Thứ năm, 20/07/2017 - 15:58

Viettel IDC "bắt tay" cùng Fujitsu trình làng giải pháp ảo hóa tại Việt Nam

Dân trí

Sáng 19/7 tại TPHCM, Viettel IDC đã giới thiệu đến doanh nghiệp trong nước hệ thống ảo hóa của đơn vị này và các gói dịch vụ Private Cloud được xây dựng trên hạ tầng máy chủ Fujitsu. Sự kiện đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Viettel IDC và Fujitsu trong việc cung cấp các giải pháp ảo hóa tại Việt Nam.

Viettel IDC "bắt tay" cùng Fujitsu trình làng giải pháp ảo hóa tại Việt Nam - 1

Đại diện Viettel IDC giới thiệu hệ thống ảo hóa tại VN

Đại diện Viettel IDC cho biết, hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) do Viettel IDC cung cấp, được xây dựng trên nền tảng công nghệ VMWare và hạ tầng thiết bị từ các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Private Cloud giúp doanh nghiệp độc lập về tài nguyên, an toàn dữ liệu, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu việc quản trị hệ thống.

Theo khảo sát và đánh giá của Viettel IDC, khi thuê dịch vụ Private Cloud, doanh nghiệp có thể tiết kiệm ít nhất 30% chi phí đầu tư ban đầu, giảm từ 4 - 6 tuần triển khai và loại bỏ hoàn toàn chi phí nhân sự vận hành bảo trì hệ thống so với việc tự đầu tư tại doanh nghiệp. Sử dụng Private Cloud cũng giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sử dụng, quản lý và nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình.

Hệ thống ảo hóa dùng riêng Private Cloud trên hạ tầng máy chủ Fujitsu là một trong những giải pháp ảo hóa mà Viettel IDC cung cấp cho doanh nghiệp. Hệ thống này được xây dựng trên hạ tầng thiết bị là các dòng máy chủ Primergy từ Fujitsu – hoàn toàn được sản xuất tại Nhật Bản.

Đại diện Viettel IDC, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc IDC Việt Nam cho biết: "Fujitsu được biết đến là một trong năm nhà cung cấp máy chủ hàng đầu thế giới. Hợp tác lần này sẽ là cơ hội để doanh nghiệp có thể trải nghiệm trực tiếp những lợi ích của dịch vụ Private Cloud và chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp với mô hình kinh doanh.".

Gia Hưng