10 công việc có mức lương cao ngất

Nếu bạn muốn một công việc vừa có thu nhập cao lại vừa tìm thấy nhiều niềm vui thì dưới đây sẽ là những lựa chọn dành cho bạn.
>>Bạn có đang chọn đúng nghề?
>>Những lời khuyên "ngàn vàng" về nghề nghiệp từ các "tỷ phủ bỏ học"
>>Nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, thiếu lao động trầm trọng

Tiêu chí xếp loại 10 công việc dưới đây dựa trên mức độ hài lòng với công việc, tính thư giãn, khả năng làm việc độc lập cao và môi trường làm việc an toàn lành mạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách mang tính tham khảo mà thôi.

1. Hướng dẫn viên lái xe Ferrari

10 công việc có mức lương cao ngất - 1

Anthony Lazzaro, cựu tay đua đường trường NASCAR, chia sẻ rằng anh có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ nhờ vào công việc làm hướng dẫn viên điều khiển siêu xe Ferrari

Thu nhập hàng năm: 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng)

Được cầm lái một chiếc siêu xe đã là một cảm giác trên cả tuyệt vời rồi, vậy thì nếu như lúc nào cũng được ngồi sau vô lăng Ferrari mà vẫn nhận lương "khủng" thì sao nhỉ? Anthony Lazzaro, cựu tay đua đường trường NASCAR và hiện vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp, chia sẻ rằng, anh có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD (khoảng 11 đến 22 triệu đồng) mỗi ngày chỉ nhờ vào công việc làm hướng dẫn viên điều khiển siêu xe Ferrari cho khách hàng có nhu cầu. Tính ra mỗi năm anh chàng có thể kiếm được đến 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) lận!

Thông thường học viên của mỗi lớp học lái siêu xe này sẽ phải trả mức phí gần 9.000 USD, tương đương hơn 204 triệu đồng. Nếu bạn không kiếm đủ số tiền đó để được chứng kiến tận mắt những chiếc Ferrari tăng tốc, đừng lo vì tất cả đều đã có trên Youtube rồi.

2. Phi hành gia vũ trụ

10 công việc có mức lương cao ngất - 2

Mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ.

Thu nhập hàng năm: 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng)

Cảm giác lơ lửng giữa không gian ắt hẳn sẽ khiến bạn phải thấy vô cùng thích thú. Theo NASA thì mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ, theo hệ số từ GS-12 đến GS-13. Mức hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của cá nhân mỗi ứng viên.

Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ được nhận mức đãi ngộ là 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên đến 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. Trong khi đó, những phi hành gia quân sự sẽ luôn được hưởng trợ cấp về lương, phụ cấp, nghỉ phép hay các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn của quân đội.

Bất cứ người nào có sức khỏe thể chất tốt cũng như đáp ứng được yêu cầu trình độ đầu vào đều có thể được tham gia khóa huấn luyện bay vào không gian. Nhưng để được trở thành phi hành gia vũ trụ hoặc chuyên gia nghiên cứu khám phá vũ trụ, yêu cầu tối thiểu là phải có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân trong lĩnh vực cơ khí, khoa học tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó là ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và tốt hơn hết là phải có thêm bằng cấp Cao học. So với chuyên gia nghiên cứu khoa học thì phi hành gia cần phải có thị lực thuộc loại xuất sắc và phải tích lũy tối thiểu 1.000 giờ bay trên những chiếc phi cơ dân sự.

3. Chuyên gia về rượu vang

10 công việc có mức lương cao ngất - 3

Để trở thành một chuyên gia về rượu vang, bạn phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực "rượu học".

Thu nhập hàng năm: 93.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng)

Bạn không cần phải bỏ tiền mua đồn điền trồng nho chỉ để trở thành một ông chủ bán rượu hay tay nấu rượu. Nhiều nhà vườn hiện nay thường thuê những chuyên gia có kinh nghiệm về rượu vang về để điều hành quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, cũng như quản lý nhân sự và kiểm soát dòng tiền của doanh nghiệp.

