi tiếp khách kiếm tiền, Xuân Lan bày tỏ, trong việc dạy học trò, ngoài việc dạy kỹ năng trình diễn thời trang chị luôn đính kèm nguyên tắc về đạo đức nghề nghiệp. Câu slogan mà chị luôn miệng nhắc học trò của mình chính là “Luôn phải tôn trọng nghề nghiệp thì nghề nghiệp sẽ tôn trọng lại mình”.

“Tôi muốn làm chương trình chuyên nghiệp và tử tế nên không bao giờ bắt học trò đi tiếp khách. Chính vì những cái đó nên tất cả những phụ huynh gửi con cho tôi đều rất yên tâm về đạo đức của cô giáo. Tôi dạy học sinh chuyên nghiệp và có đạo đức. Tôi cam đoan với phụ huynh là các con sẽ không bao giờ bị mang tiếng bởi nghề người mẫu vì nghề này vốn rất nhiều thị phi”, Xuân Lan nhấn mạnh.

Xuân Lan và bé Thỏ - con gái trên sàn diễn thời trang Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam 2017.
Xuân Lan và bé Thỏ - con gái trên sàn diễn thời trang Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam 2017.

Theo Xuân Lan, nghề người mẫu không có góc tối. Với một người mẫu mới vào nghề, thu nhập có thể dao động khoảng 2-3 triệu/show diễn, người mẫu hạng A khoảng 200 - 300 USD, tùy theo thương hiệu sản phẩm mời trình diễn. Thu nhập không cao nhưng các người mẫu trẻ vẫn đủ chi phí để sống.

“Tuy nhiên, cũng có những ngày, bạn bị gẫy giày mà chưa có tiền mua, không có tiền mua mỹ phẩm, phải nhờ chuyên gia trang điểm ở chương trình, hoặc cả ngày không dám ra đường vì không có tiền mua đồ ăn… cái đó là góc tối theo cách tôi nghĩ. Khi bạn phấn đấu, đạt được thành tích tốt, có phong cách biểu diễn chuyên nghiệp để nhà thiết kế luôn chọn bạn, được mời tham gia các chương trình liên tục thì lúc đó bạn bắt đầu khá hơn”, Xuân Lan nói thêm.

Hà Tùng Long

Mới nhất