Động viên và giữ lại nhân viên “hạng B”

Theo Liz Kislik, một chuyên gia về giải pháp cho các xung đột ở công sở thì các nhân viên hạng B thường ít quan tâm đến “cái tôi” hơn, làm việc hết mình để hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp cũng như bảo vệ uy tín của doanh nghiệp...
>>Một ngày làm nhân viên Bình Nhưỡng quán giữa Hà Nội
>>Trung Quốc: Nhân viên thu ngân bịt mắt thi... đếm tiền
>>Australia khuyến khích cho nhân viên nghỉ làm vì nắng nóng

Động viên và giữ lại nhân viên “hạng B” - 1

Các doanh nghiệp thường được khuyên rằng chỉ nên tuyển dụng những nhân viên giỏi (nhân viên hạng A) và hạn chế hoặc cắt giảm những nhân sự không phải là hạng A.

Thế nhưng, theo Liz Kislik, một chuyên gia về giải pháp cho các xung đột ở công sở, từng tư vấn cho các công ty lớn trong danh sách Fortune 500, các công ty gia đình cũng như các tổ chức phi lợi nhuận, cách “dụng nhân” như trên sẽ dẫn đến nhiều vấn đề.

Thứ nhất, tiêu chí để đánh giá một nhân viên hạng A của các công ty không giống nhau và sẽ không thực tế nếu nói rằng doanh nghiệp chỉ có thể làm việc với nhân viên hạng A.

Thứ hai, dự án Aristotle của Google, một nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhóm, đã chứng minh rằng nếu quan niệm chỉ chọn làm việc với nhân viên hạng A thì doanh nghiệp đã vô tình bỏ qua những giá trị to lớn mà nhân viên bị đánh giá hạng B có thể đem lại.

Kislik cho biết đã từng chứng kiến những nhân viên “ngôi sao” ở nhiều công ty có quy mô lớn nhỏ thuộc nhiều ngành khác nhau gặp khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa của tổ chức và phối hợp không tốt với các đồng nghiệp.

Trong khi đó, các nhân viên hạng B lại thường ít quan tâm đến “cái tôi” hơn, làm việc hết mình để hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp cũng như bảo vệ uy tín của doanh nghiệp.

Làm thế nào để động viên nhân viên hạng B, giúp họ phát huy tốt nhất năng lực của mình, thay vì chỉ đơn giản “ước” rằng họ có thể giỏi giang như nhân viên hạng A?

Kislik đưa ra một số lời khuyên sau đây:

Tìm hiểu và đánh giá nhân viên hạng B như những cá nhân có tố chất riêng.

Theo Kislik, đây là việc đầu tiên mà các nhà quản lý cần làm để khai phá những điểm mạnh hay kỹ năng tiềm ẩn của nhân viên hạng B. Nhà quản lý cần tìm hiểu các quan tâm, sở thích cá nhân của họ, cách họ nhìn nhận và xử lý công việc.

Kislik cho rằng nhà quản lý thường có khuynh hướng không dành đủ quan tâm đến những nhân viên hướng nội, ít nói mà chỉ để ý nhiều đến những nhân viên hướng ngoại, hoạt ngôn, dành cho những nhân viên này nhiều ưu tiên về các nguồn lực, trong khi họ có thể chưa hoàn toàn tận tâm với công việc, thậm chí đôi lúc còn trở thành “những kẻ gây rối”.

Kislik cho biết đã chứng kiến một nhà lãnh đạo nữ của một doanh nghiệp có cách đối xử như trên và hậu quả là một số nhân viên cảm nhận mình đang bị xếp vào hạng B đã lần lượt rời bỏ công ty. Cho đến khi nhà lãnh đạo nói trên và một số “ngôi sao” của cô ra đi thì những nhân viên hạng B mới quay trở lại làm việc với những đóng góp tích cực. Bởi lẽ, hơn ai hết, họ ủng hộ sứ mệnh của công ty và hiểu rõ các quy trình làm việc của nó.

