“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm

Dân trí Ít người biết rằng bộ phim “Số đỏ” làm mưa làm gió tại các rạp chiếu bóng từng bị cấm chiếu vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm. Còn đối với Quốc Trọng, người thủ vai Xuân “tóc đỏ”-  anh không bao giờ quên cảm giác khi đóng những “cảnh nóng” táo bạo đó...

Chàng Xuân “tóc đỏ” năm nào từng gây ấn tượng mạnh với khán giả với lối diễn xuất xuất sắc giờ tóc đã ngả màu muối tiêu, trở thành một đạo diễn thành công. Riêng nét mặt hài hước, cách nói chuyện hóm hỉnh, trí tuệ... vẫn không thay đổi.

Xuất hiện trong chương trình “Quán thanh xuân” tháng 7 với chủ đề rạp chiếu bóng của thanh xuân, NSƯT - đạo diễn Quốc Trọng đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh bộ phim Số đỏ cũng như vai diễn đóng đinh với tên tuổi của mình, Xuân “tóc đỏ”.

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm - 1

Đạo diễn Quốc Trọng giờ tóc muối tiêu, riêng nét mặt, cách nói chuyện vẫn hóm hỉnh... (Ảnh cắt từ clip)

Gần 30 năm trôi qua, kể từ khi anh đóng phim Số đỏ, giờ ra đường mọi người vẫn nhận ra Xuân “tóc đỏ” Quốc Trọng. “Tôi cũng rất lạ là mấy chục năm rồi mà mọi người vẫn phát hiện ra. Ngày xưa, khi đóng phim Số đỏ tôi gầy lắm, có 47 kg. Thảm họa lớn nhất của tôi là tôi phải bế chị Thanh Trầm (người thủ vai bà Phó Đoan) khoảng 60 kg.

Với vai Xuân “tóc đỏ”, khán giả vẫn ấn tượng ở những câu nói khi anh ta bước chân vào giới thượng lưu, vênh váo giới thiệu: “Me sừ Xuân, nguyên sinh viên trường thuốc, giáo sư quần vợt, giám đốc hiệu Âu hóa, phụ nữ tân thời”.

Xuất thân của Xuân “tóc đỏ” là từ thằng bán thuốc. Sau tôi đọc bài thuốc ấy, người trong ngành Y cho biết, nếu không biết thì tưởng đây là giáo sư thật. “Dù già cả, dù ấu nhi, thân sương hàn nắng gió bất kỳ biết đâu/ Sinh ra cảm sốt nhức đầu/ Da khô, mình nóng âu sầu ủ ê/ Đêm ngày nói sảng nói mê/ Chân tay mỏi mệt khó bề yên vui/ Vậy xin mách bảo đôi lời/ Nhức đầu giải cảm liệu đời dùng ngay”, bài bán thuốc của Xuân “tóc đỏ” đấy”, Quốc Trọng kể lại.

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm - 2

Quốc Trọng thủ vai Xuân "tóc đỏ" trong phim "Số đỏ", bộ phim được công chiếu năm 1990. (Ảnh tư liệu)

Nhớ lại không khí phim Số đỏ ra rạp ở Hà Nội xưa, đạo diễn Quốc Trọng nói: “Tôi được hưởng không khí chen chúc, lẻn vào rạp ở Hà Nội nhiều. Ngày đó, mỗi lần có phim mới ra là háo hức lắm. Chúng tôi dành dụm từ tiền ăn sáng để mua vé xem phim. Hoặc nếu không có thì trẻ con chúng tôi cứ đến, đợi khi khách ùa vào đông nhất thì luồn chui ở dưới chân. Có lần chạy vào nhà vệ sinh để trốn, sau đó chúng tôi len lén ra ngồi ở lối đi ở rạp. Khi thấy người soát vé đến, chúng tôi lại luồn qua các hàng ghế để... chuồn.

Sau này, khi tôi đóng phim, thời điểm ấy không còn không khí chen chúc như ngày tôi còn nhỏ. Mặc dù thời kỳ này phim ảnh đã phát triển nhưng mà ấn tượng nhất là phim Số đỏ. Bộ phim được ví như “quả bom” phim. Hầu hết các rạp ở Hà Nội, người xếp hàng mua vé chật kín các cung giờ. Suất chiếu cuối cùng lúc 1h30 sáng vẫn đông đúc người xếp hàng nghiêm chỉnh chờ vào xem. Rạp nào cũng thuê công an bảo vệ không thì... vỡ rạp. Phim “Số đỏ” ra mắt hot kinh khủng. Điều đó khiến tôi rất vui”.

