Kiếm 6.000 USD mỗi ngày nhờ viết trích dẫn "mùi mẫn" trên Instagram

Laura Belgray - cô gái chuyên viết quotes trên Instagram chia sẻ với Business Insider rằng cô có thể kiếm được 6.000 USD mỗi ngày từ công việc này. Hãy xem bí quyết của cô là gì?
>>Thanh niên kiếm được việc tốt nhờ bộ CV viết tay "bá đạo"
>>9X Trung Quốc kiếm tiền mua nhà, xe nhờ livestream
>>Chèn hạt điều khắp ô tô: Anh taxi vui tính tháng kiếm thêm ngàn USD

Bạn vẫn thấy những câu trích dẫn dạng quotes trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay từ trang cá nhân của người nổi tiếng mỗi ngày. Đằng sau trích dẫn đó có thể là những người được thuê viết với mức phí lên tới 6.000 USD mỗi ngày.

Hàng ngày, hàng giờ chúng ta vẫn hay thấy những câu trích dẫn dạng "quotes" đầy cảm hứng trên Instagram, các trạng mạng xã hội, từ Facebook của người nổi tiếng.

Thế nhưng, đằng sau những trích dẫn đó đều có bóng dáng của tác giả hay copywriters - những người được thuê để viết nội dung cho mục đích quảng cáo hoặc các hình thức tiếp thị khác nhau. Họ cũng có thể là admin của các trang mạng hay những người được thuê để chỉnh sửa hoặc tự sáng tạo ra nội dung.

Laura Belgray
Laura Belgray

Laura Belgray - cô gái chuyên viết quotes trên Instagram chia sẻ với Business Insider rằng cô có thể kiếm được 6.000 USD mỗi ngày từ công việc này. Hãy xem bí quyết của cô là gì?

Công việc của Laura Belgray bắt đầu từ việc một khách hàng đã hỏi cô: "Liệu tôi có thể mua bạn theo giờ để viết những memes thú vị cho tôi được không?", khi người này đọc thấy những trích dẫn về bản thân trên trang web của cô.

Mức lương lúc ấy Laura Belgray được trả là 950 USD một giờ, sau đó có khi lên tận 6.000 USD, cô yêu những trích dẫn ngắn và việc sáng tạo ra nó, đặc biệt là việc nhận đơn đặt hàng viết "quotes" từ khách hàng trên Instagram.

"Bạn có thể thấy nhiều trích dẫn đầy cảm hứng được lặp đi lặp lại trên Instagram nhưng không đơn giản để làm được điều đó bởi bước quan trọng nhất chính là những trích dẫn đầu tiên phải do bạn tự sáng tạo ra. Không thể khiến một thương hiệu, nhãn hiệu có sức lan tỏa bằng cách trích dẫn các câu nói của người nổi tiếng như Oprah hay Rumi được", Laura chia sẻ.

Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền được bằng cách này

Đầu tiên, một nhà tâm lý học đã tìm đến Laura, cô ấy là một người thông minh nhưng với nền tảng học thuật khá chuyên sâu thì thường bị vướng mắc trong việc truyền đạt ý tưởng đến các doanh nghiệp trong khi giao tiếp. Sau đó, cô đưa cho Laura danh sách các ý tưởng mà mình muốn đăng với yêu cầu chúng phải được biến hóa "thông minh và có sức truyền tải mạnh mẽ hơn".

"Tiếp theo tôi chép danh sách ý tưởng vào mục tài liệu trên Google Drive để cô ấy có thể nhìn thấy tôi đang nhập những nội dung gì và chúng tôi có thể chia sẻ trực tuyến với nhau. Trong quá trình nhập, tôi sẽ yêu cầu cô ấy diễn giải rõ từng ý tưởng mà mình muốn, sau đó tôi sẽ sửa lại các dòng đó dựa trên bản gốc". Nếu cô ấy nói rằng: "Tôi thực sự thích những dòng mà tôi đã chỉnh sửa xong", chúng tôi sẽ chuyển sang ý tưởng tiếp theo, sau đây là một vài ví dụ về trích dẫn gốc và sau khi được chỉnh sửa:

"Bất cứ khi nào niềm vui của bạn phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ sớm phải thất vọng" => "Nếu bạn phụ thuộc niềm vui của mình vào người khác, bạn sẽ phụ thuộc luôn cả sự thất vọng".

"Hãy đoán xem bạn sẽ KHÔNG tìm thấy niềm đam mê của bạn ở đâu... đó là do vấn đề từ nội tâm" => "Cố gắng tìm niềm đam mê của bạn bằng suy nghĩ giống như cố nướng bánh trong tủ lạnh vậy".

