5 lời khuyên khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là điều bắt buộc trong chiến lược của một công ty vì nó sẽ giúp doanh nghiệp tuyển được ứng viên giỏi, giảm chi phí tuyển dụng và chi phí tiếp thị, cũng như cải thiện năng suất.
>>Trình tự, thủ tục tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
>>Thông báo công khai thông tin tuyển dụng người tài
>>Quy định mới về tuyển chọn, tuyển dụng vào Quân đội

5 lời khuyên khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng - 1

1. Giúp giữ chân nhân viên và tuyển dụng thêm người tài

Nếu doanh nghiệp là một nhà tuyển dụng danh tiếng thì nhân viên sẽ tự hào khi trở thành một phần của tổ chức đó. Là thành viên của một công ty có văn hóa thích hợp là điều quan trọng với hầu hết nhân viên.

Trước khi ứng cử cho một vị trí nào đó, đa số người xin việc đều nhìn vào các kênh truyền thông của nhà tuyển dụng để hình dung rõ hơn về hình ảnh thương hiệu của công ty. Từ đó, họ sẽ hình dung được những mong đợi của nhà tuyển dụng và cân nhắc xem họ có phù hợp với văn hóa của công ty đó hay không.

2. Giảm chi phí

Nếu có được một thương hiệu danh tiếng, doanh nghiệp không cần phải tiêu tốn nhiều chi phí tuyển dụng. Các ứng viên tiềm năng sẽ tự tìm hiểu và ứng cử vào những vị trí mà doanh nghiệp cần. Doanh nghiệp vì vậy có thể dùng ngân sách này để làm thương hiệu hoặc phát triển sản phẩm.

Hơn nữa, doanh nghiệp cũng không phải mất nhiều thời gian, nỗ lực để tìm kiếm ứng viên. Theo các kết quả thống kê, ứng viên cũng sẵn lòng chấp nhận mức thu nhập thấp hơn nếu công ty muốn tuyển dụng họ được thị trường lao động nhận xét tích cực và là một thương hiệu tuyển dụng danh tiếng.

3. Nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu

Khi nhân viên hiện tại trở thành đại sứ thương hiệu cho công ty cũng có nghĩa là việc tuyển dụng thông qua giới thiệu sẽ tăng lên. Nhân viên càng nói tốt, nhận xét tích cực về công ty thì công ty càng đón nhận nhiều ứng viên giỏi hơn. Đây cũng là một kênh tiếp thị truyền miệng, giúp tăng độ nhận biết cho thương hiệu và tạo hiệu ứng dây chuyền, giúp tăng doanh số bán hàng.

Nhân viên làm việc cho các thương hiệu mạnh thường phấn khởi và giàu nhiệt huyết hơn. Thái độ tích cực của nhân viên là một tài sản lớn với nhà tuyển dụng vì nó giúp nhân viên có năng suất làm việc cao hơn, hiệu quả hơn và góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Điều này cũng đưa đến những kết quả khả quan hơn trong kinh doanh và góp phần tạo nên sự ổn định tài chính cho công ty – điều khiến cho doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn với ứng viên tiềm năng. Hơn nữa, nhân viên cũng cảm thấy an toàn, ổn định hơn với công việc của họ.

Còn nếu doanh nghiệp không có một thương hiệu tuyển dụng mạnh, các ứng viên tài năng sẽ không nhận biết được những lợi ích khác biệt mà doanh nghiệp mang lại cho nhân viên.

Hãy hình dung trường hợp một ứng viên tiềm năng có thể từ chối lời đề nghị của một công ty vì họ không tìm thấy đủ quyền lợi mà họ cần. Có thể doanh nghiệp này cũng có nhiều quyền lợi dành cho nhân viên nhưng đã không nhấn mạnh hoặc đề cập cụ thể. Vậy một doanh nghiệp cần phải làm gì để tình huống vừa nêu không xảy ra với họ?

