5 sai lầm lớn của các nhà điều hành mới

Các công ty, tổ chức thường phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc mới có thể chiêu mộ được CEO, các nhà quản lý, nhà điều hành cấp cao phù hợp.
>>5 việc sếp giỏi nên làm mỗi ngày
>>Sếp cần làm gì với nhân viên mới?
>>Xây dựng quan hệ với sếp mới

5 sai lầm lớn của các nhà điều hành mới - 1

Tuy nhiên, trong vòng 18 tháng đầu tiên, có 50% khả năng họ sẽ ra đi. Điều này dẫn đến một sự gián đoạn đáng kể cho cả tập thể, đồng thời kéo theo sự ra đi của một phần lớn chi phí. Có một ước tính cho thấy chi phí này cao gấp 10 lần lương của nhà điều hành, đôi khi nhiều hơn.

Có nhiều lý do dẫn đến sự hợp tác bất thành. Một số lý do được các nhân sự cấp cao này đưa ra là văn hóa doanh nghiệp nghèo nàn, quá trình đào tạo, làm quen với môi trường, công việc mới chưa được thỏa đáng, những kỳ vọng không được đáp ứng… Tuy nhiên trên thực tế, họ thường vô tình tự khiến mình thất bại thông qua một số hành động trong những tháng đầu tiên ở chỗ làm mới, dù họ chỉ mong muốn giải quyết được vấn đề hoặc ra những quyết định với mục đích cải tiến công ty.

Trong một bài viết trên Harvard Business Review, Sabina Nawaz - tác giả, diễn giả, chuyên gia tư vấn cho nhiều nhà điều hành cấp cao tại các công ty Fortune 500 và các tổ chức chính phủ, tổ chức giáo dục,… - cho rằng, dưới đây là những chiếc bẫy sai lầm mà các nhà điều hành mới thường xuyên mắc phải và một số giải pháp để tránh:

1. Đề xuất ngay một tầm nhìn mới

Là một nhà quản lý mới, bạn đang rất phấn khích với công việc và có nhiều ý tưởng, nhưng có thể có một vài lý do khiến các ý tưởng đó khó được triển khai. Hãy xem xét ví dụ về Len – người được chiêu mộ về làm phó chủ tịch bộ phận đào tạo của một công ty thuộc Fortune 100. Những người phỏng vấn đã rất ấn tượng với nhận thức và tầm nhìn của Len.

Trong cuộc họp đầu tiên, Len cố gắng phác họa một kế hoạch nhằm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của Công ty về vấn đề đào tạo nhân sự cấp cao. Nhưng thật không may vì người tiền nhiệm (vốn gắn bó với Công ty chỉ trong một khoảng thời gian ngắn) cũng từng đưa ra đề nghị tương tự và không nhận được sự đồng tình. Do đó, khi đề xuất lại, Len lập tức nhận được phản ứng tiêu cực từ mọi người.

Dù bạn có nhiều ý tưởng muốn chia sẻ, điều quan trọng trước tiên là hãy thích nghi với môi trường mới từ góc nhìn của một người ngoài cuộc. Một tầm nhìn lớn đòi hỏi nhiều nguồn lực để thực hiện. Tốt nhất hãy đợi một vài tháng để triển khai dần các nguồn lực đó.

Hãy dành thời gian quan sát tình hình công ty, lắng nghe cả đồng nghiệp và khách hàng. Nếu không thích một cách làm nào đó, hãy hỏi những người đã từng thử thay đổi nó. Thậm chí khi họ chưa làm điều đó, ý kiến của họ cũng có thể giúp bạn định hình rõ ràng hơn tầm nhìn của mình.

5 sai lầm lớn của các nhà điều hành mới - 2

Còn nếu được hỏi về tầm nhìn chiến lược, đừng cảm thấy bị áp lực phải đáp ứng khi chưa sẵn sàng. Saurav từng được thuê về làm chủ tịch của một công ty lớn thuộc Fortune 500. Trong tuần đầu đi làm, một người tham dự buổi họp lãnh đạo đã hỏi về tầm nhìn của ông.