Khi MC Diễm Quỳnh hỏi rằng: “Số đỏ ngày đó gây sốt vì có nhiều cảnh nóng, nhiều cảnh từ trước đến thời điểm đó chưa có ở phim Việt?”, đạo diễn Quốc Trọng thừa nhận: “Đúng rồi! Tôi không thống kê các bộ phim trước đó nhưng với Số đỏ có lẽ là bộ phim... thiếu phục trang nhất!”. Anh cũng hóm hỉnh tiết lộ thêm, khi đóng “cảnh nóng”, anh chỉ thấy ê ẩm cả người vì “quá sức”.

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm - 3
“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm - 4

Bộ phim suýt bị cấm chiếu vì cảnh nude, cảnh ân ái khá táo bạo.

Trước đó, Quốc Trọng cũng chia sẻ: “Lúc vào vai Xuân “tóc đỏ”, tôi bé tí bé teo, thế mà suốt ngày phải bế hết cô này, đến bà nọ nên xương khớp cứ rã cả ra. Bà "Phó Đoan" và “cô Tuyết” ngây thơ lúc đó đều xấp xỉ 60 - 65 kg. Nhân vật đóng bà Phó Đoan là diễn viên gạo cội nên rất biết cách để mình bế được dễ nhất. Có những cảnh hai chị em diễn đi diễn lại hàng chục lần mới xong. Chị ấy sợ dù là cảnh “nude giả” nhưng sẽ ảnh hưởng đến gia đình, con cái...

Còn “cô Tuyết” ngây thơ thì diễn bế là cứ thế đứng như trời trồng mặc cho mình làm gì thì làm. Cái thân 47kg mà vác xong 65kg thì cứ phải nói là nhừ. Xong “đúp” phim nào với Tuyết là tôi thở không ra hơi”.

Tuy nhiên, vào đúng thời điểm "Số đỏ" tạo nên cơn sốt, một vị lãnh đạo ở ngành điện ảnh đã bất ngờ ra lệnh cấm chiếu bộ phim vì cho rằng có nhiều cảnh hở hang, phản cảm.

Theo Quốc Trọng, khi biết việc này, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã yêu cầu được xem bộ phim Số đỏ. Xem xong, Tổng Bí thư không những khen phim tốt mà còn tặng đạo diễn Hà Văn Trọng một cây thuốc lá Bông Sen và một gói bánh. Sau đó bộ phim đã thoát khỏi lệnh cấm...

“Xuân tóc đỏ” Quốc Trọng kể đóng cảnh nóng táo bạo trong phim “Số đỏ” từng bị cấm - 5

Sau vai Xuân "tóc đỏ", Quốc Trọng đã hướng tới một con đường khác: làm đạo diễn. Trong ảnh, vị đạo diễn đang hướng dẫn diễn xuất cho diễn viên trong một cảnh phim... (Ảnh NSCC)

Số đỏ là một bộ phim của nền điện ảnh Việt Nam, được chuyển thể từ nguyên tác Số đỏ - một tiểu thuyết trào phúng rất nổi tiếng đặc trưng cho phong cách hiện thực phê phán những năm 1930-1945  của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Không chỉ mạnh tay phê phán các thói hư tật xấu của xã hội lúc bấy giờ, ngay cả vấn đề được né tránh nhiều là các pha “giường chiếu” cũng được Vũ Trọng Phụng miêu tả khá bạo tay trong cuốn tiểu thuyết.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ
“Về nhà đi con”: Điều thú vị về bé trai vào vai con của cặp đôi Thư - Vũ

(Dân trí) - Cu Bon - con trai của Thư - Vũ xuất hiện từ tập 62 cho đến hết phim. Điều thú vị là khi quay những thước phim đầu tiên, cu cậu mới chỉ hơn 1 tháng tuổi và rất bện hơi “mẹ Thư” trong phim.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 01:52

Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình
Trường học “phát hoảng” vì trẻ nhỏ cũng… hẹn hò như trên truyền hình

(Dân trí) - Những học sinh tiểu học cũng đang chơi những trò chơi theo kiểu như trong các show hẹn hò được chiếu trên truyền hình. Các em cũng chấm điểm diện mạo của nhau và từ đó tạo nên các cặp “xứng đôi”. Một vị hiệu trưởng trường tiểu học đã viết thư cảnh báo các bậc phụ huynh.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 10:14

Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch

(Dân trí) - Chủ của nông trại trồng hoa oải hương ở thị trấn Banstead, hạt Surrey, Anh, hiện đang rơi vào cảnh khốn khổ vì có quá nhiều du khách tìm đến “chụp hình sống ảo”.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:22

Tiết mục nhảy đôi quyến rũ ngoạn mục
Tiết mục nhảy đôi quyến rũ ngoạn mục

(Dân trí) - Cặp đôi bạn nhảy kiêm bạn đời của nhóm Duo Maintenant đưa tới một điệu nhảy quyến rũ với những động tác khó như thể vận động viên Olympic.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:21

“Về nhà đi con”: Khán giả đòi "xử đẹp" nhân vật Nhã vì quá ghét
“Về nhà đi con”: Khán giả đòi "xử đẹp" nhân vật Nhã vì quá ghét

(Dân trí) - Nhiều người vì quá ghét Nhã đã chen chân vào hạnh phúc của Vũ - Thư mà đòi "xử đẹp" nhân vật này nếu gặp ngoài đời. Có người thậm chí còn vào tận trang cá nhân của Quỳnh Nga để buông lời khiếm nhã.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:15

Quỳnh Nga tiết lộ lý do ly hôn chồng và "sốc" khi bị khán giả ghét ra mặt
Quỳnh Nga tiết lộ lý do ly hôn chồng và "sốc" khi bị khán giả ghét ra mặt

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Quỳnh Nga hé lộ cụ thể nguyên nhân ly hôn siêu mẫu Doãn Tuấn. Cô cũng chia sẻ về cảm giác bất ngờ khi bị khán giả ghét cay ghét đắng, chỉ trích vì vai Nhã - kẻ thứ ba trong phim “Về nhà đi con”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:19

Bí mật đằng sau những quảng cáo đồ ăn ngon mắt
Bí mật đằng sau những quảng cáo đồ ăn ngon mắt

(Dân trí) - Khi nhìn những hình ảnh xuất hiện trong các quảng cáo đồ ăn, thức uống, bạn cảm thấy cuốn hút về mặt thị giác và tự hỏi tại sao mình không bao giờ có thể trình bày một món ăn đẹp mắt như thế. Bí mật đằng sau đó có thể khiến bạn thay đổi cách nhìn đối với những quảng cáo đồ ăn.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:46

Bức tượng khỏa thân “Người đàn ông cúi đầu” sẽ được dựng theo trục dọc sông Hương
Bức tượng khỏa thân “Người đàn ông cúi đầu” sẽ được dựng theo trục dọc sông Hương

(Dân trí) - Ngày 11/7 theo tin từ UBND TP Huế cho biết vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về vị trí cụ thể đặt bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" do Hàn Quốc trao tặng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:44

Phú Yên: Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV
Phú Yên: Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV

(Dân trí) - Ngày 11/7, ông Lê Thế Vịnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Phú Yên cho biết, các nhà khảo cổ học của Viện Khảo cổ Việt Nam đã phát hiện nhiều cổ vật quý và dấu ấn công trình kiến trúc Chăm Pa có niên đại rất sớm từ thế kỷ thứ IV tại khu vực Đồng Miễu (khu phố Định Thọ 1, TT. Phú Hòa, huyện Phú Hòa).

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:40

Mỹ nhân “Chiếc lá cuốn bay” khiến công chúng sửng sốt với vai chuyển giới
Mỹ nhân “Chiếc lá cuốn bay” khiến công chúng sửng sốt với vai chuyển giới

(Dân trí) - Nữ diễn viên Baifern Pimchanok (26 tuổi) hiện đang thu hút sự chú ý với vai diễn trong phim truyền hình ăn khách của màn ảnh nhỏ Thái Lan - “Chiếc lá cuốn bay”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:17

Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm
Nam ca sĩ buộc phải nhận con sau 43 năm

(Dân trí) - Tòa án ở Tây Ban Nha đã vừa kết luận rằng nam ca sĩ gạo cội Julio Iglesias (75 tuổi) chính là cha của một người đàn ông 43 tuổi, kết luận vừa được đưa ra trong ngày thứ 4 tuần này. Trước đó, người đàn ông và mẹ đã có hơn 3 thập kỷ theo đuổi hoạt động pháp lý.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:20

Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"
Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị"

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, tối ngày 10/7 tại Nhà hát Dân tộc, Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu hữu nghị”.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con
“Về nhà đi con”: Nhiều khán giả đồng cảm với cảnh diễn Thư sinh con

(Dân trí) - Tập 62 của “Về nhà đi con”, phát sóng tối qua (10/7) khiến nhiều người đỏ hoe mắt vì thương và đồng cảm với Thư (Bảo Thanh) nhưng lại bất bình với Vũ (Quốc Trường).

