Dịp tết Đinh Dậu 2017: Đào thế độc, lạ sẽ tạo nên cơn ‘sốt’

Đào thế với nhiều kiểu dáng độc, lạ được dự báo sẽ tạo nên cơn ‘sốt’ trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.
>>Tết này con sẽ về
>>Thưởng tết 2017: DN nông nghiệp cố mức thưởng “coi cho được”
>>3 triệu đồng/cặp bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam cho Tết 2017

Thời điểm này, các nhà vườn trồng đào Tết tại Nhật Tân (Tây Hồ - Hà Nội) đang gấp rút việc tạo thế cho đào Tết. Khoảng hơn 1 tháng nữa, những cây đào thế sẽ được chuyển đi khắp đất nước chào đón một mùa xuân mới.

Tại vườn đào nhà ông Nguyễn Huy Mạnh, thời điểm này đào đang phát triển tốt, thời tiết thuận lợi. Với hơn 5.000 gốc đào ông Mạnh trồng thì có đến hơn 3000 gốc là đào thế.

Ông Mạnh cho biết, năm nay sẽ tập trung vào việc tạo hình những dáng đào độc, lạ như dáng gà vàng, dáng phú quý, dáng tài lộc và những kiểu dáng độc, lạ khác mà không thể bật mí bây giờ được. Đây là những dáng đào có sự hỗ trợ của nhiều nghệ nhân về cây cảnh trên khắp cả nước. Chờ khi đào ra thị trường thì mọi người khi ấy sẽ được chiêm ngưỡng.


Thị trường đào cảnh chơi Tết năm nay được dự báo các cây có thế khác biệt sẽ lên ngôi và tạo nên cơn sốt.

Thị trường đào cảnh chơi Tết năm nay được dự báo các cây có thế khác biệt sẽ lên ngôi và tạo nên cơn 'sốt'.

Để tránh cho việc nhàm chán với những hình dáng đào mọi năm, Tết năm nay, ông Mạnh cho biết, từ đầu tháng 10, đã dành ra nguyên hai tuần để ngồi cùng với các nghệ nhân về cây cảnh nổi tiếng tại nhiều Câu lạc bộ trong nước, để tạo ra những dáng đào độc đáo, lạ mắt sẽ mang đến thị trường đào Tết năm nay những điều mới mẻ.

“Những thế đào như mọi năm tôi thấy nó quá nhàm chán và nhiều người không còn hứng thú. Để đào Tết cạnh tranh được với mai, với quất hay các loại cây cảnh khác thì bắt buộc người trồng phải dùng cái đầu để nghĩ, cho dù có lợi thế là thương hiệu đào Nhật Tân. Đã có thương hiệu sẵn mà vẫn tạo hình được những dáng độc đáo, lạ mắt thì chắc chắn sẽ ăn điểm. Tôi để ý, năm ngoái, những gốc đào dáng độc, lạ bao giờ cũng hút khách và giá trị của nó gấp mấy lần so với những dáng thuần túy truyền thống. Vậy nên, năm nay, hướng đi của tôi là tạo ra những thế đào riêng, thế đào có một không hai” – ông Mạnh chia sẻ.

Ông Mạnh cho biết thêm, thời điểm này hầu hết nhiều đơn vị là các công ty, doanh nghiệp , cửa hàng kinh doanh đã bắt đầu đến vườn chọn mua đào thế về chơi Tết. Ngoài việc bán sẽ dành ra khoảng 500 gốc đào quý để chuyên cho thuê. Theo ông, giá đào năm nay có khả năng sẽ tăng nhẹ chừng 10%. Bởi vì, năm nay, nhiều nhà vườn tập trung việc trồng hoa Tết và ít chú trọng đến đào.

Dịp tết Đinh Dậu 2017: Đào thế độc, lạ sẽ tạo nên cơn ‘sốt’ - 2

Giá đào năm nay được các chủ vườn dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 10%

Còn tại vườn đào nhà ông Nguyễn Xuân Phương thì thời điểm này ông và những người làm công đang tất bật hoàn thành việc vặt lá để đào ra nụ và sẽ nở đúng dịp Tết. Ngoài những dáng tự nhiên thì năm nay ông Phương cũng dành khoảng 400 gốc đào thế với các kiểu dáng hiện đại và hướng đến năm con gà cũng như những giá trị truyền thống.

