Gắn kết với nhân viên nhờ... câu chuyện hàng tuần

Trong một bài viết mới đây của Dana Wilkie - biên tập viên của tạp chí SHRM về nhân sự, bà cho rằng những câu chuyện trao đổi hằng tuần giữa cấp trên và nhân viên đem lại hiệu quả hơn nhiều so với việc đánh giá định kỳ nhân viên.
>>Richard Branson: Nên thuê “nhân viên nổi loạn”
>>5 quan niệm sai lầm về nhân viên hướng nội
>>Nhân viên hạnh phúc trước, khách hàng hài lòng sau

Gắn kết với nhân viên nhờ... câu chuyện hàng tuần - 1

Theo Dana Wilkie, hầu hết người lao động ở Mỹ cảm thấy thất vọng vì sự thiếu trung thực ở nơi làm việc. Một số nơi đã khắc phục được tình trạng này nhờ vào việc hàng tuần có theo dõi mức độ cuốn hút vào công việc của nhân viên mình.

Mới đây, Công ty 15Five của David Hassell đã tổ chức khảo sát trực tuyến 1.023 nhân viên toàn thời gian do một bên thứ ba chọn lựa, kết quả cho thấy lòng tin dẫn đến năng suất và hiệu quả cao hơn, còn việc thiếu lòng tin sẽ dẫn đến nhiều chiêu thức của con người nhằm bảo vệ vị trí công việc của mình.

Có một câu hỏi khảo sát về tình trạng giao tiếp nội bộ trong công ty, phản hồi cho thấy chỉ 15% nhân viên cho là công ty mình đang có cách giao tiếp “rất tốt”. Cứ 8 người trả lời thì có hơn 1 người muốn được làm ở công ty có khuyến khích việc giao tiếp cởi mở hơn là chỉ mới tập trung vào những biện pháp về chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm miễn phí hoặc phương tiện tập thể dục.

Đa số nhân viên được khảo sát nói là nếu cấp quản lý giao tiếp được với họ ít nhất là 5 phút mỗi tuần thì quan trọng với họ hơn là đáp ứng cho họ các phúc lợi kể trên. Sự thiếu giao tiếp có thể khiến nhân viên nghĩ là cấp trên đang quá kín kẽ.

Kết quả khảo sát còn cho thấy 2 cách nhìn khác nhau về việc thiếu trung thực: Người lãnh đạo chỉ mới chia sẻ những gì tích cực và che đi những gì bất lợi vì sợ nhân viên mất tin tưởng. Ngược lại, nhân viên lại sợ là khi chia sẻ các khó khăn của mình, họ có thể dễ bị mất việc.

Wilkie còn kể một câu chuyện khác: Lisa H. Shuster - phụ trách quản trị hành chính của một công ty, đã loại bỏ kết quả đánh giá hằng năm của 50 nhân viên của bà sau khi kết luận là nhân viên đang ghét thực hiện điều này, còn cấp quản lý thì ghét đánh giá và việc đánh giá không có tác dụng nhiều so với việc thường xuyên góp ý với nhân viên.

Phân tích còn cho thấy, quy trình tự đánh giá của nhân viên và đánh giá của cấp quản lý trở thành quan liêu, trong khi việc người quản lý cần giao tiếp thường xuyên với nhân viên là quan trọng hơn.

Việc đánh giá kết quả hàng năm không bao giờ thay thế được việc thảo luận thường xuyên với nhân viên. Việc hàng tuần có ý kiến phản hồi sẽ làm mọi người hợp tác và có ý tưởng đổi mới, khiến cho việc cộng tác tốt hơn và nhanh hơn.

Một vấn đề cũng rất quan trọng, đó là nhóm người đang đến tuổi về hưu và nhóm mới đi làm có những cách giao tiếp rất khác nhau. Nhóm trước luôn phàn nàn là nhóm sau “có xu hướng dựa vào email và tin nhắn, hiếm khi gọi nhau cùng thảo luận hoặc giải quyết một vấn đề”.