Đánh giá lại sự phù hợp với công việc

Nhân viên khó có thể làm việc hiệu quả khi được bố trí vào những công việc khiến họ bộc lộ rõ những khuyết điểm thay vì phát huy các ưu điểm. Họ có thể có kinh nghiệm về kỹ thuật nhưng lại không yêu thích công việc mang tính kỹ thuật. Họ có thể là những nhà quản lý tồi nhưng lại là những cá nhân làm việc độc lập rất tích cực.

Kislik cho biết đã từng chứng kiến một nhà lãnh đạo ngày càng lo lắng và làm việc kém hiệu quả do không chịu được áp lực phát sinh từ xung đột về nhu cầu của các phòng ban khác nhau. Sau đó, cô quyết định chuyển sang làm quản lý một nhóm nhân viên nhỏ hơn với nhiệm vụ chính là phát triển sản phẩm mới, từ đó cô đã có thể làm việc tập trung và sáng tạo hơn.

Tránh thiên vị trong phân công, phân nhiệm

Kislik cho rằng, các nhà quản lý doanh nghiệp thường rơi vào cái “bẫy thiên vị” trong vấn đề này. Nguyên nhân thường xuất phát từ những định kiến của họ khi chỉ đánh giá nhân sự một cách phiến diện dựa trên đặc điểm cá nhân, hình thức bề ngoài, trình độ học vấn, giới tính, sắc tộc, nhân thân… của họ.

Thật tâm hỗ trợ nhân viên hạng B phát huy tốt nhất khả năng của họ

Kislik cho biết một số nhân viên có thể là “nhà phê bình nghiêm khắc nhất” đối với bản thân hoặc kém tự tin, và điều này thường khiến cho họ “tự kéo mình xuống”. Kislik kể lại trường hợp một doanh nghiệp sau khi mất đi một nhà lãnh đạo cấp cao đã không thể tuyển dụng thay thế vị trí này theo mức lương của thị trường.

Kết quả là một nhân sự có thâm niên được đánh giá hạng B đã phải “điền vào chỗ trống”. Mặc dù làm việc hết mình, quản lý tốt nhóm nhân viên nhưng nhà quản lý ấy vẫn thường nói với ban lãnh đạo cũng như tự đánh giá rằng bản thân mình chưa xứng tầm với vị trí mới. Điều đáng nói là ban lãnh đạo công ty cũng đối xử với nhà quản lý này theo hướng như thế.

Cho đến khi anh ta nghỉ hưu, công ty phải tuyển một nhân sự khác thay thế thì mới có sự so sánh giữa hai người, từ đó hiểu rõ hơn về năng lực của nhà quản lý “hạng B” và những đóng góp to lớn của anh ấy cho công ty. Kislik cho rằng nếu như ban lãnh đạo của công ty sớm nhận ra điều này, quan tâm, động viên và hỗ trợ nhà quản lý nói trên kịp thời thì có thể anh ấy còn đem lại nhiều thành tích lớn hơn trước khi nghỉ hưu.

Động viên nhân viên hạng B “tiến lên”

Theo Kislik, một trong những nguyên nhân chính khiến những nhân viên hạng B bị đi lùi là họ không tin rằng mình được phép để tiến lên, trong khi theo quan sát của họ, những nhân viên được đánh giá hạng A thường có khuynh hướng được chủ động tự quyết mọi việc mà không cần hỏi ý kiến của sếp.

Tác giả cho rằng, nếu được nhà lãnh đạo động viên và khuyến khích tham gia vào việc thực hiện một nhiệm vụ nào đó, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của những việc được giao, những nhân viên hạng B hoàn toàn có thể phát huy và “tỏa sáng”.

