Các công ty công nghệ hàng đầu khuyến khích nhân viên chia sẻ nguyện vọng tìm việc

Theo các công ty công nghệ hàng đầu như Netflix và LinkedIn, khuyến khích nhân viên nói về những bước tiếp theo trong con đường sự nghiệp của họ là chiến lược quản lý có hiệu quả nhất.
>>5 lý do khiến nhân viên bỏ việc khi bạn nghĩ họ đang hài lòng
>>Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân trên mạng
>>Tìm việc cho người già, chàng trai Việt được Forbes vinh danh

Những công ty này từng chia sẻ rằng họ không có vấn đề với việc nhân viên của mình đi phỏng vấn cho các công việc khác - thậm chí còn muốn giúp đỡ những nhân viên đó.

Một số nghiên cứu đã cho thấy sự ra đi của một nhân viên có thể giúp cải thiện hình ảnh của công ty và người quản lý. Đó là nếu nhân viên đó rời công ty này để làm việc ở những đối thủ lớn hơn.

Đi phỏng vấn xin việc trong khi bạn đang có một công việc là một chuyện không hề dễ dàng - thường bạn sẽ phải bịa lý do tại sao hôm nay lại trễ làm, hoặc cố giấu chiếc áo vét dưới gầm bàn để không ai hỏi sao hôm nay bạn lại ăn mặc trang trọng đến vậy.

Nếu hỏi những viên chức cấp cao của một số công ty công nghệ hàng đầu, họ sẽ bảo toàn bộ chuyện này là vô cùng ngớ ngẩn.

Đa số công ty công nghệ ủng hộ nhân viên “ra đi”

Số lượng công ty công nghệ nói rằng họ muốn được biết khi nhân viên của họ đi phỏng vấn cho những công việc khác đang tăng lên đáng kể.

Thay vì coi các nhân viên đó là những kẻ phản bội, những công ty này sẽ cố hết sức mình để giúp nhân viên của họ có được công việc mong muốn.

Hãy nhìn vào Netflix, công ty nổi tiếng với văn hóa “tự do và trách nhiệm”. Trên trang web của họ có ghi: “Chúng tôi sẽ rất vui khi biết sẽ có người nhanh chóng thuê bạn nếu có ngày bạn rời khỏi Netflix. Chúng tôi coi việc thỉnh thoảng đi phỏng vấn cho những công việc khác là hoàn toàn lành mạnh, và chúng tôi khuyến khích nhân viên hãy trao đổi với quản lý của mình về kiến thức thu được trong những lúc đó.

Patty McCord, cựu CTO (chief talent officer) của Netflix, đã chia sẻ rằng sự cởi mở này có thể đem lại nhiều lợi ích. Theo như Patty, một ví dụ cho những lợi ích đó có thể là nó sẽ giúp bạn làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình vì ta có xu hướng chân thật với những người phỏng vấn hơn là sếp của mình.

Mặt khác, đi phỏng vấn cho những công việc khác có thể giúp bạn thấy trân trọng công ty hiện tại của mình hơn.

Ryan Bonnici, trưởng bộ phận marketing của G2 Crowd (một diễn đàn chia sẻ đánh giá về những phần mềm kinh doanh), đã viết trên báo Harvard Business Review rằng anh ta thường khuyến khích các nhân viên xuất sắc nhất cân nhắc những lời mời công việc khác.

Theo Ryan điều này đã giúp anh ta thu hút thêm và thậm chí là giữ lại những nhân tài giỏi nhất.

Một trong những lý do chính là khi những nhân viên tài giỏi rời công ty một cách hòa bình, “một khi đã ra ngoài, họ sẽ ở trong những vị trí quyền lực nhất và có khả năng thành thật chia sẻ về kinh nghiệm của họ. Nếu đã rời đi một cách hòa bình, họ sẽ chỉ nói tốt về thương hiệu của công ty mà thôi.” Một số nhân viên thậm chí có khả năng sẽ quay lại G2 Crowd.

Ryan Bonnici bảo anh lấy cảm hứng từ Reid Hoffman, nhà đồng sáng lập của LinkedIn. Ông cũng đã viết trên Harvard Business Review rằng trao đổi về những lời mời công việc từ các công ty khác sẽ giúp tạo nên lòng tin tưởng và sự chân thật ở nơi làm việc.

