Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:00

Quảng Bình:

Xúc động chương trình nghệ thuật "Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp"

Dân trí

Vào tối 25/8, tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp”. Chương trình nhằm kỷ niệm 107 năm ngày sinh và tưởng niệm 5 năm ngày mất của vị Tướng huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật 'Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp” gồm 5 chương: Quê hương, tuổi thơ; Đại tướng huyền thoại; Đại tướng về thăm quê; Khúc tưởng niệm; Nhịp sống hôm nay. Xuyên suốt chương trình là các làn điệu dân ca hò khoan Lệ Thuỷ và những ca khúc ca ngợi, tri ân công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp”
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp”

Có thể nói, chặng đường cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp phần nào đó đã được khắc họa thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình. Qua đây, người xem sẽ hiểu hơn về một chặng đường dài của lịch sử cách mạng Việt Nam. Đồng thời, thấy được cái tâm và cái tầm của Người Anh cả quân đội nhân dân Việt Nam.

Xúc động chương trình nghệ thuật "Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp" - 2
Chặng đường cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp phần nào đó đã được khắc họa thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình.
Chặng đường cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp phần nào đó đã được khắc họa thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình.

Chương trình chính là lời tri ân, là tấm lòng, tình cảm của chính quyền và người dân huyện Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung đối với vị Tướng huyền thoại của dân tộc. Bên cạnh đó còn góp phần vinh danh, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia hò khoan Lệ Thủy.

Giáo dục thế hệ trẻ biết trân trọng, khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông đi trước cho độc lập, tự do của đất nước hôm nay, gìn giữ, phát huy thành quả cách mạng vĩ đại và giá trị văn hóa của quê hương, dân tộc.

Tiến Thành