Theo Đông Dương/Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Hơn 1.300 công nhân phản đối việc trừ tiền thành tích vì đi vệ sinh, uống nước quá giờ...
Hơn 1.300 công nhân phản đối việc trừ tiền thành tích vì đi vệ sinh, uống nước quá giờ...

(Dân trí) - Sáng 11/3, hơn 1.300 công nhân tại Công ty TNHH May mặc Lu An (An Giang) đã ngừng việc để phản đối quy định của Công ty về chế độ làm việc, quy định tiền làm thêm giờ chưa phù hợp, không có quà 8/3 cho công nhân nữ...

Thứ hai, 11/03/2019 - 04:42

Ngành LĐ-TB&XH và Giáo dục hợp tác phòng, chống ma tuý ở gần 2.000 cơ sở GDNN
Ngành LĐ-TB&XH và Giáo dục hợp tác phòng, chống ma tuý ở gần 2.000 cơ sở GDNN

(Dân trí) - Sáng 11/3, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức lễ ký thoả thuận về công tác dự phòng, cai nghiện ma túy đối với học sinh, sinh viên đến năm 2020.

Thứ hai, 11/03/2019 - 04:32

Quy định về ký hợp đồng với lao động nước ngoài
Quy định về ký hợp đồng với lao động nước ngoài

Công ty TNHH DIGI-TEXX Việt Nam (TPHCM) có lao động nước ngoài đã ký hợp đồng lao động xác định thời hạn 2 lần, mỗi lần 2 năm, theo đúng yêu cầu của giấy phép lao động.

Thứ hai, 11/03/2019 - 08:54

Trở về từ Hàn Quốc, 8X thả bạt ngàn gà trên đồi, bỏ túi 170 triệu đồng
Trở về từ Hàn Quốc, 8X thả bạt ngàn gà trên đồi, bỏ túi 170 triệu đồng

Anh Bùi Văn Luân, sinh năm 1985, dân tộc Mường, xóm Lán Ráy (xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) bỏ công việc ở Hàn Quốc với mức lương 1.500 đô la để về quê nuôi gà thả đồi, mỗi năm thu lãi hơn 170 triệu đồng.

Thứ hai, 11/03/2019 - 08:49

Nguy hiểm nghề xe đẩy goòng ở Philippines
Nguy hiểm nghề xe đẩy goòng ở Philippines

Để thoát cảnh ách tắc giao thông ở Manila, Philippines, mỗi ngày có hàng nghìn người chọn cách di chuyển trên những chiếc xe goòng tự chế, chạy trên đường ray tàu hỏa.

Thứ hai, 11/03/2019 - 06:03

Bạc Liêu: Hỗ trợ không hoàn lại cho nhiều đối tượng đi XKLĐ
Bạc Liêu: Hỗ trợ không hoàn lại cho nhiều đối tượng đi XKLĐ

(Dân trí) - Năm 2019, tỉnh Bạc Liêu phấn đấu đưa 300 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí không hoàn lại cho nhiều đối tượng.

Thứ hai, 11/03/2019 - 06:03

Lừa đảo đưa lao động sang Trung Quốc, mức đóng BHYT hộ gia đình...
Lừa đảo đưa lao động sang Trung Quốc, mức đóng BHYT hộ gia đình...

(Dân trí) - Mức đóng BHYT hộ gia đình năm 2019, đưa người làm việc trái phép ở Trung Quốc, nam giới cần làm việc nhà nhiều hơn, thanh tra 100 đơn vị nợ BHXH, tư vấn chọn học nghề…là những thông tin việc làm hấp dẫn tuần qua.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 08:19

Chuyên gia an ninh mạng: Thiếu trầm trọng trên toàn cầu
Chuyên gia an ninh mạng: Thiếu trầm trọng trên toàn cầu

Sự ra đời của ngày càng nhiều thiết bị internet, sự thiếu hiểu biết chuyên môn của người dùng, các hình thức hacker ngày càng tinh vi hơn..., tất cả đều khiến cho nguy cơ bị tấn công mạng đối với các doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:54

Khoản chi phúc lợi cho người lao động có được khấu trừ thuế?
Khoản chi phúc lợi cho người lao động có được khấu trừ thuế?