Trong khi đó, khảo sát của 15Five cho thấy nhân viên trẻ hiện nay cho biết những người giám sát lớn tuổi của họ “không hiểu về truyền thông xã hội và cách mà ngày nay thiên hạ giao tiếp với nhau”. Những người trẻ có ấn tượng là lớp lớn tuổi bảo thủ, làm cho giới trẻ cảm thấy cấp trên của họ không cởi mở và minh bạch. Việc thảo luận trở nên một chiều, mọi kỳ vọng đã đâu vào đó rồi và không còn cần tiếng nói nào từ giới trẻ nữa.

Trong khi doanh nghiệp vẫn né tránh chưa có động thái gì cho việc này. 40% nhân viên trả lời là cơ hội mà họ có thể chia sẻ ý tưởng cải tiến công việc là rất hiếm hoi.

Từ kết quả khảo sát này, Hassell - người đứng đầu ở 15Five - đã yêu cầu nhân viên mình dành 15 phút mỗi tuần viết báo cáo về công việc và khó khăn đang gặp và ông dành 5 phút đọc mỗi báo cáo vào đêm Chủ nhật để hiểu công việc của cấp dưới trực tiếp. Nhờ đó, ông biết rõ ngay nội dung câu chuyện sẽ nói với nhân viên vào sáng thứ Hai là gì.

Hassell chia sẻ tác dụng của cách làm này: “Nó tạo ra một nhịp điệu giao tiếp đều đặn, do dòng giao tiếp được tóm lược, có hiểu biết và duy trì mối quan hệ sâu sắc giữa hai bên”.

Theo Báo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nửa tạ muối 1 bát phở: Bữa sáng 'nặng đô' của nông dân
Nửa tạ muối 1 bát phở: Bữa sáng 'nặng đô' của nông dân

50 kg muối đổi được một tô bún, 40kg chanh không bằng một ổ bánh mì, 2 kg khoai lang bằng ly trà đá, 20kg dưa hấu mới mua được bát phở,... chưa bao giờ, nông sản Việt lại rơi vào tình huống trớ trêu đến vậy. Nông dân chỉ biết khóc ròng.

Thứ hai, 31/08/2015 - 02:50

Năng suất lao động Thái Lan vượt Việt Nam tới hơn nửa thế kỷ?
Năng suất lao động Thái Lan vượt Việt Nam tới hơn nửa thế kỷ?

Đến năm 2038, Việt Nam mới bắt kịp năng suất lao động của Philippines, và đến năm 2069 mới bắt kịp của Thái Lan.

Thứ hai, 31/08/2015 - 02:43

Đề xuất tăng lương tối thiểu 2016: "Hãy để thị trường tự điều tiết"
Đề xuất tăng lương tối thiểu 2016: "Hãy để thị trường tự điều tiết"

Kế hoạch xây dựng phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2016, trong đó có đề nghị tăng mức lương tối thiểu vùng lên 16,8% của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thứ hai, 31/08/2015 - 09:33

60% số người đang tìm việc làm là cử nhân và thạc sỹ
60% số người đang tìm việc làm là cử nhân và thạc sỹ

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM - Cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm chiếm khoảng 60% số người đang tìm việc. Nguyên nhân là vì đâu?

Thứ hai, 31/08/2015 - 09:14

Từ 1/9: Người lao động được vay tối đa 50 triệu đồng để tạo việc làm
Từ 1/9: Người lao động được vay tối đa 50 triệu đồng để tạo việc làm

(Dân trí) - Theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 9/7/2015, người lao động có thể được vay tối đa 50 triệu đồng để tạo việc làm trong thời hạn không quá 60 tháng.

