Làm việc 20 tiếng/ngày, tiết kiệm 50 triệu/tháng: Bị ném đá vì không ai tin

'Về những bình luận ác ý trên mạng, từ giờ mình sẽ không quá quan tâm mọi người nói gì nữa. Sự thật thì người thân hay những người bạn làm cùng với mình họ đều biết và hiểu cho mình'.
>>Bộ LĐ-TB&XH: Giảm tình trạng phí cao, bỏ hợp đồng khi tham gia XKLĐ tại Đài Loan
>>Lao động Việt Nam bị thu phí cao và bỏ hợp đồng tại Đài Loan?
>>Thị trường Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn thu hút nhiều lao động VN

Câu chuyện của anh Bùi Quang Sơn - chàng trai 6 năm vất vả ở Đài Loan, làm việc 20 tiếng/ngày, cố chắt bóp để dành 50 triệu/tháng đã gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Chia sẻ của Anh Sơn.
Chia sẻ của Anh Sơn.

Cụ thể, chủ nhân facebook này viết:

"Chào các bạn. Thành quả của tôi trong mấy năm phấn đấu bên Đài Loan đây

- Gian nan vất vả

- Nước mắt chan cơm

Có những hôm cơm không kịp ăn rồi phải úp mỳ tôm ăn

- Cơm hộp thì bữa ăn bữa không. Và rồi mọi sự cố gắng xây dựng ước mơ

Rồi nó cũng thành hiện thực. Chúc mọi người thành công trong ước mơ nhé. Kết bạn làm quen chia sẻ kinh nghiệm cách kiếm tiền bên Đài Loan nào."

Bên cạnh những lời động viên khen ngợi, chúc mừng thành quả của anh thì nhiều người cũng cho rằng những điều trên là không đúng, cho rằng chàng trai này đã không thành thật khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Trước những thông tin trái chiều này, anh Sơn bày tỏ: “Mới đầu khi thấy một vài lời nói ác ý như vậy, mình cảm thấy rất sốc và buồn. Sự thật thì người thân hay những người bạn làm cùng với mình họ đều biết và hiểu cho mình. Họ đều rõ để có thể có được thành quả là ngôi nhà khang trang cho bố mẹ như hiện nay, mình đã từng phải cố gắng làm việc, bươn chải và chắt bóp từng đồng như thế nào.

Về những bình luận ác ý trên mạng, từ giờ mình sẽ không quá quan tâm mọi người nói gì nữa. Mình không cần, không bắt những người xa lạ, chưa gặp và chưa từng làm việc cùng mình bao giờ phải tin. Họ muốn nói sao đều được.”

Anh Bùi Quang Sơn (27 tuổi, Cẩm Giàng, Hải Dương). Hiện đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan khu vực Đài Bắc Taoyuan.
Anh Bùi Quang Sơn (27 tuổi, Cẩm Giàng, Hải Dương). Hiện đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan khu vực Đài Bắc Taoyuan.

Về việc có thể làm được 18-20 tiếng/ngày anh cho biết: “Sang đó mình làm về mỳ sợi Đài Loan, công việc chính là đứng nhặt hàng rồi cho vào túi nên cũng không quá vất vả. Hàng ngày, mình làm từ 7h30 đến 12h trưa . Nghỉ trưa từ 12-2h chiều. Nếu không nghỉ trưa thì tăng ca 2 tiếng buổi trưa. Còn ca trung thì 18h chiều làm đến 2h đêm.

Những năm 2012 cho đến năm 2015 là đỉnh điểm nhiều việc nhất của công ty. Mình phải làm 16-18 tiếng một ngày, hôm nào nhiều việc quá thì mình phải làm 20 tiếng luôn.

Trong khâu của mình có ba anh em cùng nhau làm. Mọi người đều coi nhau như anh em trong nhà cả. Ba đứa làm thay nhau, cứ một tiếng lại nghỉ 15 phút.

Nói thật, cũng có nhiều hôm làm việc mệt quá, tụi mình thay nhau vừa nghỉ vừa làm, cứ ngủ khoảng một tiếng rồi lại ra thay cho đứa kia. Vì thế, hàng ngày mình có thể làm 18-20 tiếng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.”