Năm 2015, Công ty TNHH Dược phẩm Đô Thành chi một số khoản phúc lợi cho người lao động trực tiếp bằng tiền mặt. Khoản chi này được quy định trong Quy chế của Công ty, khi chi có các chứng từ đầy đủ. Vậy, các khoản chi phí này có được tính là chi phí hợp lệ khi xác định thuế TNDN không?

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:32

Cà Mau: Đơn vị dưới 20 biên chế, nghiên cứu không thành lập phòng, bộ phận chuyên môn
Cà Mau: Đơn vị dưới 20 biên chế, nghiên cứu không thành lập phòng, bộ phận chuyên môn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo “khẩn” các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh việc rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy cơ quan, đơn vị.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 07:28

Chốt sổ BHXH cho 10.142 lao động bị mất việc tại Công ty Mỹ Phong
Chốt sổ BHXH cho 10.142 lao động bị mất việc tại Công ty Mỹ Phong

(Dân trí) - Theo BHXH VN, việc in và chốt sổ BHXH cho 10.142 lao động bị mất việc trước Tết 2019 của Công ty TNHH Mỹ Phong (Trà Vinh) đã được cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh hoàn thành tới thời điểm này.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:01

Con chọn nghề điện tử, bố mẹ thích nghề cắt tóc, đưa ra lời khuyên thế nào?
Con chọn nghề điện tử, bố mẹ thích nghề cắt tóc, đưa ra lời khuyên thế nào?

(Dân trí) - Con trai tôi thích nghề điện tử. Tuy nhiên, cháu đã bỏ học từ năm lớp 10. Hai vợ chồng tôi muốn cháu học nghề cắt tóc, gội đầu để mở cửa hàng. Nhưng cháu nói không thích. Vậy phải chọn nghề theo hướng nào?

Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Thời gian thử việc có được tính để nhận trợ cấp thôi việc không?
Thời gian thử việc có được tính để nhận trợ cấp thôi việc không?

Trường hợp hợp đồng lao động có hiệu lực trước ngày Bộ luật Lao động năm 2012 có hiệu lực thi hành mà hợp đồng lao động có thỏa thuận thời gian thử việc thì thời gian làm việc thực tế cho người sử dụng lao động làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm bao gồm cả thời gian thử việc trong hợp đồng lao động.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:02

Những người phụ nữ “quên” ngày 8/3
Những người phụ nữ “quên” ngày 8/3

Vào ngày này, hầu hết chị em phụ nữ trên thế giới đều nhận được những yêu thương, lời chúc tốt đẹp từ phái mạnh. Đâu đó vẫn có những người phụ nữ vì cuộc sống mưu sinh. Họ “quên” mất cái ngày mà mình cũng phải được giành những yêu thương như bao người phụ nữ khác.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:38

Việt Nam dự thi 19 nghề tại Kỳ thi tay nghề thế giới 2019
Việt Nam dự thi 19 nghề tại Kỳ thi tay nghề thế giới 2019

(Dân trí) - Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 28/8 tại thành phố Kazan (Liên bang Nga). Đoàn thí sinh Việt Nam đăng ký dự thi 19 nghề. Đây cũng là số lượng nghề dự thi nhiều nhất được Việt Nam đăng ký so với 6 lần tham gia trước đây.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:11

Nam giới càng làm nhiều việc nhà, bình đẳng giới càng nhanh được thiết lập?
Nam giới càng làm nhiều việc nhà, bình đẳng giới càng nhanh được thiết lập?