Robert Glazer, CEO của Acceleration Partners, đang điều hành Mindful Transition – một chương trình khuyến khích các nhân viên nói về những mục tiêu nghề nghiệp của họ một cách cởi mở – dẫu những mục tiêu đó có dẫn đến việc họ sẽ phải rời khỏi đội hay công ty của mình. Trên HBR, Robert đã chia sẻ rằng chương trình đang cải thiện độ gắn kết và duy trì văn hóa công ty.

Jellyvision, một công ty tạo ra những phần mềm tương tác cho lợi ích của nhân viên, có hẳn một “chính sách rời đi một cách yên bình” dùng để giúp đỡ cả công ty và nhân viên của họ.

Như Erica Keswin đã viết trong cuốn sách “Bring Your Human to Work” của cô, Jellyvision yêu cầu nhân viên của họ hãy thông báo cho công ty biết khi họ bắt đầu đi tìm kiếm công việc mới – và ngược lại, công ty sẽ giúp nhân viên đó trong quá trình tìm việc.

Mary Beth Wynn, phó ban nhân sự của Jellyvision, đồng tình với ý kiến của Ryan Bonnici trong một cuộc phỏng vấn với Lauren Dixon cho báo Talent Economy: “Có lẽ chúng ta không nên lo lắng khi có nhân viên rời đi. Nếu công ty bạn được công chúng biết đến như bàn đạp để họ đạt được những điều vĩ đại hơn, như vậy đã đủ để cải thiện văn hóa của công ty rồi.”

Theo Richard Feloni của Business Insider, Facebook luôn chắc chắn tất cả nhân viên của mình đều có kế hoạch dự phòng. Vì vậy, công ty (đã sẵn sàng và) sẽ không bị trì trệ nếu nhân viên quyết định đổi việc hay rời khỏi công ty.

Việc ra đi của một nhân viên có thể đem lại lợi ích cho công ty

Có một vài nghiên cứu tin rằng bạn nên giúp nhân viên của mình tạo nên một con đường sự nghiệp đầy thỏa mãn – cho dù đó không phải là ở công ty bạn.

Trong cuốn sách “Superbosses”, vị giáo sư trường đại học Dartmouth, Sydney Finkelstein đã viết rằng những người lãnh đạo giỏi nhất không bao giờ cố giữ cho nhân viên mình ở lại mãi. Cách để các “super boss” trở nên thành công là tạo nên những mạng lưới quy mô lớn gồm có những người đã từng làm việc cho mình, như vậy là họ giữ được sự kết nối chặt chẽ.

Một nghiên cứu năm 2017 từng được xuất bản trên Strategic Management Journal và thuật lại bởi Wall Street Journal đã phát hiện rằng khi các luật sư rời khỏi công ty cũ để làm việc cho những đối thủ nặng ký hơn, công ty đó sẽ có thêm danh tiếng so với trước đây.

Đối với Ryan Bonnici, anh cho rằng mình quan tâm tới sự phát triển của nhân viên ở G2 Crowd hơn tất cả – thậm chí là sự phát triển của bản thân cũng không sánh bằng. Anh chia sẻ trên HBR “Tôi không chỉ khuyến khích nhân viên tìm nơi làm việc khác mà còn bảo họ chính tôi cũng để mắt trông chừng một cơ hội làm việc mới cho chính mình.

  •                                                      Theo Diễn đàn doanh nghiệp
MỚI NHẤT
Nhật Bản xem xét tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động ở tuổi 70
Nhật Bản xem xét tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động ở tuổi 70

Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ yêu cầu các doanh nghiệp xem xét "giữ chân" nhân viên cho đến tuổi 70, đồng thời lên kế hoạch tăng thuế tiêu thụ từ 8% lên 10% từ tháng 10 tới.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 01:26

Nghề PG và những góc tối tủi hờn
Nghề PG và những góc tối tủi hờn

Nhiều PG chấp nhận đánh đổi để có một cuộc sống mà họ cho rằng tốt hơn, nhưng cái giá phải trả đôi khi là quá lớn.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:48

Nhật Bản: Văn phòng tư vấn qua điện thoại đối với lao động quá sức
Nhật Bản: Văn phòng tư vấn qua điện thoại đối với lao động quá sức

Đây là nơi chuyên hỗ trợ tư vấn qua điện thoại cho những người lao động quá sức hay gặp vấn đề khó khăn tại nơi làm việc.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:27

Trước thềm EVFTA: Cam kết sửa đổi nhiều quy định về lao động, tiền lương
Trước thềm EVFTA: Cam kết sửa đổi nhiều quy định về lao động, tiền lương

