Gặp những người đang hồi hộp… đón xuân": Nhọc nhằn mưu sinh

Những phận công nhân phải sống xa nhà, ngoài việc chỗ ăn ở không ổn định, họ luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như mất việc làm, thu nhập bấp bênh, cuộc sống nhiều cám dỗ... Nhưng không vì thế mà họ bỏ cuộc! Họ vẫn bám công việc với mong muốn cuộc sống của bản thân và gia đình sẽ vợi bớt khó khăn.
>>Lương cao có đủ sức hút nhân tài?
>>Các doanh nghiệp TP. HCM cần tuyển dụng khoảng 27.000 lao động
>>Muachung.vn tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn


LTS: Người thôn quê khi buộc phải dứt áo ra đi khỏi nơi "chôn nhau cắt rốn" của mình, mong ước giản đơn của họ là tìm được một công việc có thu nhập ổn định. Tuy nhiên thực hiện mục tiêu ấy không phải ai cũng được suôn sẻ như ý muốn. Ở nơi phố thị ồn ã, họ phải tự lo nơi ăn, chốn ở và quan trọng nhất là tìm một công việc phù hợp với bản thân. Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhóm PV Hànộimới đã về các khu, cụm công nghiệp để chứng kiến cuộc sống còn bộn bề khó khăn của những người lao động xa quê hương.

Bấp bênh ly nông!

Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, chúng tôi đến thăm Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh lâm sản tại điểm công nghiệp Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai). Cánh cổng của doanh nghiệp đóng im ỉm, gọi mãi chúng tôi mới được một bảo vệ ra mở cửa. Bên trong công ty, không khí sản xuất trầm lắng. Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng đấy nhưng chỉ thấy vài công nhân lặng lẽ làm việc.

Cặm cụi cắt gọt tấm cót ép để tạo hình sản phẩm, anh Chu Văn Trưởng cho biết, anh đã làm ở công ty được 2 năm và đang được hưởng mức lương 3,6 triệu đồng/tháng. Vợ anh Trưởng là chị Phạm Thị Thao cũng làm ở đây nên hai vợ chồng thu nhập một tháng ngót 7 triệu đồng. "Ấy là công việc đều đặn, chứ phải tháng ít việc thì…" - anh Trưởng bỏ lửng câu nói.
Thu nhập thấp, rất nhiều công nhân cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp để về quê ăn Tết.Ảnh: Bảo Lâm
Thu nhập thấp, rất nhiều công nhân cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp để về quê ăn Tết.Ảnh: Bảo Lâm

Cũng vì quê xa, tận huyện Thanh Ba (Phú Thọ), nên phải chừng 2 tháng vợ chồng anh Trưởng mới về thăm con một lần. Vì kế sinh nhai, anh Trưởng, chị Thao đã phải gửi lại đứa con 4 tuổi cho ông bà nội để lên Hà Nội kiếm việc. Anh Trưởng cho biết: "Ở quê ngày nông nhàn nhiều, kiếm việc làm thêm cũng khó". Lên Hà Nội, đồng lương khá thấp so với mặt bằng cuộc sống nơi đất khách nên anh chị phải tằn tiện lắm mới có chút ít để gửi về nuôi con ở quê.

Về phần mình, vợ chồng anh Trưởng được Giám đốc Công ty ưu tiên cho một phòng ở ngay tại trụ sở doanh nghiệp để giảm chi phí đi lại. "Bữa ăn trưa giá 15.000 đồng được công ty đài thọ, bữa sáng và bữa tối thì chúng tôi phải tự túc nhưng cũng vẫn ăn ở nhà bếp cho đỡ tốn kém" - anh Trưởng nói.

Khu nhà tuềnh toàng được gọi là dãy nhà ở công nhân của Công ty Lâm sản nằm ngay sát cửa ra vào. Anh Ngô Tuấn Vũ, quê cũng ở Phú Thọ, mới được nhận vào làm tại công ty được 2 tháng cho biết: "Dù khó khăn, thiếu thốn trăm bề nhưng đối với những người ở quê xa như chúng tôi, được bố trí chỗ ăn ở là tốt lắm rồi. Ở một số doanh nghiệp khác, công nhân lao động phải tự túc chỗ ăn ở, vừa vất vả mà lại không ổn định".