Thay vì đưa ra ngay một kế hoạch, Saurav đã trả lời rất thông minh: “Bây giờ, tôi sợ là sẽ phải khiến anh thất vọng. Tôi không nghĩ thời điểm này là thích hợp để đưa ra một tầm nhìn. Đây là cơ hội để tôi học hỏi. Hãy hỏi tôi sau 3 tháng nữa, và tôi sẽ có một câu trả lời khác”.

2. Thực hiện nhiều quyết định lớn quá nhanh

Khi nhiệm kỳ của người tiền nhiệm sắp kết thúc, một vài quyết định quan trọng có thể vẫn đang chờ được thực hiện. Đến khi bạn ngồi vào vị trí của họ, Công ty có thể đã sẵn sàng để triển khai chúng. Tuy nhiên, cũng giống như nên chờ một thời gian để thực hiện tầm nhìn mới, bạn chưa nên vội đưa ra những quyết định lớn.

Thay vào đó, hãy tạo ra một quá trình ra những quyết định mang tính tạm thời và đảm bảo sự minh bạch. Đặt kỳ vọng rằng những quyết định này chỉ là tạm thời và bạn có thể thay đổi sau quý đầu tiên, khi đã có thêm thông tin. Ví dụ, bạn có thể “đóng băng” danh sách những người được đề xuất cho các vị trí quản lý trong vài tháng. Lúc đó, xác định các biện pháp tạm thời để công ty có thể hoạt động mà không có các vị trí này. Trong quá trình đó, nếu phát hiện nhân tài nằm ngoài danh sách được "đề cử", bạn vẫn có thể đề xuất cho họ một chức vụ cụ thể.

3. Nói với mọi người rằng bạn đã từng làm tốt hơn ở các công ty cũ như thế nào

CEO một công ty công nghệ có quy mô khoảng 4.000 nhân viên từng chiêu mộ cùng lúc 3 nhân sự cấp cao. Roland là một trong số đó. Ông thường có nhiều ý tưởng hay, nhưng lại hay mở đầu phần trình bày bằng “Tại công ty X tôi từng làm việc,…”. Người nghe thường tỏ ra khó chịu ngay khi ông bắt đầu nói, dẫn đến các ý tưởng của ông không nhận được sự chú ý mà chúng xứng đáng.

Dù bạn được thuê vì kinh nghiệm và thành tích của mình, một khi bắt tay vào công việc, những đồng nghiệp mới sẽ không hứng thú nghe việc bạn đã làm tốt như thế nào trong những công ty trước đó. Họ tin rằng công ty của họ có sự khác biệt và bạn chưa hiểu đủ để nói những lời nghe như chỉ trích này.

Hãy “dè xẻn” trong việc chia sẻ kinh nghiệm riêng. Nếu buộc phải đề xuất cách làm khác, hãy nói một cách trực tiếp, nhưng chỉ sau khi đã hỏi đủ các câu hỏi để hiểu tình huống công ty đang đối mặt và để người khác nêu ý kiến của họ.

4. Ưu tiên các mối quan hệ bên ngoài hơn trong nội bộ

Khi vai trò mới của bạn được giới thiệu công khai, nhiều người bên ngoài công ty sẽ muốn kết nối với bạn. Nhưng nếu tập trung quá nhiều vào các mối quan hệ bên ngoài, bạn sẽ đánh mất cơ hội tạo ra các kết nối nội bộ và hiểu rõ về những gì mình đang đại diện.

Thay vào đó, hãy lắng nghe trong nội bộ trước. Một cách làm hiệu quả là thực hiện một “tour lắng nghe”. Chẳng hạn như yêu cầu được cung cấp một danh sách những nhân sự có liên quan nhiều đến phần việc của mình để lên kế hoạch họp với họ, đặt câu hỏi cho họ, trên tinh thần sẵn sàng ghi chép và học hỏi. Sau đó, hãy lên danh sách các chủ đề cần chia sẻ với cả đội ngũ.

5. Làm mọi thứ một mình

Ban đầu, bạn có thể không biết yêu cầu sự giúp đỡ từ ai. Hoặc bạn có thể không muốn mình trông có vẻ thiếu quyết đoán khi nhờ người khác tư vấn. Và với áp lực phải hoàn thành công việc nhanh, bạn có thể bỏ qua giai đoạn phân công cho mọi người, vô tình khiến họ nghĩ rằng mình không được tin tưởng. Không những gây ra sự căng thẳng cho đội ngũ, bạn còn có thể bỏ lỡ những kiến thức giá trị từ họ.

