11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi”

Trong cuộc sống, có một số người mà bạn có thể cảm thấy đồng điệu ngay lập tức, một số khác thì việc họ ở lại hay đi ra khỏi cuộc đời bạn cũng không mấy quan trọng. Và còn một số khác - những người bạn “không thể chịu nổi” họ, mà đôi khi v
>>Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?
>>Cách làm việc với đồng nghiệp không hợp tác
>>Đánh nữ đồng nghiệp vì tranh giành dụng cụ lao động

11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi” - 1

Vậy làm sao để có thể hòa hợp, hay ít nhất là cảm thấy đỡ tồi tệ với người mà bạn không có chút cảm tình nào? Một cách có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn chính là nhớ rằng bản thân mình cũng không hoàn hảo, và một người khác cũng có thể có cảm nhận tương tự về bạn. Suy cho cùng, chúng ta đều là con người, đều có sai lầm.

Mọi người thường né gặp người mà mình không có hảo cảm. Tuy nhiên, vào một lúc nào đó, bạn sẽ phải làm việc chung với người đó. Đó có vẻ là điều vô cùng khó khăn, nhưng thực tế là bạn có thể làm việc với (hầu hết) tất cả mọi người. Và khi làm việc “hòa bình” với những “người khó chịu”, bạn có thể khám phá ra những góc nhìn hoàn toàn khác về sự việc, thậm chí còn tiếp thu được những quan điểm vô cùng hữu ích.

Những người thành công hiểu rằng, nếu “khoanh vùng” những người có thể làm việc cùng, bạn đang giới hạn chính bản thân mình. 11 cách dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với những người được xem là khó khăn nhất.

1. Chấp nhận rằng bạn sẽ không thể thích tất cả mọi người

Sự thật là chúng ta sẽ không thể thích tất cả những người mà ta đã và sẽ gặp. Bước đầu tiên của việc đối phó với một người hay gắt gỏng là chấp nhận rằng chúng ta sẽ không hòa hợp được với họ, và điều đó là bình thường.

Việc không thích họ không biến ta thành người xấu, cũng không biến người kia thành người tệ hại. Nhưng chúng ta đều phải tìm cách để có thể làm việc chung với họ. Khi có “đụng độ”, đừng phân định rạch ròi ai đúng ai sai, điều đó sẽ giúp giảm những cảm xúc tiêu cực vốn làm cho các mối quan hệ trở nên khó khăn hơn.

2. Chú ý đến cảm xúc của bản thân

Việc phải đối phó với một người làm ta không thoải mái có thể gây ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của chính ta. Một người khó chịu sẽ làm ta điên tiết, nhưng chỉ khi ta để họ làm vậy. Hãy nhớ rằng, chính ta, chứ không phải một người tiêu cực nào đó, có quyền quyết định cảm xúc của bản thân.

Nhưng điều đó không có nghĩa là ta lơ người đó đi hay không chấp nhận chuyện họ làm. Hãy để ý đến cảm xúc của bản thân, nếu ai đó làm ta nổi giận, hãy để bản thân nhận ra được cơn giận đó, và nhẹ nhàng tự làm dịu nó. Hãy nhớ rằng, đôi khi ta chỉ cần cười và gật đầu, những thái độ hay phản ứng nào khác là không cần thiết.


Bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối do người khó chịu tạo ra

Bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối do "người khó chịu" tạo ra

3. Chọn cách giải quyết thay vì bùng phát

Học cách luyện cho mình một khuôn mặt “chính trị gia” - đây chính là chìa khóa quan trọng để ta có thể đối xử với mọi người một cách lịch sự và văn minh. Không thể hiện cảm xúc không có nghĩa là ta đồng ý với quan điểm của người mà ta không thích hay chấp nhận cách họ làm việc. Ta chỉ cần giữ cho việc giao tiếp ở một mức lịch sự nhất định.

