Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi?

Bên cạnh những câu chuyện bỏ học khởi nghiệp khi còn là sinh viên, không ít ông chủ các tên tuổi công nghệ lớn bắt đầu với ý tưởng đầu tiên khi đã ngoài 30...
>>6 điều các tỷ phú thường làm vào cuối tuần
>>Một bức thư đi lạc biến chàng trai nghèo thành tỷ phú công nghệ
>>Vì sao tỷ phú Jack Ma không thu nạp người giỏi?

Dù có nhiều câu chuyện bỏ học khởi nghiệp khi còn là sinh viên như của người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg, không ít ông chủ các tên tuổi công nghệ lớn bắt đầu với ý tưởng đầu tiên khi đã ngoài 30. 

Elon Musk - Người sáng lập Tesla

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 1

Năm khởi nghiệp: 1995

Tuổi: 24

Elon Musk cùng em trai Kimbal, thành lập công ty Zip2 (ban đầu là Global Link Information Network), chuyên cung cấp thông tin hướng dẫn du lịch trực tuyến cho các tờ báo như New York Times và Chicago Tribune. 4 năm sau đó, công ty này được hãng máy tính Compaq mua lại.

Musk sau đó tham gia vào nhiều công ty khởi nghiệp, gồm X.com (về sau sáp nhập với PayPal) và các công ty mà hiện ông làm giám đốc điều hành: Tesla, SpaceX, và The Boring Company.

Michael Dell - Người sáng lập Dell 

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 2

Năm khởi nghiệp: 1984

Tuổi: 21

Michael Dell thành lập Dell Technologies tại phòng ký túc xá khi ông đang là sinh viên năm nhất của Đại học Texas, bang Austin, Mỹ. Khởi đầu là việc "tay trái", cuối cùng ông bỏ học để tập trung toàn bộ thời gian cho công ty của mình. 

Mark Zuckerberg - Người sáng lập Facebook

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 3

Năm khởi nghiệp: 2004

Tuổi: 19

Zuckerberg cho ra đời Facebook vào năm 2004, với tên gọi là "Thefacebook" khi đó, từ phòng ký túc xá Đại học Harvard. Năm đó, ông bỏ học để dành toàn bộ thời gian phát triển mạng xã hội này. 

Pierre Omidyar - Người sáng lập eBay 

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 4

Năm khởi nghiệp: 1991

Tuổi: 23

Vài năm sau khi tốt nghiệp Đại học Tufts tại bang Massachusetts, Mỹ, Omidyar đồng sáng lập một công ty máy tính có tên Ink Development cùng với vài người bạn.

Ink Development sau đó trở thành công ty phần mềm mua sắm trực tuyến có tên eShop - được Microsoft mua lại vào năm 1996 với giá 50 triệu USD. Thậm chí trước khi bán công ty khởi nghiệp đầu tiên, năm 1995, Omidyar đã thành lập eBay. 

Bill Gates - Đồng sáng lập Microsoft 

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 5

Năm khởi nghiệp: 1972

Tuổi: 16

Khi còn học phổ thông, Bill Gates và bạn Paul Allen cho ra đời công ty Traf-o-Data, giúp tự động hoá quy trình phân tích dữ liệu giao thông trên đường phố Washington.

Công ty này tiếp tục hoạt động sau khi cả hai tốt nghiệp phổ thông. Họ có học đại học nhưng sau đó đều bỏ dở. Năm 1975, Gates và Allen thành lập Microsoft. Traf-O-Data cuối cùng bị "khai tử" bởi đây là "mô hình kinh doanh đầy thiếu sót", theo Allen.

Cả hai sau đó tập trung vào phát triển Microsoft.

Jerry Yang - Đồng sáng lập Yahoo

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 6

Năm khởi nghiệp: 1994

Tuổi: 25

Jerry Yang gặp người đồng sáng lập Yahoo - David Filo tại một lớp học ở trường Đại học Stanford khi họ đang cùng theo chương trình tiến sĩ ngành kỹ sư điện. Họ bắt đầu Yahoo như một dự án "tay trái" với mục đích theo dõi các đường link trang web yêu thích của mình trên internet.

Tới tháng 1/1994, hai người thành lập công ty với tên gọi "Jerry and David's Guide to the World Wide Web". Cùng năm đó, trang web của họ đạt 1 triệu lượt xem. 

