Chưa Tết đàn gà “chân voi” của 8X Ninh Bình đã “cháy” hàng

Dân trí Đàn gà Đông Tảo hơn 100 con được anh Đinh Văn Chúc (Ninh Bình) tuyển chọn và nuôi theo quy trình đặc biệt để bán vào dịp Tết. Tới thời điểm này, số gà tiến vua, chân to như “chân voi” của anh Chúc đều đã có "địa chỉ" tiếp nhận, hứa hẹn một khoản thu nhập khá dịp cận Tết.
>>Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp
>>Ninh Bình: Thầy giáo dạy toán kiếm chục triệu mỗi tháng từ nghề… “tay trái”
>>Ninh Bình: Những phận đời vật vã mưu sinh dưới nắng nóng 40ºC

Anh Đinh Văn Chúc (37 tuổi) ở xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) được mệnh danh là vua gà Đông Tảo ở đất cố đô Hoa Lư. Anh là người thành công với mô hình nuôi giống gà tiến vua của đất Khoái Châu (Hưng Yên) tại Ninh Bình.

gà Đông Tảo 3.JPG

Từ năm 2012 đến nay anh Chúc chuyên nôi gà Đông Tảo, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chủ trang trại gà tiến vua chia sẻ, từ năm 2012 đến nay anh chuyên nuôi loại gà Đông Tảo, mỗi năm xuất ra thị trường hàng nghìn con gà thương phẩm.

Thông thường, anh Chúc mua giống gà “chân voi” này từ Hưng Yên về nuôi, sau đó xuất bán cho thương lái tiêu thụ thị trường Hà Nội, mỗi năm cũng lãi được cả trăm triệu đồng.

Anh Chúc tâm sự, trước khi quyết định nuôi giống gà đặc biệt này anh cũng không tin được sẽ thành công. Bởi loại gà này đầu tư tiền giống cao, kỹ thuật nuôi cũng khác xa so với gà thông thường.

Tuy nhiên, có thuận lợi là thị trường tiêu thụ loại gà này rất phong phú, nhất là các đại gia chuyên săn lùng, mua loại gà này về ăn thịt, biếu vào dịp lễ Tết. Vì thế giá gà bao giờ cũng rất cao, đem lại lợi nhuận lớn cho người nuôi.

gà Đông Tảo 1.jpg

Đàn gà tiến vua biếu Tết của gia đình anh Chúc chưa Tết đã "cháy" hàng vì có người đặt mua hết.

Kể từ năm 2012 đến nay, năm nào trang trại của gia đình anh Chúc cũng duy trì từ 1.500 đến 2.000 con gà Đông Tảo. Số gà này chủ yếu anh bán thịt thương phẩm, hàng phổ thông nên giá không cao. Mỗi năm xuất khoảng 2 lứa gà với số lượng lên đến hàng chục tấn thịt.

Vài năm trở lại đây, trước nhu cầu mua gà Đông Tảo làm quà biếu tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Từ thực tế này, anh đã chọn lựa những con gà đẹp từ lúc còn nhỏ trong đàn gà hàng nghìn con để nuôi riêng, có chế độ chăm sóc khác biệt để tung số gà này ra thị trường bán làm quà biếu ngày Tết.

gà Đông Tảo 6.JPG
gà Đông Tảo 2.jpg

Mỗi con gà nuôi bán dịp Tết đều được chọn giống kỹ lưỡng, chăm sóc đặc biệt để có đôi chân to, bộ lông đẹp, giá bán trên dưới 1 triệu đồng/con.

 

Mỗi năm, gia đình anh Chúc chọn ra khoảng 100 con gà Đông Tảo để nuôi riêng. Bình thường, loại gà thương phẩm chỉ nuôi khoảng nửa năm đã xuất chuồng. Riêng với đàn gà biếu Tết này, thời gia nuôi lâu hơn, tròn một năm mới có thể bán ra thị trường.