Mềm dẻo với con người, nhưng cứng rắn với vấn đề. Điều này có nghĩa là hãy tập trung vào vấn đề đang cần được giải quyết thay vì tấn công một cá nhân nào đó. Khi học cách để làm điều này thường xuyên, bạn sẽ được mọi người nhìn nhận như một người chuyên nghiệp và tích cực, đánh giá này sẽ giúp bạn có được lợi thế trong nhiều tình huống khác nhau.

4. Đừng cá nhân hóa vấn đề

Mọi người thường làm một việc gì đó vì bản thân họ, chứ không phải vì bạn. Họ có thể phản ứng với một vấn đề gì đó theo cách làm của họ, và việc bạn bị vướng vào mớ rắc rối đó cùng họ chỉ là ngẫu nhiên mà thôi. Bạn phải cố gắng mở rộng góc nhìn vấn đề, một góc nhìn bao quát sẽ làm giảm khả năng dẫn đến hiểu lầm.

Hạy chủ động khi đối phó với một người mà bạn biết có thể làm bạn kích động. Hãy nghĩ trước tất cả những tình huống có thể xảy ra và nghĩ cách hữu hiệu nhất giải quyết nó, tưởng tượng cụ thể về cách sẽ phản ứng. Việc này sẽ giúp bạn tránh hiệu ứng “ping-pong” - khi bạn phản ứng thái quá với họ và ngược lại họ cũng phản ứng thái quá với bạn. Hãy nhớ rằng tất cả vấn đề đều liên quan đến hai việc, người mà bạn đang nói chuyện, và vấn đề bạn và họ đang phải giải quyết. Tập trung vào vấn đề, không phải con người.

5. Vượt lên trên những điều vô lý

Sẽ rất dễ dàng khi dựa vào cảm xúc để đối phó với một người khó chịu, nhất là khi hành vi của họ vô lý. Nhưng nếu ta hạ thấp bản thân ngang tầm với họ và để vấn đề càng nghiêm trọng hơn, ta cũng sẽ bị xem là một người gây rắc rối. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí và bản thân bị ảnh hưởng bởi họ.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối họ tạo ra. Bạn có thể lựa chọn cách cao cả hơn, tập trung vào mấu chốt vấn đề và những cách giải quyết hợp lý. Nếu cần chỉ ra những vấn đề hay khó khăn đang hiện hữu, hãy làm điều đó một cách khách quan nhất có thể.

Bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối do "người khó chịu" tạo ra

6. Bình tĩnh thể hiện cảm xúc bản thân

Thông thường, chính cách ta truyền tải dẫn đến những vấn đề lớn hơn. Nếu hành động và cách giao tiếp của ai đó làm bạn cảm thấy khó chịu, đó có thể là thời điểm để bạn thành thật nói ra cảm nhận về họ. Chìa khóa để làm việc đó là nói một cách bình tĩnh và không quá thẳng, hàm ý sẽ tốt hơn.

“Tôi cảm thấy” là một trong những câu nói không quá mang tính tấn công. Mục đích là để truyền tải rõ ràng và ít căng thẳng nhất suy nghĩ của ta mà không đổ lỗi cho họ. Một công thức mà ta có thể áp dụng: “Khi anh…, tôi cảm thấy… Anh hãy cân nhắc… thử xem sao”.

Khi nói với ai đó về việc họ đã làm khiến ta không thoải mái, hãy nói rõ ràng và cụ thể nhất có thể, và nói ra điều mà bạn cần họ làm để giải quyết vấn đề đó. Một khi đã nói ra hết những gì bản thân nghĩ, hãy bắt đầu lắng nghe những gì họ nghĩ.