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:12

Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua
Vẻ đẹp thời trang nội y qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh trong 100 năm qua

(Dân trí) - Từ chất liệu lụa tới chất liệu ren, sự biến đổi của thời trang nội y trong vòng 100 năm qua thể hiện qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh thời trang đã được tổng hợp lại trong cuốn sách ảnh ấn tượng.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:34

Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý
Tất cả những điều vô lý trong âm nhạc hóa ra… thật có lý

(Dân trí) - Đôi khi, bạn lắng nghe một ca khúc nào đó và mãi vẫn không hiểu ẩn ý của tác giả là gì khi viết nên những ca từ ấy, có người đã nhẫn nại liên hệ với các nhạc sĩ để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những lời hát đầy… “thách đố”.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:30

Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”
Clip: Bật cười với chú vẹt biết nhảy... 14 điệu “siêu ngầu”

(Dân trí) - Chú vẹt Snowball đã khiến các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi tự học được 14 điệu nhảy để nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe những ca khúc như “Another One Bites The Dust” hay “Girls Just Want To Have Fun”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:32

Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ
Đức Tuấn tiết lộ lý do đêm giao thừa hàng năm vẫn gọi điện cho... người yêu cũ

(Dân trí) - “Năm lớp 10, tôi có tình cảm rất đặc biệt với cô bạn. Tôi thổ lộ tình cảm với cô ấy, và cô ấy cũng đáp lại. Sau 3 năm cấp III thì mối tình đó cũng... “đi luôn”. Mùa hạ cuối cùng cũng là mùa hạ cuối của mối tình...”, nam ca sĩ thổ lộ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:28

Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania
Người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây kể về người đàn ông sống sót qua hai vụ chìm tàu Titanic và Lusitania. Sau hai lần “chết hụt”, người đàn ông đã phải thốt lên rằng: “Thế là đã quá đủ với những chiếc tàu thủy khổng lồ, giờ tôi sẽ làm việc trên những con thuyền nhỏ”.

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:38

Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ
Clip: Cảnh vó ngựa cuốn tung cát bụi tại lễ hội ở Mông Cổ

(Dân trí) - Đoạn clip được ghi lại cho thấy quang cảnh ngoạn mục với hàng trăm chú ngựa cùng phi nước đại tạo nên một vòng xoay khổng lồ trên thảo nguyên.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:24

Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?
Vì sao phải phục chế siêu phẩm hội họa bên trong... lồng kính trong suốt?

(Dân trí) - Siêu phẩm hội họa của danh họa người Hà Lan Rembrandt van Rijn (1606-1669) sẽ được phục chế bên trong một lồng kính trong suốt, để những người yêu hội họa có thể quan sát quá trình phục chế.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:16

Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn
Cuộc sống của thần đồng hội họa 16 tuổi sở hữu gia sản lớn

(Dân trí) - Kieron Williamson được biết tới từ 10 năm trước, cậu được mệnh danh là thần đồng hội họa của nước Anh. Sau thời điểm lóe sáng ở tuổi lên 6, giờ đây, Kieron không còn là “thần đồng nhí” nữa mà đã là một cậu thiếu niên sắp bước vào tuổi trưởng thành.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:20

MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”
MC Thảo Vân: “Tôi sẽ không sống nổi khi mất sạch trí nhớ về con trai”

(Dân trí) - “Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất”, MC Thảo Vân tâm sự.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:19

Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới
Ảo thuật gia Nguyễn Phương một lần nữa xác lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Với cú bứt phá trong màn biểu diễn ấn tượng với màn hình led công nghệ 4D, ảo thuật gia Nguyễn Phương chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình năm 2018.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:15

“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?
“Về nhà đi con”: Biên kịch nói gì trước phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý?

(Dân trí) - Trước những phản ứng của khán giả về các tình tiết vô lý, nhất là việc để cho Bảo - Dương hỗn láo một cách quá đáng, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ (đại diện nhóm biên kịch của phim) đã chia sẻ quan điểm về điều này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:48