Đàn ông Nhật Bản đấu tranh đòi quyền lợi sau kỳ nghỉ thai sản

Bị công ty chèn ép quá mức sau khi nghỉ phép theo chế độ thai sản dành cho nam giới, nhiều đàn ông Nhật Bản đã phải khởi kiện đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình.
>>Trường hợp nào đang hưởng chế độ thai sản, được hưởng lương?
>>Lao động nữ sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản?
>>Chế độ cho lao động đang nghỉ thai sản khi công ty giải thể

Theo hãng thông tấn AP, một người đàn ông từng làm việc việc trong bộ phận marketing của công ty sản xuất đồ thể thao Asics Nhật Bản, nhưng bỗng nhiên bị chuyển xuống nhà kho sau kỳ nghỉ phép thai sản đầu tiên vào năm 2015.

Anh được giao nhiệm vụ dịch các chính sách nghỉ lễ và giờ làm việc hàng ngày của công ty ra tiếng Anh, dù trình độ ngoại ngữ chỉ bập bõm.

Đến khi mắc bệnh đau vai, anh được phân công vào bộ phận hiện tại chỉ làm những công việc lặt vặt và không phải báo cáo công việc với ai. 

Người đàn ông này yêu cầu giấu tên vì lo rằng mình sẽ bị trả thù thêm. Anh cho biết mình đã bị “ra rìa” như một cách trừng phạt vì nghỉ phép theo chế độ thai sản dành cho chồng sau khi vợ anh sinh đứa con thứ 2.

Đàn ông Nhật Bản đấu tranh đòi quyền lợi sau kỳ nghỉ thai sản - 1

Một người đàn ông Canada sống tại Nhật Bản chơi cùng con trai. Nguồn: AP

Người cha của 2 đứa con nhỏ này hiện là nguyên đơn của một trong những vụ kiện đầu tiên ở Nhật Bản về việc bị chèn ép sau kỳ nghỉ phép để chăm sóc vợ sinh con. Phiên điều trần thứ nhất dự kiến diễn ra trong tuần này. 

Theo đơn kiện, anh muốn Asics phải trả lại công việc ban đầu cho mình và bồi thường 4,4 triệu yên (920 triệu đồng).

Vụ kiện này được coi là khác thường tại một đất nước mà nhân viên luôn đề cao sự trung thành với công ty. Họ chấp nhận những giờ làm việc kéo dài và các kỳ nghỉ lễ thường trôi qua trong quên lãng, nhất là các nhân viên nam. 

Đối mặt với sự việc này, công ty Asics cho biết họ phản đối cáo buộc và cảm thấy “rất đáng tiếc” khi không đạt được thỏa thuận với nhân viên của mình mặc dù đã nỗ lực rất nhiều.

“Công ty của chúng tôi duy trì cam kết thúc đẩy sự đa dạng và mong muốn tạo một môi trường làm việc và hệ thống hỗ trợ để tất cả các nhân viên có thể làm việc hiệu quả trong suốt thời gian mang thai, sinh nở và nuôi con”, thông cáo của Asics nói. 

Ông Makoto Yoshida, Giáo sư nghiên cứu Xã hội tại Đại học Ritsumeikan tin rằng xã hội Nhật Bản đã mất hàng thập kỷ mới chấp nhận việc cho đàn ông nghỉ phép ở nhà khi con chào đời, bởi vấn đề này không thể giao phó cho người nào khác.

“Lãnh đạo có thể cho rằng nhân viên nghỉ phép chăm con mới sinh là vô dụng. Người lãnh đạo đó có khả năng chưa bao giờ nghỉ phép để thực hiện nghĩa vụ làm cha. Và khi mọi người thấy một nhân viên bị đối xử tệ vì nghỉ chăm vợ sinh sẽ không ai muốn làm thế nữa”, ông Yoshida nói.

Luật pháp Nhật Bản cho phép cả phụ nữ và đàn ông sẽ được nghỉ việc 1 năm sau khi sinh con. Trong thời gian nghỉ, họ sẽ không nhận được tiền lương từ công ty mà chỉ được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều nhân viên không tận dụng những ngày nghỉ hợp pháp này. Theo số liệu thống kê của Chính phủ Nhật Bản, chỉ có 6% ông bố xin phép nghỉ chăm con mới sinh.