Thứ hai, 31/08/2015 - 09:06

Vụ ngừng việc tập thể tại Cảng Quy Nhơn: Công nhân đã đi làm, DN hứa sửa sai
Vụ ngừng việc tập thể tại Cảng Quy Nhơn: Công nhân đã đi làm, DN hứa sửa sai

Sau cuộc đình công tự phát của hàng trăm công nhân (CN) xếp dỡ khiến cảng Quy Nhơn tê liệt, ngày 30.8, người lao động đã đi làm trở lại. Theo kế hoạch, hôm nay (31.8), lãnh đạo Cty CP cảng Quy Nhơn sẽ tiến hành đối thoại với đại diện do chính CN chọn ra.

Thứ hai, 31/08/2015 - 08:21

Làm gì để nhân viên không bất mãn?
Làm gì để nhân viên không bất mãn?

Trong một tổ chức có nhiều người, việc “9 người 10 ý” là đương nhiên. Người quản lý không thể làm vừa lòng hết thảy mọi người.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 10:27

Long đong phận người lao động “chui” qua biên giới
Long đong phận người lao động “chui” qua biên giới

Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là một trong những điểm nóng về tình trạng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Một thực tế đáng buồn là khi qua bên kia biên giới, những lao động này lại phải đối mặt với nhiều hiểm nguy rình rập.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 10:12

Thủ tục BHXH khi chuyển nơi làm việc
Thủ tục BHXH khi chuyển nơi làm việc

- Ông Vũ Thành Mạnh (TP. Hà Nội) đang làm Giám đốc của một công ty, có tham gia BHXH, hiện nay công ty ông đang chờ làm thủ tục tạm dừng hoạt động. Từ ngày 1/1/2015 ông Mạnh chuyển sang làm nhân viên tại một công ty mới.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:08

Cảng Quy Nhơn tê liệt vì công nhân đình công
Cảng Quy Nhơn tê liệt vì công nhân đình công

Sáng 29/8, hoạt động sản xuất ở công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn bị tê liệt khi các tổ, đội bốc xếp tổ chức đình công.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 08:58

Lương ngành Hot không đủ sống
Lương ngành Hot không đủ sống

Chưa bao giờ xin việc khó như bây giờ, chưa bao giờ thu nhập của các ngành "hot" lại hẻo đến thế. Rất nhiều tân cử nhân, những người mới mất việc tìm đường quay về quê hương, khi không trụ được ở các thành phố lớn.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 08:47

Thời hạn hợp đồng với người lao động cao tuổi
Thời hạn hợp đồng với người lao động cao tuổi

Ông Trần Long (TP. Hồ Chí Minh) hỏi: Khi có nhu cầu sử dụng người lao động cao tuổi (không thuộc đối tượng hưởng lương hưu) thì người sử dụng lao động có được ký kết nhiều lần loại hợp đồng lao động theo công việc dưới 12 tháng không?

Thứ bảy, 29/08/2015 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
VCCI lấy đâu ra con số 70% số doanh nghiệp không lãi?
VCCI lấy đâu ra con số 70% số doanh nghiệp không lãi?

Một trong những lý lẽ chính mà Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) đưa ra để phản đối đề xuất tăng 16% lương tối thiểu của Tổng LĐLĐVN là do hiện có đến 70% số doanh nghiệp (DN) đang làm ăn thua lỗ. Đáng ngạc nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, ngay cả Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) là nơi nắm rõ nhất về thực trạng kinh doanh lỗ-lãi của các DN cũng lắc đầu không biết VCCI lấy ở đâu ra con số này (!).