Jack Dorsey - Đồng sáng lập Twitter 

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 7

Năm khởi nghiệp: 1999

Tuổi: 23

Jack Dorsey từng hai lần bỏ dở chương trình đại học. Tại trường đầu tiên, Đại học Missouri-Rolla, Dorsey thâm nhập vào trang web của một công ty có tên Dispatch Management Services và phát hiện một lỗ hổng an ninh. Người sáng lập của công ty này, Gregg Kidd, ngay lập tức chiêu mộ Dorsey về làm và thuyết phục ông chuyển đến New York - nơi công ty đặt trụ sở. 

Đến New York, Dorsey đăng ký vào Đại học New York, nhưng lại bỏ dở không lâu sau đó để cùng Kidd chuyển tới San Francisco. Hai người sau đó thành lập công ty phần mềm có tên dNet - cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày cho các đơn hàng trực tuyến.

Họ được tập đoàn đầu tư Band of Angels rót vốn. Tuy nhiên, dNet sớm thất bại. Năm 1999, Dorsey tiếp tục khởi nghiệp với ý tưởng mới - Twitter. 

Masayoshi Son - Đồng sáng lập SoftBank

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 8

Năm khởi nghiệp: 1981

Tuổi: 24

Trước khi đồng sáng lập SoftBank ở tuổi 24, Masayoshi Son đã là một triệu phú. Ông kiếm tiền từ khi còn là sinh viên Đại học California, Berkeley với 2 dự án: cho thuê máy chơi game cho các quán bar và nhà hàng, và phát triển máy dịch điện tử bỏ túi - bán lại cho Sharp Electronics vào năm 1979.

Sau khi trở về Nhật Bản, Son thành lập SoftBank, chuyên phân phối phần mềm và phụ kiện máy tính. Hiện nay, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào nhiều startup công nghệ đình đám như Uber, We Company (WeWork), và DoorDash.

Evan Spiegel - Người sáng lập Snapchat

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 9

Năm khởi nghiệp: 2011

Tuổi: 22

Evan Spiegel lần đầu giới thiệu ý tưởng Snapchat - ứng dụng chia sẻ hình ảnh với bạn bè, trong lớp học thiết kế sản phẩm tại trường Đại học Stanford vào tháng 4/2011. Lớp học của Spiegel xem đây là "ý tưởng tồi tệ". 

Vài tháng sau đó, Spiegel cùng với các đồng sáng lập Bobby Murphy và Reggie Brown ra mắt Snapchat. Ứng dụng này ban đầu có tên là "Picaboo" và được xây dựng bởi 3 nhà đồng sáng lập tại căn nhà của Spiegel ở Los Angeles.

CEO của Snapchat bỏ chương trình tại Đại học Stanford khi chỉ còn vài môn nữa là tốt nghiệp để dành toàn bộ thời gian cho Snapchat. Ông trở lại trường để hoàn thành chương trình và lấy bằng vào năm 2018. 

Jack Ma - Đồng sáng lập Alibaba

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 10

Năm khởi nghiệp: 1994

Tuổi: 29

Jack Ma bỏ công việc giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học ở quê nhà Hàng Châu để thành lập công ty dịch thuật Haibo Translation Agency ("haibo" có nghĩa là "rộng lớn như đại dương"). Trong thời gian đang phát triển công ty dịch thuật, năm 1995, Ma tới Mỹ và lần đầu tiếp xúc với máy tính kết nối internet.

Từ đầu tiên ông tìm kiếm trên mạng là "bia", nhưng ông bất ngờ khi không thấy loại bia nào trong kết quả tìm kiếm. Từ đó, ông quyết định thành lập một công ty internet cho Trung Quốc, sau này trở thành Alibaba.com.

Larry Page và Sergey Brin - Đồng sáng lập Google

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 11

Năm khởi nghiệp: 1998

Tuổi: 25

Hai nhà đồng sáng lập Google gặp nhau vào năm 1995, khi Brin đưa Page đi tham quan quanh Đại học Stanford. Brin khi đó là sinh viên tốt nghiệp khoa khoa học máy tính của trường Stanford, còn Page đang cân nhắc đăng ký vào trường này. Ban đầu, hai người không mấy ưa nhau, nhưng sau đó họ trở thành bạn cùng lớp khi Page đăng ký chương trình tiến sĩ tại trường. 

