Kiếm 450 triệu đồng/tháng, quyết tâm thành triệu phú USD ở tuổi 30

Không nổi bật nhưng sự nỗ lực cùng với kế hoạch tiết kiệm hợp lý, quyết định đầu tư vào BĐS và chứng khoán, chàng trai 24 tuổi kiếm 230 ngàn USD (5,4 tỷ đồng) mỗi năm sẽ trở thành triệu phú USD khi 30 tuổi.
>>7 tỷ phú làm giàu nhờ Warren Buffett
>>Chàng kỹ sư công nghệ sinh học về làm giàu từ cây bạc hà
>>Làm giàu khác người: Một nghề thì sống, đống nghề...thành tỷ phú

Không nổi bật nhưng sự nỗ lực cùng với kế hoạch tiết kiệm hợp lý, quyết định đầu tư vào BĐS và chứng khoán, chàng trai 24 tuổi kiếm 230 ngàn USD (5,4 tỷ đồng) mỗi năm sẽ trở thành triệu phú USD khi 30 tuổi.

Tiền đối với nhiều người là quan trọng nhưng với Alex Sanchez, một người Mỹ thế hệ đầu (bố mẹ người Mexico nhập cư vào Mỹ) thì tiền còn là thời gian và thời gian là quan trọng nhất. Đó là lý do mà Sanchez không tiêu tiền vào những điều vô bổ, bởi làm vậy không khác gì việc ném thời gian và cuộc đời qua cửa sổ mà không bao giờ lấy lại được.

Bỏ đại học, kiếm 230 ngàn USD từ 3 công việc

Khi hỏi Alex Sanchez về điểm số của chỉ số chứng khoán Dow Jones, tình hình tăng giảm như thế nào, chàng trai 24 tuổi này có thể ngay lập tức trả lời chính xác dù anh không làm trong lĩnh vực này. Chứng khoán chỉ là một trong những kênh đầu tư của Sanchez.

Sống tại Chicago, ngoài công việc chính là nhân viên sửa chữa tại một công ty công trình hạ tầng kỹ thuật điện, Sanchez còn có 2 công việc khác để tăng thu nhập, tăng tiết kiệm cũng như đầu tư nhằm sớm có thể gia nhập cộng đồng những người tự chủ về tài chính và nghỉ hưu sớm - FIRE (financial independence, retire early). 

Kiếm 450 triệu đồng/tháng, quyết tâm thành triệu phú USD ở tuổi 30 - 1
Chàng trai 24 tuổi kiếm 5,4 tỷ USD/năm.

Để đạt được mục tiêu này, Sanchez lên kế hoạch tiết kiệm 7.000 USD tiền mặt mỗi tháng và đóng 800 USD vào quỹ hưu trí tư nhân có tên 401(k). Tiền được đầu tư một phần nhỏ vào chứng khoán và được dồn cho kế hoạch mua thêm các BĐS cho thuê nhằm mục đích tạo nguồn thu cho tương lai.

Sanchez cũng có kế hoạch giúp cha mẹ có một cuộc sống thoải mái.

Thu nhập của Sanchez trên thực tế không cố định mà phụ thuộc vào việc làm thêm giờ và thu nhập từ doanh nghiệp riêng, một công ty dịch vụ cắt cỏ và dọn tuyết thuê.

Sanchez bỏ học đại học, vì vậy không có khoản vay sinh viên như nhiều người khác. Công ty công trình hạ tầng kỹ thuật trả tiền để đào tạo nghề cho Sanchez. Tại đây, chàng trai trẻ làm việc 6 ngày, khoảng 60 giờ mỗi tuần. Nếu có bão hoặc sự cố đường dây diện, thời gian làm việc sẽ nhiều hơn và thu nhập cũng tăng lên.

Đó là công việc chân tay mà Sanchez thích. Chỉ có một số ngày ở văn phòng, còn lại hầu hết Sanchez ra ngoài đường, thay dây dẫn cũng như lắp đặt đường dây mới.

Với công việc hàng ngày, Sanchez có mức lương cố định hơn 120 ngàn USD/năm và khoảng 10 ngàn USD tiền thưởng. Trung bình, anh kiếm 3,1 USD mỗi tháng cho việc làm thêm giờ. Sanchez còn điều hành công ty chăm sóc cỏ và dọn tuyết của riêng mình, với tổng doanh thu 9-10 ngàn USD mỗi tháng. Trừ chi phí, Sanchez kiếm trung bình khoảng 1.500 USD mỗi tháng.