Theo ông Phương cho biết, mỗi vụ đào Tết vườn nhà ông cũng cho tổng thu nhập khoảng 1 tỷ đồng. Đặc biệt, vườn đào thế có những gốc đào trị giá cả vài chục triệu. Đây là những gốc đào lâu năm, đào chuẩn Nhật Tân được để lại từ cha ông. Và sẽ lưu giữ bằng việc chỉ cho thuê chơi Tết chứ không bán.

“Cho thuê một gốc đào Tết cũng khoảng hơn chục triệu. Bởi vì, gốc đào nhà tôi có tuổi nhiều năm rồi, từ thời cha ông để lại. Vậy nên, tôi chỉ cho thuê chứ không bán, đó là sản vật của ông cha nên mình phải giữ gìn. Phần lớn khách thuê đào của tôi là khách quen, đã thuê nhiều năm rồi. Đó là các cơ quan nhà nước, công ty và doanh nghiệp lớn. Ngoài việc cho thuê đào tôi cũng giúp nhiều cơ quan chăm đào Tết của chính họ”- ông Phương chia sẻ.

Theo ông Phương, nhiều cơ quan đã bỏ ra những món tiền lớn để thuê, mua những gốc đào quý. Sau mỗi mùa Tết thường nhờ các nhà vườn chăm để mỗi năm, lại mang gốc đào quý ấy về trưng bày. Phí chăm sóc đào Tết cho các cơ quan, doanh nghiệp cũng lên đến chục triệu/năm.

Thời điểm này nhiều doanh nghệp đã bắt đầu đi săn đào Tết để trưng bày tại cơ quan
Thời điểm này nhiều doanh nghệp đã bắt đầu "đi săn" đào Tết để trưng bày tại cơ quan

Anh Trần Danh Nam, một khách hàng đến chọn mua đào Tết sớm nhận định, năm nay đào thế sẽ lên ngôi. Bởi vì, ngày Tết các công ty thường quan trọng hình dáng của đào bởi nhiều người quan niệm rằng, đào đầu năm sẽ mang về cho các doanh nghiệp tài lộc và năm đó nếu được lộc doanh nghiệp sẽ làm ăn khấm khá.

“Mình năm nào cũng là người đi chọn mua đào cho công ty. Với công ty mình thì sếp luôn quan niệm rằng, mỗi năm là một sự khởi đầu mới, một sự phát tài, phát lộc mới. Vậy nên, thay vì thuê đào hay có một cây sẵn và nhờ các chủ vườn chăm sóc thì công ty mình năm nào cũng mua mới một cây đào. Đào thế với những dáng phát tài được ưu tiên. Sau Tết, những cây đào của công ty mình mua sẽ được trồng trong khuôn viên công ty để làm kỉ niệm mỗi mùa xuân. Và mỗi cây đào còn có ý nghĩa đánh dấu những bước phát triển của công ty theo từng năm, từng thời kỳ", anh Danh Nam chia sẻ.

Như vậy, với Tết Đinh Dậu 2017, đào thế được dự báo sẽ lên ngôi. Và chắc chắn, với những bật mí từ các chủ vườn, người tiêu dùng sẽ ngóng trông những thế đào đẹp, độc, lạ. Cũng hi vọng rằng, nhờ những thế đào riêng biệt mà đào Nhật Tân luôn giữ vững hình ảnh về một thương hiệu đào của riêng người Hà thành.

Theo Hiệp Lê/Viietq.vn

MỚI NHẤT
Làm giàu từ con “không kêu”
Làm giàu từ con “không kêu”

Vượt qua nỗi lo sợ về nguy hiểm, anh Nguyễn Văn Thắng (thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, Hải Phòng) đã quyết định mạo hiểm và khẳng định tài chăn nuôi của mình khi đã thành công với mô hình nuôi rắn hổ mang cùng rắn ráo trâu, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:09

Năm 2017, tỷ lệ đóng BHXH ra sao?
Năm 2017, tỷ lệ đóng BHXH ra sao?

Xin giải đáp giúp em 2 vấn đề sau: Tỷ lệ đóng BHXH năm 2017 có thay đổi so với năm 2016 không, vì theo tôi được biết mức tỷ lệ đóng BHXH 2 năm sẽ tăng 1 lần? Nếu có thay đổi thì tỷ lệ đóng BHXH năm 2017 là bao nhiêu?

