Chủ nhật 13/12/2015 - 10:52

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất

Bạn đang dự tính tìm một công việc mới trong năm 2016? Trang web tìm việc Glassdoor sẽ mang đến những thông tin "sốt dẻo" từ những công ty mà bạn đang nhắm đến.
>>"Doanh nghiệp Việt Nam có vấn đề về chế độ đãi ngộ, lương bổng"
>>Đãi ngộ nhân viên cũng cần suy tính
>>Sự khác biệt đối xử trong tuyển dụng và đãi ngộ

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 1

Dựa trên nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ từ các nhà tuyển dụng của mình, Glassdoor đã đưa ra Danh sách 50 công ty Mỹ được các nhân viên hài lòng nhất, do nhân viên xếp hạng và đánh giá trên chính trang web.

Thang điểm tối đa là 5 điểm: 1.0 = rất không hài lòng, 3.0 = hài lòng, 5.0 = rất hài lòng.

Hãy cũng tìm hiểu xem Facebook, Apple, Nike đứng ở vị trí nào trong danh sách này, và xem công ty nào đang thu hẹp quy mô, đang tăng trưởng hay sắp thực hiện cắt giảm trong năm 2016 này.

10. Zillow

Nguồn: Glassdoor/Zillow Điểm đánh giá: 4.3

Zillow là một website bất động sản trực tuyến

"Công ty có cảnh quang đẹp, thức ăn/đồ ăn nhẹ/đồ uống miễn phí dành cho nhân viên, ngoài ra các chế độ phúc lợi cũng rất tốt. Tôi có được nhiều cơ hội học hỏi từ những đồng nghiệp rất giỏi ở đây. Môi trường làm việc ít quan liêu và không quá áp lực" - một nhà khoa học dữ liệu của Zillow nhận xét.

9. Nestlé Purina PetCare

Nguồn: Glassdoor/Nestlé Purina PetCar Điểm đánh giá : 4.3

Nestlé Purina PetCare là nhà sản xuất thức ăn vật nuôi.

"Định hướng là nguồn nhân lực, nên công ty đã đầu tư và tạo rất nhiều cơ hội để nhân viên phát triển. Luôn quan tâm đến các giá trị cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nền văn hóa nhấn mạnh giao tiếp mở" - Quản lý kiểm toán của Nestlé Purina PetCare cho biết.

8.  Google

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 2

Nguồn: Google Điểm đánh giá: 4.3

Google là website tìm kiếm trên Internet lớn nhất thế giới, đồng thời là nhà cung cấp email, phần mềm văn phòng, và còn rất nhiều dự án công nghệ cao, từ xe ô tô tự lái đến diều và kinh khí cầu internet.

"Tất cả mọi người làm việc và tận hưởng niềm vui trong công việc cùng nhau. Nhân viên có rất nhiều đặc quyền khi làm việc ở đây (thức ăn, massage, phòng tập thể dục, giảm giá, v.v..), nhưng theo tôi điều tuyệt vời nhất là được làm việc với những đồng nghiệp rất tài năng" - Thiết kế tương tác Google cho biết.

7. Boston Consulting Group

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 3

 Nguồn: Yepoka Yeebo / Business Insider Điểm đánh giá: 4.3

Boston Consulting Group là công ty quản lý và tư vấn toàn cầu.

"Công việc đòi hỏi vận dụng trí óc cường độ cao và đầy thử thách. Những đồng nghiệp tài giỏi, các đội nhóm làm việc ăn ý, văn hóa công ty tuyệt vời và thêm một điều thú vị là được làm việc với một số khách hàng là các tập đoàn, công ty lớn trên toàn cầu" - lãnh đạo dự án Consulting Group nói.

6. LinkedIn

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 4

  Nguồn: Adam Nash Điểm đánh giá: 4.4

LinkedIn là một trang web tìm việc và mạng xã hội cho các chuyên gia kinh doanh.

"Văn hóa của chúng tôi là tính dễ chuyển đổi, chính trực, hợp tác, hài hước, và tất nhiên là kết quả công việc. Nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - Quản lý cấp cao LinkedIn chia sẻ.

5.  Facebook

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 5

  Nguồn: Wikimedia Commons Điểm đánh giá: 4.4

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới.