Theo khảo sát từ trang web JobMonkey.com, yêu cầu để trở thành một chuyên gia về rượu vang là phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực "rượu học" hoặc các chuyên ngành khác có liên quan, tích lũy ít nhất 5 năm kinh nghiệm thực tế về cách chế biến rượu, có kiến thức sâu về các giống nho phù hợp để làm rượu ngon và thêm vào đó là phải có kĩ năng nấu rượu một cách thuần thục và bài bản. Có lẽ để có thể kiếm được một công việc kiểu như thế này, bạn sẽ phải đầu tư thời gian không ít, tuy vậy việc được nhấp vài ly rượu vang sau mỗi lần đi làm về nghe là đã cảm thấy sảng khoái rồi.

4. Chuyên gia về sô-cô-la

10 công việc có mức lương cao ngất - 4

Một chuyên gia đầu ngành về sô-cô-la có thể kiếm được cho mình từ 90.000 đến 100.000 USD mỗi năm.

Thu nhập hàng năm: 90.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng)

Với những ai thực sự yêu thích sô-cô-la thì có lẽ đây chính là nơi dành cho họ. Ở Godiva, một công ty nổi tiếng ở New York (Mỹ) về các sản phẩm từ sô-cô-la, một chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này có thể kiếm được cho mình khoản thù lao từ 90.000 đến 100.000 USD (tương đương từ 2 đến 2,2 tỷ đồng) mỗi năm.

Tuy nhiên đây chỉ là mức lương dành cho những ai có trình độ tay nghề rất cao mới kiếm được, bởi vì thu nhập trung bình của một chuyên gia về sô-cô-la chỉ là từ 21.000 USD (vào khoảng 477 triệu đồng) một năm mà thôi. Nhưng nếu trở thành giám đốc phát triển sản phẩm hay giám đốc marketing, cơ hội kiếm với thu nhập trăm nghìn đô-la mỗi năm hoàn toàn nằm trong tầm tay.

5. Phi công hàng không

10 công việc có mức lương cao ngất - 5

Mức thu nhập bình quân của một phi công dân sự có thể rơi vào khoảng 81.000 USD một năm.

Thu nhập hàng năm: 81.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng)

Có lẽ không cần phải nói nhiều về công việc này. Tuy cực kỳ bận rộn và mệt mỏi nhưng cơ hội vừa được làm việc, vừa được vi vu đây đó trên chiếc máy bay do tự mình điều khiển hoàn toàn khiến bất cứ ai cũng phải ao ước có được. Theo trang Indeed.com, mức thu nhập bình quân của một phi công dân sự có thể rơi vào khoảng 81.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) một năm.

6. Ảo thuật gia

10 công việc có mức lương cao ngất - 6

Ảo thuật gia Mitch Williams chia sẻ, anh có thể kiếm được từ 400 đến 3.000 USD cho mỗi show diễn

Thu nhập hàng năm: 49.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng)

Đối với ảo thuật gia Mitch Williams, việc khiến khán giả thư giãn và có khoảng thời gian vui vẻ có thể giúp anh kiếm được từ 400 đến 3.000 USD cho mỗi show diễn (tương đương từ 9 đến 68 triệu đồng), tùy theo thể loại chương trình mà anh tham gia, cũng như địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra sự kiện và các yếu tố ảnh hưởng khác. Trung bình một ảo thuật gia giỏi có thể kiếm được gần 49.000 USD mỗi năm (khoảng 1,1 tỷ đồng), theo khảo sát từ một trang web về việc làm.

7. Kiểm lâm vườn quốc gia

10 công việc có mức lương cao ngất - 7

Một kiểm lâm viên thông thường sẽ nhận được khoảng 47.448 USD mỗi năm.

Thu nhập hàng năm: 47.000 USD (khoảng 1,06 tỷ đồng)

Theo một khảo sát mới đây về việc làm, phần lớn những công chức làm việc cho chính phủ Mỹ đều cảm thấy hài lòng với công việc của mình, một phần là bởi họ cảm thấy tầm quan trọng của công việc mà mình đang đảm nhận. Đối với công việc của một kiểm lâm tại vườn quốc gia thì việc giữ cho môi trường tự nhiên được bảo tồn trở thành một yêu cầu tất yếu.

Do họ đều là công chức làm việc cho chính phủ liên bang nên mức thu nhập của kiểm lâm sẽ được điều chỉnh theo thang chấm công chung. Một kiểm lâm viên thông thường sẽ nhận được khoảng 47.448 USD (khoảng 1,06 tỷ đồng) mỗi năm, trong khi đó với các kiểm lâm viên cấp quản lý, mức thù lao có thể lên đến 57.408 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) mỗi năm.