Hai người bắt đầu làm việc với nhau trong một dự án nghiên cứu về phân loại các đường liên kết trên internet - có tên là "BackRub". Cả hai sau đó bỏ học và thành lập Google vào năm 1998, tại garage căn nhà ở Menlo Park của Susan Wojcicki - CEO YouTube hiện tại. 

Larry Ellison - Đồng sáng lập Oracle 

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 12

Năm khởi nghiệp: 1997

Tuổi: 32

Sau hai lần bỏ học đại học, Larry Ellison làm nhiều công việc tại California, từ đó tích luỹ các kỹ năng về lập trình và máy tính. Ông làm việc cho một công ty công nghệ có tên Ampex với một trong các nhiệm vụ là xây dựng cơ sở dữ liệu cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Ông và hai đồng nghiệp tại Ampex - Ed Oates và Bruce Scott, sau đó rời công ty và thành lập hãng tư vấn cơ sở dữ liệu Software Development Laboratories. 

Công ty mới của họ ký được một hợp đồng với CIA để xây dựng cơ sở dữ liệu, sử dụng ngôn ngữ lập trình SQL. Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu của họ sau này được đặt lại tên thành Oracle. 

Steve Jobs - Đồng sáng lập Apple

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 13

Năm khởi nghiệp: 1976

Tuổi: 21

Steve Jobs và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak gặp nhau lần đầu vào năm 1971 qua một người bạn chung, trước khi họ vào đại học và trở thành bạn bè. Họ thường làm việc cùng nhau trong các dự án công nghệ nhỏ và cùng tham dự các hội nghị do công ty Homebrew Computer Club tổ chức vào năm 1975. 

Jobs và Wozniak đều thấy hứng thú với máy tính thông qua các hội nghị này và đã biến sở thích của mình thành Apple không lâu sau đó. Hai người làm việc tại garage căn nhà của bố mẹ Jobs. Hàng xóm thường thấy Jobs mặc quần cộc và đi chân đất trong các cuộc họp tổ chức tại garage này. 

Jeff Bezos - Người sáng lập Amazon

Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi? - 14

Năm khởi nghiệp: 1994

Tuổi: 30

Jeff Bezos bỏ công việc quản lý tại quỹ đầu cơ D.E. Shaw để thành lập Amazon.com - công ty bán sách qua mạng, vào năm 1994. Khi đó, ông cùng vợ MacKenzie lái xe tới Seattle để thành lập Amazon.

Trong suốt chuyến đi, ông chủ Amazon đã "phác thảo kế hoạch kinh doanh của mình trên máy tính" và "gọi cho các nhà đầu tư tiềm năng bằng điện thoại di động". 

Theo Hoài Thu/Vneconomy.vn

MỚI NHẤT
Tranh luận về tăng tuổi nghỉ hưu, Tết Nguyên đán không nghỉ bù, giờ làm việc…
Tranh luận về tăng tuổi nghỉ hưu, Tết Nguyên đán không nghỉ bù, giờ làm việc…

(Dân trí) - Sự quan tâm không nhỏ của bạn đọc trong tuần qua tập trung về các nội dung mới của Dự thảo sửa đổi Luật Lao động, như: Tăng tuổi hưu, Tết Nguyên đán không nghỉ bù, điều chỉnh giờ làm việc, tăng khung thời gian làm thêm, bổ sung 1 ngày nghỉ lễ trong năm…

Chủ nhật, 05/05/2019 - 06:06

Mỹ: Năng suất lao động quý 1/2019 tăng mạnh nhất kể từ năm 2014
Mỹ: Năng suất lao động quý 1/2019 tăng mạnh nhất kể từ năm 2014

Năng suất lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong ba tháng đầu năm nay tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh mẽ nhất kể từ quý 3/2014.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:46

Quảng Nam: Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Quảng Nam: Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

(Dân trí) - Sáng ngày 4/5, tại tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức phát động với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:38

Ban hành hướng dẫn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019
Ban hành hướng dẫn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

(Dân trí) - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ban hành Công văn gửi các UBND các tỉnh, thành phố nhằm hướng công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:36

Trai Hà thành bỏ nghề giáo viên, "bén duyên" với cá..."tên lửa"
Trai Hà thành bỏ nghề giáo viên, "bén duyên" với cá..."tên lửa"