“Đàn gà này được nuôi thả vườn với chế độ chăm sóc đặc biệt để có bộ lông đầy đủ, chân to. Từ lúc nuôi cho đến lúc xuất bán, mỗi con gà phải đạt trọng lượng trên 4kg. Thức ăn chủ yếu của đàn gà biếu Tết này là ngô, lúa để thịt gà thơm ngon” – anh Chúc chia sẻ.

gà Đông Tảo 5.JPG

Số và "chân voi" còn lại trong chuồng của gia đình anh Chúc bán vào dịp Tết đều đã có người đặt mua.

 

Đàn gà chân “khủng” bán vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay của gia đình anh Chúc con nào cũng lực lưỡng, lông mượt, nặng hơn 4kg. Vì thế, từ trước Tết cả tháng đã có nhiều người tìm đến hỏi mua hàng.

Trong tổng số 100 con có bộ chân khủng, anh đã bán được 5 con gà với giá từ 2 – 2,5 triệu đồng. Số còn lại, khoảng 1 triệu đồng/con, tùy vào cân nặng. Thông thường, mỗi kg gà biếu Tết này có giá từ 2 – 250 nghìn đồng trở lên.

Anh Chúc tâm sự, giống gà tiến vua được nhiều người ưa chuộng, nhất là mua về làm quà biếu thì không ai chê được. Thịt gà thơm ngon nức tiếng là giống gà xưa kia dùng tiến vua. “Hơn 70 con gà đã được gia đình tôi bán cho khách. Hiện còn lại khoảng 30 con nữa, số đông cũng đã có người đặt mua hết. Từ nay đến Tết còn thời gian dài nữa, coi như gia đình “cháy” hàng bán vào dịp Tết” – anh Chúc nói.

gà Đông Tảo 7.JPG

Anh Chúc được mệnh danh là vua gà Đông Tảo đất Ninh Bình khi mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng từ loại gà tiến vua này.

Khi được hỏi về tiền lãi từ việc nuôi gà, anh Chúc khiêm tốn, với giá bán trên dưới 1 triệu đồng/con gà, tính ra với 100 con gà Đông Tảo nuôi bán làm quà biếu Tết gia đình anh thu về khoảng 100 triệu đồng, trừ hết chi phí thì lãi khoảng được từ 50 – 60 triệu đồng.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Giáp Tết: Những phận đời mưu sinh trong đêm lạnh
Giáp Tết: Những phận đời mưu sinh trong đêm lạnh

Khi màn đêm buông xuống, trong cái lạnh tái tê, tiếng rao của những người bán hàng rong khiến cho lòng người chùng xuống.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:53

Trích 11,2 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình chính sách ở Phú Yên
Trích 11,2 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình chính sách ở Phú Yên

(Dân trí) - Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, nhân dịp Tết cổ truyền nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh này trích ngân sách hơn 11,2 tỉ đồng để thăm, tặng 22.100 suất quà cho đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt nam Anh hùng, hộ gia đình nghèo.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:30

Đang học nghề đã được trả "lương"
Đang học nghề đã được trả "lương"

(Dân trí) - Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Bộ LĐ-TB&XH) được nhận mức hỗ trợ từ 170 - 220 ngàn đồng/ngày. Nhà trường cũng cam kết tìm việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp nếu không sẽ được hoàn trả toàn bộ học phí.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:30

20 phút mỗi ngày để đạt hiệu suất công việc tối đa
20 phút mỗi ngày để đạt hiệu suất công việc tối đa

Cách bạn bắt đầu hay kết thúc một ngày đều có liên đới thiết yếu đến chất lượng, hiệu suất công việc và cuộc sống của cả ngày hoặc tuần làm việc tiếp theo.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 06:04

Thời gian tối đa giữ chức danh kế toán trưởng?
Thời gian tối đa giữ chức danh kế toán trưởng?

Theo quy định, thời hạn bổ nhiệm kế toán trưởng của các đơn vị kế toán trong lĩnh vực kế toán nhà nước là 5 năm, sau đó phải thực hiện các quy trình về bổ nhiệm lại kế toán trưởng. Hiện không quy định thời gian tối đa giữ chức danh kế toán trưởng.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 06:02

Tri ân quá khứ, hướng tới tương lai
Tri ân quá khứ, hướng tới tương lai

(Dân trí) - “Chúng ta nhìn nhận khách quan và toàn diện hơn tầm vóc lịch sử, tính chính nghĩa của Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đồng thời tôn vinh, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc”.