8. Chuyên viên thiết kế trò chơi điện tử

10 công việc có mức lương cao ngất - 8

Mức thu nhập có thể từ 46.000 USD một năm dành cho những ai có ít hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Thu nhập hàng năm: 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng)

Chơi game bản thân nó đã là một thú tiêu khiển rồi, vậy đối với công việc thiết kế game thì sao? Chỉ cần tốt nghiệp với tấm bằng về thiết kế đồ họa là bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia về game rồi đó. Mức thu nhập có thể từ 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) một năm dành cho những ai có ít hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề, và lên đến 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) một năm đối với những chuyên gia thiết kế game với hơn 6 năm kinh nghiệm.

9. Chuyên gia về hoa

10 công việc có mức lương cao ngất - 9

Một chuyên gia có từ 10 đến 19 năm kinh nghiệm về hoa có thể kiếm cho mình gần 45.000 USD mỗi năm

Thu nhập hàng năm: 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng)

Tuy rằng mức thu nhập của công việc này không quá "khủng" nhưng điều tuyệt vời nhất đó là bạn được làm việc với hoa trong suốt cả ngày, được nhìn ngắm và thưởng thức hương thơm ngây ngất của chúng. Thay vì chỉ nhận trung bình 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng) mỗi năm, một chuyên gia có từ 10 đến 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể kiếm cho mình gần 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) mỗi năm.

10. Diễn viên hài độc thoại

10 công việc có mức lương cao ngất - 10

Một diễn viên hài độc thoại như Dan Nainan có thể kiếm được 15.000 USD cho mỗi show diễn.

Thu nhập hàng năm: 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) cho đến hàng triệu đô-la

Tuy phải có tài năng thực sự thì bạn mới có thể trở thành một diễn viên hài độc thoại nhưng cơ hội kiếm được bộn tiền từ việc chọc cười người khác thật ra lại hoàn toàn rất khả thi. Một diễn viên hài như Dan Nainan có thể kiếm được 15.000 USD (khoảng 34 triệu đồng) cho mỗi show diễn và thậm chí lên đến 22.000 USD (khoảng 50 triệu đồng) cho mỗi lần đóng clip quảng cáo cho Apple. Việc phải bay đi bay lại giữa những thành phố lớn trên thế giới, từ Dubai, Tokyo đến Aruba, Mexico đã trở thành một phần cuộc sống của Dan.

Với một diễn viên hài có tố chất cũng như tài năng thực sự, việc kiếm được hàng triệu đô-la mỗi năm hoàn toàn không có gì là khó cả.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp/Today

MỚI NHẤT
2 chìa khóa để rèn luyện sự tự tin
2 chìa khóa để rèn luyện sự tự tin

Sự tự tin không phải là tư chất bẩm sinh của một ai đó. Heather Monahan – diễn giả, chuyên gia về lĩnh vực việc làm, người có tầm ảnh hưởng trên truyền thông xã hội – cho biết từng mất rất nhiều thời gian để phát triển sự tự tin.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 07:47

Khoảnh khắc chân thật về cuộc sống của những người thợ mỏ ở Quảng Ninh
Khoảnh khắc chân thật về cuộc sống của những người thợ mỏ ở Quảng Ninh

Nhiếp ảnh gia Phạm Cường đã lưu lại những khoảnh khắc vô cùng chân thật, sống động về cuộc sống lao động của những người thợ mỏ ở lò than Vàng Danh, Quảng Ninh.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 06:59

Phải đóng đủ 20 năm BHXH để có lương hưu
Phải đóng đủ 20 năm BHXH để có lương hưu

Tôi sinh ngày 3/6/1956, đóng BHXH bắt buộc được 13 năm 10 tháng. BHXH quận Tây Hồ, TP. Hà Nội chốt sổ BHXH cho tôi ngày 22/6/2016 nhưng tôi chưa nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào. Vậy, biết thủ tục để hưởng chế độ hưu trí cần những giấy tờ gì? (Người hỏi Lê Thế Nghĩa - TP Hà Nội).