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:03

Xây dựng quan hệ với sếp mới
Xây dựng quan hệ với sếp mới

Sếp của bạn quyết định ra đi, một người khác thay thế vị trí ấy. Làm sao để xây dựng một mối quan hệ làm việc tích cực và hiệu quả với sếp mới?

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:01

Doanh nghiệp dạy nghề: Đẩy nhanh cung cầu trong thị trường lao động
Doanh nghiệp dạy nghề: Đẩy nhanh cung cầu trong thị trường lao động

(Dân trí) - "Cả nước có 39 cơ sở dạy nghề lớn của doanh nghiệp. Việc tham gia của doanh nghiệp trong dạy nghề cần được tăng cường nhằm thúc đẩy cung cầu trong sử dụng nhân lực, giảm áp lực về ngân sách và nguồn lực của hệ thống dạy nghề công và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực …"

Thứ bảy, 03/12/2016 - 11:22

Hợp tác xã khởi nghiệp
Hợp tác xã khởi nghiệp

Nhiều bạn trẻ ở xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã tìm cách liên kết chặt chẽ thông qua mô hình HTX thanh niên để giúp nhau khởi nghiệp và mang lại những thành công ban đầu ấn tượng.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 09:47

Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước
Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước

(Dân trí) - Theo ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), so với quý 2/2016, tỉ lệ thất nghiệp quý 3/2016 tăng số lượng và tỷ lệ. Cả nước có 1.117,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29 nghìn người so với quý 2/2016.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 09:31

Hà Nam: Hơn 100 công nhân bị nợ lương mỏi mòn chờ được giải quyết
Hà Nam: Hơn 100 công nhân bị nợ lương mỏi mòn chờ được giải quyết

(Dân trí) - Đã 4 tháng sau khi được hứa sẽ giải quyết nợ lương và BHXH, nhưng tình cảnh khó khăn của 100 công nhân của Công ty PME1 (Tổng Cty Xây Lắp Dầu khí VN) vẫn chưa tiến triển. Người lao động mệt mỏi vì chờ được giải quyết quyền lợi chính đáng.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 06:07

Suy giảm sức khỏe 61% trở lên, đủ điều kiện có lương hưu
Suy giảm sức khỏe 61% trở lên, đủ điều kiện có lương hưu

Ông Nguyễn Văn Đức (TP. Hồ Chí Minh) làm nghề lái xe, năm nay 51 tuổi, có 33 năm 6 tháng đóng BHXH. Gần đây ông bị bệnh thoát vị đĩa đệm, sức khỏe suy giảm. Ông Đức hỏi, bây giờ ông nghỉ hưu có được không, chế độ của ông như thế nào và ông cần làm thủ tục gì?

Thứ bảy, 03/12/2016 - 06:02

Bí mật tuyển dụng của các doanh nhân thành công
Bí mật tuyển dụng của các doanh nhân thành công

Hãng CNBC mới đây đã thực hiện buổi phỏng vấn với các nhà sáng lập, CEO về việc làm thế nào họ phát hiện ra nhân tài chỉ trong một (hoặc vài lần) gặp gỡ. Dưới đây là 8 bí mật tuyển dụng được tiết lộ bởi các doanh nhân thành công:

Thứ bảy, 03/12/2016 - 06:00

Thu nhập bình quân lao động thuộc trong DNNN đạt 6,54 triệu đồng/tháng
Thu nhập bình quân lao động thuộc trong DNNN đạt 6,54 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Đây là kết quả khảo sát thị trường lao động việc làm quý 3.2016 được Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Thống kê công bố chiều 2/12 tại Hà Nội. Mức thu nhập này cao nhất trong số các nhóm ngành nghề được khảo sát.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 02:04

Không tin nổi những nghề này đã từng tồn tại trong quá khứ!
Không tin nổi những nghề này đã từng tồn tại trong quá khứ!

Trong quá khứ, khi chưa có sự xuất hiện của công nghệ, máy móc hiện đại, con người phải làm những nghề khó tin. Những nghề này hiện cũng không còn tồn tại.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 09:00

Những thay đổi liên quan đến tiền lương từ đầu 2017 cần lưu ý
Những thay đổi liên quan đến tiền lương từ đầu 2017 cần lưu ý

Từ năm 2017, những vấn đề liên quan đến tiền lương có nhiều thay đổi so với năm 2016

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Luật Lao động: Gỡ mãi vẫn chưa hết rối!
Bộ Luật Lao động: Gỡ mãi vẫn chưa hết rối!