4. Thể hiện rõ mọi quyền lợi mà công ty mang lại cho nhân viên

Thử xem lại các bảng mô tả công việc, tài liệu nhân sự hay tài liệu tiếp thị và đánh giá xem công ty đã đề cập đầy đủ những lợi ích quan trọng của nhân viên hay chưa. Công ty trả tiền để nhân viên tham gia các khóa đào tạo; thậm chí còn cắt bớt thời gian làm việc để giúp họ tham gia các lớp học. Công ty giúp nhân viên tìm chỗ ở. Công ty có tổ chức những kỳ nghỉ dành cho nhân viên và gia đình.

Tất cả những quyền lợi này có lẽ rất giá trị với một nhân viên tiềm năng nhưng doanh nghiệp lại không đề cập cụ thể.

5. Xây dựng và chia sẻ những nét khác biệt trong văn hóa công ty

Để thu hút những tài năng hàng đầu, doanh nghiệp cần mang lại một trải nghiệm khác biệt so với các công ty khác. Bất cứ công ty nào cũng có thể cung cấp một việc làm, nhưng có rất ít công ty mang lại văn hóa làm việc khiến cho mọi người đều khao khát. Bộ phận nhân sự của công ty cần dùng những điểm tuyệt vời, khác biệt trong văn hóa công ty để xây dựng hình ảnh thương hiệu của nhà tuyển dụng.

Và chính đội ngũ nhân viên cũng góp phần xây dựng thương hiệu cho công ty. Hãy làm cho họ yêu nơi làm việc và công việc, để rồi những điều tốt đẹp về công ty sẽ lan truyền. Nếu công ty tổ chức các sự kiện hấp dẫn, thú vị, đừng quên lưu lại các hình ảnh đẹp và đăng tải trên blog hay các kênh mạng xã hội.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nữ nhân viên bê tráp xinh đẹp tháo chạy khỏi lễ ăn hỏi
Nữ nhân viên bê tráp xinh đẹp tháo chạy khỏi lễ ăn hỏi

"Khi lễ ăn hỏi kết thúc, nhóm đỡ tráp của chúng tôi được gia đình cô dâu mời lại dùng cơm. Bất ngờ một thanh niên say rượu tiến đến trêu ghẹo bạn nữ trong nhóm. Lời qua tiếng lại, nam thanh niên nổi nóng, liền lấy chiếc điện thoại ném vào người cô gái..." - anh Nguyễn Đức Hùng kể.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 07:02

Hàn Quốc chi 3,7 tỷ USD tạo thêm việc làm cho thanh niên
Hàn Quốc chi 3,7 tỷ USD tạo thêm việc làm cho thanh niên

Một phần lớn ngân sách đề xuất sẽ được sử dụng để trợ cấp việc tuyển dụng người lao động mới làm việc dài hạn tại các công ty cỡ nhỏ và thêm ưu đãi...

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:49

Có tính đóng BHXH các khoản thu nhập không cố định?
Có tính đóng BHXH các khoản thu nhập không cố định?

Bà Hà Thị Minh (Gia Lai) làm việc tại công ty cổ phần, tổng thu nhập 12 triệu đồng/tháng, gồm lương theo hợp đồng lao động 2,9 triệu đồng và 9,1 triệu đồng phụ cấp hiệu quả công việc. Bà Minh hỏi, theo quy định thì tiền lương đóng bảo hiểm của bà là bao nhiêu?

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:44

Phạt tới 25 triệu đồng nếu ép người lao động làm việc
Phạt tới 25 triệu đồng nếu ép người lao động làm việc

(Dân trí) - Đây là một nội dung trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự thảo đang được Bộ LĐ-TB&XH xin ý kiến góp ý với hạn chót là ngày 16/5.