Bình đẳng giới tại nơi làm việc đạt rất ít tiến bộ trong hơn 25 năm qua và điều này sẽ chỉ được đẩy nhanh một khi nam giới đảm đương thêm những nhiệm vụ chăm sóc gia đình vốn không được trả lương.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:52

Phú Yên: Phụ nữ ở làng nước mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệp
Phú Yên: Phụ nữ ở làng nước mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệp

(Dân trí) - Để phát huy danh tiếng làng nghề nước mắm truyền thống Mỹ Quang (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhiều chị em phụ nữ ở đây đã tham gia tổ liên kết sản xuất, nhằm mục đích cùng chung sức hỗ trợ nhau sản xuất, quảng bá sản phẩm mở rộng thị trường và tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ khác trên địa bàn.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14

Tuyển dụng "trọng nam" có thể gây nên việc thiếu nhân tài
Tuyển dụng "trọng nam" có thể gây nên việc thiếu nhân tài

(Dân trí) - Hiện, nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển nam lao động trong tuyển dụng do công việc đặc thù. Tuy vậy, theo các chuyên gia tuyển dụng thì đây là việc làm sai lầm và vô tình khiến nhà tuyển dụng mất đi 50% ứng viên tiềm năng.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:11

Tổ chức, môi giới cho hàng chục người vượt sông qua Trung Quốc trái phép
Tổ chức, môi giới cho hàng chục người vượt sông qua Trung Quốc trái phép

(Dân trí) - Sau khi về quê “gom” được người, đối tượng đã đưa ra Cao Bằng rồi từ đây tổ chức cho vượt sông qua Trung Quốc trái phép. Trước khi vượt sông, đối tượng thu mỗi trường hợp hơn 3,3 triệu đồng.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:07

Muôn nẻo mưu sinh ở Hollywood
Muôn nẻo mưu sinh ở Hollywood

Rất nhiều tài năng trẻ đang kiếm sống hàng ngày trên những con phố ở kinh đô điện ảnh thế giới với ước nguyện một ngày nào đó có cơ hội được bước chân vào nghệ thuật thứ 7.

Thứ năm, 07/03/2019 - 03:18

4 sai lầm tiền bạc thường thấy khiến bạn mãi không giàu lên nổi
4 sai lầm tiền bạc thường thấy khiến bạn mãi không giàu lên nổi

Dù đã nỗ lực tiết kiệm và chăm chỉ đầu tư mà mãi vẫn chưa giàu lên nổi, rất có thể bạn đang mắc phải 4 sai lầm về tiền bạc thường thấy dưới đây.

Thứ năm, 07/03/2019 - 03:15

Long An: Tạo kết nối, giúp lao động thất nghiệp có việc làm ổn định
Long An: Tạo kết nối, giúp lao động thất nghiệp có việc làm ổn định

(Dân trí) - Sau 10 năm triển khai, TT DVVL tỉnh Long An ban hành quyết định hưởng trợ TCTN hàng tháng cho 133.981 người lao động. Qua công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề hiệu quả, nhiều người lao động đã hiểu và tin tưởng hơn vào chính sách bảo hiểm thất nghiệp của Nhà nước.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:04

Lặng thầm công việc của những nữ công nhân môi trường phố núi
Lặng thầm công việc của những nữ công nhân môi trường phố núi

Các tuyến đường phố, ngõ xóm ở phố núi Sơn La ngày một sáng-xanh-sạch-đẹp hơn là nhờ công sức của những nữ công nhân môi trường phố núi.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:28

Người lao động: Mỗi lần nghe tăng giá điện là... lạnh phát run!
Người lao động: Mỗi lần nghe tăng giá điện là... lạnh phát run!

Khi được hỏi ý kiến về việc sắp tới có thể tăng giá điện thêm 8,3%, nhiều CNLĐ đã “choáng” và người “ớn lạnh”, bởi việc tăng giá điện có thể khiến giá thực phẩm, hàng hóa… tăng theo, khiến cuộc sống của CNLĐ -  vốn là những người có thu nhập thấp - ngày càng khó khăn hơn.

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:22