7. Lựa chọn “trận đấu”

Không phải chuyện gì cũng xứng đáng chiếm thời gian và sự chú ý của bạn. Đôi khi việc nói chuyện với một người vô lý cũng giống như cố gắng giải thích lý lẽ với một đứa trẻ đang làm nũng. Họ chỉ đơn giản là không đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Tự hỏi bản thân rằng bạn có muốn bị bắt gặp trong một cuộc cãi nhau to tiếng về một vấn đề mà bạn có thể đứng ngoài cuộc không? Kết quả cuối cùng có đáng với công sức bạn bỏ ra? Bạn có mất nhiều hơn những gì sẽ đạt được không?

Hãy xem xét liệu vấn đề có phải chỉ là do tình huống hay không, nó có thể được giải quyết qua thời gian hay không. Trên thực tế, một người hay đôi co, gây chuyện cũng có thể có ích với ta. Vì vậy nên cân nhắc chịu đựng họ nếu họ giúp đỡ ta nhiều hơn mang lại phiền phứccho ta.

8. Cho bản thân không gian

Sẽ tuyệt biết bao khi ta có thể xây một bức tường ngăn cản vị đồng nghiệp phiền phức kia. Tuy một rào cản thực sự là không thể, nhưng ta vẫn có thể xây những rào cản tâm lý và quyết định bản thân ta sẽ giải quyết họ khi nào và như thế nào, dựa vào mức thời gian ta dành cho họ. Hãy cho bản thân không gian bình tĩnh để người khác không thể gây áp lực cho bạn.

Hãy cắt đứt khỏi họ hoàn toàn về mặt tình cảm, tránh xa những tình huống mà bạn biết mình sẽ phản ứng một cách tiêu cực. Nếu biết mình cần được hồi phục về mặt cảm xúc lẫn tinh thần trước khi đối mặt với một tình huống nào đó, hãy hít một hơi thật sâu, giữ đầu óc bình tĩnh mà tiến vào.

9. Có một nhóm hỗ trợ

Đừng bước vào trận chiến một mình, hãy tìm những người có thể ủng hộ mình. Tiếp cận một người hay một tình huống khó khăn nào đó một mình sẽ khó tránh khỏi hậu quả nghiêm trọng. Bạn khó để có góc nhìn toàn diện khi bị đặt vào tình huống đơn độc đối đầu.

Hãy tìm những người đáng tin cậy có thể ủng hộ và giúp ta không còn cảm thấy đơn độc. Họ có thể nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và giúp ta nghĩ cách để đối phó với một người khó khăn. Và đôi khi, tất cả những gì bạn muốn là được giải tỏa cảm xúc và được lắng nghe. Một khi cảm thấy thoải mái, ta sẽ có thể bước tiếp. Khi biết có người hỗ trợ, ta sẽ có sức mạnh và niềm tin để hoàn thành bất cứ việc gì.

10. Phân đều quyền lực khi giao tiếp

Nếu một ai đó liên tục than phiền và chú ý vào lỗi lầm của bạn, bạn có thể phân đều quyền lực bằng cách tạo áp lực cho họ để họ giảm bớt những hành vi khó chịu đó. Đừng hành động quá phòng thủ khi ai đó đang cố gắng toàn lực tấn công bạn. Điều này chỉ làm họ càng hăng hái. Thay vào đó, hãy dùng “gậy ông đập lưng ông” và để họ trở thành tâm điểm. Cách tốt nhất để vô hiệu hóa ảnh hưởng tiêu cực của họ là hỏi những câu hỏi về công việc thực tế, cách giải quyết vấn đề.

Nếu họ cố gắng đánh lạc hướng và xem nhẹ thành quả công việc của bạn, hãy bảo họ cho bạn lời khuyên để có thể hoàn thành tốt hơn, như, nếu là họ thì họ sẽ làm gì trong tình huống đó. Nếu họ trở nên vô lễ và như một kẻ bắt nạt, chỉ rõ vấn đề đó ra với họ. Cho họ thấy rằng bạn cần được đối xử với một mức lịch sự nhất định, nếu không, bạn sẽ phải đối xử với họ theo cách họ đã làm với bạn.