"Không có bất cứ mặt tích cực nào cho sự tự phê bình" => "Không có bất cứ sự tiêu cực nào có thể đánh bại được bạn".

Sau khi chọn được "quotes" vừa ý, sẽ đến việc hoàn thành bằng thiết kế đồ họa với phông nền đơn giản. Khách hàng có thể sử dụng những "trích dẫn" được để trong ngoặc kép bằng cách thỉnh thoảng tung ra một vài lần trong tháng.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Instagram và các phương tiện truyền thông để quảng bá thương hiệu của mình, thế nhưng không phải bất cứ hãng nào cũng biết cách truyền tải thông điệp. Chính vì vậy họ sẵn sàng trả tiền để người khác giúp mình. Nếu có một vốn từ phong phú, bạn có thể viết lại "quotes" cho doanh nghiệp hoặc tự sáng tạo ra và bán lại chúng.

Đừng chờ đợi sự cho phép

Một trong những điều tuyệt vời về công việc viết trực tuyến là bạn có thể bắt đầu làm một cách chuyên nghiệp mà không cần sự cho phép, tài trợ, văn phòng làm việc, thực hiện giao dịch sách hay bất cứ công ty nào.

Nếu như phải mất nhiều năm để có thể đầu tư và tạo ra một nhãn hiệu quảng cáo nổi tiếng trên truyền hình thì với tư cách là một nhà văn trực tuyến tự do, bạn có thể tạo ra công việc của riêng mình phụ thuộc vào khả năng và độ nhanh nhạy.

Thể hiện tài năng của bạn

Có rất nhiều cách để marketing kỹ năng viết của bạn một cách miễn phí như xây dựng trang web, hình ảnh, profile của riêng mình bằng những từ thông minh, cách sắp xếp linh hoạt hình ảnh xen kẽ nhau, như thế này:

Kiếm 6.000 USD mỗi ngày nhờ viết trích dẫn "mùi mẫn" trên Instagram - 2

Sau đó trích dẫn các "quotes" mà mình tự sáng tạo ra lên Instagram, Twitter và Facebook, đồng thời quảng cáo trang web của mình một cách khéo léo.

Ngay cả khi đây không phải là một dịch vụ viết thuê hay hình thức viết "quotes" nhưng bằng những mẹo riêng bạn có thể làm mình nổi bật cũng như nhắm đến đối tượng mục tiêu như mình mong muốn.

Tạo đồ họa dành cho "quotes" theo phong cách của riêng mình

Nếu như trên các trang mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook bạn chỉ đăng nội dung "text" thì với Instagram bạn phải biến lời nói thành hình ảnh.

Kiếm 6.000 USD mỗi ngày nhờ viết trích dẫn "mùi mẫn" trên Instagram - 3

Một trong những đồ họa cung cấp nhiều thiết kế phong phú cho trích dẫn Instagram mà bạn có thể dùng chính là Canva . Đầu tiên, bạn có thể đăng dòng "quotes" lên Twitter sau đó chụp ảnh màn hình lại và sử dụng làm ảnh cho Instagram. Bạn sẽ không phải sử dụng bất cứ app bản quyền nào và phong cách "quotes" này khá dễ làm và dễ đọc.

Cho mọi người biết bạn đang ở chế độ "available"

Nếu bạn muốn được thuê là một nhà copywriter, bạn hãy công khai cho mọi người biết điều đó. Bằng cách đăng công việc của mình lên các trang web hoặc nhóm trên Facebook dành cho freelance, đây thực sự là một cách làm thông minh.

Còn nếu bạn muốn viết "quotes" trên Instagram hãy chú thích cho mọi người biết. Ví dụ như khi đăng một trích dẫn gốc, phía dưới sẽ là dòng "quotes" đã được viết lại kèm theo câu "như thế này có ổn hơn không? tôi sẽ giúp bạn viết những dòng quotes đầu tiên trong đời, liên hệ với tôi để biết thêm chi tiết".