Hiện tại, sau một thời gian đầu tư vào BĐS, Sanchez đang sở hữu 3 BĐS cho thuê, bao gồm một căn hộ quản lý chung, một căn hộ riêng và một nhà riêng mà anh đồng sở hữu với mẹ mình. Các tài sản này mang về cho Sanchez 3.825 USD mỗi tháng. Sau khi trừ các loại phí và thuế, Sanchez đút túi 1,6 ngàn USD. 

Kiếm 450 triệu đồng/tháng, quyết tâm thành triệu phú USD ở tuổi 30 - 2
Sanchez là một thợ sửa chữa đường dây ở Chicago.

Tổng cộng, Sanchez thu về 19-20 ngàn USD/tháng, hướng tới 230 ngàn USD cho cả năm 2019. Mục tiêu của Sanchez là tiếp tục gia tăng thu nhập nhờ vào các khoản đầu tư tăng dần theo năm tháng.

Đến nay, Sanchez đã trả hết các khoản nợ của 2 trong số 3 BĐS đang sở hữu và cho thuê, giảm được 20% khoản nợ cho chiếc thứ 3. Anh đã phải bỏ ra 68 ngàn USD để mua căn hộ riêng trong mùa thu trước và cùng với mẹ mua căn khác trị giá 92 ngàn USD hồi đầu năm nay.

“Tôi biết rằng nếu tôi định đầu tư vào BĐS thì tôi sẽ cần rất nhiều tiền. Tôi đã cố gắng hết sức, làm thêm các công việc khác, làm thêm giờ và giữ chi tiêu ở mức thấp nhất có thể.”

Tiết kiệm: 7.800 USD/tháng

Để có thể hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm, Sanchez đặt mục tiêu tiết kiệm 7.000 USD tiền mặt mỗi tháng và đóng góp 800 USD vào quỹ hưu trí tư nhân. 

Kiếm 450 triệu đồng/tháng, quyết tâm thành triệu phú USD ở tuổi 30 - 3
Có công ty cắt cỏ và dọn tuyết thuê.

Thêm vào đó, Sanchez đã nghĩ về khả năng kết hôn và lập gia đình nên muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt để khi có con ít áp lực phải tiết kiệm như bây giờ.

Đầu tư chứng khoán: 1.000 USD

Sanchez đầu tư khoảng 1.000 USD vào chứng khoán thông qua ứng dụng Robinhood. Thời điểm hiện tại, chàng trai trẻ đã đầu tư tổng cộng hơn 17 ngàn USD vào kênh này.

“Tôi chưa bao giờ thực sự được dạy cách quản lý tiền. Tôi chỉ biết mẹ tôi đã tiết kiệm tiền và bà luôn bảo tôi tiết kiệm. Sau đó, tôi nhận ra rằng thật là vô ích nếu bạn không dùng số tiền đó để đầu tư”.

Chi tiêu tối giản, tiền chính là thời gian

Ngoài các hoạt động kinh doanh, tiết kiệm và đầu tư của mình, Sanchez cố gắng chi dưới 1.500 USD mỗi tháng cho các chi phí cá nhân, trong đó thực phẩm là danh mục chi tiêu lớn nhất.

Sanchez ít đi ăn bên ngoài, chỉ thỉnh thoảng cùng bạn gái Rosy có buổi tối hẹn hò ở Chicago với chi phí khoảng 100 USD mỗi tháng. Anh hầu như nấu ăn ở nhà, chi khoảng 300 USD/tháng để mua thực phẩm. 

Kiếm 450 triệu đồng/tháng, quyết tâm thành triệu phú USD ở tuổi 30 - 4
Bạn gái 5 năm và Sanchez dự định cưới khi 27-28 tuổi.

Sanchez cũng chi khoảng 295 USD cho việc đi lại sau khi trả nợ xong tiền mua xe Ford Edge đời 2011, bao gồm 200 USD tiền xăng dầu và 95 USD tiền phí cầu đường và bảo dưỡng.

Ngân sách chi tiêu cho giải trí là 150 USD. Những khoản chi tiêu khác bao gồm, bảo hiểm (208 USD), du lịch (100 USD), các dịch vụ thuê bao như Audible, Netflix,... (103 USD), con vật yêu thích (30 USD).

Anh rất thận trọng với những quyết định chi tiêu theo ý thích của mình. Đây là một bài học về tiền bạc: Kiếm tiền thì có thể dễ nhưng rất khó để có thể giữ được tiền.

