Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật

Nhận chiếc bát bằng vàng từ tay thợ kim hoàn, vị thương gia nở nụ cười mãn nguyện. Đây là món quà đặc biệt mà ông muốn tặng cô con gái đầu lòng của mình...
>>TPHCM: Đào tạo nghề kim hoàn miễn phí cho người tàn tật
>>Sinh viên kiếm tiền bằng "nghề bán duyên"
>>Nghề ai cũng muốn làm: Ở biệt thự trên đảo, nửa năm kiếm ngay 2,6 tỷ đồng

Trong căn nhà nhỏ trên mặt phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), người thợ kim hoàn sinh năm 1950 ngồi cần mẫn hàng giờ liền bên những đồ trang sức long lanh, đủ hình thù, kích cỡ..., mặc cho thời gian lặng lẽ trôi.

Ông là Nguyễn Chí Thành - nghệ nhân kim hoàn thủ công cuối cùng của phố Hàng Bạc.


Nghệ nhân kim hoàn Nguyễn Chí Thành đang chế tác chiếc nhẫn bạc cho khách bằng các dụng cụ thủ công.

Nghệ nhân kim hoàn Nguyễn Chí Thành đang chế tác chiếc nhẫn bạc cho khách bằng các dụng cụ thủ công.

Nghệ nhân Chí Thành chia sẻ, gia đình ông vốn gốc làng Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, làng nghề nức tiếng cả nước về nghề kim hoàn. Các sản phẩm do ông chế tác đều làm thủ công qua 3 khâu kỹ thuật là: chạm, đậu và trơn.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 2

Nghệ nhân sinh năm 1950 giải thích: “Chạm tức là chạm trổ các hình vẽ, hoa văn, hoạ tiết trên mặt các đồ trang sức hay các đồ bằng vàng, bạc. Đồ chạm ngày trước thường là các loại khánh, vòng, kiềng…

Đậu tức là kéo vàng bạc đã nung chảy thành những sợi nhỏ như chỉ hoặc tóc. Trong nghề người ta gọi là se chỉ. Từ những sợi chỉ này uốn lại thành những hình hoa lá, chim muông gắn vào những đồ trang sức.

Trơn là làm những đồ vàng bạc không cần chạm trổ mà chỉ cườm cho nhẵn, bóng, trơn”.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 3

Theo ông, thợ kim hoàn giỏi thì bắt buộc phải làm được cả 3 kỹ thuật đó, đồng thời phải biết cả thuật luyện kim cổ điển.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 4

Nghệ nhân Nguyễn Chí Thành cho hay, để chế tác 1 sản phẩm trang sức thường phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau như nấu vàng, bạc, mài giũa, uốn…

Sau khi những đồ vật đã được tạo hình thì đưa đi đánh bóng. Nếu là đồ bằng bạc sẽ dùng cát xoa rồi trải lên trên một dung dịch rồi hơ trên lửa. Khi đã nguội, đồ trang sức đó được ngâm vào dung dịch phèn đun sôi rồi lại dùng cát cọ lên một lần nữa và cuối cùng dùng mảnh chai cọ.

Đồ dùng bằng vàng thì được chải bằng một chất lỏng sánh gồm gạch giã với muối nước, hơ qua lửa rồi làm sạch. Sau đó người ta lại ngâm đồ vật vào một dung dịch có quả tai chua đun sôi, rồi cuối cùng cũng cọ bằng cát và bằng mảnh chai.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 5

Giọng trầm ngâm ông kể: “Ngày nhỏ tôi thường nghe cha nói chuyện, những năm 1930, nghề đúc bạc, chế tác kim hoàn ở đây đã rất phát triển.

Ngày đó, khách của cha tôi chủ yếu là các gia đình quyền quý, giàu có. Vào dịp đầy tháng hoặc sinh nhật con, cháu, họ thường đặt làm những chiếc lắc, khánh bằng vàng.

Trên đó khắc tên đứa trẻ kèm theo chữ ‘Phúc’ hoặc chữ ‘Bản mệnh trường sinh’ mang hàm ý mong đứa trẻ đó gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh trong cuộc sống.

Các gia đình bình dân hơn thì hay làm lắc đính quả bí bạc, nhỉnh hơn đầu ngón tay cái 1 chút, đeo lủng lẳng chứ không làm quả nhạc kêu leng keng như ngày nay. Quả bí bạc này đề phòng trẻ có nghịch, ngậm vào miệng cũng không nuốt được, còn quả chuông nhỏ chỉ sơ sẩy là chui tọt vào họng rất nguy hiểm”.

