10 “chiêu” hay để nhà tuyển dụng chọn bạn

Dân trí Biết được mong muốn mà nhà tuyển dụng chờ đợi ở ứng viên sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn và chứng tỏ được với họ bạn là ứng viên xuất sắc cho vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là mười điều cơ bản mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên: 


1.Tiềm năng lâu dài:

Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy tương lai và sự phát triển của công ty khi có bạn, bởi vậy bạn nên đưa ra những kế hoạch thực tế hay đặt những câu hỏi để chứng minh rằng bạn đã suy nghĩ về điều này.

2.Khả năng làm việc nhóm:

Hãy thể hiện rằng bạn là người đáng tin tưởng, thân thiện và chuyên nghiệp.

3. Khả năng kiếm tiền:

Nhà tuyển dụng tất nhiên là luôn muốn tăng doanh thu cho công ty và cắt giảm tối đa chi phí, bạn hãy trình bày xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian nhờ vào sự sắp xếp khoa học của bạn, và cố gắng chứng tỏ bạn có thể giải quyết khôi lượng công việc lớn hơn những ứng viên khác.

4. Một hồ sơ ấn tượng:

Bộ hồ sơ phản ánh ấn tượng đầu tiên về ứng viên với nhà tuyển dụng. Do vậy bạn hãy chú ý trình bày hồ sơ, đặc biệt là đơn xin việc thật chính xác về nội dung, và có phong cách riêng của bạn.

5.Kinh nghiệm:

Các nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đào tạo bạn từ đầu, bạn cần thể hiện những kinh nghiệm mà bạn đã tích luỹ được trước đây, điều này thực sự hữu dụng đối với quyết định lựa chọn bạn của nhà tuyển dụng.

6.Sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết rắc rối:

Công việc kinh doanh đầy cạnh tranh và phức tạp, chiến lược kinh doanh cũng thay đổi từng ngày. Một ứng viên luôn biết cách đối mặt với thử thách, bình tĩnh giải quyết khó khăn một cách linh động đúng là một lựa chọn tuyệt vời.

7.Khả năng làm việc trên mạng:

Internet trở thành công cụ phổ thông và hữu dụng, hãy biết tận dụng sức mạnh của công nghệ để làm việc hiệu quả nhất.

8. Không ngừng học hỏi:

Đừng ngại hỏi ý kiến người khác hay xin những lời khuyên, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự ham học hỏi của bạn. Bạn luôn sẵn sàng khám phá ngay cả khi điều đó làm bạn mất thêm thời gian.

9. Nhiệt tình và tự chủ trong công việc:

Đa số các lãnh đạo đều lựa chọn những nhân viên nhiệt huyết cho những dự án quan trọng, bởi vì chính sự nhiệt tình làm việc của bạn cho thấy bạn là con người có trách nhiệm và cầu tiến.

10. Khả năng thích nghi:

Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến khả năng thích nghi của bạn đối với môi trường làm việc mới. Bạn hãy luôn tỏ ra tự tin và là một người cởi mở, dễ hoà nhập, điều này thực sữ sẽ giúp bạn ghi điểm.

 

Hồng Vân
Theo CNN
Tag :
MỚI NHẤT
5 cách làm vui lòng sếp
5 cách làm vui lòng sếp

(Dân trí) - Sự phát triển nghề nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của sếp dành cho bạn. Nếu sếp thấy hài lòng, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi mỗi đợt thăng chức cũng như khi cắt giảm nhân viên. Do đó, làm sếp vui lòng là một nhiệm vụ quan trọng.

Thứ ba, 24/11/2009 - 03:32

Mẹo hay cho người mắc chứng “sợ phỏng vấn”
Mẹo hay cho người mắc chứng “sợ phỏng vấn”

(Dân trí) - Dù năng lực chuyên môn không thiếu, thậm chí còn được liệt vào danh sách những ứng cử viên sáng giá khi qua vòng tuyển chọn hồ sơ. Nhưng tại sao bạn không phải là người được chọn. Phải chăng chính chứng “ sợ phỏng vấn” là thủ phạm gây ra điều ấy?

Thứ ba, 24/11/2009 - 10:19

Báo động về tình trạng lao động di cư
Báo động về tình trạng lao động di cư

(Dân Trí) - Đó là thông tin mới nhất của buổi toạ đàm “Giới thiệu về Dự án lao động di cư ở miền Trung VN thời kỳ Công nghiệp hoá & Hội nhập kinh tế quốc tế” vừa được Trường ĐHKH Huế tổ chức tại TP Đông Hà (Quảng Trị) ngày 21/11.