(Dân trí) - “Việt Nam luôn nỗ lực thực thi các cam kết quốc tế về lao động, tiền lương, đại diện người lao động tại cơ sở đáp ứng tinh thần của EVFTA” - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung - Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ trao đổi với đại diện Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Bỉ về việc thúc đẩy ký kết Hiệp định EVFTA.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:32

Quảng Ngãi: Cửa biển bồi lấp, ngư dân gặp khó
Quảng Ngãi: Cửa biển bồi lấp, ngư dân gặp khó

(Dân trí) - Sông Phú Thọ đoạn qua xã Nghĩa An, Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) từng có một cảng cá sầm uất. Bây giờ, cửa sông bồi lấp nặng, những con tàu của ngư dân nơi đây không thể về bến. Hàng trăm lao động mưu sinh nhờ cảng cá chỉ còn biết thở dài...

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:01

Trường Đại học Mở TP.HCM tuyển dụng tháng 6-2019
Trường Đại học Mở TP.HCM tuyển dụng tháng 6-2019

(Dân trí) - Trường Đại học Mở TP.HCM tự hào là trường Đại học công lập với chiến lược phát triển đội ngũ viên chức có năng lực và tâm huyết, nổi bật về tính chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:00

'Lướt' qua làng báo Nhật Bản
'Lướt' qua làng báo Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển hiện đại nhưng dân số đang già hóa, bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, báo chí ở xứ sở Phù Tang cũng có những đặc điểm vừa hiện đại, vừa… “rất cũ”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:11

Doanh nghiệp giờ không cần đuổi vẫn khiến công nhân nghỉ việc!
Doanh nghiệp giờ không cần đuổi vẫn khiến công nhân nghỉ việc!

Đó là ý kiến của ông Lưu Kim Hồng, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Nidec Việt Nam tại buổi góp ý Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) do LĐLĐ TP HCM tổ chức vào sáng 20/6.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:45

Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không?
Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không?

Bố của bà Hương Thu sinh năm 1968, đã đóng BHXH được 20 năm. Nay bố của bà không còn khả năng làm việc nên muốn nhận BHXH một lần. Bà hỏi, bố của bà có đủ điều kiện nhận BHXH một lần không? Nếu được thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:23

Thanh Hoá: Sở NN&PTNT xét tuyển hơn 23 viên chức
Thanh Hoá: Sở NN&PTNT xét tuyển hơn 23 viên chức

(Dân trí) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thanh Hóa vừa có thông báo xét tuyển viên chức cho các đơn vị trực thuộc năm 2019. Đơn vị này sẽ xét tuyển 23 viên chức cho các vị trí việc làm.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:06

Ưu tiên giải quyết khoản nợ hơn 19 tỷ đồng tiền lương, BHXH cho 327 lao động
Ưu tiên giải quyết khoản nợ hơn 19 tỷ đồng tiền lương, BHXH cho 327 lao động

(Dân trí) - Cuộc chiến pháp lý đòi quyền lợi của 327 công nhân lao động BISUCO bùng phát sau khi chủ doanh nghiệp người Ấn Độ âm thầm rời khỏi Việt Nam. Vụ việc kéo dài từ giữa năm 2018 đến nay vẫn chưa đến hồi kết khiến đời sống nhiều người lao động khốn đốn.

Thứ năm, 20/06/2019 - 02:51

Người công chính mới làm được việc thanh tra
Người công chính mới làm được việc thanh tra

“Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm; kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức, viên chức thoái hóa, biến chất, vi phạm pháp luật; định kỳ luân chuyển, thay đổi vị trí công tác đối với những vị trí nhạy cảm, phức tạp theo đúng quy định...

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Cất bằng kỹ sư công nghệ thông tin, về núi trồng nấm thành tỷ phú
Cất bằng kỹ sư công nghệ thông tin, về núi trồng nấm thành tỷ phú

Từng tốt nghiệp khoa CNTT của ĐH Bách Khoa nhưng cơ duyên lại đưa anh Bùi Văn Phương ở tiểu khu 4 (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đến với nghề trồng nấm. Sau 5 năm nỗ lực, hiện tại anh Phương đang làm chủ của 4 cơ sở sản xuất nấm, thu về gần 1 tỷ đồng tiền lãi mỗi năm.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:37

Hoàn trả tiền đã đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện?
Hoàn trả tiền đã đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện?