Ra giá cho sản phẩm

Bạn không thể kiếm được 6.000 USD mỗi ngày cho bài viết trên Instagram hay bất cứ mạng xã hội nào ngay từ đầu cả. Nhưng khi ngày càng có nhiều người điều hành doanh nghiệp ở chế độ trực tuyến, họ sẽ có nhiều nhu cầu cần những người viết "quotes" cho công ty mình và sẵn sàng trả phí. Bạn có thể tham khảo phí trên mạng, sau đó nhận làm và khi được biết đến nhiều hơn, khả năng viết lách được bồi đắp hơn thì mức phí mới được tăng dần.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp/ICTNews

MỚI NHẤT
18% lao động VN thiếu kỹ năng đáp ứng sự thay đổi của công nghệ
18% lao động VN thiếu kỹ năng đáp ứng sự thay đổi của công nghệ

Hiện 18% lực lượng lao động của Việt Nam chưa có đủ các kỹ năng cần thiết cho sự đổi mới, lao động giá rẻ không còn là lợi thế sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:25

Lối rẽ tội lỗi của chủ cơ sở sản xuất gạch
Lối rẽ tội lỗi của chủ cơ sở sản xuất gạch

Từng là người lính, Nguyễn Văn Nguyên (SN 1967) đã không giữ được bản lĩnh vững vàng, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 11 nạn nhân gần 1,72 tỷ đồng và phải trả giá bằng bản án 13 năm tù giam.

Thứ năm, 04/10/2018 - 07:55

Trục lợi chính sách người có công có thể bị xử lý hình sự
Trục lợi chính sách người có công có thể bị xử lý hình sự

Gửi ý kiến đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Bến Tre đề nghị cơ quan chức năng nên có quy định về khen thưởng, xử phạt cụ thể trong công tác lập hồ sơ, xác nhận người có công; cần có chế tài để răn đe các đối tượng lợi dụng chính sách này để trục lợi.

Thứ năm, 04/10/2018 - 07:41

Đề xuất đào tạo tiếng Anh vào giáo dục nghề nghiệp bậc trung cấp, cao đẳng
Đề xuất đào tạo tiếng Anh vào giáo dục nghề nghiệp bậc trung cấp, cao đẳng

(Dân trí) - Một Dự thảo Thông tư về chương trình môn học tiếng Anh trình độ trung cấp và cao đẳng thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo bậc trung cấp và trình độ cao đẳng, đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến từ ngày 2/10 - 2/12/2018.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:04

Hơn 16.000 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài trong tháng 9
Hơn 16.000 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài trong tháng 9

(Dân trí) - Thống kê mới công bố của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), số lao động được các doanh nghiệp XKLĐ đưa đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong tháng 9 là 16.080 người.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:02

Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thấp, vì sao?
Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thấp, vì sao?

(Dân trí) - Ngày 3/10 tại TP Huế, Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ -TB&XH) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc. Gần 400 đại biểu của 48 tỉnh thành đã tham gia Hội nghị.

Thứ tư, 03/10/2018 - 06:04

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi: “Chỉ tiêu lao động qua đào tạo đã hết sứ mệnh lịch sử”
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi: “Chỉ tiêu lao động qua đào tạo đã hết sứ mệnh lịch sử”

(Dân trí) - “Quốc tế hiện quan tâm tới chỉ tiêu lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên và được cấp chứng chỉ, còn chỉ tiêu lao động qua đào tạo đã kết thúc sứ mệnh lịch sử” - ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận xét.

Thứ tư, 03/10/2018 - 05:41

Nhiều lao động vẫn phải làm việc khi đã nghỉ hưu
Nhiều lao động vẫn phải làm việc khi đã nghỉ hưu

Theo một báo cáo toàn cầu mới công bố của Ngân hàng HSBC, chỉ có ¼ người dân trên toàn thế giới thường xuyên tiết kiệm cho giai đoạn nghỉ hưu và có tới 58% số người lao động tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu.

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:10

Thời hạn biệt phái công chức không quá 3 năm
Thời hạn biệt phái công chức không quá 3 năm

Thời hạn biệt phái công chức không quá 3 năm. Đối với một số ngành, lĩnh vực đặc thù, thời hạn biệt phái thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Công chức được cử biệt phái vẫn thuộc biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị cử biệt phái.

Thứ tư, 03/10/2018 - 06:02

Việt Nam cần hơn 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin vào năm 2020
Việt Nam cần hơn 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin vào năm 2020

Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng hơn một triệu nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) vào năm 2020, với nhu cầu về kỹ năng CNTT tăng 47% mỗi năm.

Thứ tư, 03/10/2018 - 06:02

6 điều người thành công luôn làm trước 9 giờ sáng
6 điều người thành công luôn làm trước 9 giờ sáng

Bằng cách thức dậy sớm, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi thế cho ngày dài trước mắt. Buổi sáng là lúc tâm trí của bạn đã được “gột rửa”, nhờ vậy bạn có thể tập trung vào công việc, điều này giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Thứ tư, 03/10/2018 - 06:01

Thủ tục nhận trợ cấp thai sản sau khi nghỉ việc
Thủ tục nhận trợ cấp thai sản sau khi nghỉ việc

Vợ của ông Vũ Văn Sơn (Bắc Giang) nghỉ làm được 3 tháng. Ông Sơn hỏi, để giải quyết chế độ thai sản cho vợ thì ông cần chuẩn bị giấy tờ gì, đến cơ quan nào và ông có được nhận tiền thai sản thay vợ không?