Việc có khá nhiều người tỏ ra nghi ngờ khi mỗi tháng anh có thể để dành ra được 50 triệu, anh Sơn chia sẻ, việc anh có thể để dành được 50 triệu là điều hoàn toàn có thật: “Mỗi tháng tổng cộng mình được hơn 70.000TWD (hơn 50 triệu tiền Việt).

Hàng tháng, ngoài tiền lương cơ bản, ông chủ còn cho thêm 4.000TWD (3 triệu tiền Việt). 1 tháng có 6-7 ngày nghỉ nếu đi làm thì được tính 1 ngày là 1.500TWD (1 triệu tiền Việt). Cộng tất cả với tiền lương cơ bản nữa là hàng tháng toàn tiền lương chưa có tiền tăng ca thì mình đã được trên 30.000TWD rồi (hơn 20 triệu tiền Việt).

Tiền tăng ca là 200k/h, mà mỗi ngày ít nhất mình làm thêm 8-10 tiếng một ngày. Một tháng tiền tăng ca được hơn 40.000TWD(gần 30 triệu tiền Việt).

Mỗi tháng mình chỉ mất 1.500TWD tiền môi giới (1 triệu tiền Việt). Mình không mất tiền ăn ở vì công ty có chỗ ăn ở cho mọi người. Thế nên việc mình để dành được 50 triệu một tháng là điều đương nhiên.”

Chỉ cần sau 6 năm vất vả làm việc, anh Sơn đã đủ tiền về quê xây một ngôi nhà khang trang cho gia đình. Chia sẻ thêm về thành quả của mình, anh cho biết: “Sau khi thấy có được một số tiền kha khá, mình liền bàn bạc với bố mẹ và gia đình ý định xây một ngôi nhà mới. Đến năm ngoái thì ngôi nhà của mình hoàn thành.

Mình làm nhà hết 1 tỷ 3 (chỉ là phần thô bên ngoài, chưa có nội thất bên trong). Nội thất mình chưa sắm nhiều bởi vì bây giờ nhà chỉ có mỗi bố mẹ, đợi khi nào mình về với gia đình hẳn thì mới sắm sửa một thể.

Ngôi nhà khang trang của gia đình anh Sơn khi hoàn thiện xong.
Ngôi nhà khang trang của gia đình anh Sơn khi hoàn thiện xong.

Nhiều người họ bảo mình xây nhà to làm gì, lãng phí thế. Nhưng mình thấy thế là bình thường và không hề lãng phí. Nhà mình rất đông chị em nên mình muốn làm rộng rãi để khi các chị và gia đình các chị có dịp về chơi thì có đủ phòng để ở. Với đất nhà mình rộng lắm, làm thêm một cái như thế nữa cũng vừa ấy.”

Khi được hỏi anh có cảm thấy tiếc khi đi làm quá sớm, không có nhiều thời gian đi chơi cùng bạn bè, anh chỉ cười rồi bảo: “Mình không cảm thấy nuối tiếc điều gì cả, mình chỉ nghĩ đơn giản rằng mình đi làm là để đền ơn đáp nghĩa cho bố mẹ mình thôi!”

Theo Vietnamnet.vn

MỚI NHẤT
Trồng dâu ta lấy quả, mỗi năm có 200 triệu đồng
Trồng dâu ta lấy quả, mỗi năm có 200 triệu đồng

Bằng ý chí quyết đoán, sáng tạo, lão nông Quốc gàn- tên mà nhiều người thường gọi - đã “đổi đời” khi có thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm nhờ trồng cây dâu ta ăn quả.

Thứ tư, 21/06/2017 - 07:13

Mua giấy ra viện giả nhằm trục lợi bảo hiểm xã hội
Mua giấy ra viện giả nhằm trục lợi bảo hiểm xã hội

Nhằm trục lợi bảo hiểm xã hội, dù không điều trị ngày nào tại bệnh viện, một số người đã mua giấy ra viện giả trên mạng để làm thủ tục thanh toán với bảo hiểm.

Thứ tư, 21/06/2017 - 07:01

Người lao động có được trực tiếp đóng BHXH?
Người lao động có được trực tiếp đóng BHXH?

Việc đăng ký đóng và đóng BHXH cho người lao động trong doanh nghiệp thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp, người lao động không trực tiếp đóng BHXH cho cơ quan BHXH.