Nhìn căn nhà còn trống trải trong những ngày cận Tết, chúng tôi lặp lại câu hỏi về chế độ lương, thưởng Tết, cả anh Trưởng và anh Vũ đều cười xòa: "Chúng tôi chỉ biết làm phần việc được phân công, thưởng bao nhiêu do giám đốc quyết định và cũng còn tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp".

Đem thắc mắc đó hỏi ông Phạm Văn Sắt, Giám đốc Công ty được biết, doanh nghiệp sẽ thưởng 15.000 đồng/ngày công theo ngày thực làm của công nhân trong cả năm. Như vậy, nếu công nhân tham gia đủ ngày công lao động thì tết năm nay sẽ được thưởng chừng 3 đến 4 triệu đồng.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Thạch Thất hiện có 8 cụm công nghiệp với 927 doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh. Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Thạch Thất Đỗ Đăng Hùng cho biết, các cơ sở, doanh nghiệp của huyện Thạch Thất có sản phẩm khá chất lượng và đa dạng nên việc làm cho công nhân tương đối ổn định.

Tuy vậy, mức thu nhập của người lao động tại các doanh nghiệp ở khu vực này cao nhất cũng chỉ đạt 7 triệu đồng, thấp nhất 3 triệu đồng/người/tháng. Cũng theo ông Đỗ Đăng Hùng, trong thời buổi giá cả tăng cao, mức thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/người/tháng đối với người lao động là thấp, do đó người lao động phải tằn tiện lắm mới đủ trang trải cho cuộc sống ở mức tối thiểu.

Rời điểm công nghiệp Ngọc Liệp, chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất nội thất gỗ tự nhiên Lợi Bảy, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Ông Lợi Bảy cho biết, doanh nghiệp đang khẩn trương hoàn thiện những lô hàng cuối cùng của năm cũ để vận chuyển vào thị trường phía Nam do đó người lao động vẫn đang phải miệt mài làm việc.

Tuy nhiên, do năm 2014 sản xuất gặp nhiều khó khăn, nên nếu như những năm trước cơ sở có khoảng 40-50 công nhân thì năm nay giảm mất một nửa với thu nhập bình quân chỉ đạt 3-3,5 triệu đồng/người/ tháng. Ông Bảy cho biết thêm, hầu hết công nhân đều tuyển từ các xã xung quanh nên chưa quen tác phong công nghiệp, điều này ảnh hưởng lớn đến dây chuyền sản xuất và hiệu suất lao động.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày công lao động của họ chưa cao dẫn đến lương, thưởng Tết theo doanh thu không nhiều.

Điều kiện, môi trường làm việc nhiều bất cập

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Minh Thuần cho biết, hiện tại ở 8 khu công nghiệp của Hà Nội đã đi vào hoạt động thì mọi chuyện tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, với 107 cụm công nghiệp của thành phố đang có không ít khó khăn cần tháo gỡ. Nhìn chung, các cụm công nghiệp (CCN) đều gặp khó khăn về tài chính nên việc quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiếu bài bản, chắp vá, chưa hấp dẫn thu hút đầu tư.

Ông Thuần thừa nhận do công tác quản lý nhà nước đối với các CCN còn nhiều bất cập nên phát sinh nhiều tồn tại, hạn chế ảnh hưởng lớn đến điều kiện, môi trường tại các CCN. Hiện tại việc bảo đảm quyền lợi cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa được thực hiện tốt, có sự xem nhẹ thậm chí buông lỏng.

Việc bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và giải quyết những vấn đề khi có tranh chấp lao động, quyền lợi, đình công chưa được tuân thủ đúng quy định, không bảo đảm sự yên tâm cho công nhân.