“Tiền đối với tôi là thời gian. Mỗi khi nhìn thấy một đồng USD, tôi thấy thời gian mà tôi phải làm để có được đồng tiền này và thời gian là điều quan trọng nhất đối với tôi. Đó là lý do tại sao tôi không tiêu tiền vào những điều vô bổ, bởi nếu bạn ném tiền đi có nghĩa là bạn đã ném thời gian của bạn, cuộc đời của bạn. Và đó là thứ mà bạn không bao giờ lấy lại được”.

Khoản chi tiêu phung phí của Sanchez gần đây là một hình xăm tưởng nhớ một trong những người bạn thân nhất đã mất năm 2018. Hình xăm này bao quanh cánh tay trái và Sanchez đã phải chi 500 USD, dự tính sẽ chi thêm khoảng 1.000 USD nữa.

Hướng tới tự do tài chính

Sanchez muốn trở thành triệu phú USD vào năm 30 tuổi. Để làm được điều này, chàng trai trẻ đang xây dựng một công việc kinh doanh BĐS cho mình. Sanchez muốn mua 20 BĐS trong vòng 5 năm tới.

“Tôi luôn khuyên những khác nên tìm đến BĐS. Đó là một thứ mà công nghệ sẽ không bao giờ thay thế được. Con người luôn cần chỗ để ở, bất cứ điều gì có thể xảy ra, kể cả nếu nền kinh tế có đi xuống”, Sanchez chia sẻ.

Lời khuyên của chuyên gia

Theo các chuyên gia trên CNBC Make It, Sanchez đã theo đúng kế hoạch để đóng 9,6 ngàn USD vào quỹ hưu trí tư nhân 401(k). Nhưng với tỷ lệ tiết kiệm như hiện tại, Sanchez hoàn toàn có thể nâng lên mức tối đa là 19 ngàn USD cho năm 2019. Điều đó sẽ giúp giảm bớt phần thu nhập phải chịu thuế.

Đầu tư vào tài sản BĐS cho thuê là một cách thông minh để có thể độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm. Ngay cả khi bỏ công việc, Sanchez vẫn sẽ có một nguồn thu nhập lớn. Và nếu muốn nghỉ ngơi thực sự, Sanchez có thể thuê một công ty để quản lý các BĐS cho thuê.

Với tỷ lệ như hiện tại, Sanchez đang tiết kiệm 46% thu nhập, tương đương với mức 8.800 USD trong tổng số 19.250 USD thu nhập hàng tháng.

Các chuyên gia CNBC đúc kết, nếu bạn muốn độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, điều quan trọng là bạn phải có nhiều nguồn thu nhập và tỷ lệ tiết kiệm cao.

Theo H.Linh/Vietnamnet.vn

MỚI NHẤT
10 nghề "công nhân" lương cao nhất ở Mỹ
10 nghề "công nhân" lương cao nhất ở Mỹ

10 nghề được phân loại là thuộc nhóm "công nhân" có mức lương cao nhất ở Mỹ...

Thứ bảy, 28/09/2019 - 07:47

TP HCM: Nhân sự kinh doanh được tìm kiếm nhiều nhất trong Quý 3/2019
TP HCM: Nhân sự kinh doanh được tìm kiếm nhiều nhất trong Quý 3/2019

(Dân trí) - Trong Quý 3/ 2019, nhu cầu tuyển dụng nhóm kinh doanh - bán hàng chiếm hơn 20 %, nhóm tự động hóa chiếm 7,8 %, dịch vụ phục vụ chiếm 6,9 %. Bên cạnh đó, mức lương tuyển dụng chủ yếu từ 5-10 triệu đồng/tháng. Mức lương bình quân cao nhất khoảng 15,26 triệu đồng/tháng dành cho quản lý điều hành, giám đốc, kinh doanh…

Thứ bảy, 28/09/2019 - 07:30

Hà Nội: Đề nghị công an xác minh 11 doanh nghiệp nợ BHXH
Hà Nội: Đề nghị công an xác minh 11 doanh nghiệp nợ BHXH

(Dân trí) - Theo bảo hiểm xã hội Hà Nội, chỉ riêng tháng 8/2019, tổng số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp phải tính lãi trên địa bàn thành phố là gần 1,8 tỷ đồng, chiếm 4,1% kế hoạch thu. BHXH Hà Nội vừa đề công an xác minh 11 doanh nghiệp nợ BHXH đang nợ hơn 62 tỷ đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 07:30

Không hoàn thành nhiệm vụ có được nghỉ hưu sớm diện tinh giản biên chế?
Không hoàn thành nhiệm vụ có được nghỉ hưu sớm diện tinh giản biên chế?