"Văn hóa công ty còn tuyệt vời hơn so với các phương tiện truyền thông miêu tả. Rất nhiều chế độ đãi ngộ tuyệt vời dành cho nhân viên, và hơn hết là những kinh nghiệm chuyên môn có được khi làm việc ở đây. Tôi luôn cảm thấy tràn trề năng lượng!" - Chuyên gia sản phẩm của Facebook nhận xét.

4.  HubSpot

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 6

 Nguồn: HubSpot Điểm đánh giá: 4.4

HubSpot là công ty phần mềm về bán hàng và tiếp thị.

"Cấp lãnh đạo đặt biệt quan tâm đến sự phát triển của nhân viên, như chính sách hỗ trợ học phí để nhân viên có cơ hội học thêm các kỹ năng mới. Quản lý thực sự lắng nghe nhân viên, và có những điều chỉnh nhanh chóng khi cần thiết" - nhân viên HubSpot cung cấp thông tin.

3. Guidewire

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 7

  Nguồn: Glassdoor Điểm đánh giá: 4.5

Guidewire là công ty phần mềm lĩnh vực công nghiệp bảo hiểm.

"Guidewire là sự giao thoa giữa văn hóa công ty khởi nghiệp và văn hóa của một doanh nghiệp lớn. Bạn có thể thoải mái trao đổi với tất cả mọi người, không gian làm việc linh hoạt, và sự hỗ trợ tuyệt đối từ đội ngũ quản lý" là chia sẻ của nhân viên Guidewire.

2. Bain & Co.

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 8

 Nguồn: Glassdoor Điểm đánh giá: 4.6

Bain & Co là một công ty tư vấn quản lý.

"Văn hóa làm việc ở Bain & Co là học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Nhân viên thông minh, làm việc và vui chơi hết mình. Chúng tôi luôn tập trung nỗ lực mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng" – nhân viên tư vấn của Bain & Co cho biết.

1. Airbnb

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất - 9

  Nguồn: Glassdoor/Airbnb Điểm đánh giá: 4.6

Airbnb là một hiện tượng startup. Công ty du lịch này đã phát minh ra một thị trường mới, kết nối những người có dư phòng/căn hộ/nhà cho thuê với du khách muốn thuê.

"Những người làm việc ở đây là một trong số những người tốt nhất mà tôi đã từng gặp. Những người sáng lập là những người tuyệt vời và tôi tin rằng họ đang mang đến những điều tốt nhất cho công ty, nhân viên và cộng đồng. Riêng tôi cũng có rất nhiều cơ hội học hỏi các đồng nghiệp ở đây" - nhân viên Airbnb nói.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Tháng 12: Lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc sẽ có 2 Phiên GDVL
Tháng 12: Lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc sẽ có 2 Phiên GDVL

(Dân trí) - Theo Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trung tuần tháng 12 sẽ có 2 Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:35

Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng
Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng

“Trung tâm đang nhận được nhu cầu tuyển dụng cuối năm với gần 700 vị trí tuyển dụng như bán hàng, tiếp thị, thu ngân, giao hàng, nhân viên dịch vụ đến từ 40 doanh nghiệp. Ngay tại Phiên GDVL này, nhiều vị trí có mức lương tới trên 20 triệu đồng/tháng”.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:19

Tuyển người khuyết tật vì năng lực - khó vẫn có cách làm
Tuyển người khuyết tật vì năng lực - khó vẫn có cách làm

“Tới năm 2015, Dự án đã dạy nghề cho 1.450 thanh, thiếu niên khuyết tật. Tỉ lệ việc làm qua học nghề trên 60 %. Sau khóa học, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi nhận thức về việc tuyển dụng người khuyết tật NKT vào làm việc: Tuyển vì năng lực chứ không vì nhân đạo”.

Thứ ba, 15/12/2015 - 03:15

6 quan niệm sai lầm trong quản lý nhân viên
6 quan niệm sai lầm trong quản lý nhân viên

Có một số quan niệm tưởng chừng đã trở thành “chuyện không phải bàn cãi” nhưng thật ra lại là những suy nghĩ sai lầm. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng có thể vướng vào những suy nghĩ như thế về các vấn đề quản lý và động viên nhân viên, về sự gắn kết họ và giúp họ thành công.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:05

Có được xét nâng lương trước hạn hai lần liên tiếp?
Có được xét nâng lương trước hạn hai lần liên tiếp?