Thực tế qua tìm hiểu tại các CCN trên địa bàn TP Hà Nội, chúng tôi nhận thấy còn một số bất cập và hạn chế đó là: Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất chưa quan tâm đến việc thành lập các chi bộ Đảng, tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên. Công nhân tại các CCN ít được tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức xã hội cũng như tư duy, kỹ năng trong cuộc sống.

Người lao động dù luôn tận tụy với công việc nhưng họ không được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp trong các CCN chưa giải quyết tốt các chế độ chính sách, chưa bảo đảm chế độ tham gia bảo hiểm cho người lao động nên họ luôn bị thiệt thòi khi ốm đau, thai sản...

Chị Nguyễn Thị Thắm, cán bộ quản lý công nhân của doanh nghiệp Đức Cường tại cụm công nghiệp Phùng Xá (huyện Thạch Thất) thừa nhận, do sử dụng lao động lấy từ các xã lân cận, những lao động này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khác nên họ chưa yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do doanh nghiệp chưa tham gia BHYT, BHXH hoặc bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân.

Điều băn khoăn nhất khi chúng tôi hỏi về những số liệu thống kê chung về thu nhập, số lượng công nhân, các tổ chức Đảng, đoàn thể, số lượng được tham gia bảo hiểm, tiền lương, thưởng Tết tại các CCN thì đều chưa nhận được sự trả lời bằng con số cụ thể.

Điều đó cho thấy, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trong các CCN nói riêng vẫn chưa thực sự quan tâm tới quyền lợi của người lao động. Thế nên, họ - những công nhân lao động - vẫn cứ phập phồng lo âu trong nhọc nhằn mưu sinh, nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về…
Theo Báo Hà Nội Mới
MỚI NHẤT
Hơn 4.000 DN Hàn Quốc đang sử dụng 1 triệu lao động Việt Nam
Hơn 4.000 DN Hàn Quốc đang sử dụng 1 triệu lao động Việt Nam

(Dân trí) - Hàn Quốc đang có hơn 4.000 đầu tư vào Việt Nam, sử dụng khoảng 1 triệu lao động bản địa. Đặc biệt nhà máy của Tập đoàn Samsung dự kiến sẽ nâng số lao động Việt Nam từ 78.000 lên 100.000 người thời gian tới.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 10:34

6 bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài
6 bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài

Sự thành công của buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn trong những câu hỏi sâu về chuyên môn. 6 lưu ý được chia sẻ trên INC dưới đây sẽ giúp các giám đốc nhân sự hiểu được cách thức tuyển dụng và xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 09:49

Những dịch vụ “lạ” hút tiền dịp tết 2015
Những dịch vụ “lạ” hút tiền dịp tết 2015

Không tốn chi phí đầu tư, không quảng cáo rầm rộ, chỉ cần bỏ một chút thời gian nhỏ nhưng rất nhiều chị em lại kiếm được bộn tiền nhờ làm những dịch vụ “lạ” dịp tết.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 09:39

Cách tính lương hưu khi tham gia BHXH trước 1/1/1995
Cách tính lương hưu khi tham gia BHXH trước 1/1/1995

Bà Nguyễn Thị Quý là giáo viên cơ sở giáo dục công lập, tham gia BHXH từ tháng 9/1983 đến nay. Tháng 9/2015 bà đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Bà Quý hỏi, trường hợp của bà được tính lương hưu theo bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 5 năm cuối hay của 15 năm cuối trước khi nghỉ hưu?

Thứ sáu, 30/01/2015 - 09:12

 Cùng cực ngày về
Cùng cực ngày về

Cả tin, nhiều người lao động lâm vào cảnh khốn cùng khi bị lừa ra nước ngoài làm việc trái phép

Thứ năm, 29/01/2015 - 04:09

Hòa Bình: Tạo việc làm cho 70% lao động qua học nghề
Hòa Bình: Tạo việc làm cho 70% lao động qua học nghề

(Dân trí) - Theo Sở LĐ&TBXH tỉnh Hòa Bình, tỉ lệ tìm được việc làm và thu nhập ổn định của các nghề này đạt hơn 70% trong năm 2014. Mức thu nhập bình quân của người lao động ở đa số doanh nghiệp trong tỉnh đạt khoảng 4.400.000/tháng. Lao đông qua học nghề có việc làm đạt 70 %.