Thứ năm, 05/04/2018 - 02:48

“Điểm danh” 10 doanh nghiệp nợ BHXH trước khi chuyển sang cơ quan công an
“Điểm danh” 10 doanh nghiệp nợ BHXH trước khi chuyển sang cơ quan công an

(Dân trí) - “Trước ngày 5/5, 10 doanh nghiệp tham dự buổi làm việc hôm nay phải thanh toán đầy đủ số tiền nợ BHXH. Sau thời điểm này, nếu doanh nghiệp nào chưa thực hiện, chúng tôi sẽ áp dụng quy định của Điều 216 Luật Hình sự, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 10:20

Lừa đảo 1,6 tỷ, cựu cán bộ công an lĩnh 14 năm tù
Lừa đảo 1,6 tỷ, cựu cán bộ công an lĩnh 14 năm tù

Dù đã về hưu nhưng Hiển vẫn giới thiệu mình đang công tác trong ngành, lừa đảo xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:03

5 sai lầm có thể “giúp” bạn phá hủy sự nghiệp
5 sai lầm có thể “giúp” bạn phá hủy sự nghiệp

Theo CNBC, một trong những sai lầm sau đây có thể "giúp" phá hủy sự nghiệp của một người.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:50

Cụ bà 90 tuổi vá xe nhanh thoăn thoắt trên phố Hà Nội
Cụ bà 90 tuổi vá xe nhanh thoăn thoắt trên phố Hà Nội

Cụ Nguyễn Thị Vân cho biết sẽ làm nghề sửa xe đến khi trút hơi thở cuối cùng, bởi chỉ có lao động mới có sức khỏe, là người có ích cho gia đình, xã hội.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:18

Nghỉ 14 ngày trong tháng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT
Nghỉ 14 ngày trong tháng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT

Người lao động trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động từ 14 ngày trở lên trong tháng không phải đóng BHXH, BHYT tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH, nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:07

Nguy cơ 66 triệu người thất nghiệp do cuộc cách mạng tự động hóa
Nguy cơ 66 triệu người thất nghiệp do cuộc cách mạng tự động hóa

Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) cảnh báo cuộc cách mạng tự động hóa sẽ lấy đi việc làm của 66 triệu người lao động tại các nước phát triển trong những năm tới.

Thứ tư, 04/04/2018 - 03:36

Ngắm đại sứ nghề Australia xinh đẹp trình diễn nghề bartender, phục vụ bàn
Ngắm đại sứ nghề Australia xinh đẹp trình diễn nghề bartender, phục vụ bàn

(Dân trí) - “Khảo sát của Tổ chức Kỹ năng nghề Australia cho thấy, lương khởi điểm của học sinh nghề là 56.000 đô la Úc/năm (khoảng 980 triệu đồng), lương của sinh viên đại học khi ra trường là 54.000 đô la Úc/năm. Như vậy, nếu chọn học nghề các bạn không thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp”.

Thứ tư, 04/04/2018 - 02:54

25 triệu người Ấn Độ nộp đơn xin việc ngành đường sắt
25 triệu người Ấn Độ nộp đơn xin việc ngành đường sắt

Hiện tại có khoảng 31 triệu người Ấn Độ trong độ tuổi lao động chưa tìm được việc làm...

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảnh báo tình trạng lao động xuất khẩu bị bạo hành tại vùng Vịnh
Cảnh báo tình trạng lao động xuất khẩu bị bạo hành tại vùng Vịnh

Thời gian gần đây, những hồi chuông cảnh báo về tình trạng lao động nhập cư tại vùng Vịnh bị bạo hành, đối xử khắc khổ ngày càng được gióng lên.

Thứ tư, 04/04/2018 - 07:22

Thu nhập bổ sung nào phải tính đóng BHXH?
Thu nhập bổ sung nào phải tính đóng BHXH?

Từ ngày 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật ghi trong hợp đồng lao động.

Thứ tư, 04/04/2018 - 06:50

Từ 1/7: Dự kiến tăng thêm 6,92 % lương hưu, trợ cấp BHXH
Từ 1/7: Dự kiến tăng thêm 6,92 % lương hưu, trợ cấp BHXH

(Dân trí) - Dự thảo Nghị định được Bộ LĐ-TB&XH xây dựng trình Chính phủ đề xuất tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với 8 đối tượng. Thời gian áp dụng dự kiến từ 1/7/2018.