Trong khi nhiều công ty khuyến khích cho nhân viên nghỉ phép trong kỳ thai sản, nhiều người ủng hộ việc dành thời gian để chăm sóc gia đình, thì giới phê bình cho biết hầu như người lao động ở Nhật Bản không được hưởng quyền lợi này.

Chính phủ Nhật Bản đang lo ngại tỷ lệ sinh nước này giảm mạnh trong nhóm các nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, thậm chí họ đang cân nhắc dự luật bắt buộc  người lao động nghỉ thai sản. 

Tại Mỹ, luật liên bang không quy định doanh nghiệp phải trả lương cho lao đông nghỉ phép chăm con mới sinh, nhưng  nhiều công ty vẫn cho nhân viên hưởng quyền lợi này.

Hầu hết các quốc gia châu Âu cũng áp dụng chính sách cho phép người lao động được hưởng trợ cấp của chính phủ trong thời gian dài nghỉ phép để thực hiện nghĩa vụ làm cha mẹ. Thụy Điển và các quốc gia Scandinavi khác tự hào về chính sách tốt nhất để hỗ trợ cha mẹ chăm con, Canada cũng có một hệ thống tương đối hào phóng trong chính sách nghỉ phép có lương của cha mẹ.

Nhiều công ty khác tại Nhật Bản, trong đó có một doanh nghiệp nhỏ của công ty điện tử NEC Corp và nhà sản xuất hóa chất Kenaka Corp gần đây đã bị buộc tội gây khó khăn trong chế độ nghỉ phép chăm vợ sinh của nhân viên nam, tuy nhiên họ đã bác bỏ những cáo buộc này. 

Vụ việc gây nhiều chú ý nhất là Glen Wood, một người Canada đang đấu tranh để có lại công việc quản lý môi giới tại công ty chứng khoán Nhật Bản Mitsubishi UFJ Morgan Stanley.

Trong khi anh Wood đang thương lượng với các sếp của mình để được nghỉ phép 3 – 4 tuần thì con trai anh bị sinh non 6 tuần tại Nepal. Dù cấp trên lưỡng lự về việc cho anh nghỉ nhưng Wood vẫn quyết định tới Nepal. Các bác sĩ cho biết anh phải đến gặp con trong phòng chăm sóc đặc biệt ngay lập tức.

Wood trở lại làm việc 5 tháng sau đó sau khi con trai anh bình phục và có thể được đưa đến Nhật Bản an toàn. Tuy nhiên, anh đã bị thay đổi nhiệm vụ, công ty còn yêu cầu Wood đi kiểm tra tâm lý và xét nghiệm ADN để chứng minh mình có thực sự là cha của đứa trẻ hay không. Đến năm 2018, anh bị sa thải.

Mitsubishi UFJ Morgan Stanley phủ nhận việc chèn ép Wood và nhấn mạnh sẽ phản bác cáo buộc của anh ta tại tòa. Trong khi đó, Wood nhận được hàng nghìn chữ ký trên bản kiến nghị trực tuyến bày tỏ sự ủng hộ với vụ kiện của anh, bao gồm cả bình luận từ những người Nhật đang chịu đựng tình trạng tương tự, chủ yếu là những ông bố.

Còn đối với người đàn ông trong vụ kiện công ty Asics, người cha của 2 đứa con nói rằng anh cảm thấy bất lực, tuy nhiên anh vẫn tự hào vì mình đã làm tròn trách nhiệm của một người cha, người chồng trong kỳ nghỉ thai sản.

Luật sư của anh, cô Naoto Sasayama cho biết thân chủ của mình tin tưởng vào việc đứng lên đấu tranh cho lẽ phải. “Anh ấy đã tạo ra một hình mẫu. Vụ kiện đặt ra câu hỏi quan trọng rằng một người đàn ông liệu có nên coi trọng công ty hơn gia đình hay không”, cô nói.

Theo Hải Vân/baotintuc.vn

MỚI NHẤT
Đóng thêm BHXH tự nguyện đủ 20 năm thì được nhận lương hưu?
Đóng thêm BHXH tự nguyện đủ 20 năm thì được nhận lương hưu?