Thứ tư, 21/06/2017 - 06:54

Lo ngại giá chạy trước lương
Lo ngại giá chạy trước lương

Từ ngày 1.7 tới, lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng từ mức 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng/tháng. Không ít người lo ngại lương chưa kịp tăng, giá cả đã leo thang. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại dự đoán với chỉ số CPI và lạm phát hiện nay, không cần quá lo về kịch bản “giá chạy trước lương” như trước.

Thứ ba, 20/06/2017 - 05:50

Gia tăng các vụ cản trở nhà báo tác nghiệp
Gia tăng các vụ cản trở nhà báo tác nghiệp

Theo thống kê của Hội Nhà báo Việt Nam, trong khoảng 5 năm trở lại đây, số vụ tấn công nhà báo lại có dấu hiệu gia tăng.

Thứ ba, 20/06/2017 - 05:41

Tiết lộ danh sách việc nhẹ, lương cao, ít áp lực khiến giới trẻ "phát sốt"
Tiết lộ danh sách việc nhẹ, lương cao, ít áp lực khiến giới trẻ "phát sốt"

Hãy cùng tìm hiểu danh sách các công việc nhẹ nhàng, không nguy hiểm, độc hại, có thu nhập cap, ít áp lực và được coi trọng trong xã hội này. Đây là danh sách đáng để tham khảo, và những người đang tìm việc có thể dựa vào đó để phấn đấu có được những công việc này.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:28

Nhà báo xả thân cứu người
Nhà báo xả thân cứu người

Rơi vào những tình huống nguy hiểm chết người giữa bom đạn chiến tranh hay tấn công khủng bố, nhiều nhà báo sẵn sàng quên mình để cứu các nạn nhân

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:17

Lừa xin việc làm, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng
Lừa xin việc làm, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế mới bắt tạm giam Nguyễn Huy Cường (SN 1978, trú tại đường Tuy Lý Vương, phường Vỹ Dạ, TP. Huế) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ ba, 20/06/2017 - 07:33

9 bài học Jack Ma dạy con nhưng ai cũng nên học
9 bài học Jack Ma dạy con nhưng ai cũng nên học

Trong 9 việc Jack Ma dạy con phải nhớ, hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ tìm thấy được sự giác ngộ cho chính bản thân mình.

Thứ ba, 20/06/2017 - 07:26

Cấp thẻ BHYT thời hạn 6 tháng: Đúng hay sai?
Cấp thẻ BHYT thời hạn 6 tháng: Đúng hay sai?

Tôi làm việc tại Trung tâm dạy nghề lái xe Anh Tuấn (Hà Nội), đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, nhưng thẻ BHYT của tôi chỉ có thời hạn 6 tháng. Vậy, BHXH huyện cấp thẻ BHYT cho tôi có đúng không?. Người hỏi Vũ Ngọc Hòa - Hà Nội.

Thứ ba, 20/06/2017 - 06:49

7 đối tượng hưởng phụ cấp công vụ
7 đối tượng hưởng phụ cấp công vụ

Bà Phạm Ngọc Châu (tỉnh Quảng Nam) trước đây là Phó giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nay, Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đại Lộc giải thể, bà được điều động đến làm việc tại một cơ quan hành chính. Bà Châu hỏi, bà có được hưởng chế độ phụ cấp công vụ không?

Thứ ba, 20/06/2017 - 06:27

Vua vải Lục Ngạn bên bờ sông K’Rông Nô
Vua vải Lục Ngạn bên bờ sông K’Rông Nô

Từ một vải giống cây giống ban đầu, ông Nguyễn Đình Đãi (Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã gây dựng nên vườn vải thuần giống Lục Ngạn đơm hoa kết trái trên vùng đất mới bên sông K’Rông Nô

Thứ hai, 19/06/2017 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc đáo nghề làm gạch gốm không men ở Vĩnh Long
Độc đáo nghề làm gạch gốm không men ở Vĩnh Long

Nghề sản xuất gốm không men ở tỉnh Vĩnh Long mang nét đặc trưng riêng có, không lẫn với những nghề truyền thống khác.