Ông Nguyễn Tuân (TP. Hà Nội) là giáo viên THCS, hưởng lương bậc 4/10 từ tháng 12/2010. Năm học 2012-2013 ông đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nâng lương trước thời hạn 6 tháng, hưởng lương bậc 5/10 từ tháng 3/2013.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:00

Thái Lan triển khai cấp phép cho lao động tự do Việt Nam
Thái Lan triển khai cấp phép cho lao động tự do Việt Nam

Bộ Lao động Thái Lan đã thông báo về việc Thái Lan chính thức triển khai đăng ký, cấp phép tạm thời 1 năm cho lao động tự do của Việt Nam tại Thái Lan.

Thứ hai, 14/12/2015 - 04:51

Giáo viên đi làm ngày thứ 7, Chủ nhật được trả lương ít nhất bằng 200%
Giáo viên đi làm ngày thứ 7, Chủ nhật được trả lương ít nhất bằng 200%

GD& Tôi là giáo viên THCS. Phòng GD&ĐT nhiều lần trưng tập tôi vào thứ 7 và Chủ nhật để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các giáo viên khác trong huyện.

Thứ hai, 14/12/2015 - 10:47

DNNN chưa cổ phần hóa xong, lãnh đạo không được nghỉ việc
DNNN chưa cổ phần hóa xong, lãnh đạo không được nghỉ việc

Ông Nguyễn Thành Bình (TP. Hồ Chí Minh) phản ánh, vừa qua, một công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước đã được UBND Thành phố phê duyệt phương án cổ phần hóa. Khi sắp xếp lao động dôi dư sau cổ phần hóa đã xảy ra trường hợp Tổng giám đốc và Kế toán trưởng nghỉ việc.

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:24

Không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức
Không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đã ký công văn gửi các địa phương về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:51

Hàng trăm bưu tá ở Nghệ An: Không được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm
Hàng trăm bưu tá ở Nghệ An: Không được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm

Mặc dù thực hiện công việc trên 12 tháng liên tục trong nhiều năm, nhưng nhiều nhân viên bưu tá ở Nghệ An không được ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) đúng quy định, không được hưởng các chế độ bảo hiểm (BH).

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:43

Kế hoạch tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ
Kế hoạch tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định về kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:14

Lao động bị thu hồi đất được hỗ trợ học phí học trung cấp, cao đẳng
Lao động bị thu hồi đất được hỗ trợ học phí học trung cấp, cao đẳng

(Dân trí) - Đây là một trong những nội dung được quy định trong Quyết định số 63/2015/QĐ-TTg về Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất của Chính phủ mới ban hành. Nội dung này sẽ có hiệu lực từ 1/1/2016.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 12:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Thù lao cho kiểm soát viên không chuyên trách tại nhiều đơn vị
Thù lao cho kiểm soát viên không chuyên trách tại nhiều đơn vị

Ông Phan Luân (tỉnh Tiền Giang) đề nghị được giải đáp về việc chi trả thù lao kiểm soát viên không chuyên trách đối với cán bộ công tác tại cơ quan hành chính được phân công làm kiểm soát viên không chuyên trách đồng thời tại công ty TNHH MTV và tổ chức tài chính Nhà nước ở địa phương.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 09:56

Ra trường, đi hát rong, hái ớt...
Ra trường, đi hát rong, hái ớt...

Mỗi năm Tây Nguyên có hàng nghìn sinh viên các trường cao đẳng, đại học và trung cấp chuyên nghiệp tốt nghiệp ra trường. Số ít may mắn kiếm được việc làm phù hợp, còn phần lớn phân vân trước nhiều ngã rẽ: Học tiếp để “trốn” thất nghiệp, về nhà hưởng “trợ cấp” tại gia hay làm đủ nghề để tích lũy kinh nghiệm lập thân lập nghiệp.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:54

Thai phụ nghỉ việc trước khi sinh liệu có được hưởng trợ cấp?
Thai phụ nghỉ việc trước khi sinh liệu có được hưởng trợ cấp?