Một số điều luật tưởng chừng như được quy định khá rõ ràng song vẫn khiến doanh nghiệp lúng túng khi áp dụng vào thực tiễn

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:10

Tuổi chuột nuôi rắn kiếm tiền tỷ
Tuổi chuột nuôi rắn kiếm tiền tỷ

Nguyễn Ngọc Quyết, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), tuổi cầm tinh con chuột (1984) nhưng lại mát tay với nghề nuôi rắn. Quyết đang sở hữu trang trại nuôi rắn hổ trâu “khủng”, với thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:05

Những vua đầu bếp… làng
Những vua đầu bếp… làng

Có những ngôi làng đặc biệt ở xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nơi bà con bao đời gắn với nghề nông nhưng lại sản sinh ra hàng trăm đầu bếp tài ba.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:00

Lao động từ Hàn Quốc về nước: Lương tháng 12 - 15 triệu đồng không khó
Lao động từ Hàn Quốc về nước: Lương tháng 12 - 15 triệu đồng không khó

(Dân trí) - “Lao động từ Hàn Quốc về nước có thể tiếp cận ngay công việc phiên dịch cơ bản tại phân xưởng. Những người có kỹ năng nghe và nói tốt tiếng Hàn có thể ứng tuyển ở vị trí phiên dịch cấp cao hơn ở công ty, với mức lương tháng từ 15-20 triệu đồng”.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 06:04

Ngủ có thể giúp tăng thu nhập?
Ngủ có thể giúp tăng thu nhập?

Một nghiên cứu mới của 2 trường đại học tại Mỹ chứng minh rằng giấc ngủ giúp người lao động tăng hàng nghìn USD thu nhập mỗi năm.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:13

Anh quốc: Kiểm soát tiền lương của CEO doanh nghiệp
Anh quốc: Kiểm soát tiền lương của CEO doanh nghiệp

Chính phủ Anh vừa đưa ra một kế hoạch kiểm soát tiền lương giới quản lý, điều hành các tập đoàn và doanh nghiệp lớn.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:08

Làm ít hơn, hoàn thành nhiều hơn
Làm ít hơn, hoàn thành nhiều hơn

Hầu hết doanh nhân trong giai đoạn đầu phát triển doanh nghiệp đều chịu áp lực của hàng ngàn thứ phải hoàn thành dường như xảy ra cùng một thời điểm, nên luôn cảm thấy thiếu thời gian, quá tải với khối lượng công việc lớn đến độ không thể kiểm soát.

Thứ năm, 01/12/2016 - 06:59

Có được nghỉ hưu ở tuổi 45?
Có được nghỉ hưu ở tuổi 45?

Người lao động nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành thì được hưởng lương hưu.

Thứ năm, 01/12/2016 - 06:55

Nông dân trẻ bén duyên hoa lan, thu tiền tỷ mỗi năm
Nông dân trẻ bén duyên hoa lan, thu tiền tỷ mỗi năm

Với diện tích 700m2 vườn, nông dân trẻ Tạ Công Soái (SN 1982, ở thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã có doanh thu cả tỷ đồng mỗi năm. Anh Soái kể, trước đây anh vốn làm thợ mộc nhưng đồng lương công thợ chỉ đủ ăn, không thể làm giàu.

Thứ năm, 01/12/2016 - 06:51

Tết này con sẽ về
Tết này con sẽ về

Lãnh đợt lương cuối của tháng 11, Hiền chạy vội ra siêu thị gần công ty tìm mua cho mẹ một chiếc áo ấm. Mấy hôm trước, nghe mẹ gọi điện từ Huế báo trời bắt đầu trở lạnh nên chị rất lo.

Thứ tư, 30/11/2016 - 04:37

Liên đoàn Lao động Đồng Nai kiện 6 đơn vị nợ BHXH ra tòa
Liên đoàn Lao động Đồng Nai kiện 6 đơn vị nợ BHXH ra tòa

(Dân trí) - Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai) đã nộp 6 đơn khởi kiện 5 doanh nghiệp và 1 trường học không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động ra tòa.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:51

Thưởng tết 2017: DN nông nghiệp cố mức thưởng “coi cho được”
Thưởng tết 2017: DN nông nghiệp cố mức thưởng “coi cho được”

Dù mức thưởng tết nguyên đán 2017 tại phần lớn các doanh nghiệp ngành nông nghiệp vẫn đang trong “vòng bí mật”, nhiều ông chủ vẫn thể hiện quyết tâm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:43