Thứ ba, 03/04/2018 - 01:12

Nước Đức đào tạo nhân lực thời đại công nghiệp 4.0 như thế nào?
Nước Đức đào tạo nhân lực thời đại công nghiệp 4.0 như thế nào?

Vừa sử dụng các loại dụng cụ truyền thống, vừa làm quen với những con robot là cách hãng cung cấp linh kiện ô tô Đức đào tạo các thực tập sinh của mình thời công nghệ 4.0.

Thứ ba, 03/04/2018 - 01:05

Ông giáo Hà thành gần 30 năm dạy học miễn phí
Ông giáo Hà thành gần 30 năm dạy học miễn phí

Ở tuổi “Bát thập đắc hi hỉ”, thầy giáo Nguyễn Trà (sống tại Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) vẫn dạy học miễn phí ngay giữa lòng thủ đô. Lớp học tình thương của thầy từ năm 1992 cho đến nay chưa lúc nào vắng học trò.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:57

16 câu hỏi "bẫy" của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên
16 câu hỏi "bẫy" của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:37

Nuôi đàn "quốc ngư" của Nhật Bản trên sông Hồng, lãi 2 tỷ/năm
Nuôi đàn "quốc ngư" của Nhật Bản trên sông Hồng, lãi 2 tỷ/năm

Trên khúc sông Hồng chảy qua địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc (Nam Định), anh Phan Văn Sơn ở xóm Thượng Trang đã đam mê, kiên trì gần 15 năm “đãi vàng” từ cá chép Koi-loài cá được xem như là "quốc ngư" của Nhật Bản. Anh đã rất thành công trong chuyển đổi môi trường nuôi từ bể nhà ra sông lớn cho lãi mỗi năm 2 tỷ đồng.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:35

Thái Lan sẽ trừng phạt nghiêm khắc lao động nước ngoài bất hợp pháp
Thái Lan sẽ trừng phạt nghiêm khắc lao động nước ngoài bất hợp pháp

Theo truyền thông Thái Lan ngày 2/4, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cảnh báo những người nước ngoài chưa có giấy phép lao động và thị thực cư trú hãy trở về nước, nếu không sẽ đối mặt với hành động pháp lý nghiêm khắc.

Thứ hai, 02/04/2018 - 05:21

Nhiều lao động trung cấp, cao đẳng nhận lương khởi điểm từ 6-8 triệu đồng
Nhiều lao động trung cấp, cao đẳng nhận lương khởi điểm từ 6-8 triệu đồng

(Dân trí) - “Lương khởi điểm bình quân của lao động trình độ trung cấp, cao đẳng sau khi tốt nghiệp đạt 4,6 - 5,2 triệu đồng/tháng. Nhiều ngành, nghề có lương khá cao như điều khiển phương tiện thủy nội địa, vận hành cẩu trục đạt từ 6-8 triệu đồng. Một số nghề còn có lương khởi điểm tới 10 triệu đồng”.

Thứ hai, 02/04/2018 - 04:00

Nghỉ việc cũng phải có văn hóa!
Nghỉ việc cũng phải có văn hóa!

Mấy ngày nay, phòng kinh doanh của công ty tôi nháo nhào lên vì sự vắng mặt của Linh.

Thứ hai, 02/04/2018 - 09:38

Được bảo lưu phụ cấp khi thôi chức vụ?
Được bảo lưu phụ cấp khi thôi chức vụ?

Một số trường hợp thôi giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) được bảo lưu mức phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cũ trong 6 tháng kể từ ngày có quyết định thôi giữ chức danh lãnh đạo; từ tháng thứ 7 trở đi thôi hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:03

Robot thay thế nhân công phổ biến trong các nhà máy ở Nhật Bản
Robot thay thế nhân công phổ biến trong các nhà máy ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, sự hiện diện của robot thay thế nhân công trong các nhà máy ở nước này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:03