Vợ tôi làm công nhân cho một công ty đã được 2 năm, đóng BHXH đầy đủ. Nay cô ấy có bầu được 4 tháng, nhưng do sức khỏe yếu nên muốn nghỉ việc hẳn để ở nhà dưỡng sức. Xin luật sư cho biết nếu vợ tôi nghỉ trước khi sinh vài tháng như vậy thì có được hưởng trợ cấp thai sản không? Cảm ơn luật sư.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:41

Nhấp nhổm đóng BHXH theo cách tính mới
Nhấp nhổm đóng BHXH theo cách tính mới

Nếu theo cách tính mới, đóng BHXH trên tổng thu nhập ghi trên hợp đồng từ 1/1/2016, dự kiến lương thực nhận của người lao động sẽ giảm, chi phí doanh nghiệp (DN) tăng. Điều này khiến cả người lao động và DN đều sốt ruột…nhấp nhổm.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:24

Trao Huân chương Lao động Hạng ba cho thí sinh đoạt HCĐ Kỳ thi tay nghề thế giới
Trao Huân chương Lao động Hạng ba cho thí sinh đoạt HCĐ Kỳ thi tay nghề thế giới

(Dân trí) - Tối 11/12, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ tổng kết tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43. Thí sinh Nguyễn Duy Thanh, thành viên duy nhất của Đoàn VN đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi, đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:13

Đột phá từ chất lượng dạy nghề
Đột phá từ chất lượng dạy nghề

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo “Đánh giá chiến lược phát triển dạy nghề và Dự án đổi mới phát triển dạy nghề thuộc CTMTQG giai đoạn 2011-2015, phương hướng và nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020”. Nhiều vấn đề có tính đột phá của dạy nghề được bàn thảo tại Hội nghị.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 08:00

Từ 1/1/2016, cán bộ hưu định cư nước ngoài có thể lĩnh BHXH một lần
Từ 1/1/2016, cán bộ hưu định cư nước ngoài có thể lĩnh BHXH một lần

Bà Đặng Thị Thu Hà (tỉnh Gia Lai) hưởng lương hưu từ tháng 3/2015. Tháng 11/2015, bà được bố mẹ bảo lãnh định cư tại Mỹ. Bà Hà hỏi, bà có thể ủy quyền cho con ở Việt Nam lĩnh lương hưu được không hay phải thực hiện lĩnh một lần theo Luật BHXH 2014?

Thứ sáu, 11/12/2015 - 06:09

Đà Nẵng: Nợ BHXH “khủng”, lập ngay 2 đoàn liên ngành kiểm tra 30 doanh nghiệp
Đà Nẵng: Nợ BHXH “khủng”, lập ngay 2 đoàn liên ngành kiểm tra 30 doanh nghiệp

Thống kê của BHXH TP.Đà Nẵng cho biết, đến nay, có 3.750 doanh nghiệp trên địa bàn nợ BHXH với số tiền 163,5 tỉ đồng, nợ BHYT với số tiền 18,1 tỉ đồng, nợ BHTN với số tiền 163,5 tỉ đồng.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 05:39

Người thành công đầu tư tiền vào đâu?
Người thành công đầu tư tiền vào đâu?

Trang Business Insider đã phỏng vấn nhiều người thành công về cách mà họ đầu tư tiền bạc của mình. Câu trả lời của họ chính là những gợi ý thông minh dành cho những người đang muốn đầu tư để làm giàu.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:46

Dự báo thưởng Tết tăng, Bộ Lao động giục các địa phương báo cáo trước 30/12
Dự báo thưởng Tết tăng, Bộ Lao động giục các địa phương báo cáo trước 30/12

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản đôn đốc 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và kế hoạch thưởng Tết âm lịch Bính Thân 2016. Bốn nhóm doanh nghiệp được chú trọng là Công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước là chủ sở hữu, DN có vốn góp của Nhà nước, DN tư nhân, DN FDI.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:24

Nghệ An dẫn đầu số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Nghệ An dẫn đầu số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trong nhóm 15 tỉnh, thành của VN có lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An có 1.454 lao động cư trú bất hợp pháp, Hà Nội có 948 lao động, Hải Dương có 853 lao động, Thanh Hóa có 823 lao động…

Thứ sáu, 11/12/2015 - 06:05

Ngồi nhầm đại học
Ngồi nhầm đại học

Vào ĐH ngày càng dễ, sinh viên chọn đại một ngành mà mình không thích nên chán học hoặc bị đuổi trong khi quy chế thi cử đã vô tình bỏ qua tầm quan trọng của hướng nghiệp.

Thứ năm, 10/12/2015 - 05:19