11. Làm chủ hạnh phúc bản thân

Đừng bao giờ để một người tiêu cực quyết định hạnh phúc hay niềm vui, sự tự hào của bạn. Đừng để những nhận xét nhỏ nhen hay áp lực chiếm lấy bản thân, làm ngày của bạn trở nên tồi tệ. Ngừng việc cố gắng tìm kiếm ai đó công nhận những thành quả của mình, thay vì vậy hãy tập trung hơn vào bản thân.

Bỏ ra vài phút mỗi ngày để tự nhìn lại bản thân. Có thể một điều gì đó không thích ở người khác cũng là thứ khiến bạn đang gặp khó khăn. Hiểu rõ nguyên nhân sự khó chịu của bản thân và hóa giải nó. Luôn nhớ rằng, bạn mới là người có quyền kiểm soát tâm trạng của mình. Ngừng việc so sánh bản thân với người khác, và dù thế nào đi nữa, giá trị của bạn đến từ bên trong con người bạn chứ không phải do ai khác áp đặt lên.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Kiếm trên chục triệu mỗi tháng nhờ nghề lạ: Trồng cỏ may mắn
Kiếm trên chục triệu mỗi tháng nhờ nghề lạ: Trồng cỏ may mắn

Trồng cỏ may mắn là một nghề khá mới mẻ, được gia đình bà Nguyễn Thị Kim Oanh, ở ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang làm khoảng hai năm nay, cho lợi nhuận kinh tế khá cao, trên chục triệu đồng/tháng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:25

Tăng tuổi Đoàn, nên hay không?
Tăng tuổi Đoàn, nên hay không?

Sáng 25/5, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng dự thảo báo cáo chính trị ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Nhiều đại biểu tập trung trao đổi quanh phong trào ba trách nhiệm, trong đó lưu ý vấn đề độ tuổi và giải pháp thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:04

Nhân lực ngành nông nghiệp khó tuyển
Nhân lực ngành nông nghiệp khó tuyển

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cử nhân các ngành công nghiệp chế biến gỗ và thiết kế nội thất đến tận trường tìm người nhưng hơn 1 năm vẫn không tuyển được nhân sự mình cần.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 08:48

Nhà giáo không an cư, giáo dục có lạc nghiệp?
Nhà giáo không an cư, giáo dục có lạc nghiệp?

Dạy học vốn là nghề của những người âm thầm, chịu thương chịu khó, không quen với phong ba, cạnh tranh khốc liệt thương trường. Hãy giảm áp lực quan hệ thị trường để họ bình tâm đầu tư cho nghề nghiệp.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 08:44

Nhân sự nên là ưu tiên hàng đầu của startup
Nhân sự nên là ưu tiên hàng đầu của startup

nhà sáng lập, CEO The Penny Hoarder khuyên startup nên sớm đầu tư vào nguồn nhân lực (HR) và hãy thuê những người giỏi hơn mình.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 08:32

Tự xin nghỉ việc, có được cộng nối thời gian công tác?
Tự xin nghỉ việc, có được cộng nối thời gian công tác?

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 12, Mục II Thông tư số 13/NV ngày 4/9/1972 của Bộ Nội vụ thì những trường hợp công nhân, viên chức nghỉ việc không do yêu cầu của tổ chức thì thời gian công tác trước khi nghỉ việc không được tính là thời gian công tác để hưởng chế độ BHXH.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 06:05

30 tuổi, tôi có nên chuyển nghề báo?
30 tuổi, tôi có nên chuyển nghề báo?

(Dân trí) - “Tôi đang ở giữa nhiều lựa chọn. Bỏ nghề làm báo về giúp chồng kinh doanh hoặc chuyển sang một tờ báo năng động hơn để được thoả chí làm nghề, hoặc tiếp tục làm “công chức báo chí” ở tờ báo ngành ổn định nhưng nhàm chán Sự lựa chọn nào sẽ là hợp lý?”

