Chủ nhật 24/12/2017 - 07:42

Khi “cây gậy và củ cà rốt” là chưa đủ

Nhiều nhà quản trị vẫn nghĩ rằng tiền và hình phạt có thể giải quyết tất cả. Nhưng ngày nay, có nhiều cách khác đơn giản nhưng hiệu quả hơn mà nhà quản trị hoàn toàn có thể sử dụng.
>>Cà Mau: Đưa cán bộ nữ tham gia nhiều hơn vào vị trí lãnh đạo
>>Điều gì tạo nên nhà lãnh đạo giỏi?
>>Thời lãnh đạo trẻ lên ngôi

Giống như nhà bác học Thomas Edison từng nói, thành công là thứ được tạo ra từ 99% nỗ lực và chỉ 1% là nhờ vào tài năng, bất cứ một doanh nghiệp nào, muốn thành công, cũng đều cần một đội ngũ nhân viên tận tâm, nỗ lực và bền bỉ trong công việc. Tuy nhiên, làm thế nào để khơi gợi động lực làm việc cho nhân viên, thì không phải nhà quản trị nào cũng biết cách.

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát được Công ty Tư vấn Sirota Consulting, LLC thực hiện, kéo dài suốt ba năm, với quy mô 1,2 triệu người khảo sát (bao gồm những nhân sự hiện làm việc tại 52 công ty tốt nhất trong danh sách Fortune 1.000 – 1.000 công ty lớn nhất nước Mỹ), thì có đến 85% nhân viên mất động lực trong công việc chỉ sau sáu tháng đầu tiên cùng làm với nhà quản trị.

Khi “cây gậy và củ cà rốt” là chưa đủ - 1

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, nhóm nghiên cứu nhận ra rằng, đa số các nhà quản trị ngày nay thường không có khả năng truyền động lực cho nhân sự, bởi ngoài phương pháp “cây gậy và củ cà rốt” (hiểu đơn giản cây gậy là những hình phạt, còn củ cà rốt là những phần thưởng) thì các nhà quản trị đang dựa quá nhiều vào trực giác và kinh nghiệm của bản thân để tạo động lực cho nhân sự của mình.

“Nhiều nhà quản trị vẫn nghĩ rằng tiền và hình phạt có thể giải quyết tất cả. Vì thế họ sẵn sàng đưa ra những phần thưởng khổng lồ, hoặc đưa ra những hình phạt gây tác động lớn, để thúc đẩy nhân viên của mình. Tôi không nói điều này là đúng hay sai, nhưng ngày nay, có nhiều cách khác đơn giản nhưng hiệu quả hơn mà nhà quản trị hoàn toàn có thể sử dụng” – Louis A. Mischkind, tiến sĩ tâm lý học, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Mục tiêu phải phù hợp với loại công việc

Thiết lập mục tiêu phù hợp với loại công việc là phương pháp đầu tiên nhà quản trị có thể sử dụng để tạo động lực cho nhân viên của mình.

Đơn cử, nhà quản trị chỉ nên thiết lập cho đội ngũ của mình các mục tiêu có tính cạnh tranh, tạo ra sự căng thẳng cao (còn gọi là các mục tiêu tham vọng) khi công việc có những kết quả có thể được xác định chính xác được bằng con số. Trong khi những mục tiêu như làm việc hết sức, nỗ lực làm việc hết mình… chỉ phù hợp với các công việc khó đo lường, có mức độ sáng tạo cao…

Bởi với những công việc có tính sáng tạo, nhà quản trị sẽ rất khó đo lường hiệu quả công việc, vì thế nếu nhà quản trị đặt ra những mục tiêu quá tham vọng, như sáng tạo nhất, được nhiều người yêu thích nhất… thì sẽ là quá tầm, rất khó để theo đuổi. Những mục tiêu như thế không chỉ khiến cho nhân sự nhanh chóng nản lòng, mà còn khiến cho giai đoạn đánh giá công việc sau này khó có sự chính xác, công bằng.

“Hãy nhìn Paplo Picasso, một danh họa nổi tiếng thế giới. Công việc của ông là họa sĩ và điêu khắc, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt. Vì thế mục tiêu làm việc của Paplo Picasso là làm việc hết sức mình. Không có con số cụ thể, nhưng ước tính Picasso đã để lại cho nhân loại 13.500 bức tranh, 2.500 bản in gốc, hơn 1.000 tác phẩm gốm sứ và hơn 700 công trình điêu khắc (theo The Times).