Theo ông Thành, trong cuộc đời làm bạn với vàng, bạc, đá quý, cha ông có rất nhiều kỷ niệm đặc biệt với khách hàng. Cha ông thường kể lại các câu chuyện đó như một sự giáo dục các con phải sống thật thà và tự hào về nghề của tổ tiên.

Ông nói: “Thời cha tôi làm nghề, trên con phố Hàng Bạc sầm uất, cơ sở của nhà tôi vẫn được nhiều khách lui tới.

Khoảng năm 1940, một người đàn ông trông vẻ ngoài rất sang trọng, đi chiếc xe hơi đen, bóng loáng, tay cầm gậy batoong bước vào. Người này nhờ cha tôi đúc giúp 1 chiếc bát ăn cơm khoảng 3 cây vàng, trên chiếc bát chạm trổ thêm hoa văn để tặng con gái mới sinh.

Thấy vị khách đưa yêu cầu khá đặc biệt nên cha tôi chú ý đến nhưng lại khéo léo từ chối do ngày hôm đó cha tôi đang nhiều hàng, sợ nhận thêm sẽ không làm kịp tiến độ giao cho khách”.

Ông nói: “Thời cha tôi làm nghề, trên con phố Hàng Bạc sầm uất, cơ sở của nhà tôi vẫn được nhiều khách lui tới.

Khoảng năm 1940, một người đàn ông trông vẻ ngoài rất sang trọng, đi chiếc xe hơi đen, bóng loáng, tay cầm gậy batoong bước vào. Người này nhờ cha tôi đúc giúp 1 chiếc bát ăn cơm khoảng 3 cây vàng, trên chiếc bát chạm trổ thêm hoa văn để tặng con gái mới sinh.

Thấy vị khách đưa yêu cầu khá đặc biệt nên cha tôi chú ý đến nhưng lại khéo léo từ chối do ngày hôm đó cha tôi đang nhiều hàng, sợ nhận thêm sẽ không làm kịp tiến độ giao cho khách”.

Vẫn theo lời nghệ nhân Thành, vị khách cho biết, mình làm nghề buôn bán vải vóc và thầu khoán xây dựng. Ông ta và người vợ lấy nhau được 10 năm nhưng chẳng may hiếm muộn, mãi không sinh được mụn con.

Chạy chữa khắp nơi, mòn mỏi thèm được nghe tiếng con trẻ thì vợ ông ta cũng mang thai, sinh được cô con gái đầu lòng. Vị thương gia quyết định làm chiếc bát vàng tặng con với hi vọng con sẽ có cuộc đời giàu sang, phú quý.

Sau một hồi thuyết phục, cuối cùng cha ông nhận lời làm giúp chiếc bát vàng đó trong 2 ngày. Khi tác phẩm hoàn thành, người khách vô cùng cảm kích, nhìn ngắm chiếc bát không rời mắt”.

Từ đó, vị khách giàu có trở thành khách quen của cha nghệ nhân Nguyễn Chí Thành. Mỗi dịp lễ đặc biệt đều cho người mang quà đến biếu như tỏ lòng tri ân.

Đặc biệt hơn, sau này khi con gái người khách đó đến tuổi lấy chồng, chính cha ông Thành là người đã đúc đôi nhẫn cưới cho cô.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 6

“Cha tôi vẫn nhắc các con làm nghề này đòi hỏi phải thật thà, giữ chứ tín làm đầu mới có thể tồn tại được. Khách đưa mình bao nhiêu vàng thì phải làm đủ số lượng, không được phép pha tạp hay bớt xén” - ông Thành chia sẻ.

Trở lại câu chuyện về nghề kim hoàn cổ, nghệ nhân 70 tuổi kể tiếp: “Ngày xưa mỗi sản phẩm trang sức đều có tên gọi riêng rất đặc biệt. Ví dụ nhẫn thì có kiểu vòng cầu sa hạt, chỉ se dóc lòng tôm tức là hai sợi bạc được se lại mảnh như cuộn chỉ sau đó tạo hình hoa... Đây chính là kỹ thuật đậu". Ông Thành chia sẻ thêm, thời trước, các tiểu thư, con gái nhà giàu thường thích đeo xuyến, kiềng.