Thứ ba, 02/10/2018 - 02:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm việc theo nhóm: Khi nào?
Làm việc theo nhóm: Khi nào?

Nếu “ép” nhân viên làm việc theo nhóm không đúng tình huống, nhà lãnh đạo sẽ làm lãng phí nguồn lực, thời gian của nhân viên.

Thứ ba, 02/10/2018 - 07:40

Tỷ lệ thất nghiệp trong Eurozone xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua
Tỷ lệ thất nghiệp trong Eurozone xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 1/10 cho biết tỷ lệ thất nghiệp trong Khu vực đồng euro (Eurozone) gồm 19 quốc gia đã giảm xuống còn 8,1% trong tháng Tám, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thứ ba, 02/10/2018 - 06:03

Nhật Bản: Nhiều người tìm đến niềm vui lao động sau nghỉ hưu
Nhật Bản: Nhiều người tìm đến niềm vui lao động sau nghỉ hưu

Ở Nhật Bản, một đất nước có dân số siêu già, người cao tuổi vẫn tiếp tục lao động và đóng góp tích cực cho xã hội.

Thứ ba, 02/10/2018 - 06:03

Sẽ mở rộng phạm vi giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng
Sẽ mở rộng phạm vi giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng

Tính đến tháng 7/2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ cấp, đổi trên 50.000 bằng Tổ quốc ghi công; các địa phương, ngành, công an, quân đội đã xác nhận 2.500 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; đặc biệt đã thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ xác nhận và cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với với gần 1.800 liệt sĩ.

Thứ ba, 02/10/2018 - 06:02

Hà Nội: Chi trả BHYT cho bệnh nhân với số tiền kỷ lục 1,6 tỉ đồng
Hà Nội: Chi trả BHYT cho bệnh nhân với số tiền kỷ lục 1,6 tỉ đồng

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa chi trả tiền khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT lên tới 1,6 tỉ đồng cho một bệnh nhân 8 tuổi. Đây là số tiền chi trả bảo hiểm y tế cao nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 9 tháng qua.

Thứ hai, 01/10/2018 - 02:30

Bao giờ công nhân được mua nhà 150 triệu đồng?
Bao giờ công nhân được mua nhà 150 triệu đồng?

Báo Giao thông trao đổi với ông Bùi Văn Cường, người vừa tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam...

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:39

Chàng trai 19 tuổi quản lý chuỗi 10.000 khách sạn ở Ấn Độ
Chàng trai 19 tuổi quản lý chuỗi 10.000 khách sạn ở Ấn Độ

Ritesh Agarwal bỏ dở đại học, xây dựng hệ thống khách sạn ở 160 thành phố và hiện là CEO của startup được định giá 5 tỷ USD.

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:24

Hàng loạt bác sĩ xin nghỉ việc vì bị cắt phụ cấp ưu đãi nghề
Hàng loạt bác sĩ xin nghỉ việc vì bị cắt phụ cấp ưu đãi nghề

(Dân trí) - Tới hết tháng 9/2018, nhiều bác sĩ, dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xin nghỉ việc, nguyên nhân được cho là do lương thấp, cộng với việc bị cắt đi khoản phụ cấp ưu đãi nghề…

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:04

Những trường hợp không được thanh toán công tác phí
Những trường hợp không được thanh toán công tác phí

Theo bà Lê Thị Đào (Cần Thơ) tìm hiểu thì những trường hợp không được thanh toán công tác phí theo Thông tư số 40/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính gồm những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với người đi học.

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:03

Trao giải Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc 2018
Trao giải Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc 2018

Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc 2018 là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 Quảng Ninh - Hạ Long.

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:02

Lời khuyên đắt giá của tỷ phú Bill Gates về việc "chọn bạn mà chơi"
Lời khuyên đắt giá của tỷ phú Bill Gates về việc "chọn bạn mà chơi"

Mặc dù nghỉ đại học để khởi nghiệp thành công, song tỷ phú Bill Gates vẫn thừa nhận rằng, việc học đại học sẽ dẫn tới một con đường thành công hơn nhiều. Đặc biệt, ông khuyên các sinh viên hãy biết "chọn bạn mà chơi".

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:02

11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp
11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

Steve Jobs từng nói với đội ngũ của mình rằng khách hàng không biết họ muốn gì cho đến khi chúng ta chỉ cho họ...

Chủ nhật, 30/09/2018 - 07:53