Chủ nhật, 24/01/2016 - 20:58

Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan

Dân trí

Trong những ngày cuối tuần 23-24/1, Bộ Văn hoá Thể thao Du lich tiếp tục đưa chương trình Xuân Yêu thương đến với công đồng người Việt tại Ba Lan.

Các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ đã mang đến thủ đô Vác-xa-va những lời ca tiếng hát nặng tình quê hương,  những tiếng cười giòn giã tràn ngập hội trường Đại học Đường sắt nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Phạm Kiến Thiết đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ VHTTDL đã quan tâm cử đoàn nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ sang các nước Đông Âu trong đó có Ba Lan. Đây là dịp để bà con kiều bào có thể  tận mắt xem các nghệ sỹ có tên tuổi thường xuất hiện trên truyền hình như NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền, Thanh Tú...

Các tiểu phẩm hài kịch như Thơ tình lính biển, Ghen xuôi, Osin xuất ngoại, Tin mừng nơi đảo nhỏ... đã đem đến cho bà con những giờ phút thư giãn sảng khoải nhưng đầy ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, tình đồng đội, tình yêu đất nước đúng như tiêu đề đêm diễn Mùa xuân - Đất nước - Tình yêu.

Bên cạnh chương trình biểu diễn tối 23/1, các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tiếp tục có chương trình giao lưu với bà con vào tối 24/1. Nhân dịp này, đoàn nghệ thuật của Bộ VHTTDL cũng đã đến thăm trung tâm buôn bán thương mại của bà con người Việt tại Vác-xa-va ASG, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt tại Châu Âu và chùa Nhân Hoà - Trung tâm Văn hoá tâm linh của người Việt.

Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 1
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 2

Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan:

Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 3
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 4
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 5
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 6
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 7
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 8
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 9
Xuân Quê hương, xuân Yêu thương đến Ba Lan - 10

PV

Tin liên quan

Mới nhất