9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất

Công ty chăn ga gối đệm nổi tiếng Malouf được nhận xét là một trong những nhà cung cấp phát triển nhanh nhất và sáng tạo nhất trong ngành dệt may gia đình.
>>"Làm việc suốt đời" - Bí quyết giúp Nhật vươn mình thành siêu cường
>>Nghệ nhân tiết lộ bí quyết “biến” 1 chỉ vàng ra 490 lá vàng
>>Bí quyết thành công: Nên và không nên

9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất - 1

Ảnh: Sam Malouf - CEO được nhân viên bình chọn nhiều nhất năm 2018

Được thành lập vào năm 2003 bởi Malouf và vợ anh - Kacie, ít ai biết rằng công ty đã phát triển từ nguồn vốn ít ỏi với chỉ vài tấm ga giường được chứa trong phòng ngủ thành một doanh nghiệp bán hàng tiêu dùng quốc tế.

Tuy nhiên, khi bạn hỏi Malouf rằng điều gì khiến anh ấy tự hào nhất về công việc của mình, đó không phải là dòng sản phẩm hàng đầu của anh ấy, mà là cách anh ấy đối xử với nhân viên, khách hàng, và những người xung quanh. Những điều đó khiến công ty Malouf được đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng của Glassdoor về những nơi có môi trường làm việc tốt nhất.

Dưới đây là 9 điều mà Malouf cảm thấy quan trọng nhất trong quãng thời gian phát triển 16 năm của công ty mình.

1. Nụ cười rất quan trọng

9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất - 2

Trong 16 năm xây dựng công ty của mình, Malouf luôn tập trung vào việc giữ cho môi trường làm việc luôn vui vẻ. “Tôi thích đùa giỡn và làm mọi người thoải mái bằng sự hài hước của mình”, Malouf chia sẻ. Công ty của anh luôn làm video vào ngày Cá tháng Tư hàng năm và mọi người không ngần ngại trêu ghẹo sếp của mình.

2. Sẵn sàng đón nhận phản hồi từ nhân viên

“Tôi nghĩ rằng việc nhận phản hồi từ nhân viên rất quan trọng”, Malouf nói. Khi nhân viên có thể trao đổi với bạn một cách thoải mái, công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn và có nhiều ý tưởng hơn. Điều này không dễ dàng, nhưng nó xứng đáng để bạn cố gắng. Bởi qua đó, bạn có thể hiểu rõ nhân viên của mình hơn.

3. Thấu hiểu là điều rất cần thiết

“Tôi luôn cố gắng đồng cảm và nhìn nhận vấn đề từ nhiều hướng khác nhau”, Malouf nói. Hãy nhớ rằng, trọng tâm của việc bất đồng quan điểm là hai người nhiệt tình bảo vệ ý kiến của riêng mình. Điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến công ty của bạn. Vì khi họ quan tâm rất nhiều, họ mới sẵn sàng chiến đấu vì quan điểm của mình.

4. Xây dựng các mối quan hệ giúp công ty trở nên bền vững hơn

9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất - 3

Malouf chia sẻ: “Chúng tôi dựa vào hơn 15,000 đối tác bán lẻ để phân phối sản phẩm của mình, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu quan điểm của các đối tác đó. Phản hồi giúp chúng tôi biết rõ khả năng của nhà bán lẻ và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp họ phát triển các sáng kiến của mình. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi muốn trở nên tử tế, tốt bụng và đồng cảm”.

Malouf cũng áp dụng các nguyên tắc tương tự về cách đối xử với mọi người trong công ty với các đối tác bán lẻ của mình. Công ty đặt tiêu chí thân thiện và hữu ích lên hàng đầu bằng cách quan tâm đến lợi ích của các đối tác.

5. Khởi nghiệp không đơn giản

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thành lập một doanh nghiệp, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. “Cứng rắn lên”, Malouf nói.

Hãy lắng nghe lời khuyên từ những người sẽ thành thật một cách tàn nhẫn và hoàn toàn thực tế. Hãy chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể và sẵn sàng cho sự thất bại. Bởi vì bạn sẽ phải đối mặt với điều này ít nhất một lần.

6. Quan tâm đến suy nghĩ của khách hàng

9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất - 4

Để giữ cho người tiêu dùng đầu tư vào thương hiệu của bạn, hãy ủng hộ một thứ gì đó lớn lao hơn việc kinh doanh và kiếm tiền. Công ty của Malouf không chỉ quan tâm đến doanh thu mà còn quan tâm đến trách nhiệm đối với xã hội, người lao động và môi trường.