Phụ nữ có gia đình và lớn tuổi thích đeo vòng hạt. Vàng mang đúc thành từng hạt tròn nhỏ hơn hạt tiêu sọ 1 chút rồi xâu lại. Mỗi chuỗi vòng có khoảng 600 đến 800 hạt, quấn quanh cổ. Để làm được chiếc vòng này đòi hỏi thợ phải có kỹ thuật điêu luyện, khéo léo.

Ông nói: “Một trang sức nữa không thể thiếu với phụ nữ đó là đôi bông tai. Mẫu bông tai cổ điển mà người Hà Nội xưa hay đeo nhất có lẽ phải kể đến đôi có hình giống cọng giá. Người ta hay gọi là đôi cuống giá. Tùy vào sở thích, thị hiếu người làm to, làm nhỏ khác nhau. Người thì thích đính thêm hạt ngọc, người thì để trơn”.

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật - 7

Tiếp nối nghề của cha, đến nay trải qua hơn 60 năm, nghệ nhân Nguyễn Chí Thành tiếp tục truyền nghề lại cho hai người con trai của mình.

Nhiều khách Việt kiều nghe đến tiếng ông, hễ cứ về Hà Nội du lịch họ đều dành thời gian ghé thăm, đặt ông làm đồ trang sức cho mình.

Một số vị khách lâu năm thì mỗi dịp Tết đến lại chu đáo tặng quà cho người nghệ nhân già để tỏ lòng quý mến.

"Nghề này tuy không giàu nhưng cũng mang lại cuộc sống đủ đầy cho tôi và gia đình. Mặc dù các con khuyên tôi nên nghỉ ngơi nhưng nghề ăn sâu vào máu thịt từ bé, tôi không dễ gì bỏ được. Chỉ cần nhìn thấy khách hàng vui vẻ, đeo đồ trang sức do mình làm ra là tôi thấy hạnh phúc lắm" - ông Thành bộc bạch.

Theo Vietnamnet.vn

MỚI NHẤT
Lời chào thể hiện tư duy khác biệt của người Đức
Lời chào thể hiện tư duy khác biệt của người Đức

Nói tới người Đức, nhiều người liên tưởng tới ngành công nghiệp phát triển cũng như những người làm việc chăm chỉ, thế nhưng người Đức lại có tư duy hoàn toàn khác biệt.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:11

Giảm giờ làm việc sẽ mang lại điều gì?
Giảm giờ làm việc sẽ mang lại điều gì?

Tránh quá tải, tăng năng suất lao động và giảm tỷ lệ thất nghiệp là 3 lợi ích rõ nhất của việc giảm giờ làm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:06

Kiện đòi nợ bảo hiểm xã hội - nơi thụ lý, nơi không
Kiện đòi nợ bảo hiểm xã hội - nơi thụ lý, nơi không

TAND Thành phố Sóc Trăng chính thức thụ lý vụ kiện DN nợ bảo hiểm. Trong khi đó, các cấp tòa ở Cà Mau không thụ lý đơn khiến chủ nợ… bó tay.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:49

Về hưu trước năm 1995 lương hưu sẽ tăng cao hơn?
Về hưu trước năm 1995 lương hưu sẽ tăng cao hơn?

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ đang phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Trong đó, hướng tới việc đảm bảo mức tăng của các đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995 bằng hoặc cao hơn so với mức tăng chung.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:20

7 điều không nên làm khi mệt mỏi
7 điều không nên làm khi mệt mỏi

Hãy tránh những điều không nên làm sau đây khi cơ thể bạn đang mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 08:44

Từ 1/4: Hà Nội phát thẻ BHYT mới cho gần 1,2 triệu người
Từ 1/4: Hà Nội phát thẻ BHYT mới cho gần 1,2 triệu người

(Dân trí) - Theo BHXH Hà Nội, ba nhóm đối tượng sẽ được đổi mẫu thẻ BHYT mới (có mã số BHXH) từ ngày 1/4/2018 là: Trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH. Số người nhận mẫu thẻ mới sẽ lên tới gần 1,2 triệu người.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 08:32

Tốt nghiệp trung cấp được xếp lương thế nào?
Tốt nghiệp trung cấp được xếp lương thế nào?