Bà Vũ Hương tham gia BHXH tự nguyện, đã đóng đủ tiền các tháng 3, 4, 5/2019. Tháng 4/2019 bà đi làm tại công ty và tham gia BHXH bắt buộc từ tháng 4/2019, đóng tiền theo quý. Đến tháng 7/2019, công ty mới đóng tiền BHXH.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:31

Bộ trưởng Lao động: "ILO đã hỗ trợ nhiều cải cách về lương, BHXH cho Việt Nam"
Bộ trưởng Lao động: "ILO đã hỗ trợ nhiều cải cách về lương, BHXH cho Việt Nam"

(Dân trí) - “Việt Nam cam kết thực hiện tốt nhất nghĩa vụ thành viên của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành sửa đổi hệ thống pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội và chính sách tiền lương, hướng tới đảm bảo việc làm bền vững cho mọi người, phù hợp với những thách thức mới của thị trường lao động…”.

Thứ tư, 19/06/2019 - 08:00

Sĩ quan Công an có thể kéo dài tuổi hưu tới 10 năm
Sĩ quan Công an có thể kéo dài tuổi hưu tới 10 năm

(Dân trí) - Trong một số trường hợp cụ thể, sĩ quan Công an có thể được kéo dài hạn tuổi phục vụ một hoặc nhiều lần, mỗi lần không quá 2 năm, trường hợp giáo sư có thể được kéo dài thời gian không quá 10 năm …

Thứ tư, 19/06/2019 - 12:29

Thông tin mới về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TB&XH
Thông tin mới về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TB&XH

(Dân trí) - “Tới thời điểm này, ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã “nạp” đủ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp bao gồm: 871 nghề trình độ Trung cấp, 630 nghề trình độ Cao đẳng. Ngoài ra, thông tin cơ bản về hướng nghiệp học nghề dành cho bạn trẻ cũng được cập nhật liên tục...”.

Thứ tư, 19/06/2019 - 08:08

Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân trên mạng
Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân trên mạng

Một chuyên gia an ninh mới đây đã phát hiện một kho dữ liệu không được bảo mật trên mạng, trong đó chứa đựng thông tin cá nhân của hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:27

Nỗi lo việc làm của sinh viên ngành sư phạm
Nỗi lo việc làm của sinh viên ngành sư phạm

Hiện nay, rất nhiều sinh viên sư phạm dù được đào tạo khá bài bản nhưng vẫn rất khó có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:10

Căn cứ xác định trường hợp bị tai nạn lao động
Căn cứ xác định trường hợp bị tai nạn lao động

Ông Bùi Văn Quý (Hà Nam) hỏi, để được xác nhận là tai nạn lao động trên quãng đường từ nhà đến công ty và từ công ty về nhà thì cần điều kiện gì? Người lao động khi tham gia giao thông như thế nào thì mới được xác nhận là tai nạn lao động?

Thứ tư, 19/06/2019 - 06:05

Chương trình tuyển dụng “Thực tập thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi 2019”
Chương trình tuyển dụng “Thực tập thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi 2019”

(Dân trí) - C.T Group hợp tác cùng các trường đại học tại TP.HCM để triển khai “Chương trình Thực tập hưởng thu nhập cao” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí và tinh thần hiếu học, đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập niên khóa 2018 - 2019.

Thứ ba, 18/06/2019 - 10:00

Bạn có biết: Mắc bệnh nghề nghiệp nào sẽ hưởng bảo hiểm xã hội?
Bạn có biết: Mắc bệnh nghề nghiệp nào sẽ hưởng bảo hiểm xã hội?

(Dân trí) - Theo Thông tư số 15/2016/TT-BYT, người lao động mắc 1 trong 34 bệnh nghề nghiệp sau đây sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội .

Thứ ba, 18/06/2019 - 08:50

Chủ động nhận việc nơi công sở như “con dao hai lưỡi”
Chủ động nhận việc nơi công sở như “con dao hai lưỡi”

Nhận quá nhiều công việc khiến bạn phải chịu áp lực nặng nề hơn, không chỉ năng suất giảm sút mà chất lượng công việc cũng khó đảm bảo.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:48

Vì sao châu Âu tăng dần độ tuổi nghỉ hưu?
Vì sao châu Âu tăng dần độ tuổi nghỉ hưu?

18 trong tổng số 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang phải tăng dần tuổi nghỉ hưu nhằm duy trì quỹ lương hưu.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:42