Thứ bảy, 02/12/2017 - 06:52

Đà Nẵng: Tài xế, nhân viên xe buýt đồng loạt ngưng việc vì chậm lương
Đà Nẵng: Tài xế, nhân viên xe buýt đồng loạt ngưng việc vì chậm lương

(Dân trí) - Hơn 200 tài xế, nhân viên xe buýt thuộc công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 chi nhánh Đà Nẵng đã đồng loạt ngưng việc để phản ứng việc công ty trả lương chậm, hôm 1/12.

Thứ bảy, 02/12/2017 - 06:48

Đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng BHXH
Đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng BHXH

Trường hợp người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng hưu trí theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật Lao động mà chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật thì Công ty có trách nhiệm giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc theo đúng quy định.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 04:01

Từ 1/1/2018: Phạt tù tới 3 năm nếu sa thải lao động trái pháp luật
Từ 1/1/2018: Phạt tù tới 3 năm nếu sa thải lao động trái pháp luật

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Người sử dụng lao động khi sa thải người lao động trái pháp luật có thể bị phạt tiền, thậm chí có thể bị xử từ từ 1-3 năm.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:37

Một công ty Nhật trả bù 21 triệu USD tiền làm thêm giờ cho nhân viên
Một công ty Nhật trả bù 21 triệu USD tiền làm thêm giờ cho nhân viên

Nhân viên hãng quảng cáo Dentsu sẽ được trả tiền cho thời gian làm thêm giờ của các hoạt động phát triển cá nhân hay "tự đào tạo" trong 2 năm qua...

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:33

Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp năm 2017
Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp năm 2017

(Dân trí) - Từ 15h hôm nay (1/12), Báo Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) bắt đầu tổ chức Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp (lần 2/2017). Ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm, sẽ trả lời các thắc mắc về lĩnh vực này. Bạn đọc quan tâm, có câu hỏi xin gửi về địa chỉ: hoangmanh@dantri.com.vn.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 03:00

Đơn giản hóa thủ tục giải quyết hưởng chế độ thai sản, tử tuất
Đơn giản hóa thủ tục giải quyết hưởng chế độ thai sản, tử tuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 125/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 11:17

Hỗ trợ nông dân kỹ thuật chăn nuôi bò sữa từ Hà Lan
Hỗ trợ nông dân kỹ thuật chăn nuôi bò sữa từ Hà Lan

Tập đoàn FrieslandCampina và Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Hà Lan đã triển khai chương trình hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm từ các chủ trại bò sữa Hà Lan từ tháng 8/2012, qua đó nhằm giúp các nông hộ tại Việt Nam để có thể khai thác tối đa tiềm năng của ngành chăn nuôi bò sữa.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 11:06

Cả làng phản đối, tỷ phú 'điên rồ' khởi dựng vựa cây 200 tỷ đồng
Cả làng phản đối, tỷ phú 'điên rồ' khởi dựng vựa cây 200 tỷ đồng

Những vườn cam, vườn bưởi sai trĩu, quả vàng óng ả đang chờ đến ngày thu hoạch. Mấy năm nay, vựa cây có múi Đồng Thanh đem lại sự sung túc, ấm no cho bà con nông dân khi tạo ra nguồn thu nhập khủng, lên tới 200 tỷ đồng/năm. Thoát khỏi những ngày tháng đói nghèo, Đồng Thanh được nhắc đến với cái tên: xã "tỷ phú".

Thứ sáu, 01/12/2017 - 08:43

Công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết trước 31/12
Công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết trước 31/12

Các doanh nghiệp cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Thứ năm, 30/11/2017 - 06:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện hơn 28.900 lao động chưa được đóng BHXH đúng quy định
Phát hiện hơn 28.900 lao động chưa được đóng BHXH đúng quy định

(Dân trí) - Qua thanh tra phát hiện 28.942 lao động chưa được đóng hoặc đóng BHXH thiếu thời gian, số tiền truy đóng thiếu lên tới hơn 60 tỷ đồng. Đặc biệt, có 30.772 lao động không đóng đúng mức quy định, số tiền truy đóng lên tới hơn 28,452 tỷ đồng.