Thứ ba, 24/11/2009 - 05:31

Câu chuyện thời gian
Câu chuyện thời gian

Nếu bạn cho rằng, sự thất bại trong cuộc sống cá nhân, gia đình là do bạn không đủ thời gian, có thể bạn đã sai. Và nếu bạn nghĩ, thời gian còn rất dài, nên dồn hết cho công việc trước, bạn có thể không đúng.

Thứ hai, 23/11/2009 - 10:34

Đọc, học hỏi và hoạch định thành công
Đọc, học hỏi và hoạch định thành công

Bill Gates là người đề cao tầm quan trọng của việc dành thời gian học hỏi từ nhân viên cấp dưới. Ông sẵn sàng lắng nghe ý tưởng của họ, luôn đầu tư suy nghĩ, cân nhắc các hướng phát triển có lợi cho Microsoft.

Chủ nhật, 22/11/2009 - 09:26

8 lời khuyên hữu ích cho một mức lương khởi đầu cao
8 lời khuyên hữu ích cho một mức lương khởi đầu cao

(Đân trí) - Bạn gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn bằng năng lực và lòng nhiệt tình. Bạn biết rằng họ muốn tuyển dụng bạn. Vấn đề là bạn muốn được nhận một mức lương khởi điểm cao hơn là họ dự định trả. Làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng đây?

Thứ bảy, 21/11/2009 - 07:22

Kiềm chế cơn giận nơi công sở
Kiềm chế cơn giận nơi công sở

Ngài Dalai Lama viết: “Khi con người tức giận, họ mất hết cảm giác hạnh phúc. Kể cả khi bình thường, họ xinh đẹp và an lạc. Lúc tức giận, khuôn mặt trở nên xám xịt và xấu xí. Cơn giận làm rối loạn sức khoẻ và làm nhiễu loạn tất cả.

Thứ sáu, 20/11/2009 - 06:13

Công việc tốt thứ nhì thế giới
Công việc tốt thứ nhì thế giới

(Dân trí) - “Công việc tốt thứ nhì thế giới” là một chuyến du lịch mua sắm xa hoa vòng quanh thế giới.

Thứ năm, 19/11/2009 - 07:28

Người lao động "tố" Công ty xe buýt  “ăn quỵt” tiền
Người lao động "tố" Công ty xe buýt “ăn quỵt” tiền

(Dân trí) - Sau khi đã đặt cọc tiền cho Cty, anh Thiết nhận thấy công việc không phù hợp, không được đào tạo nên xin nghỉ việc và yêu cầu Cty trả lại số tiền. Nhưng đến nay đã hơn 3 tháng mà anh Thiết vẫn chưa nhận lại được số tiền đã nộp.

Thứ tư, 18/11/2009 - 09:11

Nghề diễn xiếc: Nguy hiểm gấp 20 lần nghề khác
Nghề diễn xiếc: Nguy hiểm gấp 20 lần nghề khác

(Dân trí) - Ba lĩnh vực: xiếc, múa và điện ảnh là những lĩnh vực nghệ thuật có nhiều nguy cơ bị tai nạn và bệnh nghề nghiệp vào loại cao nhất.

Thứ ba, 17/11/2009 - 03:16

Công sở cũng “chia bè kết phái”
Công sở cũng “chia bè kết phái”

Cứ dăm ba người hợp cạ lập thành một nhóm, cùng đi ăn, cùng chuyện trò và cùng... soi mói, bàn tán về nhóm khác. Nhất là khi gặp những nhóm không hợp cạ hoặc có những bất đồng, thì sự bàn tán này lại trở nên... vô đối.

Thứ ba, 17/11/2009 - 11:34

Đẩy nhanh quá trình được tuyển dụng
Đẩy nhanh quá trình được tuyển dụng

(Dân trí) - Quá trình tuyển dụng trung bình diễn ra trong khoảng 3 - 8 tuần, tuỳ theo chính sách của từng công ty. Đây quả là thời gian dài đối với những người đang sốt ruột được đi làm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút ngắn nó chỉ bằng một vài mẹo nhỏ.

Thứ ba, 17/11/2009 - 10:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty VCCorp cần tuyển thiết kế đồ họa
Công ty VCCorp cần tuyển thiết kế đồ họa

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực giá trị gia tăng trên internet và điện thoại di động. Để phục vụ sự phát triển, chúng tôi cần tuyển một số nhân viên thiết kế.