Trường ông Bùi Thanh Tân (Đồng Tháp) có giáo viên nam sinh ngày 1/9/1964. Năm học 2017-2018, 2018-2019, xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, thời gian công tác đến hết ngày 31/8/2019 là đủ 37 năm. Ông Tân hỏi, giáo viên này xin nghỉ vào thời điểm nào để đúng đủ 55 tuổi và chế độ được hưởng như thế nào?

Thứ bảy, 28/09/2019 - 06:45

Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiền
Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiền

Là một trong những người đầu tiên dám đưa bò khai-loài rau dại mọc hoang trên rừng về trồng trong vườn nhà, anh nông dân Trần Văn Khuyến ở xóm 13, xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mang về thu nhập cho gia đình mỗi năm lên tới trên 200 triệu đồng. So với ngô, lúa, rau màu, thu nhập từ rau bò khai này cao hơn cả chục lần.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:43

Cấm ép người lao động dùng lương mua dịch vụ của chủ sử dụng lao động
Cấm ép người lao động dùng lương mua dịch vụ của chủ sử dụng lao động

(Dân trí) - Bên cạnh hình thức phổ biến trả lương theo tháng, dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 khuyến khích người sử dụng lao động trả lương theo giờ và tuần cho những công việc cụ thể. Đồng thời, Dự thảo còn cấm việc ép người lao động dùng lương mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của chủ sử dụng lao động.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:35

Những phong cách kinh điển của nhà lãnh đạo thành công
Những phong cách kinh điển của nhà lãnh đạo thành công

Các nhà lãnh đạo giỏi nhất không chỉ biết một phong cách lãnh đạo - họ có nhiều kỹ năng và có sự linh hoạt để chuyển đổi giữa các phong cách.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 06:03

Nghỉ hưu trước 6 tháng có bị trừ tỷ lệ lương hưu không?
Nghỉ hưu trước 6 tháng có bị trừ tỷ lệ lương hưu không?

Ông Phan Thành sinh ngày 24/9/1960, được nghỉ hưu theo Nghị định 46/2010/NĐ-CP, có giám định y khoa. Ông Thành hỏi, nếu tháng 2/2020 ông về hưu thì tiền lương hưu và tiền BHXH đóng dôi dư được tính như thế nào?

Thứ sáu, 27/09/2019 - 06:01

Việt Nam - CHLB Đức: Tăng cường hợp tác, đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng viên
Việt Nam - CHLB Đức: Tăng cường hợp tác, đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng viên

(Dân trí) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức, ngày 24/9 Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng Đoàn công tác đã đến làm việc với Bộ Xã hội và Hòa nhập, Bộ Kinh tế, Lao động và Nhà ở Bang Baden- Württemberg nhằm thúc đẩy hợp tác về giáo dục nghề nghiệp và di chuyển nhân lực chuyên môn.

Thứ năm, 26/09/2019 - 07:20

Thanh Hoá: Bỏ lương 14 triệu/tháng về quê trồng “siêu nấm” kiếm 500 triệu đồng/năm
Thanh Hoá: Bỏ lương 14 triệu/tháng về quê trồng “siêu nấm” kiếm 500 triệu đồng/năm

Đó là anh Lê Minh Trường (SN 1990, thôn Trung Thượng, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) người bước đầu thành công từ mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo, đem lại thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm.

Thứ năm, 26/09/2019 - 06:05

Phú Yên: Triển khai đăng ký cải hoán tàu cá dưới 15 m
Phú Yên: Triển khai đăng ký cải hoán tàu cá dưới 15 m

(Dân trí) - Ngày 25/9, Sở NN&PTNN tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đã ban hành văn bản gửi các huyện, thị xã, thành phố ven biển, về việc triển khai đăng ký cải hoán tàu cá dưới 15 m đối với các ngư dân có nhu cầu.

Thứ năm, 26/09/2019 - 06:02

Thất nghiệp nửa vời, thu nhập chạm đáy, mẹ Việt có kế hoạch sống đáng nể
Thất nghiệp nửa vời, thu nhập chạm đáy, mẹ Việt có kế hoạch sống đáng nể

Tiền lương của tôi khi ấy chỉ đủ chi tiền ăn cho cả nhà trong 10 ngày. Với mức lương tượng trưng thê thảm ấy, tôi rơi vào cảm giác tuyệt vọng.

Thứ năm, 26/09/2019 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp được giải đáp
Nhiều thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp được giải đáp

(Dân trí) - Chương trình Giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm thất nghiệp do Báo điện tử Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hôm 24/9 đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều thắc mắc về chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã được các khách mời giải đáp.

