Thứ hai, 09/11/2015 - 14:34

Xưng “nhầm” danh hiệu, BTC Người đẹp du lịch Huế bị phạt 15 triệu

Dân trí

Sáng 9/11, tin từ Thanh tra Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Huế lần I số tiền 15 triệu đồng vì thực hiện không đúng với nội dung trong giấy phép.

Ông Nguyễn Văn Hà, Chánh Thanh tra Sở VH,TT,DL tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết căn cứ Nghị định 158/2013/NĐ-CP về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo”, tại Điểm 3, Khoản a, Điều 14 của “Vi phạm quy định về thi người đẹp và người mẫu” quy định phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu không đúng nội dung ghi trong giấy phép.

Thì cuộc thi Người đẹp du lịch Huế lần I thuộc phạm vi cấp tỉnh do đăng ký với Sở VH,TT&DL các danh hiệu là “Người đẹp thứ nhất”, “Người đẹp thứ hai” và “Người đẹp thứ ba” - nhưng trong đêm chung kết đã xưng danh là Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 không đúng với quy định nên chúng tôi đã ra quyết định xử phạt hành chính Ban tổ chức 15 triệu đồng.

Trong cùng ngày 9/11, đại diện ban tổ chức cuộc thi nghiêm chỉnh chấp hành, đã lên kho bạc tỉnh để nộp tiền vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo số tiền 15 triệu đồng trên.

 

Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Huế nộp phạt 15 triệu đồng trong sáng 9/11
Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Huế nộp phạt 15 triệu đồng trong sáng 9/11

 

Trao đổi thêm với PV, ông Cao Chí Hải, PGĐ Sở VH,TT&DL tỉnh cho hay, “Sở đã hướng dẫn chặt chẽ ban tổ chức và họ đã làm tốt, chặt chẽ từ đầu đến cuối có sự giám sát của chúng tôi. Các phông màn, băng rôn đều đúng với quy định. Nhưng không biết lý do nào mà để sơ suất trong đêm chung kết khi xướng tên danh hiệu, trao ruy băng lại là Hoa hậu, Á hậu.

Tuy nhiên, bằng chứng nhận của Ban tổ chức trao cho các người đẹp đoạt giải lại đúng với tên đã đăng ký là “Người đẹp thứ nhất”, “Người đẹp thứ hai” và “Người đẹp thứ ba”.

 

Tuy bằng chứng nhận trao cho 3 người đẹp đoạt giải trên sân khấu ghi danh hiệu là Người đẹp thứ nhất, nhì, ba
Tuy bằng chứng nhận trao cho 3 người đẹp đoạt giải trên sân khấu ghi danh hiệu là Người đẹp thứ nhất, nhì, ba

Nhưng khi xưng danh trên sân khấu (chương trình được trực tiếp trên VTV Huế) và đeo băng rôn, bảng phần thưởng thì không biết sao lại thành là Hoa hậu, Á hậu 1,2

Nhưng khi xưng danh trên sân khấu (chương trình được trực tiếp trên VTV Huế) và đeo băng rôn, bảng phần thưởng thì không biết sao lại thành là Hoa hậu, Á hậu 1,2

 

Mục đích cuộc thi là kích cầu phát triển du lịch Huế, tăng thêm sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Đây là một sự cố không đáng có. Hiện chúng tôi đang hoàn chỉnh văn bản báo cáo tỉnh và trung ương”.

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế - Trưởng đơn vị tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Huế lần I xác nhận với Dân trí đã làm đúng tất cả các quy trình. Từ lúc bắt đầu xin phép tổ chức cuộc thi cho đến đêm chung kết, ban tổ chức đều nhất quán sử dụng danh hiệu "Người đẹp" chứ không sử dụng danh hiệu Hoa hậu, Á hậu.

Nhưng do ban biên tập nội dung bị sơ suất nên đã dẫn tới xưng nhầm danh hiệu trong đêm chung kết. Vì lần đầu tổ chức nên qua đây, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và xin lỗi đến tất cả mọi người.

Ông Minh cho biết thêm Ban tổ chức cũng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở VH,TT&DL và các cơ quan liên quan về việc đính chính lại các danh hiệu trong cuộc thi trong đêm chung kết. Theo đó, cuộc thi chỉ có danh hiệu “Người đẹp thứ nhất”, “Người đẹp thứ 2”… chứ không phải là Hoa hậu, Á hậu.

Được biết, cuộc thi Người đẹp du lịch Huế thu hút sự tham dự của 110 thí sinh. Trong vòng 1 tháng đã chọn ra được 22 người đẹp để thi chung kết vào đêm 6/11 vừa qua. Cuộc thi do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế và Công ty CP Sự kiện & Du lịch Gala Việt phối hợp tổ chức.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất