Chủ nhật 20/03/2016 - 09:59

4 cách mới để tìm kiếm nhân tài

Những nhà tuyển dụng hiện nay không còn nhiều sự chủ động trong việc tìm kiếm nhân tài nữa. Cuộc khảo sát với 600 nơi làm việc trên khắp thế giới của Hãng tuyển dụng MRINetwork vào tháng 11/2015 cho thấy, tại thời điểm khảo sát, việc nhà tuyển dụng có tìm được người tài hay không phụ thuộc 90% vào... ứng viên.
>>Dịch chuyển lao động trong AEC: Nhân sự Việt cần 5-10 năm để hoàn thiện
>>Vietsovpetro: Tính giảm nhân sự, đóng cửa một số mỏ, giếng dầu
>>Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng

4 cách mới để tìm kiếm nhân tài - 1

Tuy nhiên, sự thiếu hụt kỹ năng vẫn còn tồn tại, và nhiều nhà tuyển dụng vẫn liên tục lắc đầu rồi tiếp tục hy vọng sẽ tìm được một ứng viên khác tốt hơn. Một nghiên cứu của Nhà xuất bản quốc tế Elsevier vào tháng 12/2015 đưa ra bằng chứng rằng, sự “kiên nhẫn chờ đợi” như vậy sẽ gây lãng phí không những tiền bạc, công sức của nhà tuyển dụng mà còn có thể bỏ sót những nhân tài tiềm năng.

May thay, vẫn có những cách để các nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhân tài một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 4 trong số những cách đó:

1. Cải thiện nhận diện thương hiệu và trải nghiệm của ứng viên

Quy trình tuyển dụng cũ thường không chú trọng đến độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Trong khi trên thực tế, những nhân viên giỏi không chỉ yêu thích công việc mình làm mà còn cả những giá trị thuộc về công ty.

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện nhận diện thương hiệu là có một giao diện trực tuyến hấp dẫn. Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, đây không phải là một điều gì quá khó khăn.

Ngày nay, định nghĩa về hiệu quả của quảng bá thương hiệu trực tuyến cũng đang dần thay đổi. Trong báo cáo Xu hướng tuyển dụng toàn cầu 2016, 61% nhà tuyển dụng được khảo sát cho rằng những mạng xã hội việc làm uy tín như LinkedIn là công cụ để quảng bá thương hiệu hiệu quả, trong khi con số này vào năm 2012 chỉ là 49%.

Vào cuối năm 2015, chỉ có 68% nhà tuyển dụng được khảo sát cho rằng website công ty là một công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả (giảm từ 80% vào năm 2012). Nghĩa là, khi nói đến công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu của nhà tuyển dụng, các mạng xã hội việc làm đang lấn lướt website riêng của doanh nghiệp.

Tuy vậy, website doanh nghiệp vẫn là nơi lý tưởng để nhân viên gửi phản hồi của mình, giúp các ứng viên tiềm năng có một cái nhìn cận cảnh hơn về công ty mình sắp ứng tuyển. Doanh nghiệp còn có thể tích hợp các công cụ trực quan để nhân viên đăng tải video hoặc hình ảnh về những lý do vì sao họ thích làm việc cho doanh nghiệp hoặc cho đăng những bài viết của nhân viên lên website và các trang truyền thông xã hội khác.

Nhà tuyển dụng cũng nên dùng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối và giao tiếp với ứng viên, tham gia vào những nhóm liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình hoặc thậm chí là lập những nhóm mới trên mạng xã hội, chia sẻ những hoạt động độc đáo của công ty, trả lời những bài đăng trên Twitter… để thương hiệu trở nên gần gũi hơn.

2. Đừng quá “kén cá chọn canh”

Ưu tiên hàng đầu của 55% nhà tuyển dụng trong cuộc khảo sát của Hãng MRINetwork là chiến lược tuyển dụng. Việc tuyển dụng nên được thực hiện nghiêm túc, nhưng có một ranh giới nhất định giữa tính chiến lược và sự cứng nhắc, “kén cá chọn canh”.

Những nhà tuyển dụng theo phong cách cũ có sẵn một hình mẫu ứng viên lý tưởng trong đầu. Tuy nhiên, hình mẫu đó không mang tính thực tế khi mà tiêu chuẩn “lý tưởng” rất khác nhau và còn phụ thuộc vào từng nét văn hóa. Những kỳ vọng dành cho ứng viên nên mang tính thực tế cao và việc tuyển dụng nên dựa vào những tiềm năng mà họ có thể mang lại cho tổ chức.

Nhà tuyển dụng cũng không nên loại bỏ những ứng viên không đáp ứng được tất cả những kỹ năng được đòi hỏi. Thay vào đó, doanh nghiệp nên tập trung vào những kỹ năng ứng viên đang sở hữu để xác định xem họ có thể được đào tạo thêm trong quá trình làm việc hay không. Chẳng hạn, nếu họ là người ham học hỏi và có khả năng thích nghi tốt với văn hóa doanh nghiệp thì vẫn xứng đáng được trao cơ hội.

3. Phản hồi nhanh cho ứng viên

Nguyên nhân hàng đầu khiến ứng viên từ chối một công việc không phải là vị trí và mức lương. 44% những lời mời làm việc bị từ chối vì ứng viên đã nhận được một lời mời khác từ trước, theo kết quả khảo sát của Hãng MRINetwork.

Kết quả khảo sát trên còn cho thấy, đa số những quyết định tiếp nhận ứng viên phải mất từ 3 – 6 tuần mới được đưa ra, trong khi những ứng viên giỏi thường chấp nhận lời mời đầu tiên đến với mình. Vì vậy, nếu không muốn nhân tài rơi vào tay đối thủ, nhà tuyển dụng cần đẩy nhanh quá trình này hơn nữa.

Thậm chí khi có nhiều khả năng thất bại, các ứng viên vẫn muốn tiếp tục tìm kiếm cơ hội. Vì vậy, nhà tuyển dụng nên công khai thông tin về số lượng ứng viên sẽ được nhận vào làm, về những đợt tuyển dụng sau này, về cách thức công ty sẽ liên lạc với họ sau khi quyết định tuyển dụng được đưa ra…

Những điều này không chỉ khuyến khích ứng viên kiên nhẫn chờ đợi quyết định tuyển dụng từ công ty mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu. Trên thực tế, 65% những người được CareerBuilder khảo sát vào tháng 2/2015 nói rằng họ ít muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty mà họ đã từng phỏng vấn nhưng lại không được nhận lại phản hồi.

4. Đào tạo lại đội ngũ nhân viên hiện tại

Khi phát sinh một vị trí mới, thay vì lập tức đăng tuyển thêm nhân viên, nhà tuyển dụng nên xem xét những nhân viên cũ trong nội bộ công ty trước. Không chỉ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian tuyển dụng, việc này còn giúp doanh nghiệp tận dụng sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của nhân viên cũ, đồng thời giảm thiểu khả năng nhân viên mới lại tiếp tục nghỉ việc khi thấy mình không phù hợp với công việc.

Khi có nhu cầu tìm thêm nhân sự, công ty nên thông báo cho nhân viên cũ biết trước về những yêu cầu cũng như cách thức ứng tuyển trước khi công khai ra bên ngoài. Nhờ đó, lòng trung thành của nhân viên sẽ được nâng cao vì họ thấy mình nhận được sự tin tưởng từ ban quản lý.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nghỉ không lương hai tháng tôi có được công ty đóng BHXH?
Nghỉ không lương hai tháng tôi có được công ty đóng BHXH?

Tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân. Sau khi nghỉ sinh con và hưởng chế độ thai sản 6 tháng (từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2016) thì tôi phải đi làm, nhưng do hoàn cảnh gia đình neo người nên tôi muốn xin công ty cho nghỉ không lương thêm 2 tháng nữa.

Thứ ba, 22/03/2016 - 07:09

2 phương án phân loại lao động theo điều kiện lao động
2 phương án phân loại lao động theo điều kiện lao động

Tại dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất 2 phương án tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động.

Thứ ba, 22/03/2016 - 06:03

Lương lao động ngành xây dựng tăng nhanh thứ 2 ở khu vực vùng Vịnh
Lương lao động ngành xây dựng tăng nhanh thứ 2 ở khu vực vùng Vịnh

Lương trả cho người lao động trong lĩnh vực xây dựng khu vực vùng Vịnh GCC được ghi nhận tăng 6,1% trong năm ngoái, xếp thứ hai trong nhóm ngành tăng lương mạnh nhất, chỉ sau ngành bán lẻ.

Thứ ba, 22/03/2016 - 06:00

Ai được nhận bảo hiểm xã hội một lần?
Ai được nhận bảo hiểm xã hội một lần?

Mẹ tôi làm công nhân trong KCN tỉnh Đồng Nai được 5 năm thì xin nghỉ để đi lao động xuất khẩu, nhưng mẹ tôi không có hợp đồng lao động hay giấy tờ định cư mà chỉ có hộ chiếu xuất cảnh, giống như đi du lịch

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:43

90% học sinh muốn học đại học, cao đẳng để rồi... thất nghiệp
90% học sinh muốn học đại học, cao đẳng để rồi... thất nghiệp

Hằng năm, có tới 90% học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký thi CĐ, ĐH, dẫn đến tình trạng thất nghiệp gia tăng trong nhóm “lao động chất xám”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:42

Nhật Bản mở trang web tìm kiếm và thu hút nhân tài Việt Nam
Nhật Bản mở trang web tìm kiếm và thu hút nhân tài Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản sẽ lập một trang mạng dành cho những sinh viên Việt Nam có nhu cầu tìm việc tại các công ty Nhật Bản.

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:41

Vụ 43 lao động VN ở Nhật Bản: Nội dung xác minh khác xa với đơn kêu cứu
Vụ 43 lao động VN ở Nhật Bản: Nội dung xác minh khác xa với đơn kêu cứu

(Dân trí) - Chiều 21/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã có phản hồi chính thức về thông tin 43 lao động VN kêu cứu ở Nhật Bản khi gặp điều kiện làm việc, ăn ở tồi tệ, mức lương thấp. Theo đó, thông tin chỉ từ 1 cá nhân và thực tế không hẳn như nội dung trong đơn.

Thứ hai, 21/03/2016 - 04:35

“Mỗi giờ, cả nước có 1 người bị tai nạn lao động trong ngành xây dựng”
“Mỗi giờ, cả nước có 1 người bị tai nạn lao động trong ngành xây dựng”

(Dân trí) - “Theo phân tích của 238 biên bản điều tra tai nạn lao động chết người trong năm 2015, số tai nạn trong lĩnh vực xây dựng đứng hàng đầu với 35,2%. Trong khi đó, tình hình chấp hành quy định an toàn lao động còn hạn chế. Chính vì vậy, công tác thanh tra trong lĩnh vực xây dựng cần được đẩy mạnh hơn”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 10:35

Đà Nẵng: 50% số vụ tai nạn lao động nằm ở lĩnh vực xây dựng
Đà Nẵng: 50% số vụ tai nạn lao động nằm ở lĩnh vực xây dựng

Sáng ngày 20/3, UBND thành phố Đà Nẵng Phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn-Vệ sinh lao động–Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ PCCN) với chủ đề “Doanh nghiệp và Người lao động chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”.

Thứ hai, 21/03/2016 - 06:29

Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc tại doanh nghiệp
Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc tại doanh nghiệp

Ông Bùi Hữu Hạnh (tỉnh Hà Tĩnh) làm thử việc tại Đội xây dựng số 2, Công ty Vạn Tường (Quân khu V) từ tháng 9/2001 và làm việc chính thức từ tháng 3/2002. Tháng 6/2005, Đội xây dựng số 2 giải thể, ông Hạnh được điều sang Xí nghiệp 378, cũng là đơn vị thuộc Công ty Vạn Tường. Tháng 10/2006, ông xin nghỉ việc.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:40

Hà Tĩnh: Lại thêm một lao động tử vong tại Angola
Hà Tĩnh: Lại thêm một lao động tử vong tại Angola

(Dân trí) - Thông tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Angola cho hay, chiều tối ngày 19/3, thêm một lao động người Hà Tĩnh tử vong tại Angola. Như vậy, đây là trường hợp thứ 3 tử nạn tại Angola trong chưa đầy 3 tuần qua.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:31

Cách xếp lương mới khi hưởng chế độ phụ cấp vượt khung
Cách xếp lương mới khi hưởng chế độ phụ cấp vượt khung

Tôi là giảng viên hiện đang hưởng chế độ phụ cấp vượt khung 6%. Xin được hỏi về cách xếp lương khi tôi được nâng ngạch lương mới? – Nguyễn Thị Khoa (nguyenkhoa***@gmail.com).

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng lao động sang Nhật
Tăng lao động sang Nhật

Ông Nguyễn Gia Liêm - Tham tán Đại sứ quán, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết Việt Nam đang đàm phán với Nhật Bản để mở thêm ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:22

Sự thật xung quanh vụ lao động Việt tại Nhật Bản kêu cứu
Sự thật xung quanh vụ lao động Việt tại Nhật Bản kêu cứu

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chiều ngày 18/3 đã trực tiếp đến nhà máy Seinan, tỉnh Iwate để kiểm tra tình hình thực tế của lao động Việt Nam đang làm việc tại đây. Tám lao động Việt Nam tại Seinan cho biết họ hài lòng với điều kiện làm việc, công việc, sinh hoạt hiện tại.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:12

1.500 công nhân Việt Pacific đình công vì bị hành như ...nô lệ
1.500 công nhân Việt Pacific đình công vì bị hành như ...nô lệ

1.500 công nhân Công ty TNHH một thành viên may Việt Pacific, đồng loạt đình công phản đối điều kiện làm việc hà khắc

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:04

5.000 cơ hội việc làm dành cho thanh niên Thủ đô
5.000 cơ hội việc làm dành cho thanh niên Thủ đô

(Dân trí) - Ngày 19/3, tại Trường Đại học Thương Mại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ 8 - năm 2016" với phương châm "chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả".

Chủ nhật, 20/03/2016 - 02:00

Nghệ sĩ Chí Trung: Tôi với đến khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” bằng tấm lòng
Nghệ sĩ Chí Trung: Tôi với đến khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” bằng tấm lòng

“Tham gia hướng dẫn khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes, chúng tôi coi tất cả là một gia đình. Vinhomes có thể được ví như một cộng đồng thu nhỏ và người giúp việc như những cây hoa trong đó. Khóa học sẽ tạo nên bước ngoặt trong việc gây dựng hình ảnh đẹp cho người giúp việc trong tương lai”- nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 04:45

Một tiết thực hành của giáo viên thể dục được bồi dưỡng 1% mức lương tối thiểu
Một tiết thực hành của giáo viên thể dục được bồi dưỡng 1% mức lương tối thiểu

Tôi đang giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất tại trường THCS. Tôi muốn hỏi quy định về tính lương ngoài giờ cho giáo viên thể dục thể thao được áp dụng như thế nào? – Hoàng Văn Đức (duchoang***@gmail.com).

Thứ bảy, 19/03/2016 - 02:06

Ứng xử với đồng nghiệp "dở chứng"
Ứng xử với đồng nghiệp "dở chứng"

Chuyện một đồng nghiệp bỗng dưng "dở chứng" ở nơi làm việc không có gì mới. Những khi ấy, bạn phải ứng xử sao để “coi cho được”?

Thứ bảy, 19/03/2016 - 01:29

Hơn 417.000 lao động có chuyên môn thất nghiệp
Hơn 417.000 lao động có chuyên môn thất nghiệp

(Dân trí) - “Quý 4/2015, cả nước có 1.051,6 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. Thất nghiệp vẫn là căn bệnh trầm kha, mang hình ảnh của lao động trẻ. Bên cạnh đó, tỉ lệ thừa cung trong nhân lực CĐ-ĐH cho thấy kết quả các quyết sách đào tạo cách đây vài năm”.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 10:33

Một ngày mới của những phụ nữ “thầm lặng” tại Vinhomes
Một ngày mới của những phụ nữ “thầm lặng” tại Vinhomes

Xã hội phân công cho mỗi người một công việc. Dù ở vị trí nào, nếu người lao động làm việc một cách tận tâm và chuyên nghiệp, chắc chắn, sẽ có những điều tốt đẹp khác chờ đợi họ trong cuộc đời.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 08:53

Đề nghị phía Nhật Bản can thiệp vụ lao động Việt Nam kêu cứu
Đề nghị phía Nhật Bản can thiệp vụ lao động Việt Nam kêu cứu

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí hôm 17/3 về vụ việc 43 lao động Việt Nam tại Nhật Bản đang kêu cứu, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam có thể sẽ đề nghị cơ quan chức năng sở tại can thiệp vụ việc này.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:15

Lương trung bình của  lao động quản lý đạt 7.800.000 đồng/người
Lương trung bình của lao động quản lý đạt 7.800.000 đồng/người

(Dân trí) - Sáng 18/3, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH công bố Bản tin thị trường lao động VN quý 4/2015. Theo đó, xét theo tiêu chí nghề, thu nhập bình quân tháng của nhóm “quản lý” vẫn cao nhất với 7.800.000 đồng, tiếp đến là nhóm “chuyên môn bậc cao” 6.600.000 đồng.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 10:00

Tăng lương trong thời gian nghỉ thai sản, có được truy lĩnh?
Tăng lương trong thời gian nghỉ thai sản, có được truy lĩnh?

Bà Nguyễn Thị Thơ (Hải Dương) nghỉ thai sản từ 1/7/2015-1/12/2015. Ngày 1/7/2015 bà Thơ được xét nâng lương thường xuyên và ngày 1/7/2016 bà được xét nâng lương trước thời hạn. Vậy, trong thời gian nghỉ thai sản bà có được truy lĩnh tiền chênh lệch do nâng lương không?

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:34