Nghĩa là nếu ông bắt đầu sáng tác từ năm 10 tuổi, thì cho tới khi ông chết, trung bình cứ hai ngày, Paplo Picasso cho ra đời một tác phẩm. Một động lực làm việc thực sự phi thường” – Louis A. Mischkind chia sẻ.

Hạn chế những món quà bất ngờ

Nhiều nhà quản trị thường có khuynh hướng thưởng cho những nhân viên mà họ cảm thấy làm việc tốt, hay những nhân viên họ ưa thích. Bên cạnh việc ghi nhận công sức của nhân viên này, đây có thể còn là một cách gián tiếp để nhà quản trị tự thỏa mãn hay tự đề cao giá trị bản thân.

Tuy nhiên, những phần thưởng kiểu này thường dẫn tới hệ lụy tai hại. Bởi nó gây ra những quy chuẩn đánh giá công việc méo mó, tạo ra sự không công bằng, đồng thời mang lại một bầu không khí không ổn định cho doanh nghiệp. Vì ngay cả khi các nhân viên được nhà quản trị đặc biệt ưa thích là người thực sự tài năng, thì họ cũng chưa hẳn là những người có năng lực cao hoặc có nỗ lực cao nhất vào thời điểm đó trong công việc.

Do vậy, những nhân viên không đạt được phần thưởng, những người tự cho rằng họ thiếu một điểm gì đó so với người được chọn, sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và làm việc kém hiệu quả đi.

Những phần thưởng kiểu này cũng là lý do khiến ở nhiều doanh nghiệp ngày nay đang có một sự tương quan tiêu cực giữa tài năng của một người và khả năng của họ.

Hãy là một người dẫn đường đúng nghĩa

Khi đưa ra bất cứ một nhiệm vụ nào cho nhân viên của mình thì nhà quản trị cần hiểu rằng, những nhân viên đó chắc chắn sẽ gặp phải trở ngại và thách thức trên con đường dẫn đến thành công.

Bởi thế, vai trò của nhà quản trị là phải sử dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình để hỗ trợ nhân viên, hoặc giúp họ chuẩn bị thật tốt để vượt qua các trở ngại này, trước khi họ lâm vào bế tắc, mất phương hướng và muốn bỏ cuộc. Để hiểu được những thách thức có thể ảnh hưởng đến nhân viên, nhà quản trị cần tự đặt ra ba câu hỏi gồm:

Điều gì có thể làm cho công việc của nhân viên trở nên khó khăn hoặc bế tắc? Bạn có thể làm gì để giảm bớt những gánh nặng đó? Làm thế nào bạn có thể duy trì sự tác động một cách vừa đủ, phù hợp nhất với tính cách nhân viên, để vừa hỗ trợ, vừa giúp nhân viên tự mở đường dẫn đến sự thành công?

“Bất cứ một nhân viên nào cũng sẽ tràn đầy động lực nếu họ cảm thấy sự tiến bộ trong công việc mà họ đang thực hiện. Tất nhiên, có nhiều lĩnh vực mà nhà quản trị thực sự không có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ nhân viên. Những lúc như vậy, tôi nghĩ tốt nhất nhà quản trị nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm hơn.

Bởi nếu nhân viên của bạn không biết bơi mà đang sắp chết đuối, thì những lời khuyên như “cố lên”, “đừng bỏ cuộc” sẽ trở nên vô ích. Hãy đơn giản là ném cho họ một chiếc phao” – Lewis Garrad, cựu Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Công ty Tư vấn Sirota Consulting, LLC, kết luận.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Phú Yên: Tuyển dụng 195 chỉ tiêu biên chế trong năm 2017-2018
Phú Yên: Tuyển dụng 195 chỉ tiêu biên chế trong năm 2017-2018

(Dân trí) - Ngày 26/12, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2017 - 2018 với 163 vị trí cần tuyển, tương ứng với 195 chỉ tiêu biên chế tuyển dụng. Trong đó, khối sở, ban, ngành tỉnh 86 vị trí, với 113 chỉ tiêu biên chế tuyển dụng; khối UBND các huyện, thị xã, thành phố 77 vị trí, với 82 chỉ tiêu biên chế tuyển dụng.

