“Chiều lòng” sếp cầu toàn

Dân trí Có nhiều kiểu sếp khiến cuộc sống công sở của bạn thêm áp lực và sếp cầu toàn cũng là một trong số đó. Anh/cô ấy luôn khắt khe đặt ra những mục tiêu cao, đôi khi vượt quá thực tế để thử thách nhân viên.

“Chiều lòng” sếp cầu toàn - 1
 
Làm việc với sếp như vậy sẽ khiến bạn phải "toát mồ hôi hột " mỗi khi nhận nhiệm vụ hay báo cáo kết quả công việc. Đặc biệt nếu không phải là người cầu toàn, bạn sẽ cảm thấy thêm áp lực và lo lắng mỗi ngày làm việc. Để giúp bạn vừa có thể kiểm soát sếp cầu toàn vừa có thể làm hài lòng anh/cô ấy, các chuyên gia nghề nghiệp đã đưa ra một số mẹo nhỏ sau:

 

Ghi chép trong cuộc họp và khi sếp giao việc

 

Sếp cầu toàn thường chú ý tới từng chi tiết nhỏ khi giao việc cũng như kiểm tra công việc. Vì thế ghi chép sẽ giúp bạn không bỏ sót từng yêu cầu hay gợi ý dù là nhỏ nhất của sếp.

 

Hỏi khi không hiểu rõ điều sếp muốn

 

Nhiều nhân viên lo lắng rằng đặt ra nhiều câu hỏi sẽ làm phiền sếp và khiến anh/ cô ấy tức giận. Nhưng như vậy còn tốt hơn là không hiểu rõ âm thầm tự làm rồi khiến sếp thất vọng với kết quả công việc kém.

 

Tập trung vào nhu cầu của sếp

 

Sếp cầu toàn luôn muốn mọi việc được chuẩn bị sẵn sàng mà không phải nói hay yêu cầu cấp dưới. Do đó, hẳn anh/ cô ấy sẽ hài lòng khi bạn tìm hiểu và chuẩn bị trước những gì sếp cần để hoàn thành công việc.

 

Thông báo tình hình công việc thường xuyên cho sếp

 

Thông báo cho sếp thường xuyên về tiến trình dự án, những khó khăn, trở ngại phát sinh... sẽ khiến sếp bớt lo lắng. Và anh/ cô ấy sẽ không có cơ hội quở trách bạn với lý do không cập nhật thông tin.

 

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi cho sếp

 

Hãy rà soát kỹ và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ tài liệu, thông tin nào cần gửi cho sếp, đồng thời không có những lỗi cơ bản như chính tả, ngữ pháp trong bản báo cáo của mình. Anh/ cô ấy sẽ ấn tượng trước sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của bạn.

 

Không "để bụng" lời phê bình của sếp

 

Sếp cầu toàn luôn tìm kiếm những sai sót của nhân viên và có thể chỉ trích, mắng mỏ họ nếu mọi việc không theo ý mình. Bạn không nên nhạy cảm trước những lời như vậy, hãy sẵn sàng và chấp nhận chúng. Hơn nữa, chắc hẳn bạn cũng không phải là nhân viên duy nhất trong phòng/ công ty phải chịu đựng " chủ nghĩa hoàn hảo " của sếp.

 

Vũ Vũ

Theo Ehow

Tag :
MỚI NHẤT
Nên chọn trang phục màu gì khi tham gia cuộc phỏng vấn?
Nên chọn trang phục màu gì khi tham gia cuộc phỏng vấn?

(Dân trí) - Khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài tìm hiểu về công ty cũng như cách trả lời câu hỏi, trang phục cũng là một phần quan trọng. Màu sắc của chúng có thể giúp bạn tăng thêm lợi thế và cơ hội xin việc thành công.