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:29

Khám bệnh ngày nghỉ, lễ vẫn được chi trả bảo hiểm
Khám bệnh ngày nghỉ, lễ vẫn được chi trả bảo hiểm

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, nhất là những lao động đặc thù và tăng quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), từ ngày 1/9 tới, người bệnh có thẻ BHYT khám bệnh ngày nghỉ, lễ vẫn sẽ được thanh toán BHYT.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:26

Cần có chương riêng về tố tụng lao động
Cần có chương riêng về tố tụng lao động

Sáng 25.8, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về dự án Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi). Tại phiên họp, nhiều đại biểu thảo luận về sự tham gia xét xử các vụ án lao động của Hội thẩm là đại diện của tổ chức Công đoàn.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:25

Hàng loạt học sinh đạt điểm cao từ chối đại học, đầu quân trường nghề
Hàng loạt học sinh đạt điểm cao từ chối đại học, đầu quân trường nghề

Học ĐH hay học nghề ra trường đều phải đi làm. Với quan niệm đó, nhiều em đã từ chối môi trường ĐH để chuyển qua học nghề. Dù số điểm kỳ thi THPT quốc gia của mỗi em dư sức học một trường ĐH trong nước.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 06:58

Điều kiện nâng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu
Điều kiện nâng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu

Ông Nguyễn Xuân Vinh sinh ngày 20/11/1956, hưởng lương bậc 7/8, hệ số 6,44, ngạch giảng viên chính (15.110) từ ngày 1/10/2014. Đến ngày 1/6/2016, ông Vinh sẽ nhận thông báo về thời điểm ông nghỉ hưu (vào ngày 1/12/2016).  Vậy, ông Vinh có được nâng lương trước thời hạn không và nếu được thì sẽ tính từ thời điểm nào?

Thứ sáu, 28/08/2015 - 06:44

Mất tiền với việc nhẹ, lương cao
Mất tiền với việc nhẹ, lương cao

Vừa qua, đường dây nóng Báo Người Lao Động lại tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa đảo khi tham gia dự tuyển nhân viên đánh captcha (một đoạn mã)

Thứ năm, 27/08/2015 - 04:11

TP HCM: cần tuyển 23.000 lao động trong tháng 9
TP HCM: cần tuyển 23.000 lao động trong tháng 9

Dự báo trong tháng 9, Thành phố Hồ Chí Minh cần tuyển 23.000 lao động trong các ngành dệt may-giày da, bất động sản, xây dựng và kinh doanh.

Thứ năm, 27/08/2015 - 04:06

Thông tin trên sổ BHXH bị sai sót có cần sửa chữa?
Thông tin trên sổ BHXH bị sai sót có cần sửa chữa?

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng (TP. Hà Nội) có sổ BHXH bị sai thông tin hộ khẩu. Bà Hằng có mang sổ lên BHXH quận Tây Hồ thì được trả lời là thông tin này không ảnh hưởng và không sửa đổi được.

Thứ năm, 27/08/2015 - 03:56

VCCorp tuyển kỹ sư, lập trình viên, cán bộ nhân sự
VCCorp tuyển kỹ sư, lập trình viên, cán bộ nhân sự

Công ty Cổ phần VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet. Công ty đang cần tuyển nhân sự phục vụ dự án Search Engine và các vị trí khối VCCloud và HCNS.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:19

Đi làm vào dịp Quốc khánh hưởng 400% lương so với ngày thường
Đi làm vào dịp Quốc khánh hưởng 400% lương so với ngày thường

Tiền lương làm ngày 2/9 bằng 400%, nếu vào ban đêm ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:00

Thân tàn, ôm nợ vì xuất khẩu lao động
Thân tàn, ôm nợ vì xuất khẩu lao động

Tự ý bỏ địa bàn vượt biên trái phép đi làm ăn xa đã kéo theo nhiều hậu quả khôn lường, nhiều người đang phải ôm nợ, thậm chí phải bỏ mạng.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:55

Mức hưởng BHYT sẽ được điều chỉnh theo đối tượng
Mức hưởng BHYT sẽ được điều chỉnh theo đối tượng

Bà Nguyễn Thị Trí, sinh năm 1922, là người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội. Trước đây, bà Trí được cấp thẻ BHYT với mã số: BT4600100101059, nhưng mới đây, bà được đổi sang thẻ với mã số: CT4600100100030. Việc đổi thẻ BHYT cho bà Trí như vậy có đúng không?

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:28