Thứ năm, 24/01/2019 - 10:39

Trung Quốc bắt đầu cuộc đại di dân lớn nhất thế giới
Trung Quốc bắt đầu cuộc đại di dân lớn nhất thế giới

Dự kiến trong 40 ngày dịp Tết Nguyên đán, người Trung Quốc sẽ thực hiện gần 3 tỷ chuyến đi...

Thứ năm, 24/01/2019 - 08:28

Làng gói bánh chưng lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Làng gói bánh chưng lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết

Vào những ngày này, dân làng Tranh Khúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang tất bật gói bánh chưng để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thứ năm, 24/01/2019 - 08:11

Đà Nẵng: Xử phạt đối tượng hành hung đoàn viên công đoàn
Đà Nẵng: Xử phạt đối tượng hành hung đoàn viên công đoàn

(Dân trí) - Đối tượng Trương Thanh Vẹn (SN 1986, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) vừa bị cơ quan chức năng Đà Nẵng xử phạt hành chính đối với hành vi “xâm hại sức khỏe người khác” do vô cớ hành hung nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy - đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ năm, 24/01/2019 - 08:01

Làng trồng hoa ở Phú Yên hối hả những ngày cận Tết
Làng trồng hoa ở Phú Yên hối hả những ngày cận Tết

(Dân trí) - Thời điểm này, nhiều nhà vườn trồng hoa Tết ở tỉnh Phú Yên đã bắt đầu xuất bán ra thị trường. Hoa Tết năm nay được nông dân đánh giá là được mùa giá ổn định nên đa phần người dân đều có lãi để vui sắm Tết.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:37

Ninh Bình: Thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất gần 200 triệu đồng/người
Ninh Bình: Thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất gần 200 triệu đồng/người

(Dân trí) - Năm 2018, tỉnh Ninh Bình không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 cao nhất gần 200 triệu đồng/người và thấp nhất là 100 nghìn đồng/người.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:32

Nhiều bạn trẻ bị lừa khi du học Nhật Bản
Nhiều bạn trẻ bị lừa khi du học Nhật Bản

Trong 3 - 4 năm nay, Việt Nam trở thành nước quan trọng hỗ trợ Nhật Bản giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Nhưng nhiều người Việt Nam bị các công ty môi giới lừa sang Nhật Bản bằng thông tin sai lệch, khiến họ vỡ mộng khi thực tế không như mong muốn. Nhiều người bị dụ dỗ vào con đường phạm pháp.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình
Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình

Việc nhận diện được người bên cạnh mình thuộc kiểu nào và có cách ứng xử thích hợp với họ sẽ giúp lãnh đạo gây ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:03

Trường hợp nào không phải nộp tiền lãi chậm đóng BHXH?
Trường hợp nào không phải nộp tiền lãi chậm đóng BHXH?

Tháng 2/2018 đơn vị ông Nguyễn Mạnh Cường (tỉnh Phú Thọ) nhận được 2 quyết định tăng lương cơ bản cho cán bộ, tháng 3/2018 đơn vị đã tính lương mới và trích đóng, truy lĩnh BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho 2 viên chức được tăng lương.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:02

1/3 nhân viên chứng khoán Trung Quốc không có thưởng Tết
1/3 nhân viên chứng khoán Trung Quốc không có thưởng Tết

Nhân viên ngành chứng khoán Trung Quốc năm nay được thưởng Tết ít đi và cơ hội việc làm cũng giảm sút...

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:01

Làng bánh tráng bên sông Gianh hối hả vào vụ Tết
Làng bánh tráng bên sông Gianh hối hả vào vụ Tết

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi cận kề, người dân làng Tân An, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đang hối hả làm những mẻ bánh tráng để phục vụ nhu cầu khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới.