Thứ tư, 27/12/2017 - 06:49

Tháng 1/2018: Thanh tra 284 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội tại Hà Nội
Tháng 1/2018: Thanh tra 284 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội tại Hà Nội

(Dân trí) - Cơ quan thanh tra Thành phố Hà Nội vừa thông báo kế hoạch thanh tra 284 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn thành phố từ tháng 1/2018. Các đơn vị trên có thời gian nợ BHXH từ 7 - 35 tháng với tổng số tiền hơn 100 tỉ đồng.

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:03

Đã nghỉ việc, có được tham gia BHXH bắt buộc?
Đã nghỉ việc, có được tham gia BHXH bắt buộc?

Trước Công ty tôi có đóng BHXH cho 5 lao động, nhưng được 3 tháng thì Công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh, nhân viên nghỉ hết và Công ty chưa làm thủ tục giảm BHXH lên cơ quan BHXH cho lao động đã nghỉ việc, hàng tháng Công ty vẫn đóng BHXH cho 2 lao động còn lại trong thời gian chuyển mô hình kinh doanh.

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:01

Đào, quất phấp phỏng ngóng thời tiết
Đào, quất phấp phỏng ngóng thời tiết

Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thời điểm này người dân trồng đào, quất ở Hà Nội đã tất bật chuẩn bị cho một mùa vụ mới, trong đó nỗi lo thời tiết luôn phấp phỏng...

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:01

Đội sóng hái "lộc biển" trên đá nham thạch
Đội sóng hái "lộc biển" trên đá nham thạch

(Dân trí) - Bắt đầu từ 4h sáng, người dân ven biển huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) lại "đội sóng" men theo những vỉa đá nham thạch hái rau mứt. Loại rau được xem là "lộc biển" có thể mang về cho người dân từ 300 - 400 ngàn đồng mỗi ngày.

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:01

Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2017-2018
Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2017-2018

(Dân trí) - Buổi giao lưu được thực hiện từ 15h30 - 17h30 ngày 25/12. Chương trình do Báo Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện lần 3 trong năm 2017 nhằm giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2017-2018.

Thứ hai, 25/12/2017 - 03:30

Đề xuất bổ sung đối tượng được trợ cấp xã hội hàng tháng
Đề xuất bổ sung đối tượng được trợ cấp xã hội hàng tháng

Ông Nguyễn Trung Hiếu (tỉnh Cà Mau) đề nghị bổ sung một số đối tượng thuộc diện hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng vào Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ.

Thứ hai, 25/12/2017 - 11:31

3 giờ sáng cắt rau răm, thu 20 triệu/tháng
3 giờ sáng cắt rau răm, thu 20 triệu/tháng

Với diện tích gần 1,2ha hiện đang trồng rau răm, đều đặn mỗi ngày gia đình ông Ngụy Văn Ánh, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cắt được khoảng 800 – 900 bó, giá mỗi bó từ 800 đồng đến 1.000 đồng, thu hơn 20 triệu đồng/tháng.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:02

4 cách thúc đẩy tinh thần “dám làm” ở nhân viên
4 cách thúc đẩy tinh thần “dám làm” ở nhân viên

4 phương pháp dưới đây sẽ giúp nhà lãnh đạo khiến cấp dưới của mình trở nên tràn đầy nhiệt huyết.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:01

Đầu năm 2018 bắt đầu tăng lương tối thiểu vùng
Đầu năm 2018 bắt đầu tăng lương tối thiểu vùng

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Panko Tam Thăng đề nghị giải đáp về việc thông qua quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2018.

Thứ hai, 25/12/2017 - 06:01

Nuôi gà leo cây, thu lãi hàng trăm triệu
Nuôi gà leo cây, thu lãi hàng trăm triệu

Với quyết tâm học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Mạnh Hà (SN 1983, ở thôn 1, xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã từng bước làm giàu với mô hình chăn nuôi gia cầm, trồng rừng. Anh cũng là một tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của huyện...

Chủ nhật, 24/12/2017 - 08:04

Người lao động giữa đêm đông Hà Nội
Người lao động giữa đêm đông Hà Nội

Hà Nội những đêm lạnh xuống đến 10 độ C khiến mọi thứ như co ro cả lại. Những người lao động ở mọi ngành nghề vẫn miệt mài với công việc của mình.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Điều kiện nâng lương trước thời hạn
Điều kiện nâng lương trước thời hạn

Tôi được tuyển dụng vào biên chế bệnh viện từ tháng 1/2014, hưởng chế độ lương tập sự 9 tháng mức 85% của hệ số 2,34 từ tháng 1/2014 đến tháng 9/2014. Từ tháng 10/2014, tôi được hưởng lương hệ số 2,34. Ngày 5/6/2017, tôi được bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Bắc Ninh.