Bố của bà Kiều Trang sinh năm 1956, là công nhân Nhà máy in Tiến Bộ từ năm 1973. Năm 1988, bố của bà được Bộ Văn hóa cử đi làm việc tại nước Tiệp Khắc. Ngày 1/2/1994, bố của bà về nước nhưng Nhà máy không tiếp nhận nữa nên phải nghỉ việc.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:03

Anh: Chấm dứt chế độ lương theo giờ
Anh: Chấm dứt chế độ lương theo giờ

Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid đã công bố kế hoạch điều chỉnh thu nhập của người lao động hưởng lương theo giờ.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:02

Đình công trên khắp Hy Lạp phản đối dự luật cải cách lao động
Đình công trên khắp Hy Lạp phản đối dự luật cải cách lao động

Những người biểu tình gồm người lao động, người về hưu và cả những người đang thất nghiệp, sẽ tuần hành qua các con phố ở thủ đô Athens.

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:02

Được cộng dồn thời gian tham gia BHYT liên tục?
Được cộng dồn thời gian tham gia BHYT liên tục?

Thời gian tham gia BHYT liên tục được quy định là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với lần trước đã tham gia BHYT (gián đoạn không được quá 3 tháng)

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:52

Rủi ro nghề xe ôm công nghệ
Rủi ro nghề xe ôm công nghệ

Chết oan, thậm chí có nguy cơ vướng vòng lao lý là những điều hoàn toàn có thể xảy ra với những người làm nghề xe ôm công nghệ.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:17

Học theo Napoleon: Đừng đa nhiệm
Học theo Napoleon: Đừng đa nhiệm

Napoleon đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại bởi vì ông đã không thực hiện chúng cùng một lúc.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:08

Thời gian giải quyết chế độ cho lao động nam khi vợ sinh con
Thời gian giải quyết chế độ cho lao động nam khi vợ sinh con

Ông Mạc Tuấn Anh đóng BHXH từ năm 2017 đến tháng 3/2019, vợ ông không đóng BHXH. Trong thời gian vợ sinh mổ, ông đã nộp giấy tờ cho công ty để hưởng chế độ thai sản nhưng đến nay con ông đã được 1,5 tuổi mà ông vẫn chưa được hưởng chế độ thai sản.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:07

Gần 100.000 công nhân nghỉ làm việc ít nhất 1 ngày thứ 7 trong tuần
Gần 100.000 công nhân nghỉ làm việc ít nhất 1 ngày thứ 7 trong tuần

(Dân trí) - “Hải Phòng có 186 doanh nghiệp tham gia Công đoàn Khu kinh tế, trong đó có 153 doanh nghiệp sử dụng 99.960 lao động đang áp dụng nghỉ ít nhất 1 ngày thứ 7 trong tháng, tương ứng với thời gian làm việc chính thức là tối thiểu 46 giờ/tuần” - bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:27

“Đánh lửa” lòng yêu nghề của các thợ máy
“Đánh lửa” lòng yêu nghề của các thợ máy

(Dân trí) - Vượt qua mọi thử thách để theo đuổi đam mê và tự hào nói rằng: “Tôi là thợ máy” chính là thông điệp mà thương hiệu dầu nhớt danh tiếng thế giới - Shell Advance muốn gửi gắm thông qua cuộc thi “Tìm kiếm thợ máy đẳng cấp - Shell Advance 2019”.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:00

Chiến lược quan trọng để giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất công việc
Chiến lược quan trọng để giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất công việc

Sự gắn bó và tinh thần làm việc của nhân viên đang là vấn đề của công ty bạn? Các chuyên gia quản trị nhân sự cho biết, bạn không cô đơn trên “mặt trận” này.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:05

Nghỉ ốm quá ngày có được đóng BHXH không?
Nghỉ ốm quá ngày có được đóng BHXH không?

Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:02

Người cao tuổi châu Á muốn làm việc, tiếp tục đóng góp cho xã hội
Người cao tuổi châu Á muốn làm việc, tiếp tục đóng góp cho xã hội

Hiện có một thực trạng chung không thể tránh khỏi về tương lai việc làm tại châu Á, đó là rất nhiều người qua tuổi hưu vẫn sẽ phải hoặc muốn tiếp tục được đi làm.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Sửa Luật Lao động: Nghỉ việc không cần báo trước khi bị quấy rối tình dục
Sửa Luật Lao động: Nghỉ việc không cần báo trước khi bị quấy rối tình dục