Thứ ba, 22/01/2019 - 01:23

3 cách đơn giản giúp phụ nữ bảo vệ sức khỏe sau 8 giờ làm việc
3 cách đơn giản giúp phụ nữ bảo vệ sức khỏe sau 8 giờ làm việc

Vừa ra ngoài làm việc, vừa đảm trách công việc của người vợ, người mẹ khi về nhà, làm sao những người phụ nữ bận rộn có thể bảo vệ sức khỏe của mình để chu toàn hết mọi thứ?

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:39

Quan ngại cách thu thập thông tin xếp hạng chống xâm hại tình dục trẻ em
Quan ngại cách thu thập thông tin xếp hạng chống xâm hại tình dục trẻ em

(Dân trí) - “Việc xếp Việt Nam vào vị trí cuối nhóm 40 quốc gia bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục chưa thực sự rõ ràng về chỉ số đánh giá, nguồn dữ liệu, thời gian, mức độ cập nhật dữ liệu. Đặc biệt chưa rõ ràng về bộ công cụ phục vụ đánh giá…”.

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:06

Hà Nam: Thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất 120 triệu đồng/người
Hà Nam: Thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất 120 triệu đồng/người

(Dân trí) - Đến thời điểm hiện nay, theo thống kê thì doanh nghiệp thưởng cao nhất cho người lao động ở tỉnh Hà Nam là 120 triệu đồng/1 người, mức thưởng thấp nhất vẫn chưa xác định được vì còn một số doanh nghiệp chưa công bố kế hoạch thưởng Tết.

Thứ ba, 22/01/2019 - 06:04

Làng nghề hoa giấy Mật Sơn "chạy nước rút" phục vụ Tết ông Công, ông Táo
Làng nghề hoa giấy Mật Sơn "chạy nước rút" phục vụ Tết ông Công, ông Táo

(Dân trí) - Năm nào cũng vậy, Tết ông Công, ông Táo càng đến gần, những người thợ ở làng nghề truyền thống làm hàng mã Mật Sơn (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) lại tất bật hơn bao giờ hết. Họ phải làm ngày làm đêm mới có thể đủ sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Thứ ba, 22/01/2019 - 06:02

Tăng cường giải pháp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Tăng cường giải pháp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Bảo hiểm thất nghiệp được xem là chỗ dựa cho người lao động trong trường hợp mất việc làm và sớm trở lại thị trường lao động. Tuy nhiên theo TT DVVL TP HCM (Sở LĐ-TB&XH TP HCM) vẫn còn trường hợp người lao động lợi dụng kẽ hở của chính sách để trục lợi cá nhân.

Thứ hai, 21/01/2019 - 09:41

Làng nghề vàng mã hối hả trước Tết ông Công ông Táo
Làng nghề vàng mã hối hả trước Tết ông Công ông Táo

Làng nghề vàng mã truyền thống đang hối hả chuẩn bị những đơn hàng trước ngày tiễn Táo Quân về trời.

Thứ hai, 21/01/2019 - 09:22

Thưởng tết giáo viên: Nơi 40 chục triệu, nơi chưa có gì
Thưởng tết giáo viên: Nơi 40 chục triệu, nơi chưa có gì

Tết Nguyên đán đang đến gần, câu chuyện về thưởng tết lại trở thành đề tài "nóng". Với nhà giáo, nếu những người đang công tác tại TPHCM hân hoan vì năm nay tiền thưởng lên đến vài chục triệu, thì với giáo viên ở nhiều địa phương, cứ nhắc đến tết, đến thưởng là tủi thân, chạnh lòng.

Thứ hai, 21/01/2019 - 08:54

Làm việc nhiều giờ gây hại cho sức khỏe tim mạch thế nào?
Làm việc nhiều giờ gây hại cho sức khỏe tim mạch thế nào?

Làm việc nhiều giờ đồng hồ có thể tàn phá sức khỏe tim mạch. Cụ thể, một công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí European Heart Journal cho thấy làm việc nhiều giờ có thể tăng nguy cơ gây rung tâm nhĩ.

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:02