Để tăng khả năng thành công trong quý đầu tiên, hãy lập ra một nhóm hỗ trợ bạn tìm hiểu về công ty và văn hóa của nó. Phối hợp với nhóm hỗ trợ để tạo nên một kế hoạch thực hiện trong 90 ngày.

Nhóm này sẽ giúp bạn hiểu về cách thức mọi thứ đang diễn ra trong công ty, cách mà các thông điệp quan trọng được truyền đạt, và những người chủ chốt cần trao đổi cùng.

Thành viên của nhóm hỗ trợ là những người trong ban giám đốc, trợ lý điều hành, quản lý truyền thông, trợ lý kỹ thuật và ít nhất một trong số những người báo cáo trực tiếp cho bạn. Cuối cùng, cũng nên tìm thành viên hỗ trợ là một người hiểu rõ về văn hóa công ty, hỏi họ xem có muốn trở thành một “người phiên dịch văn hóa” cho bạn hay không. Họ có thể giúp giải thích về những điều có vẻ khó hiểu hoặc đưa ra phản hồi khi bạn phạm sai lầm do không hiểu văn hóa công ty.

Theo Bích Trâm/Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nghỉ việc sau hơn 6 năm công tác, thủ tục hưởng BHTN ra sao?
Nghỉ việc sau hơn 6 năm công tác, thủ tục hưởng BHTN ra sao?

(Dân trí) - Sau hơn 6 năm làm việc, tôi sắp nói lời chia tay công ty. Bạn tôi nói, khi nghỉ việc sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp với 60% mức lương. Vậy xin cho biết các thủ tục, hồ sơ và quy trình hưởng bảo hiểm thất nghiệp ra sao?

Thứ năm, 15/06/2017 - 06:00

Từ 1/7: Tính mức đóng BHXH theo lương cơ sở mới
Từ 1/7: Tính mức đóng BHXH theo lương cơ sở mới

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa ban hành công văn 2159/BHXH-BT hướng dẫn mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp và thu BHXH, BHYT, BHTN theo mức lương cơ sở mới. Căn cứ của điều chỉnh là việc tăng mức lương cơ sở từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng.

Thứ tư, 14/06/2017 - 02:52

Học sinh Mỹ không còn mặn mà với việc làm thêm dịp hè
Học sinh Mỹ không còn mặn mà với việc làm thêm dịp hè

Làm thêm hè được cho là đem lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ, tuy nhiên, số lượng học sinh làm thêm dịp hè tại Mỹ đang có xu hướng giảm mạnh trong những năm gần đây.

Thứ tư, 14/06/2017 - 02:34

Tham gia BHXH được 14 tháng, có được nhận BHXH một lần?
Tham gia BHXH được 14 tháng, có được nhận BHXH một lần?

(Dân trí) - Tôi đóng BHXH được 14 tháng, đã nhận bảo hiểm thất nghiệp và nghỉ việc ở công ty. Vậy, tôi có thể đóng sổ để nhận BHXH 1 lần được không? Người hỏi ngapham.idea@gmail.com hỏi.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:59

Vừa đi làm giúp việc đã trộm vàng của gia chủ
Vừa đi làm giúp việc đã trộm vàng của gia chủ

Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa (Hà Nội)vừa ra lệnh bắtkhẩn cấp đối với Hoàng Thị Phong, 32 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ về hành vitrộm cắp tài sản.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:19

Trục lợi bảo hiểm y tế: Chế tài xử lý chưa đủ mạnh
Trục lợi bảo hiểm y tế: Chế tài xử lý chưa đủ mạnh

Mặc dù Quỹ BHYT bị tổn thất nghiêm trọng từ sự lạm dụng của bệnh nhân nhưng trên thực tế, các hành vi trục lợi vẫn chỉ dừng ở việc cảnh cáo và yêu cầu bồi hoàn.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:01

Từ 17-18/6, Kỳ thi tiếng Hàn: Chọn 2.800 trong số 16.816 thí sinh
Từ 17-18/6, Kỳ thi tiếng Hàn: Chọn 2.800 trong số 16.816 thí sinh