Thứ sáu, 13/11/2009 - 11:30

Hơn 1.500 người ở huyện nghèo đi xuất khẩu lao động
Hơn 1.500 người ở huyện nghèo đi xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Sau gần 7 tháng triển khai Đề án hỗ trợ 62 huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động do Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, Bộ LĐ-TB-XH đã tuyển chọn được 1500 người nghèo đi xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Thứ sáu, 13/11/2009 - 10:30

10 sai lầm khiến bạn "mất việc như chơi"
10 sai lầm khiến bạn "mất việc như chơi"

(Dân trí) - Phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng hoạt động vất vả, bạn mới tìm được công việc “trong mơ” của mình. Tuy nhiên, chỉ vì một (hoặc một số) sai lầm nhỏ, bạn có thể phải quay lại quá trình tìm việc mới.

Thứ sáu, 13/11/2009 - 12:24

Cần trả lại chân lý cho người kỹ sư trẻ bị sa thải vô lý
Cần trả lại chân lý cho người kỹ sư trẻ bị sa thải vô lý

Câu chuyện Sở Nội vụ Quảng Bình có quyết định sa thải người có trình độ cao hơn yêu cầu công việc, làm cho người đang làm được việc lại không có việc làm, khiến cho dư luận hết sức bất bình.

Thứ năm, 12/11/2009 - 02:13

Ngoại ngữ: Rào cản cho… xuất khẩu lao động
Ngoại ngữ: Rào cản cho… xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Sáng ngày 10/11, sàn giao dịch việc làm lần thứ 7 tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm giới thiệu việc làm Cần Thơ. Phiên giao dịch lần này, các nhà tuyển dụng cần hơn 1.200 lao động.

Thứ năm, 12/11/2009 - 09:47

Nghệ thuật phê bình nhân viên
Nghệ thuật phê bình nhân viên

(Dân trí) - Đưa ra lời phê bình vừa là chuyện dễ dàng nhưng cũng vô cùng khó khăn. Các sếp cần phải có nghệ thuật phê bình cấp dưới thế nào để không ảnh hưởng đến mối quan hệ đôi bên vừa giúp nhân viên của mình tiến bộ? Cách sau có thể giúp ích cho bạn.

Thứ năm, 12/11/2009 - 07:45

Nhiều DN bị môi giới xuất khẩu lao động lừa
Nhiều DN bị môi giới xuất khẩu lao động lừa

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam đã bị một số đối tượng môi giới thương mại và xuất khẩu lao động (XKLĐ) lừa đảo, nhất là ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Thứ tư, 11/11/2009 - 10:20

Sáu câu hỏi quan trọng khi khởi nghiệp
Sáu câu hỏi quan trọng khi khởi nghiệp

(Dân trí) - Nếu bạn chưa thực sự vững tin vào bản thân, hãy trả lời thành thật với 6 câu hỏi dưới đây, bạn sẽ nhận được câu trả lời thú vị.

Thứ tư, 11/11/2009 - 10:01

Gần 30 nghìn trẻ em lao động trong môi trường độc hại
Gần 30 nghìn trẻ em lao động trong môi trường độc hại

(Dân trí) - Tính đến đầu năm 2009, cả nước có gần 26.027 nghìn trẻ em phải tham gia vào các loại hình lao động nặng nhọc, tiếp xúc với các chất độc hại.

Thứ tư, 11/11/2009 - 08:56

Có nhiều biến động trên thị trường lao động
Có nhiều biến động trên thị trường lao động

(Dân trí) - Bức tranh về lao động trong nước đã bắt đầu sáng dần do tình trạng thất nghiệp trong nước được cải thiện. Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu lao động vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Thứ ba, 10/11/2009 - 03:39

5 “tật” xấu nhân viên mới thường “dính”
5 “tật” xấu nhân viên mới thường “dính”

(Dân trí) - Mới tốt nghiệp, kinh nghiệm thực tế non nớt nhưng lại có tâm lý nhanh chóng thể hiện mình,“ ngựa non háu đá”… đều làm bạn gánh thất bại nặng nề sau lần “ra quân” đầu tiên. Những “tật” xấu nhỏ ấy đôi khi lại là vật cản trên con đường tiến thân đấy.

Thứ ba, 10/11/2009 - 06:38

“PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng
“PR” tên tuổi trên thị trường tuyển dụng

(Dân trí) - Nền kinh tế đang không ổn định và công việc của bạn cũng vậy. Có thể bạn sẽ cần tìm một công việc mới trong tương lai. Sau đây là một số cách giúp bạn trở nên “hấp dẫn” hơn với nhà tuyển dụng:

Thứ hai, 09/11/2009 - 09:31