Khách hàng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang tìm kiếm các công ty mà họ cảm thấy hài lòng với mong muốn các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của mình.

7. Làm gương cho nhân viên của mình

“Tôi luôn cố gắng làm gương cho nhân viên của mình. Tôi luôn làm việc chăm chỉ, vậy nên tôi mong đợi nhân viên của mình cũng làm việc đầy nhiệt huyết như vậy”, Malouf nói. Những áp lực tích cực như vậy sẽ giúp nhân viên hào hứng với công việc hơn. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đầu tư cho những nhân tài và thúc đẩy họ khám phá tài năng của bản thân”.

8. Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu

9 bí quyết của CEO công ty nằm trong top 10 môi trường làm việc tốt nhất - 5

Theo Malouf, gần đây, công ty của anh đã có một bước tiến triển lớn khi mở rộng thị trường sang chế tạo nội thất. “Chúng tôi đã tìm được nguồn cảm hứng khi tìm hiểu cách các nhà bán lẻ trình bày sản phẩm trong cửa hàng của mình”, Malouf nói.

Theo anh quan sát, các nhà bán lẻ thường không trưng bày sản phẩm mà chỉ xếp thành một chồng - trông rất buồn tẻ và vô vị. Khách hàng sẽ không thể tưởng tượng được những sản phẩm này sẽ trông như thế nào khi họ mua về nhà.

Chính vì thế, công ty của Malouf đã quyết định làm luôn sản phẩm để phục vụ cho mục đích trưng bày. Đây không phải ý định ban đầu của công ty, nhưng anh và đồng nghiệp đã quyết định sản xuất thêm nội thất với nguồn cảm hứng này.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta luôn sẵn sàng cho những quyết định không nằm trong dự tính, kể cả khi điều đó đi ngược lại với phong cách định hình của công ty ban đầu”, Malouf nói.

9. Con người là cốt lõi của sự thành công

Xây dựng một công ty với nhiệt huyết của bản thân là một điều đáng trân trọng. “Đôi khi chúng ta có thể bị mất phương hướng trong công việc và mất đi niềm vui và sự kết nối với mọi người.

Tất cả lợi ích và giá trị của chúng tôi đều đến từ cốt lõi của sự đồng cảm, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã có thể tuyển dụng rất nhiều người tài năng vào công ty của chúng tôi. Và những người đó đã nâng công ty này lên tầm cỡ mà tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được”, Malouf nói.

Tìm những người bạn tin tưởng và cùng chung chí hướng để giúp bạn có tầm nhìn xa hơn. “Những nhân viên tuyệt vời là chìa khóa cho việc kinh doanh thành công và tôi cảm thấy may mắn mỗi ngày khi được làm việc cùng những người bạn mà tôi gọi là đồng nghiệp”, Malouf chia sẻ.

Hi vọng những điều được chia sẻ trong bài viết này có thể giúp các bạn vượt qua những thách thức hàng ngày trong công việc hiện tại.

    Theo Diễn đàn Doanh nghiệp
  •  
MỚI NHẤT
Nóng tuần qua: “Lao động nhập cư trái phép, hậu quả thảm khốc có thể xảy ra"
Nóng tuần qua: “Lao động nhập cư trái phép, hậu quả thảm khốc có thể xảy ra"

(Dân trí) - Bộ trưởng Lao động cảnh báo nguồn cung lao động giảm, Hà Nội củng cố hồ sơ 5 doanh nghiệp nợ BHXH trước khi chuyển sang cơ quan công an, Thứ trưởng Bộ Lao động lên tiếng về vụ 39 lao động nhập cư trái phép sang Anh, doanh nghiệp phải “lách” luật để có thêm giờ làm việc…

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:05

Bộ LĐ-TB&XH: Di cư bất hợp pháp, nhiều hậu quả rủi ro và nguy hiểm
Bộ LĐ-TB&XH: Di cư bất hợp pháp, nhiều hậu quả rủi ro và nguy hiểm

(Dân trí) - “Với hy vọng có mức thu nhập cao, nghe theo lời dụ dỗ hay các thông tin không trung thực, người lao động có thể sẽ không lường trước được những hậu quả rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia vào quá trình di cư bất hợp pháp…”.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 09:05

Những "bác sĩ" giỏi của máy móc
Những "bác sĩ" giỏi của máy móc

Chủ động tiếp cận công nghệ mới để cải tiến máy móc, giảm mức độ phụ thuộc vào thiết bị nhập khẩu, họ là nguồn lực quý của doanh nghiệp

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:02

Lừa 'chạy việc' vào ngành công an, y tế để chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Lừa 'chạy việc' vào ngành công an, y tế để chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây lừa “chạy việc” vào các ngành công an, y tế.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:45

Có nên bỏ việc làm công ăn lương để kinh doanh riêng?
Có nên bỏ việc làm công ăn lương để kinh doanh riêng?