Từng là giáo viên, anh Nguyễn Khắc Đông (SN 1979) mạnh dạn thôi nghề giáo chuyển hướng sang làm nông nghiệp,cụ thể là nuôi cá tầm, cá hồi - loài cá có cái đầu nhọn như tên lửa. Hiện anh đang sở hữu trang trại nuôi cá hồi, cá tầm có quy mô hơn 2.000m2 tại xã Nấm Dần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:14

Hạn chế tín dụng đen: Người lao động có thể được tạm ứng tới 3 tháng lương
Hạn chế tín dụng đen: Người lao động có thể được tạm ứng tới 3 tháng lương

(Dân trí) - Trong dự thảo Bộ Luật Lao động năm 2012 đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến dư luận xã hội, việc tạm ứng tiền lương đã được thiết kế gần với mức sống và hạn chế phần nào tình trạng tín dụng đen “bủa vây” người lao động.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:03

6.000 tài xế taxi truyền thống Australia đâm đơn kiện Uber
6.000 tài xế taxi truyền thống Australia đâm đơn kiện Uber

Một công ty luật của Australia đã thay mặt hàng nghìn tài xế taxi truyền thống ở nước này đâm đơn kiện tập thể nhằm vào Uber...

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:02

Người đàn bà dựng cơ đồ với ...ngàn con thỏ
Người đàn bà dựng cơ đồ với ...ngàn con thỏ

Ban đầu chỉ từ nuôi vài con thỏ cho vui, nhưng đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định lại có trong tay một trang trại nuôi thỏ với hàng ngàn con thỏ. Nhờ cơ nghiệp nuôi thỏ mà mỗi năm gia đình bà Phượng bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:32

Nghỉ dịp Tết Nguyên đán: Không nên dưới 7 ngày!
Nghỉ dịp Tết Nguyên đán: Không nên dưới 7 ngày!

(Dân trí) - Dự thảo sửa đổi Luật Lao động năm 2012 của Bộ LĐ-TB&XH có đề xuất việc không nghỉ bù Tết Nguyên đán đã thu hút sự quan tâm, tranh luận của dư luận xã hội. Bên cạnh những quan điểm tranh luận về việc chọn phương án 1 hay 2 của dự thảo, nhiều luật sư cho rằng cần có sự nghiên cứu kỹ tác động xã hội.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:01

Giờ làm việc của cơ quan hành chính từ 8h30, mục tiêu phục vụ còn đảm bảo?
Giờ làm việc của cơ quan hành chính từ 8h30, mục tiêu phục vụ còn đảm bảo?

(Dân trí) - Dự thảo sửa đổi Luật Lao động đang đề xuất việc thống nhất giờ làm việc các cơ quan hành chính trong toàn quốc: Từ 8h30 đến 17h30, nghỉ trưa 60 phút, trừ những bộ phận làm việc 24/24 h. Ngoài các ý kiến đồng thuận, nhiều bạn đọc đã nêu ra những lý do về việc khó áp dụng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:31

Được cộng dồn năm công tác để tính mua cổ phần ưu đãi?
Được cộng dồn năm công tác để tính mua cổ phần ưu đãi?

Trường hợp đối tượng mua cổ phần với giá ưu đãi đã có thời gian làm việc thực tế trong khu vực Nhà nước (không liên tục) trước khi về làm việc tại doanh nghiệp cổ phần hóa thì được tính cộng dồn các thời gian làm việc thực tế trong khu vực Nhà nước để tính mua cổ phần với giá ưu đãi.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:52

Tháng 4/2019: Gần 15.000 lao động được giới thiệu việc làm
Tháng 4/2019: Gần 15.000 lao động được giới thiệu việc làm

(Dân trí) - Theo Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm (Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH), trong tháng 4/2019, số người được giới thiệu việc làm là 14.979 người. Con số này bằng 20,8% số người nộp hồ sơ hưởng TCTN, tăng 17,9% so với tháng 3/2019 và tăng 11,6% so với tháng 4/2018.