Bà Huỳnh Bích Ngọc (TPHCM) công tác tại một trường cao đẳng công lập. Vừa qua trường ký hợp đồng với 2 người có trình độ trung cấp nghề sửa chữa điện và đã vận dụng Thông tư số 20/2012/TT-BLĐTBXH để làm căn cứ xếp lao động vào ngạch nhân viên kỹ thuật (mã số 01.007), lương bậc 2, hệ số 1,83.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:47

Đồng Tháp: Nhiều đơn hàng XKLĐ sang Nhật Bản… “hút” lao động
Đồng Tháp: Nhiều đơn hàng XKLĐ sang Nhật Bản… “hút” lao động

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp, cho biết: “Hiện có hai đơn hàng ở Nhật Bản đang thu hút người lao động là Công nghệ ô tô và đóng gói thực phẩm. Hiện nay, mỗi tháng phía đối tác cần tuyển từ 150 - 200 lao động, với mức lương từ 28-35 triệu đồng/tháng".

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:42

Hơn 357.000 lao động có việc làm trong 3 tháng đầu năm 2018
Hơn 357.000 lao động có việc làm trong 3 tháng đầu năm 2018

(Dân trí) - "Trong 3 tháng đầu năm 2018, cả nước có hơn 357.000 lao động được giải quyết việc làm, bằng 97 % so với cùng kỳ năm 2017. Ngành LĐ-TB&XH đang đối mặt với nhiều thách thức như: Chất lượng việc làm chưa cao, lao động phi chính thức còn tới 60 %, lao động tham gia BHXH mới đạt 25 %..."

Thứ sáu, 30/03/2018 - 09:07

Tài xế lo mất việc, vỡ nợ, bán xe khi Uber bị Grab “thâu tóm“
Tài xế lo mất việc, vỡ nợ, bán xe khi Uber bị Grab “thâu tóm“

Nhiều tài xế coi chạy Grab, Uber là nghề mưu sinh có nguy cơ lâm vào cảnh mất việc làm sau thương vụ Grab "thâu tóm" xong Uber.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:47

Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh công an lừa đảo xin việc
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh công an lừa đảo xin việc

Ngày 29/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Bắc Hà (sinh năm 1988), quê quán Cao Bằng, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:33

Mức thanh toán BHYT tối đa cho một lần khám chữa bệnh
Mức thanh toán BHYT tối đa cho một lần khám chữa bệnh

Bố của tôi là cán bộ hưu trí, thẻ BHYT mã quyền lợi số 2. Bố tôi bị đau tim, sau khi điều trị tại bệnh viện tuyến huyện thì được giới thiệu lên tuyến tỉnh và tỉnh giới thiệu lên Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có chỉ định bố tôi phải đặt stent động mạch. Vậy, bố của tôi được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào? Người hỏi Nguyễn Hải Lý - Tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 06:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ bỏ các tập đoàn lớn, thanh niên Nhật thích khởi nghiệp và mở công ty riêng
Từ bỏ các tập đoàn lớn, thanh niên Nhật thích khởi nghiệp và mở công ty riêng

80% các chủ doanh nghiệp tư nhân và khởi nghiệp hiện tại ở Nhật đã từng làm việc cho các tập đoàn lớn nay ra mở công ty riêng.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:08

Nhiều tài xế lo lắng mất việc khi Uber về "chung nhà” với Grab
Nhiều tài xế lo lắng mất việc khi Uber về "chung nhà” với Grab

Sau khi nhận được thông báo Uber sẽ sát nhập vào Grab ở khu vực Đông Nam Á, nhiều tài xế chạy Uber tỏ ra lo lắng sẽ mất việc làm do không đăng ký chạy Grab lại được.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:08

VietinBank tuyển dụng gần 900 chỉ tiêu cho 120 chi nhánh
VietinBank tuyển dụng gần 900 chỉ tiêu cho 120 chi nhánh

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang chào đón các ứng viên xuất sắc trong đợt tuyển dụng quy mô lớn với gần 900 chỉ tiêu trên toàn hệ thống. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu vị trí công việc mong muốn, hãy thực hiện ước mơ trở thành nhân sự của VietinBank.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:05

Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH
Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH

Theo ý kiến của cử tri tỉnh Thái Bình, Nhà nước nên tính toán lại quỹ BHXH, có thể nâng mức đóng hoặc hỗ trợ việc đóng BHXH cho một số đối tượng như giáo viên mầm non, công nhân lao động… để tránh tình trạng có những người nhiều năm cống hiến nhưng lương hưu không bảo đảm mức sinh hoạt tối thiểu.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:57