Thứ tư, 16/11/2011 - 06:16

Bí quyết tránh lãng phí thời gian làm việc
Bí quyết tránh lãng phí thời gian làm việc

(Dân trí) - David Allen, tác giả cuốn sách Nghệ thuật làm việc năng suất, đưa ra một số lời khuyên giúp bạn tránh lãng phí thời gian trong công sở và tập trung làm việc:

Thứ ba, 15/11/2011 - 11:07

Những quy tắc khi viết thư xin việc
Những quy tắc khi viết thư xin việc

(Dân trí) - Thư xin việc sẽ giúp bạn được chú ý và "ghi điểm" nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Để tạo ấn tượng tốt nhất, hãy áp dụng những quy tắc sau với thư xin việc:

Thứ ba, 15/11/2011 - 06:24

VCM (VCorp) tuyển Lập trình viên J2ME
VCM (VCorp) tuyển Lập trình viên J2ME

Bộ phận VCM – thuộc VC Corp với lĩnh vực hoạt động chính là SMS trên đầu số 8x01, để đáp ứng nhu cầu phát triển, chúng tôi cần tuyển vị trí sau:

Thứ hai, 14/11/2011 - 03:22

Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến
Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến

(Dân trí) - Cũng như những doanh nghiệp khác, khi Casey McConnell bắt đầu thành lập công ty tiếp thị bằng tin nhắn Qittle, ông cũng thuê nhân viên tại chỗ. Tuy nhiên, sau đó ông sớm nhận ra rằng việc thuê nhân viên trực tuyến có lợi thế hơn nhiều.

Thứ hai, 14/11/2011 - 03:20

Vì sao nhà tuyển dụng chuộng MBA?
Vì sao nhà tuyển dụng chuộng MBA?

(Dân trí) - Nhiều ứng viên “đổ xô” đi học lấy bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) vì đây là “điểm ưu tiên” ngày càng được đề cập nhiều đối với các vị trí quản lý. Nhưng bạn có biết nhà tuyển dụng thực chất đang tìm kiếm gì đằng sau tấm bằng ấy?

Thứ hai, 14/11/2011 - 11:19

Khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao
Khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày hội Nhân sự Việt Nam 2011 tổ chức ngày 13/11 tại TP.HCM tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao trong các doanh nghiệp.

Thứ hai, 14/11/2011 - 06:15

Ứng cử viên “sáng giá” cho mọi vị trí
Ứng cử viên “sáng giá” cho mọi vị trí

(Dân trí) - Trong cuộc chiến việc làm người nổi bật nhất với phong độ ổn định nhất sẽ là người chiến thắng. Nhưng làm thế nào để bạn trở thành người tỏa sáng trong hàng chục, hàng trăm đối thủ khác. Không khó nếu bạn thực thi những bước sau.

Chủ nhật, 13/11/2011 - 06:18

SEES VINA tuyển dụng nhiều vị trí quản lý
SEES VINA tuyển dụng nhiều vị trí quản lý

Công ty TNHH SEES VINA (xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Việt Nam) chuyên gia công, sản xuất găng tay thể thao đã xuất khẩu hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí sau:

Thứ bảy, 12/11/2011 - 09:12

Bí quyết kiếm việc trong thời gian ngắn
Bí quyết kiếm việc trong thời gian ngắn

(Dân trí) - Thất nghiệp và làm thế nào để thay đổi cục diện? Tìm việc, tìm việc và tìm việc là điệp khúc được nhắc đi nhắc lại nhưng thật khó để biến nó thành hiện thực. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi nếu bạn thi hành chính sách mang tên “khôn khéo”.

Thứ sáu, 11/11/2011 - 04:07

7 lý do bạn cần viết ra những ý nghĩ
7 lý do bạn cần viết ra những ý nghĩ

(Dân trí) - Một trong những thói quen đơn giản và hiệu quả nhất là viết ra mọi ý nghĩ của mình. Điều đó có quan trọng lắm không, hẳn là bạn đang thắc mắc như thế.

Thứ năm, 10/11/2011 - 02:35

Duyệt chi 59.000 tỷ đồng để tăng lương năm 2012
Duyệt chi 59.000 tỷ đồng để tăng lương năm 2012

(Dân trí) - Quốc hội vừa bỏ phiếu thông qua phương án điều chỉnh lương khi duyệt dự toán ngân sách nhà nước năm 2012. Theo đó, hơn 59.000 tỷ đồng sẽ được dùng để phục vụ việc tăng lương.

Thứ năm, 10/11/2011 - 01:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Chất lượng lao động: Khủng hoảng thiếu- thừa
Chất lượng lao động: Khủng hoảng thiếu- thừa

(Dân trí) - Phần lớn lao động Việt Nam thiếu kỹ năng và trình độ cao trong chuyên môn. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư nước ngoài cân nhắc trước dự định tham gia đầu tư, sản xuất tại thị trườngViệt Nam.