Thứ năm, 29/01/2015 - 10:45

Hà Nội: 5 % lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức trên 9 triệu đồng
Hà Nội: 5 % lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức trên 9 triệu đồng

(Dân trí) - Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, toàn thành phố có 33.041 người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) năm 2014. Trong đó, lao động hưởng TCTN với mức trên 9 triệu đồng/tháng chiếm khoảng 5%. Lao động từ 25 - 40 tuổi chiếm 72%, lao động nữ chiếm 54%.

Thứ năm, 29/01/2015 - 06:05

Quy định mới về căn cứ đơn phương chấm dứt HĐLĐ
Quy định mới về căn cứ đơn phương chấm dứt HĐLĐ

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn một số căn cứ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) vì lý do người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc, doanh nghiệp thay đổi cơ cấu, công nghệ,…

Thứ năm, 29/01/2015 - 01:22

Không có lương tháng 13, gần 700 CN Công ty Sunny Wide VN ngừng việc
Không có lương tháng 13, gần 700 CN Công ty Sunny Wide VN ngừng việc

Ngày 28.1, gần 700 công nhân công ty TNHH Sunny Wide VN, công ty sản xuất và gia công hàng may mặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước 1 tỉnh Bình Dương, đã dừng việc tập thể đòi lương tháng 13.

Thứ năm, 29/01/2015 - 01:18

Admicro tuyển nhiều kỹ sư Big Data/Lập trình viên Big Data
Admicro tuyển nhiều kỹ sư Big Data/Lập trình viên Big Data

Admicro (http://admicro.vn), trực thuộc công ty CP truyền thông Việt Nam - VCCorp, hiện là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khai thác quảng cáo trên Internet. Chúng tôi đang cần tuyển dụng vị trí sau làm việc tại Hà Nội.

Thứ tư, 28/01/2015 - 09:52

Khó như tinh giản biên chế
Khó như tinh giản biên chế

Kể từ khi đổi mới đến nay, không lĩnh vực nào “khó xử lý như tinh giản biên chế”. Đó là nhận định của một chuyên gia có gần 40 năm nghiên cứu về quản lý nhà nước về tiến trình 15 năm thực hiện tinh giản biên chế.

Thứ tư, 28/01/2015 - 09:40

Chế độ khi nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè
Chế độ khi nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè

Bà Nguyễn Thị Cúc là giáo viên trường THCS Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Năm 2014, bà Cúc có thời gian nghỉ thai sản trùng với 2 tháng nghỉ hè nhưng do Nhà trường thiếu giáo viên nên bà không được nghỉ bù thời gian trùng này.

Thứ tư, 28/01/2015 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đặt nhân viên lên trước khách hàng
Đặt nhân viên lên trước khách hàng

Quan niệm “Khách hàng luôn luôn đúng” hay “Khách hàng là ưu tiên hàng đầu” có lẽ không còn mới mẻ gì đối với đa số doanh nghiệp. Thế nhưng, Josiah Humphrey và Mark McDonald, đồng GĐ điều hành của Cty phát triển phần mềm Appster lại có một triết lý hoạt động kinh doanh khác: Nhân viên mới là ưu tiên hàng đầu, còn khách hàng chỉ đứng ở vị trí thứ hai.

Thứ ba, 27/01/2015 - 09:53

Bị hành đủ kiểu nếu không... “tự nguyện tăng ca”
Bị hành đủ kiểu nếu không... “tự nguyện tăng ca”

Mỗi năm Cty yêu cầu CN tăng ca từ 700 - 800 giờ, tháng nào ít CN cũng phải tăng ca từ 60 - 70 giờ, mỗi tháng CN chỉ được nghỉ 1 ngày chủ nhật, đau ốm xin nghỉ Cty không cho, CN không ký vào đơn “tự nguyện tăng ca” thì bị hành đủ kiểu… là thực trạng diễn ra ở nhiều Cty, khiến CN kiệt sức.

Thứ ba, 27/01/2015 - 09:18

Quy định mới về mức bồi thường thiệt hại do người lao động gây ra
Quy định mới về mức bồi thường thiệt hại do người lao động gây ra

(Dân trí) - Nghị định 05/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12/1/2015 quy định nhiều mức bồi thường trong trường hợp người lao động gây thiệt hại cho người sử dụng lao động.

Thứ hai, 26/01/2015 - 06:41

 Sẽ thay đổi cách tính BHXH theo đúng mức lương thực tế
Sẽ thay đổi cách tính BHXH theo đúng mức lương thực tế

(Dân trí) - Căn cứ lương để đóng BHXH hiện chỉ phản ánh một phần thu nhập của người lao động. Điều này gây thiệt thòi tới mức lương hưu sau này cũng như giảm nguồn thu của BHXH. Vậy tại sao không áp dụng đầy đủ các yếu tố của tiền lương để tính BHXH?

Thứ hai, 26/01/2015 - 05:52

 “Lật kèo”... tiền lương
“Lật kèo”... tiền lương

Một số doanh nghiệp “hét” mức lương cao để hút lao động nhưng sau đó lại viện đủ lý do để hạ lương nhân viên

Thứ hai, 26/01/2015 - 09:02

Lương cao có đủ sức hút nhân tài?
Lương cao có đủ sức hút nhân tài?

Nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành một quyết định mang tính đột phá.

Thứ hai, 26/01/2015 - 08:54

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới trẻ học lập trình
Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới trẻ học lập trình

“Đừng chỉ mua một trò chơi điện tử, hãy tự tạo ra nó. Đừng chỉ tải về một ứng dụng mới nhất, hãy tự thiết kế ra nó. Đừng chỉ chơi trên điện thoại của bạn, hãy lập trình cho nó”.

Thứ hai, 26/01/2015 - 06:40

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính đóng BHXH
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính đóng BHXH

Bà Nguyễn Thanh Thảo công tác trong một doanh nghiệp nhà nước, nghỉ sinh con từ tháng 11/2014, hệ số lương đóng BHXH của bà là 2,55. Bà Thảo hỏi, tiền thai sản của bà được tính thế nào?

Thứ hai, 26/01/2015 - 06:08

Trả lương 150 triệu đồng một tháng cho chuyên gia khoa học công nghệ
Trả lương 150 triệu đồng một tháng cho chuyên gia khoa học công nghệ

Với nhu cầu thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thí điểm dùng ngân sách trả lương lên tới 150 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia đầu ngành khoa học công nghệ kể từ năm 2015.

Chủ nhật, 25/01/2015 - 02:47

Khi chuyển công tác phải làm thủ tục chốt sổ BHXH
Khi chuyển công tác phải làm thủ tục chốt sổ BHXH

Bà Nguyễn Thị Vân Anh làm việc tại Công ty A từ tháng 7/2008, đến tháng 5/2009 tham gia BHXH. Do kinh doanh thua lỗ, tháng 7/2013 Công ty tạm dừng kinh doanh, nhưng vẫn đóng BHXH cho nhân viên từ tháng 7/2013 đến tháng 8/2014.

Thứ bảy, 24/01/2015 - 06:22

Các doanh nghiệp TP. HCM cần tuyển dụng khoảng 27.000 lao động
Các doanh nghiệp TP. HCM cần tuyển dụng khoảng 27.000 lao động

Qua phân tích, khảo sát tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết dự kiến trong tháng 2/2015, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 17.000 lao động với chỗ làm việc ổn định và 10.000 lao động thời vụ.

Thứ bảy, 24/01/2015 - 06:14

Không báo tình trạng việc làm sẽ bị dừng trợ cấp thất nghiệp
Không báo tình trạng việc làm sẽ bị dừng trợ cấp thất nghiệp

Vừa qua, tôi được công ty cho thôi việc. Do bận bịu công việc gia đình tôi phải đi xa, đồng thời đến nay tôi vẫn chưa tìm được việc làm.

Thứ sáu, 23/01/2015 - 07:51