(Dân trí) - Với tỉ lệ 6 chọn 1, Kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức từ 17-18/6 tại 3 cụm thi trong cả nước sẽ mở ra cơ hội đi làm việc nước ngoài cho nhiều lao động Việt. So với kỳ thi năm 2016, kỳ thi năm 2017 được kéo dài tới tháng 8 dành cho lao động ngành nông nghiệp.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:02

10 câu nhân viên tuyệt đối không được nói với sếp
10 câu nhân viên tuyệt đối không được nói với sếp

Cách tốt nhất để đảm bảo cuộc sống hằng ngày của bạn được dễ chịu cũng như sự nghiệp trên con đường thăng tiến đó là bạn phải luôn làm hài lòng ông chủ. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng rất ít nhân viên có thể thực hiện được.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:01

Tính tuổi nghỉ hưu khi ngày sinh trên các giấy tờ khác nhau
Tính tuổi nghỉ hưu khi ngày sinh trên các giấy tờ khác nhau

Ông Trịnh Huy Thắng (Nam Định) làm việc tại đơn vị quản lý cầu đường hơn 20 năm, vừa qua ông nhận được thông báo sẽ nghỉ hưu vào tháng 8/2017 (60 tuổi). Tuy nhiên, theo giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu thì ngày sinh của ông là 21/12/1957, tức là ông chưa đủ tuổi nghỉ hưu.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:01

Giải đáp hơn 100 câu hỏi thực tế về thực hiện BHXH, BHYT
Giải đáp hơn 100 câu hỏi thực tế về thực hiện BHXH, BHYT

(Dân trí) - Sáng 13/6, tại Hà Nội, BHXH VN đã tổ chức giao lưu giải đáp chính sách BHXH, BHYT. Chương trình đã thu hút hơn 100 câu hỏi của bạn đọc. Việc làm xin trích lại một số câu hỏi và giải đáp về lĩnh vực BHXH, BHYT.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:08

Sinh con xong thì mất việc!
Sinh con xong thì mất việc!

“Công việc bây giờ không đúng chuyên môn, không đúng như thỏa thuận ban đầu của hợp đồng khiến em rất bức xúc nhưng không nghỉ được vì đang có con nhỏ” – Thảo kể lại câu chuyện của mình với một thái độ buồn bực lẫn cam chịu.

Thứ ba, 13/06/2017 - 10:44

Đà Nẵng: Định kỳ “bêu” tên doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm
Đà Nẵng: Định kỳ “bêu” tên doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm

Để khắc phục tình trạng nợ đọng của các doanh nghiệp, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Đà Nẵng cho biết đã cho nêu tên 41 doanh nghiệp có số nợ BHXH, BHYT, BHTN lớn và kéo dài (tính đến 30.4.2017) trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí.

Thứ ba, 13/06/2017 - 10:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Qua 5 tháng đầu năm 2017: 44.334 lao động đi làm việc ở nước ngoài
Qua 5 tháng đầu năm 2017: 44.334 lao động đi làm việc ở nước ngoài

(Dân trí) - Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), đa số lao động VN đi xuất khẩu lao động sau 5 tháng đầu năm 2017 tập trung ở thị trường lao động Nhật Bản và Đài Loan. Đặc biệt, lao động sang thị trường Đài Loan có xu hướng giảm so cùng kỳ năm 2016.

Thứ ba, 13/06/2017 - 08:13

Gặp nữ đầu bếp xuất sắc nhất thế giới năm 2017
Gặp nữ đầu bếp xuất sắc nhất thế giới năm 2017

Cô Ana Ros, đầu bếp tại một nhà hàng xa xôi ở Slovenia, được vinh danh là "Nữ đầu bếp xuất sắc nhất thế giới năm 2017" do tạp chí Restaurant uy tín của Anh bình chọn.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:15

Công đoàn bảo vệ quyền lợi của các lao động nhỏ tuổi ở Bolivia
Công đoàn bảo vệ quyền lợi của các lao động nhỏ tuổi ở Bolivia

Các lao động nhỏ tuổi tại Bolivia đã có thể bảo vệ quyền lợi của mình, thông qua chính những công đoàn của các em.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:07

Luật cho nghỉ 5 ngày, sao doanh nghiệp chỉ cho nghỉ 4 ngày?
Luật cho nghỉ 5 ngày, sao doanh nghiệp chỉ cho nghỉ 4 ngày?