Thứ tư, 25/09/2019 - 01:00

Việt Nam - CHLB Đức mở rộng hợp tác giáo dục nghề nghiệp
Việt Nam - CHLB Đức mở rộng hợp tác giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - Thực hiện chuyến công tác tại CHLB Đức, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động tiếp xúc và làm việc với các đối tác nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và di chuyển nhân lực giữa CHLB Đức và Việt Nam.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:50

Ngày Du lịch thế giới 27/9:  Tạo cơ hội việc làm, không để ai bị tụt hậu
Ngày Du lịch thế giới 27/9:  Tạo cơ hội việc làm, không để ai bị tụt hậu

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 24/9 cho biết: Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili  đã đưa ra thông điệp chủ đề của Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm nay là "Du lịch và việc làm - Tương lai tươi sáng cho tất cả".

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:16

Đóng liên tục bảo hiểm thất nghiệp trong 10 năm, mức hưởng ra sao?
Đóng liên tục bảo hiểm thất nghiệp trong 10 năm, mức hưởng ra sao?

(Dân trí) - Tính chế độ ra sao khi người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong 10 năm liên tục, chủ hộ kinh doanh cá thể có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp, quá hạn đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp có được áp dụng lại?...Đây là những băn khoăn của bạn đọc tại Giao lưu trực tuyến giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2019.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:15

Lao động xuất khẩu về nước: Khó tìm việc làm với mức lương mong muốn
Lao động xuất khẩu về nước: Khó tìm việc làm với mức lương mong muốn

Hiện nay, số lượng lao động trẻ của Việt Nam đi xuất khẩu sang nước ngoài làm việc là rất lớn. Lao động đi xuất khẩu về nước từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc được đánh giá là có trình độ, kỹ năng, ý thức tổ chức kỷ luật. Tuy nhiên, nhiều người sau khi về nước vẫn còn loay hoay tìm kiếm công việc phù hợp.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:11

7 tỷ phú làm giàu nhờ Warren Buffett
7 tỷ phú làm giàu nhờ Warren Buffett

Những người này bao gồm nhân viên, nhà đầu tư sớm và chủ cũ của các công ty được bán cho Berkshire Hathaway - đế chế đầu tư của Warren Buffett...

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:00

Các bệnh được hưởng chế độ BHXH một lần
Các bệnh được hưởng chế độ BHXH một lần

Cơ quan ông Quách Ngọc Thu (Ninh Thuận) có trường hợp người lao động đến tuổi nghỉ hưu vào tháng 10/2019, nhưng nay phát hiện bị bệnh ung thư. Vậy, trong trường hợp này, người lao động có được hưởng chế độ BHXH một lần không?

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:49

Vừa công tác trong quân đội và dân sự, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp ra sao?
Vừa công tác trong quân đội và dân sự, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp ra sao?

(Dân trí) - Sáng 24/9, tại Hà Nội, Báo điện tử Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Giao lưu trực tuyến giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2019. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn đọc về những tình huống đóng - hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong thực tế.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:45

“Bà đỡ” cho người lao động khi thôi việc, tại sao không tham gia?
“Bà đỡ” cho người lao động khi thôi việc, tại sao không tham gia?

(Dân trí) - “Khi đủ điều kiện, người lao động nhận cấp thất nghiệp (TCTN) hàng tháng bằng 60% bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. Trường hợp tham gia liên tục 10 năm, người lao động có thể nhận tối đa tổng số tiền TCTN tới hàng trăm triệu đồng”.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:04

Nga tinh giản biên chế quy mô lớn
Nga tinh giản biên chế quy mô lớn

Từ năm 2020, Nga sẽ bắt đầu thực hiện cải cách trong lĩnh vực hành chính công, theo đó sẽ cắt giảm quy mô lớn lực lượng công chức và tăng lương cho những người còn lại.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:28

Ngậm ngùi rời bục giảng, giáo viên hợp đồng đi làm thợ hàn, bán hàng online
Ngậm ngùi rời bục giảng, giáo viên hợp đồng đi làm thợ hàn, bán hàng online

Những giáo viên gắn bó cả tuổi thanh xuân với nghề giáo, bây giờ bị mất việc ở tuổi 40. Rời bục giảng, thầy cô đi làm thuê, làm mướn để nuôi mình, nuôi hy vọng tiếp tục được đứng trên bục giảng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:23

Hà Nội: Nợ đóng BHXH của doanh nghiệp diễn biến phức tạp
Hà Nội: Nợ đóng BHXH của doanh nghiệp diễn biến phức tạp

Tình trạng nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động trốn đóng BHXH, BHYT, đang có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động, tập thể người lao động.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:13