Bắc Kạn: Hơn 80 % lao động học nghề tìm được việc làm
Bắc Kạn: Hơn 80 % lao động học nghề tìm được việc làm

(Dân trí) - “Sắp xếp, chuyển đổi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tăng hiệu quả hoạt động, chú trọng phát triển nghề của địa phương. Bên cạnh đó cần giải quyết về cơ bản hồ sơ người có công còn tồn đọng…” - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Kạn chiều 28/3.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:04

Dabbawala - Dịch vụ giao thức ăn truyền thống tại Ấn Độ
Dabbawala - Dịch vụ giao thức ăn truyền thống tại Ấn Độ

Thủ công hoàn toàn nhưng xác suất giao đúng giờ và đúng địa chỉ của các Dabbawala tới 99,99%, chi phí rẻ, Dabbawala là dịch vụ giao hàng đã tồn tại ở Ấn Độ 128 năm qua.

Thứ tư, 28/03/2018 - 09:03

Nợ BHXH lên tới gần 10.000 tỉ đồng
Nợ BHXH lên tới gần 10.000 tỉ đồng

(Dân trí) - Chiều 27/3, tại Hà Nội, ông Mai Đức Thắng, Phó trưởng Ban thu Bảo hiểm xã hội VN cho biết, tổng nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trên toàn quốc là gần 12.960 tỉ đồng, trong đó nợ BHXH gần 10.000 tỉ đồng, nợ bảo hiểm y tế (BHYT) 2.000 tỉ đồng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:20

TP HCM: Từ ngày 1/4, nhiều đối tượng phải đổi thẻ BHYT
TP HCM: Từ ngày 1/4, nhiều đối tượng phải đổi thẻ BHYT

BHXH TP HCM cho biết kể từ ngày 1/4, các đối tượng tham gia BHYT gồm: cán bộ hưu trí, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia BHYT hộ gia đình, người hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng, người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người phục vụ người có công với cách mạng phải đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:57

Ngư dân Thanh Hóa kiếm tiền triệu nhờ "lộc biển"
Ngư dân Thanh Hóa kiếm tiền triệu nhờ "lộc biển"

(Dân trí) - Những ngày tháng 3 này, bà con ngư dân ven biển huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) liên tục trúng đậm những mẻ cá trích. Mỗi chuyến ra khơi trở về, các tàu thuyền của ngư dân lại chở đầy cá trích, đem lại thu nhập tiền triệu cho người dân đi biển.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:46

Mức đóng bảo hiểm xã hội tại Việt Nam cao hay thấp?
Mức đóng bảo hiểm xã hội tại Việt Nam cao hay thấp?

(Dân trí) - Tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa của Việt Nam là 75%, tỷ lệ tích lũy đối với nam là 2,14 % và đối với nữ là 2,5%. Trong khi đó tỷ lệ hưởng lương hưu của nhiều nước chỉ khoảng từ 35% đến 50%. Như vậy rất khó để đánh giá mức đóng BHXH của Việt Nam là cao hay thấp so với các quốc gia khác.

Thứ ba, 27/03/2018 - 02:23

4 điều sếp nên làm khi nhân viên gặp "khủng hoảng giữa sự nghiệp"
4 điều sếp nên làm khi nhân viên gặp "khủng hoảng giữa sự nghiệp"

Đây là những lời khuyên giúp nhà quản lý giải quyết hiện tượng "khủng hoảng giữa sự nghiệp" ở những nhân viên đang cảm thấy nhàm chán và không tìm thấy cơ hội phát triển bản thân sau nhiều năm làm việc tại công ty.

Thứ ba, 27/03/2018 - 08:05

Quyết liệt đòi nợ bảo hiểm cho người lao động
Quyết liệt đòi nợ bảo hiểm cho người lao động

Một trong những kết quả lớn nhất liên quan đến bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ trong nhiệm kỳ qua của CĐ Quảng Ninh là cùng với các ban, ngành liên quan quyết liệt truy đòi bảo hiểm cho NLĐ; cũng như đưa ra nhiều phương án, giải pháp khiến các DN e ngại mỗi khi cố tình trây ỳ, trốn, chiếm dụng tiền đóng bảo hiểm của NLĐ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:33