Hiện nay, nhiều người cho rằng làm công ăn lương chỉ mang đến mức thu nhập vừa đủ sống, muốn giàu phải kinh doanh riêng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh lại khá bấp bênh và nhiều rủi ro không lường trước được. Vậy có nên bỏ việc làm công ăn lương để kinh doanh riêng?

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:33

Chuyển đổi mã quyền lợi BHYT như thế nào?
Chuyển đổi mã quyền lợi BHYT như thế nào?

BHYT của ông Nguyễn Minh Phong (Trà Vinh) đã hết hạn và ông không còn làm việc tại doanh nghiệp. Ông Phong hỏi, ông có được đổi sang BHYT đối với người dân tộc không?

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:25

Vụ 39 người chết trong container: Đây là vụ mua bán người có hậu quả thảm khốc!
Vụ 39 người chết trong container: Đây là vụ mua bán người có hậu quả thảm khốc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 39 người chết trong container trên đường nhập cư trái phép vào Anh, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Lê Quân cho biết, chính sách nhập cư của Anh rất chặt chẽ. So với các quốc gia khác, thu nhập tại Anh khá cao. Chính vì thế nước Anh trở thành điểm đến của nhiều lao động bất hợp pháp, từ nhiều quốc gia khác nhau.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 04:34

Vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương”: Không đúng quy định
Vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương”: Không đúng quy định

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương" xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau, nhiều ngành chức năng Cà Mau cho rằng không đúng quy định.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 04:12

Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm
Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

Ngoài trồng ngô, rau trên đất bồi ven sông, nông dân xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông với nhiều loại cá đặc sản, đặc biệt là nuôi loài cá chiên-loài cá vốn từ xưa được mệnh danh là "chúa tể dòng sông".

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:45

Môi giới việc làm thêm tại nhà qua mạng xã hội: Cảnh giác với "bẫy" lừa đảo!
Môi giới việc làm thêm tại nhà qua mạng xã hội: Cảnh giác với "bẫy" lừa đảo!

Nắm bắt nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà, các website, Facebook cá nhân liên tục đăng tải tìm người làm việc tại nhà rất hấp dẫn như: Không cần bằng cấp, lương cao. Nhưng đi kèm với những quảng cáo đầy mật ngọt đó là yêu cầu nộp tiền đặt cọc...

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:40

"Việt Nam chưa đưa lao động chính thức vào làm việc ở Anh Quốc"
"Việt Nam chưa đưa lao động chính thức vào làm việc ở Anh Quốc"

(Dân trí) - Đây là ý kiến của ông Nguyễn Gia Liêm - Cục Phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trao đổi với PV Dân trí về tình hình đưa lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài nói chung và tại khu vực Châu Âu nói riêng.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:24

Nghỉ thai sản có tính là thời gian thực tế làm việc?
Nghỉ thai sản có tính là thời gian thực tế làm việc?

Bà Trần Thị Ngọc Tuyến (Ninh Thuận) hỏi: Theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực tế làm việc có bao gồm thời gian nghỉ thai sản không?

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
5 tỷ phú nổi tiếng thế giới chưa từng tốt nghiệp trung học
5 tỷ phú nổi tiếng thế giới chưa từng tốt nghiệp trung học

Có lẽ không nhiều người biết rằng tỷ phú Amacio Ortega, ông chủ hãng thời trang Zara, là người không học hết phổ thông...

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:05

Hà Nội: Xem xét chuyển hồ sơ 5 doanh nghiệp nợ BHXH sang cơ quan Công an
Hà Nội: Xem xét chuyển hồ sơ 5 doanh nghiệp nợ BHXH sang cơ quan Công an

(Dân trí) - “Các doanh nghiệp nợ BHXH với tổng số tiền hơn 77 tỷ đồng trong thời gian dài, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của hơn 400 lao động và hàng ngàn lao động gián tiếp. Đây là lần cuối cùng liên ngành muốn lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp trước khi thực hiện tiếp các quy định của Luật Hình sự”.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:45

Có được truy lĩnh phụ cấp thu hút?
Có được truy lĩnh phụ cấp thu hút?

Cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được hưởng chính sách theo quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP nhưng chưa được hưởng chính sách thì được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét cho hưởng theo quy định.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:51

Sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia
Sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia

Khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, N.T.T.D. (SN 1992) -  giáo viên Tâm Việt, ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé’.

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:50

“Nếu hành vi bạo lực và xâm hại trẻ ở Bắc Ninh rõ ràng, Cục sẽ đề nghị đóng cửa…”
“Nếu hành vi bạo lực và xâm hại trẻ ở Bắc Ninh rõ ràng, Cục sẽ đề nghị đóng cửa…”

(Dân trí) - “Ở cơ sở giáo dục trẻ không khuyết tật, các hành vi quát mắng và doạ dẫm trẻ đã không thể chấp nhận được. Việc vi phạm nhẹ thì xử lý hành chính và nặng thì có thể xử lý hình sự. Trong khi ở đây, các hành vi lại xẩy ra ở cơ sở giáo dục trẻ tự kỷ…”.

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:46

“Bí mật” phía sau những gói thù lao hàng chục triệu USD của CEO Mỹ
“Bí mật” phía sau những gói thù lao hàng chục triệu USD của CEO Mỹ

Việc các CEO doanh nghiệp Mỹ được trả lương hàng chục triệu USD mỗi năm không phải là chuyện hiếm...

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:45

Nuôi bạt ngàn loài cá "siêu đẹp", anh Luyện đút túi hơn 2 tỷ đồng mỗi năm
Nuôi bạt ngàn loài cá "siêu đẹp", anh Luyện đút túi hơn 2 tỷ đồng mỗi năm

Với nghề nuôi cá diêu hồng, cá Koi, nông dân Nguyễn Bá Luyện (ở tỉnh Bình Định) đã có tổng doanh thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:04

ILO: Cảnh báo nhiều nguy cơ đối với lao động di cư bất hợp pháp
ILO: Cảnh báo nhiều nguy cơ đối với lao động di cư bất hợp pháp

(Dân trí) - “Di cư lao động không qua các kênh hợp thức khiến người lao động có nguy cơ nợ nần, bị mua bán và cưỡng bức lao động, hạn chế khả năng tiếp cận hỗ trợ và công lý khi ở nước ngoài” - ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, cho biết.

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:56

Điều kiện được tính thời gian đi đường khi nghỉ phép
Điều kiện được tính thời gian đi đường khi nghỉ phép

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa làm việc tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Bà nghỉ phép năm tại tỉnh Hải Dương trùng với ngày nghỉ Tết nguyên đán. Phương tiện chiều đi và chiều về bằng đường sắt.

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:25

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chỉ còn 400.000 người/năm “bước vào” thị trường lao động
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chỉ còn 400.000 người/năm “bước vào” thị trường lao động

(Dân trí) - “Trong quá trình xây dựng Luật Lao động sửa đổi, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh việc thiếu lao động, đặc biệt là thợ kỹ thuật. Điều này có căn cứ bởi cách đây 7 năm, đầu vào thị trường lao động của Việt Nam là 1,2 triệu người/năm. Đến năm 2018, con số trên chỉ còn 400.000 người, cho thấy tốc độ già hoá đang rất nhanh…”

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:14

Nam Định: Kỹ sư địa chất về quê trồng đủ thứ nấm, lãi 400 triệu đồng/năm
Nam Định: Kỹ sư địa chất về quê trồng đủ thứ nấm, lãi 400 triệu đồng/năm

Từng là một kỹ sư làm việc trong một công ty xây dựng lớn, anh Trần Văn Cấp (30 tuổi) ở xóm 17, xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) vẫn quyết định về quê gây dựng mô hình trồng nấm sạch, mỗi năm mang về doanh thu gần nửa tỷ đồng.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:20

Năm 2020: Mức đóng BHXH tối đa của công chức, viên chức sẽ thay đổi
Năm 2020: Mức đóng BHXH tối đa của công chức, viên chức sẽ thay đổi

(Dân trí) - Tại Kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 đang diễn ra, Chính phủ đã đề xuất việc tăng lương cơ sở năm 2020 từ 1.490.000 đồng/tháng lên 1.600.000 đồng/tháng, áp dụng từ ngày 1/7/2020. Nếu đề xuất này được thông qua, mức tiền lương tối đa tính đóng BHXH của công chức, viên chức sẽ lên tới 32 triệu đồng.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:00