Thứ ba, 10/11/2015 - 13:59

Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em

Dân trí

“Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em” bao gồm 12 tập, đã được mua bản quyền từ nhà xuất bản Usborne của Anh. Đây là nhà xuất bản độc lập lớn nhất và thành công nhất tại Anh trong lĩnh vực xuất bản sách dành cho trẻ em.

Hiện nhà xuất bản này có khoảng 2.000 đầu sách đã được xuất bản và được mua bản quyền xuất bản tại nhiều nước trên toàn thế giới. Vào tháng 2/2014, Usborne đã dành giải thưởng “Nhà xuất bản độc lập của năm” và “Nhà xuất bản độc lập dành cho trẻ em của năm” trong giải thưởng do các Hiệp Hội Nhà xuất bản độc lập của Anh trao tặng.

Mỗi tập là một chủ đề riêng biệt về tri thức của nhân loại, “Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em” là bộ sách vô cùng bổ ích dành cho các độc giả nhỏ. Từ những kiến thức khoa học về vũ trụ bao la như “Vũ trụ” hay “Thiên văn học” đến các thông tin xung quanh các loại động vật tưởng như rất gần gũi trong cuộc sống của mỗi chúng ta như: “Các loài rắn”, “Các loài chim”, “Các loài sâu bọ”, “Các loài mèo lớn”, “Cá voi và cá heo”, “Cá mập”,…

 

Mỗi tập là một chủ đề riêng biệt về tri thức của nhân loại
Mỗi tập là một chủ đề riêng biệt về tri thức của nhân loại

 

Từ những kiến thức về lịch sử loài người đến các thành tựu to lớn của nhân loại như: “Xác ướp và kim tự tháp”, “Quân đội La Mã”, “Tàu Hỏa”,… Mỗi tập sách được trình bày khoa học, dễ hiểu với lượng thông tin phong phú và hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt để các em có cái nhìn chân thật nhất với mỗi chủ đề, đồng thời thỏa mãn cả sự tò mò về thế giới xung quanh của các em.

Tác giả của bộ sách này chính là Gillian M. Doherty, một giảng viên trong lịch sử hiện đại tại trường đại học Cork, đồng thời cũng là một tiến sĩ về Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội của Ireland. Với hơn 20 cuốn sách cho thiếu nhi đã được xuất bản tại Anh cũng như nhiều nước ở Châu Âu, tác giả Gillian M. Doherty sẽ mang đến cho các em nhỏ những kiến thức chuẩn xác nhất bằng cách trình bày dễ hiểu nhất.

Bên cạnh việc đưa ra các thông tin theo chủ đề của từng cuốn sách, trong mỗi bài viết, ngoài hình ảnh minh họa, cuốn sách còn có những ô thông tin chứa đựng link liên kết với internet để theo đó, các em nhỏ cũng như phụ huynh có thể truy cập vào trang website của cuốn sách và tìm hiểu sâu hơn, nhiều hơn về những nội dung được đưa ra cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất mà các nhà khoa học đã công bố có liên quan đến chủ đề trong cuốn sách.

Đọc sách kết hợp cùng internet, đây cũng là xu hướng kết hợp mới mẻ và hiệu quả để các em có thể tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ của cả nhân loại.

Với sự phát triển của internet cũng như những thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, trẻ em hiện nay có nhiều cơ hội để sớm tiếp xúc với internet, nhưng hay vì những trò chơi điện tử vô bổ, phụ huynh hãy để các em học mà chơi, chơi mà học cùng những cuốn sách bổ ích.

Phương Nhung
Email: nguyenphuongnhung@dantri.com.vn