Tôi làm việc tại Công ty Vonmax Industrial Việt Nam, khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Công ty cho người lao động được nghỉ Tết nguyên đán 4 ngày hưởng lương. Theo giải thích của Công ty, Luật chỉ áp dụng cho công chức nghỉ 5 ngày hưởng lương, còn Công ty thứ 7 vẫn đi làm nên người lao động chỉ được nghỉ 4 ngày. Xin hỏi, Công ty giải thích như vậy có đúng không?

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:58

Bỏ biên chế giáo viên: Phải sắp xếp lại bộ máy trường học
Bỏ biên chế giáo viên: Phải sắp xếp lại bộ máy trường học

Khi bỏ biên chế giáo dục, các trường học phải sắp xếp lại bộ máy, bố trí việc làm, nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên một cách đúng đắn.

Thứ hai, 12/06/2017 - 10:44

Mai An Tiêm của hồ Thác Bà
Mai An Tiêm của hồ Thác Bà

Anh Vi Văn Thanh là người đầu tiên ở Yên Bình khai hoang các đảo đất hoang trên lòng hồ Thác Bà rồi mang giống dưa hấu về trồng.

Thứ hai, 12/06/2017 - 08:20

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đang nỗ lực bảo vệ công dân
Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đang nỗ lực bảo vệ công dân

Trước tình hình căng thẳng ngoại giao ngày càng leo thang giữa Qatar và các nước vùng Vịnh, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Hoằng về tác động của cuộc khủng hoảng tới cộng đồng người Việt Nam tại Qatar cũng như các biện pháp nhằm hỗ trợ, bảo hộ công dân, đặc biệt là lực lượng lao động đang làm việc theo diện hợp đồng được các công ty lao động trong nước gửi sang.

Thứ hai, 12/06/2017 - 07:50

Khi những bà nội trợ... lái xe ôm
Khi những bà nội trợ... lái xe ôm

Không kém cạnh đám mày râu, những phụ nữ ở Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế, lâu nay vẫn lấy nghề chạy xe ôm để mưu sinh. Công việc thường ngày của họ đã đánh tan dư luận về khái niệm “phận liễu yếu đào tơ”...

Thứ hai, 12/06/2017 - 06:02

Số người lao động lĩnh BHXH một lần đang tăng nhanh
Số người lao động lĩnh BHXH một lần đang tăng nhanh

Số người lĩnh bảo hiểm xã hội một lần đang tăng dần trong 4 năm trở lại đây.

Thứ hai, 12/06/2017 - 06:01

Giáo viên được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?
Giáo viên được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?

Bà Phạm Thị Thu Sương (Tiền Giang) hỏi: Một giáo viên đủ 55 tuổi và chấm dứt hợp đồng làm việc không xác định thời hạn vào tháng 7/2015, đóng BHXH được 19 năm 3 tháng thì đơn vị có phải chi trả trợ cấp thôi việc theo Nghị định số 29/2012/NĐ-CP không?

Thứ hai, 12/06/2017 - 06:00

Có quy định chuyển xếp lương xuống ngạch thấp hơn?
Có quy định chuyển xếp lương xuống ngạch thấp hơn?

Năm 1994, bà Nguyễn Thị Kim Vân (Vĩnh Phúc) được tuyển dụng vào bệnh viện đa khoa tỉnh với trình độ trung cấp kỹ thuật viên Y. Sau đó bà học cao đẳng và hưởng lương theo ngạch cao đẳng, bậc 5 hệ số 3,34 từ tháng 10/2009.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 08:34

Thái Lan: Nữ y tá phải nghỉ việc vì mặc đồng phục gợi cảm
Thái Lan: Nữ y tá phải nghỉ việc vì mặc đồng phục gợi cảm

Một nữ y tá Thái Lan phải nghỉ việc sau khi bức ảnh cô mặc đồng phục váy ngắn gợi cảm bị cộng đồng mạng đem ra mổ xẻ.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 08:30