Chủ nhật, 24/12/2017 - 07:28

Xây căn hộ giá 100 triệu đồng bán cho công nhân
Xây căn hộ giá 100 triệu đồng bán cho công nhân

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết 3 dự án đầu tư xây dựng thiết chế đầu tiên của tổ chức Công đoàn (CĐ) sẽ sớm được triển khai tại các tỉnh Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:51

Nam diễn viên kiếm được hơn 1.000 tỉ đồng trong năm 2017 là ai?
Nam diễn viên kiếm được hơn 1.000 tỉ đồng trong năm 2017 là ai?

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc bất ngờ khi dẫn đầu top minh tinh kiếm tiền nhiều nhất năm 2017.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:29

Bộ LĐ-TB&XH công bố lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2018
Bộ LĐ-TB&XH công bố lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2018

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký ban hành lịch nghỉ lễ, tết năm 2018. Đối tượng điều chỉnh trong quyết định là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:21

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm sức khỏe
Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm sức khỏe

Ông Nguyễn Bùi Năm (Hải Phòng) sinh năm 1967, làm công nhân tại Công ty xi măng Vicem Hải Phòng, vận chuyển xi măng bằng xe cầy. Ông Năm đóng BHXH được 26 năm (3 năm trong quân ngũ và 23 năm tại nhà máy). Ông Năm hỏi, ông đã đủ điều kiện để giám định sức khỏe nghỉ hưu chưa? Trường hợp mất sức lao động 61% có được nghỉ hưu sớm không?

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:34

Thái Bình truy thu bảo hiểm xã hội với giáo viên mầm non
Thái Bình truy thu bảo hiểm xã hội với giáo viên mầm non

Sở GD&ĐT Thái Bình có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo và yêu cầu các phòng GD&ĐT thực hiện một số nội dung liên quan đến truy thu bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với giáo viên mầm non.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 10:13

Bị tước bằng hành nghề vì không dùng máy vi tính
Bị tước bằng hành nghề vì không dùng máy vi tính

Năm 2015, bác sĩ Anna Konopka bị Hội đồng Y khoa của New Hampshire (Anh) khiển trách vì lỗi "kê đơn không đúng quy định" cho bệnh nhi.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:40

Trục lợi bảo hiểm thất nghiệp diễn biến phức tạp
Trục lợi bảo hiểm thất nghiệp diễn biến phức tạp

Được triển khai thực hiện từ năm 2009, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã góp phần hỗ trợ người lao động (NLĐ) trong trường hợp bị mất việc làm, giúp gia đình họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và giúp NLĐ sớm quay lại thị trường lao động. Tuy nhiên, thời gian vừa qua đã có không ít trường hợp lợi dụng sơ hở của pháp luật để trục lợi quỹ, gây thất thoát nguồn quỹ và tạo sự mất công bằng trong thụ hưởng.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:21

Làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương theo ngày đó
Làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương theo ngày đó

Theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2012 thì khi người lao động làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương làm thêm tính theo ngày đó. Sau mỗi đợt làm thêm nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 06:38

Tiền lương tháng đóng BHXH không phải là toàn bộ thu nhập
Tiền lương tháng đóng BHXH không phải là toàn bộ thu nhập

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đề nghị cơ quan chức năng xem xét giãn lộ trình đóng BHXH theo cách tính mới để doanh nghiệp chủ động trong tính toán chi phí hợp lý.

Thứ năm, 21/12/2017 - 02:43

4 bài học từ thất bại của các startup gọi vốn triệu USD
4 bài học từ thất bại của các startup gọi vốn triệu USD

Pets.com từng huy động được tới 300 triệu USD, nhưng chỉ tồn tại được vỏn vẹn 2 năm.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:34

Điều chỉnh chức danh nghề, công việc trong sổ BHXH
Điều chỉnh chức danh nghề, công việc trong sổ BHXH

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp có ý kiến về vướng mắc khi thực hiện việc điều chỉnh chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo hướng dẫn tại Công văn số 3449/BHXH-CSXH ngày 8/9/2016 của BHXH Việt Nam

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:13