Thứ năm, 30/11/2017 - 08:03

Được thanh toán BHYT trong phạm vi và mức hưởng trên thẻ
Được thanh toán BHYT trong phạm vi và mức hưởng trên thẻ

Em gái tôi đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP. Hồ Chí Minh, bị thiếu canxi, chấn thương dây thần kinh ngoại biên, phải thay huyết tương, mỗi lần thay gia đình phải đóng 20 triệu đồng, phải tự mua đồ dùng phục vụ quá trình thay huyết tương, đóng 5 lần không được hưởng BHYT. Như vậy có đúng quy định không? Có phải thanh toán thêm khoản tiền nào nữa không?

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:31

Cà Mau: Thi tuyển Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình
Cà Mau: Thi tuyển Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau vừa triển khai đề án thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:21

Nghỉ hưu sớm, tuổi thọ tăng: Cân đối quỹ BHXH ra sao?
Nghỉ hưu sớm, tuổi thọ tăng: Cân đối quỹ BHXH ra sao?

(Dân trí) - “Tuổi hưu bình quân của nam là 55,6 tuổi và nữ là 52,6 tuổi, luật định lần lượt là 60 và 55 tuổi. Tính trung bình, tuổi thọ của nam đang là 78,1 và nữ là 79,5. Trong khi đó, tiền đóng BHXH trong 28 năm chỉ đủ để trả trong 8 năm…”

Thứ tư, 29/11/2017 - 02:14

Kiếm 1 triệu đô la sau 3 tháng nhờ bán hàng qua mạng
Kiếm 1 triệu đô la sau 3 tháng nhờ bán hàng qua mạng

Trevor Chapman, cha đẻ của website LDSman.com, đã trở thành triệu phú sau 3 tháng kinh doanh chỉ với 200 đô la chi phí ban đầu nhờ bán hàng qua mạng.

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:54

Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế
Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế

Từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp.

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:48

Hướng dẫn về chế độ BHXH một lần đối với người lao động
Hướng dẫn về chế độ BHXH một lần đối với người lao động

Bà Phùng Thị Liệu (tỉnh Nghệ An) làm nghề tự do tại tỉnh Quảng Ninh, đóng BHXH tại 1 công ty của TP. Đà Nẵng, ngừng đóng BHXH hơn 1 năm. Bà Liệu hỏi, bà có thể đăng ký nộp sổ BHXH để hưởng chế độ BHXH 1 lần không?

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:38

Quảng Ngãi: "Cay mắt" vì hành tím héo rũ phục vụ Tết 2018
Quảng Ngãi: "Cay mắt" vì hành tím héo rũ phục vụ Tết 2018

(Dân trí) - Xuống giống vụ hành cuối năm mong kiếm thu nhập để trang trải dịp Tết, thế nhưng hàng trăm hộ nông dân ở Quảng Ngãi đang khóc ròng bởi những ruộng hành bị hư hỏng hoàn toàn do mưa lớn kéo dài.

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:30

Làm giàu ở nông thôn: Lãi 700 triệu/năm từ quýt đặc sản Quang Thuận
Làm giàu ở nông thôn: Lãi 700 triệu/năm từ quýt đặc sản Quang Thuận

Trồng 6ha cây có múi, trong đó chủ yếu là cây quýt đặc sản Quang Thuận, lão nông Lưu Chấn Thụ, thôn Nà Thoi, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn mỗi năm lãi ròng hơn 700 triệu đồng.

Thứ ba, 28/11/2017 - 10:29

Bạn có đang chọn đúng nghề?
Bạn có đang chọn đúng nghề?

Một phần ba thời gian trong ngày, ít nhất là 8 tiếng, chúng ta dùng để làm việc. Liệu bạn có đang dành 8 tiếng đó ở một nơi không dành cho mình không?

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:12

Thu tiền tỷ từ việc làm cán chổi
Thu tiền tỷ từ việc làm cán chổi

Với ý tưởng tận dụng phụ phẩm từ gỗ, ông Lê Văn Hoan, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã sản xuất ra cán chổi thu về hàng vài tỷ đồng mỗi năm.

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:07

Những công việc kiếm 100.000 USD/năm không cần bằng đại học tại Mỹ
Những công việc kiếm 100.000 USD/năm không cần bằng đại học tại Mỹ

Ở nước Mỹ, bạn vẫn có cơ hội kiếm 100.000 USD/năm với nhiều công việc không cần bằng đại học, như trợ lý y tế, thợ sửa thang máy...

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:02