Thứ sáu, 26/05/2017 - 06:01

Tăng giá BHYT vào năm 2019: Chọn mức 0,3 hay 0,5 % là hợp lý?
Tăng giá BHYT vào năm 2019: Chọn mức 0,3 hay 0,5 % là hợp lý?

(Dân trí) - Ông Lê Văn Phúc - Phó Trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH VN) - cho rằng, việc tăng giá BHYT vào năm 2019 cần tính tới khả năng cân đối của doanh nghiệp và ngân sách nhà nước. Được biết, ngân sách Nhà nước đang hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hơn 48 triệu người.

Thứ năm, 25/05/2017 - 04:10

Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Bắc Ninh nói 2 lão nông tuân thủ pháp luật
Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Bắc Ninh nói 2 lão nông tuân thủ pháp luật

(Dân trí) - Liên quan tới vụ “khui” ra vụ làm 2.750 hồ sơ người có công giả ở Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hiệp y trả lời Bộ LĐ-TB&XH về việc chấp hành chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước của ông Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn.

Thứ năm, 25/05/2017 - 12:03

Được lựa chọn bảo lưu hoặc nhận trợ cấp BHXH một lần
Được lựa chọn bảo lưu hoặc nhận trợ cấp BHXH một lần

Ông Nguyễn Nam Hồng (tỉnh Lạng Sơn) sinh ngày 23/12/1965, là công nhân trồng rừng tại Lâm trường Hữu Lũng được 25 năm 5 tháng. Do sức khỏe yếu nên ông được nghỉ bảo lưu thời gian đóng BHXH chờ đủ tuổi để về hưu.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:30

Đại biểu quốc hội lo ngại hình sự hoá việc đình công
Đại biểu quốc hội lo ngại hình sự hoá việc đình công

(Dân trí) - “Tôi xin đề nghị trong Điều 162 của Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự bỏ hẳn cụm từ “hoặc dẫn đến đình công”. Vì đình công đã được tòa án xem xét tính phù hợp và sẽ được xử lý vi phạm thậm chí có thể hình sự hóa”.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:10

TP.HCM kiến nghị tăng mức phạt vi phạm về tiền lương
TP.HCM kiến nghị tăng mức phạt vi phạm về tiền lương

UBND TP.HCM đã kiến nghị chính phủ tăng mức xử phạt đối với hành vi không gửi thang lương, bảng lương tới cơ quan quản lý nhà nước về lao động tại địa phương.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Gần 900 sinh viên cử tuyển chưa có việc làm
Thanh Hóa: Gần 900 sinh viên cử tuyển chưa có việc làm

(Dân trí) - Theo thống kê của Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, địa phương này có 872 sinh viên hệ cử tuyển đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng chưa có việc làm. Địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để sắp xếp, bố trí việc làm cho số sinh viên tốt nghiệp diện cử tuyển.

Thứ tư, 24/05/2017 - 06:46

Tăng lương tối thiểu vùng 2018: Cần chú trọng tới các ngành còn gặp “khó”
Tăng lương tối thiểu vùng 2018: Cần chú trọng tới các ngành còn gặp “khó”

Việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ có tác động mạnh mẽ tới DN, đặc biệt là các DN trong các ngành dệt may, thuỷ sản và da giày. Bởi đây là các DN đang trong giai đoạn khó khăn, có mức tăng trưởng thấp cho nên một mức chi phí tăng lên dù nhỏ cũng làm cho các DN này "khó càng thêm khó"

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:49

Sau 1/1/2018: Hơn 80.000 lao động nước ngoài ở VN sẽ tham gia BHXH?
Sau 1/1/2018: Hơn 80.000 lao động nước ngoài ở VN sẽ tham gia BHXH?

(Dân trí) - “Lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang tăng nhanh. Từ 12.602 lao động nước ngoài năm 2004, tới nay con số này đã gần 84.000 người. Hầu hết, người lao động đều có trình độ, tay nghề cao và được cấp phép lao động. Chính vì vậy, việc xây dựng quy định đóng BHXH cho nhóm này là điều cần thiết”.