Thứ tư, 09/11/2011 - 05:00

7 cách “giữ chân” nhân tài
7 cách “giữ chân” nhân tài

(Dân trí) - “Giữ chân” nhân tài là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người lãnh đạo bởi nếu để họ ra đi, công ty sẽ gặp phải nhiều bất lợi cũng như khó khăn nhất định.

Thứ tư, 09/11/2011 - 06:23

Muachung tuyển dụng Phụ trách Marketing
Muachung tuyển dụng Phụ trách Marketing

Muachung.vn thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ ba, 08/11/2011 - 01:37

Xuất hiện chênh lệch cung cầu về trình độ
Xuất hiện chênh lệch cung cầu về trình độ

(Dân tri) - Trên thị trường lao động TPHCM, nhiều ngành đang xuất hiện tình trạng nguồn cung lao động thì nhiều nhưng lao động trình độ cao, đáp ứng nhu cầu công việc lại thiếu.

Thứ ba, 08/11/2011 - 11:39

Tránh những lỗi thường gặp trong trao đổi bằng email
Tránh những lỗi thường gặp trong trao đổi bằng email

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng, email là một trong những hình thức giao tiếp phổ biến trong công sở và quá ư đơn giản nên dễ dàng bỏ qua những lỗi không đáng có.

Thứ ba, 08/11/2011 - 10:35

“Đón đầu” những đợt “tấn công” của nhà tuyển dụng
“Đón đầu” những đợt “tấn công” của nhà tuyển dụng

(Dân trí) - Bạn từng bị “khớp” do nhà tuyển dụng “tấn công dồn dập” bằng các câu hỏi khó hoặc liên tục “chèn ép”, “bắt bài” trong buổi phỏng vấn? Làm sao để vượt qua áp lực tâm lý căng thẳng và ứng xử khôn ngoan nhất trong tình huống này?

Thứ ba, 08/11/2011 - 07:19

Gần 6 triệu lao động không được đóng Bảo hiểm y tế
Gần 6 triệu lao động không được đóng Bảo hiểm y tế

(Dân trí) - Ước tính hiện có gần 12 triệu người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp (DN), nhưng chỉ có hơn một nửa được đóng bảo hiểm y tế (BHYT).

Thứ ba, 08/11/2011 - 06:30

Đưa trên 8 nghìn người nghèo xuất khẩu lao động
Đưa trên 8 nghìn người nghèo xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Trên nghìn lao động tại các huyện nghèo đã được sơ tuyển và đang chờ xuất khẩu lao động ra nước ngoài theo chương trình “Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động, góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020”.

Thứ hai, 07/11/2011 - 02:15

7 lý do đồng nghiệp không tin tưởng bạn
7 lý do đồng nghiệp không tin tưởng bạn

(Dân trí) - Bạn không nhất thiết phải gây ra một cú shock lớn để đồng nghiệp phải đánh mất lòng tin ở bạn. Đôi khi đó chỉ là do sự kết hợp của những điều nhỏ nhặt.

Thứ hai, 07/11/2011 - 10:14

Làm gì khi bắt đầu công việc mới?
Làm gì khi bắt đầu công việc mới?

(Dân trí) - Là người mới trong công sở có thể sẽ đôi chút căng thẳng. Nhưng nó sẽ không đến nỗi vậy nếu bạn hiểu rõ mình nên làm gì, làm như thế nào và biết rõ những gì được xem là tồi tệ.

Thứ hai, 07/11/2011 - 07:08

Doanh nghiệp để tuột mất…  nhân lực
Doanh nghiệp để tuột mất… nhân lực

(Dân trí) - Báo cáo kết quả khảo sát thực trạng quản trị nhân sự Việt Nam 2011 cho thấy chỉ có 3% doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường trong tuyển dụng nhân sự. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng đang bỏ lỡ cơ hội để tuyển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thứ hai, 07/11/2011 - 06:02

Công nhân sẽ sớm cạn kiệt sức lao động?
Công nhân sẽ sớm cạn kiệt sức lao động?

Chiều 4/11, hai dự án luật quan trọng liên quan mật thiết đến quyền lợi, nghĩa vụ người lao động và hoạt động công đoàn đã được trình ra kỳ họp Quốc hội.

Thứ bảy, 05/11/2011 - 12:00