(Dân trí) - Trong trường hợp bị ngược đãi, quấy rối tình dục hoặc cưỡng bức lao động, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và không cần báo trước.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:59

Công an Cần Thơ gò lưng giúp dân đẩy xe chết máy trong biển nước
Công an Cần Thơ gò lưng giúp dân đẩy xe chết máy trong biển nước

Hình ảnh công an, bảo vệ dân phố và thanh niên tình nguyện giúp đẩy xe qua điểm ngập trong trận triều cường làm ấm lòng người dân Cần Thơ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:57

Cần đánh giá lại đề xuất nâng khung giờ làm thêm
Cần đánh giá lại đề xuất nâng khung giờ làm thêm

Tăng thời gian làm thêm (tăng ca) với người lao động không chỉ đơn giản là tăng thu nhập mà đằng sau nó là rất nhiều vấn đề cần được đánh giá lại.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:53

Tiền lương tháng tính theo số ngày làm việc thực tế trong tháng
Tiền lương tháng tính theo số ngày làm việc thực tế trong tháng

Ông Bùi Quang Dương (Đắk Lắk) hỏi: Trường hợp công chức tự ý nghỉ việc không lý do chính đáng 5 ngày/tháng, ngoài việc bị xem xét xử lý kỷ luật thì 5 ngày tự ý nghỉ việc không lý do chính đáng có được trả nguyên lương tháng không?

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:22

Phú Yên: Tuyển dụng 910 biên chế viên chức ngành Giáo dục
Phú Yên: Tuyển dụng 910 biên chế viên chức ngành Giáo dục

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục trực thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố của tỉnh năm 2019. Theo đó, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 910 biên chế.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:18

Điểm mới trong thi tuyển công chức với người dân tộc thiểu số
Điểm mới trong thi tuyển công chức với người dân tộc thiểu số

Ủy ban Dân tộc đang dự thảo Nghị định về chính sách đặc thù trong tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số.

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:24

Nhiều chính sách lao động có hiệu lực từ tháng 10/2019
Nhiều chính sách lao động có hiệu lực từ tháng 10/2019

(Dân trí) - Quy định điều kiện chuyển từ chiến sĩ nghĩa vụ sang công an chuyên nghiệp, mức vốn vay cho lao động huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, quy định về trình độ chuyên môn của giám đốc sở giáo dục đào tạo, điều kiện của bác sĩ đa khoa được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình…

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:11

Lạng Sơn: Bỏ nghề y về kiếm bộn tiền từ thứ cả làng vứt đi
Lạng Sơn: Bỏ nghề y về kiếm bộn tiền từ thứ cả làng vứt đi

Từ hai bàn tay trắng, anh Lý Văn Vương (SN 1987, ở thôn Ao Kham – Làng Cầu, xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đã học hỏi cách chế biến trấu-thứ cả làng vứt đi thành than sạch. Ước mơ làm giàu từ than trấu không khói của anh Vương bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập 500 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:41

Nâng mức vay đối với DNNVV, HTX và người lao động từ 8/11/2019
Nâng mức vay đối với DNNVV, HTX và người lao động từ 8/11/2019

Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2019/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm theo hướng nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:53

Chênh lệch thu nhập của lao động thành thị và nông thôn là 1,3 lần
Chênh lệch thu nhập của lao động thành thị và nông thôn là 1,3 lần

(Dân trí) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân của người lao động trong quý 3/2019 đạt 5,6 triệu đồng/tháng, tăng 718.000 đồng so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập của lao động thành thị cao gấp là 1,3 lần so với lao động nông thôn.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:54

Vĩnh Long: Vận động người bán hàng rong vào nghiệp đoàn
Vĩnh Long: Vận động người bán hàng rong vào nghiệp đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức OXFARM - StreetNet tổ chức tập huấn phát triển đoàn viên trong khu vực phi chính thức (mạng lưới những người bán hàng rong) cho LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:13

Trường hợp nào đang hưởng chế độ thai sản, được hưởng lương?
Trường hợp nào đang hưởng chế độ thai sản, được hưởng lương?

Ông Nguyễn Hữu Thành (Kon Tum) hỏi: Giáo viên trong thời gian nghỉ sinh con, ngoài chế độ thai sản do BHXH chi trả, có còn được hưởng chế độ nào khác không?

Chủ nhật, 29/09/2019 - 06:55