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:40

Đưa mèo đi làm - Giải pháp mới xả stress ở công sở Nhật Bản
Đưa mèo đi làm - Giải pháp mới xả stress ở công sở Nhật Bản

Nhân viên thường không được phép mang theo thú nuôi khi làm việc. Thế nhưng, Ferray, một công ty ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản lại khuyến khích nhân viên mang mèo khi đi làm.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:13

Bảo hiểm xã hội VN đề nghị truy tố hình sự với người cố tình trục lợi BHYT
Bảo hiểm xã hội VN đề nghị truy tố hình sự với người cố tình trục lợi BHYT

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục rà soát các cơ sở cố tình trục lợi BHYT, từ chối ký hợp đồng thanh toán BHYT hoặc đề nghị truy tố hình sự.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:01

Phải từ bỏ 11 suy nghĩ này để trở thành triệu phú
Phải từ bỏ 11 suy nghĩ này để trở thành triệu phú

Muốn tìm kiếm một công việc ổn định, muốn được thoải mái, tập trung tiết kiệm hay sợ hãi đều là những điều mà người bình thường phải từ bỏ nếu muốn trở thành triệu phú.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:49

Cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non
Cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nang (tỉnh Hậu Giang) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non theo Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:12

Bi hài trục lợi BHYT: Uống gần 300 viên, tuýp thuốc trong ngày mà…vẫn sống
Bi hài trục lợi BHYT: Uống gần 300 viên, tuýp thuốc trong ngày mà…vẫn sống

(Dân trí) - Qua 4 tháng đầu năm 2017, gần 2.800 người có số lượt khám bệnh trung bình từ 50 lần, có trường hợp đi khám 123 lần. Trước thực tế này, BHXH VN sẽ tạm dừng hợp đồng với các cơ sở khám chữa bệnh trục lợi quỹ BHYT, thu thẻ BHYT của cá nhân trục lợi.

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:41

Bảo hiểm xã hội bàn giao hơn 1 triệu sổ BHXH cho người lao động
Bảo hiểm xã hội bàn giao hơn 1 triệu sổ BHXH cho người lao động

(Dân trí) - “Tới nay, hệ thống cơ quan bảo hiểm đã bàn giao được khoảng 1 triệu sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, đạt khoảng 8,3%. Kết quả này tăng 30% so với thời điểm 30/4/2017”.

Thứ ba, 23/05/2017 - 03:18

36,1 % người lao động muốn làm thêm để đủ sống chứ phải không làm giàu
36,1 % người lao động muốn làm thêm để đủ sống chứ phải không làm giàu

(Dân trí) - "Khảo sát trên 2.550 người lao động thuộc 8 nhóm lao động cho thấy: Số người “muốn” làm thêm giờ chiếm 36,1%, nhóm từ chối làm thêm giờ chiếm 48,9 %. Kết quả cũng cho thấy, người lao động buộc phải chấp nhận làm thêm để có thu nhập đủ sống chứ không có kỳ vọng là giàu”

Thứ ba, 23/05/2017 - 01:46

Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?
Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?

Đến năm 2019, bố của ông Phạm Mạnh Cường (tỉnh Nam Định) sẽ tròn 60 tuổi và đóng BHXH được 22 năm. Ông Cường hỏi, bố của ông có được hưởng lương hưu không? Nếu được thì là bao nhiêu % mức lương đóng bảo hiểm?

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:58

Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?
Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?

(Dân trí) - Tôi đang bối rối về cách ứng xử với một đồng nghiệp. Người này từng là bạn khá thân với tôi. Nhưng vì sự đố kỵ, chúng tôi giờ đã xa nhau. Thậm chí, tôi phải hứng chịu hậu quả cay đắng chỉ vì sự chân thành do từng đối xử với người đồng nghiệp đố kỵ này.

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:34