Thứ năm, 02/05/2019 - 01:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Cách ứng xử khôn ngoan trước trò ganh ghét nơi công sở
Cách ứng xử khôn ngoan trước trò ganh ghét nơi công sở

Ngay cả những nhân viên đáng khen ngợi nhất cũng cần biết ứng xử khôn ngoan trước các chiêu trò ganh ghét nơi công sở.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:37

Ngày Quốc tế Lao động: Tuần hành kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc
Ngày Quốc tế Lao động: Tuần hành kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là dịp để người lao động nhiều nước trên thế giới xuống đường với những yêu cầu được đãi ngộ tốt hơn.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:33

Cho cá trê thở ôxy sạch, lão nông đút túi tiền tỷ
Cho cá trê thở ôxy sạch, lão nông đút túi tiền tỷ

Bằng cách cho cá trê bột thở ôxy sạch, lão nông Hoàng Minh Đức (ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) vừa hạn chế thất thoát trong khâu ương nuôi cá mà còn có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:22

Đề xuất không nghỉ bù Tết Nguyên đán thu hút bạn đọc tranh luận
Đề xuất không nghỉ bù Tết Nguyên đán thu hút bạn đọc tranh luận

(Dân trí) - Dự thảo Tờ trình sửa đổi Luật Lao động được Bộ LĐ-TB&XH ban hành trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn tạo “sức nóng”, thu hút hàng trăm ý kiến khác nhau của bạn đọc. Trong đó phải kể tới nội dung không nghỉ bù dịp Tết âm lịch và thống nhất giờ làm việc toàn quốc.

Thứ năm, 02/05/2019 - 06:04

Ngày 5/5: Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân kỹ thuật cao
Ngày 5/5: Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân kỹ thuật cao

(Dân trí) - Theo Tổng LĐLĐ VN, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc gặp gỡ với công nhân lao động kỹ thuật cao vào ngày 5/5 tại TP HCM. Chương trình có chủ đề: “Công nhân, lao động kỹ thuật cao - động lực phát triển đất nước”. Tới nay, 5 nhóm kiến nghị chính đã được LĐLĐ TP HCM tổng hợp.

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:29

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Lịch sử và ý nghĩa
Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Lịch sử và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 bắt nguồn từ phong trào đấu tranh của công nhân Mỹ, trở thành ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động trên toàn thế giới.

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:10

Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế với những đối tượng không có BHYT từ 1/5
Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế với những đối tượng không có BHYT từ 1/5

Từ ngày 1/5 giá dịch vụ y tế áp dụng đối với trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT sẽ được áp dụng mức giá tối đa theo Thông tư 37/2018/TT-BYT của Bộ Y tế.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:49

Kiên Giang: Trở thành tỷ phú nhờ nghề..."đỡ đẻ" cho tôm
Kiên Giang: Trở thành tỷ phú nhờ nghề..."đỡ đẻ" cho tôm

Với quyết tâm cung cấp nguồn tôm giống chất lượng cho nông dân địa phương, 2 lão nông ở vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) đã kiên trì tìm tòi và thành công trong việc nhân giống tôm sú và tôm càng xanh. Từ việc mát tay “đỡ đẻ” cho tôm, mỗi năm 2 lão nông dân cùng chung chí hướng này lãi tiền tỷ.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:40

Đề xuất điều chỉnh định mức giá dịch vụ y tế
Đề xuất điều chỉnh định mức giá dịch vụ y tế

Hiện nay, cơ quan BHXH đang kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Tài chính sớm sửa đổi, điều chỉnh định mức kinh tế kỹ thuật và giá dịch vụ y tế cho phù hợp với thực tế thực hiện tại các địa phương.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:34

Đào tạo nghề cho giới trẻ Indonesia
Đào tạo nghề cho giới trẻ Indonesia

Tổ chức Khách sạn Sumba đã giúp những thanh niên từ các cộng đồng nghèo ở Indonesia có cơ hội học nghề trong một khách sạn 5 sao.

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:28

Ý tưởng trong 36 giờ đem đến 50 triệu USD
Ý tưởng trong 36 giờ đem đến 50 triệu USD

Chán việc công sở, Kadakia tìm ý tưởng kinh doanh và tạo ra công ty kết nối phòng tập trị giá 470 triệu USD.

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:04

Những thợ lò lĩnh lương “khủng”  từ lòng đất
Những thợ lò lĩnh lương “khủng” từ lòng đất

Thợ lò có mức thu nhập cao từ 300 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng/năm đã không phải chuyện lạ ở Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong những năm trở lại đây. Theo Công đoàn TKV, chỉ riêng năm 2018, cả Tập đoàn đã có 792 thợ lò có thu nhập từ 300 triệu đồng/người/năm trở lên, tăng gấp 6,4 lần so với con số năm 2017.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:06