Thứ hai, 19/06/2017 - 10:04

Nghỉ hưu trước tuổi bị trừ tỷ lệ bao nhiêu?
Nghỉ hưu trước tuổi bị trừ tỷ lệ bao nhiêu?

Tôi sinh ngày 4/5/1965, từ năm 1981 đến nay làm việc tại Công ty Bưu chính-Phát hành báo chí của tỉnh Bến Tre, trong đó từ năm 1981-1994 làm việc tại bộ phận khai thác phát hành báo chí, thuộc môi trường độc hại. Ngày 1/7/2018, tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi, vậy chế độ hưu của tôi được tính thế nào?

Thứ hai, 19/06/2017 - 06:01

Ồ ạt lĩnh bảo hiểm xã hội một lần
Ồ ạt lĩnh bảo hiểm xã hội một lần

Trong vòng 4 năm qua, đã có khoảng 2,5 triệu lao động xin lĩnh bảo hiểm xã hội một lần, tức là có 2,5 triệu người ra khỏi hệ thống an sinh này.

Thứ hai, 19/06/2017 - 06:00

Bùng nổ nạn buôn người lao động di cư ở Brazil
Bùng nổ nạn buôn người lao động di cư ở Brazil

Nhiều sự kiện lớn như Thế vận hội mùa hè 2016 đòi hỏi các công trình xây dựng ở Brazil phải tăng tốc để đảm bảo tiến độ. Nhưng điều đó cũng khiến cho nhiều người vì cần việc làm mà bị đẩy vào thị trường buôn người lao động.

Thứ hai, 19/06/2017 - 06:00

Ngẫu nhiên thành doanh nhân nhờ... xếp hàng thuê
Ngẫu nhiên thành doanh nhân nhờ... xếp hàng thuê

“Tôi thường nói rằng mình đã ngẫu nhiên trở thành 1 doanh nhân”, Samuel (41 tuổi) nói. Hiện nay anh đang là CEO của Same Ole Line Dudes, công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xếp hàng thuê với vài chục nhân viên.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:03

Bỏ ra 230 triệu đầu tư nuôi gà vua chân voi, lãi 35 triệu/tháng
Bỏ ra 230 triệu đầu tư nuôi gà vua chân voi, lãi 35 triệu/tháng

Từ nhỏ anh Nguyễn Phồn Quân, SN1983, ngụ ấp 5, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã mê hình dáng đặc biệt của gà Đông Tảo với cặp chân xù xì, to và thô, 4 ngón chân chĩa thẳng, bước đi bệ vệ, dũng mãnh, da đỏ và có cái đầu rất oai vệ. Anh đang hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ chính sở thích của mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 07:54

Nhật Bản đòi hỏi nhân tài phải biết thích ứng
Nhật Bản đòi hỏi nhân tài phải biết thích ứng

Doanh nghiệp Nhật Bản không đòi hỏi một nhân tài mạnh mẽ hay thông minh, mà là một nhân tài biết thích ứng.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 07:33

Độc đáo lớp học kỹ năng lôi cuốn tại London (Anh)
Độc đáo lớp học kỹ năng lôi cuốn tại London (Anh)

Một lớp học đào tạo sự lôi cuốn được tổ chức tại thủ đô London (Anh) đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 07:23

Xếp lương khi chuyển công tác giữa các đơn vị sự nghiệp
Xếp lương khi chuyển công tác giữa các đơn vị sự nghiệp

Bà Lâm Thị Trinh (Kon Tum) có trình độ đại học, công tác tại 1 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện theo hợp đồng lao động từ tháng 9/2009, đóng BHXH đầy đủ, được nâng lương thường xuyên, đang hưởng lương bậc 3/9, hệ số 3,0.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 07:13

Hơn 16.800 thí sinh tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm 2017
Hơn 16.800 thí sinh tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm 2017

Kỳ thi tiếng Hàn Quốc năm 2017 có hơn 16.800 thí sinh tham dự để chọn ra gần 3000 người đủ tiêu chuẩn sang Hàn Quốc làm việc trong thời gian tới.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 02:50

Cửa hàng cắt tóc giá... 0 đồng
Cửa hàng cắt tóc giá... 0 đồng

Những ngày này, người dân ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM liên tục truyền tai nhau về sự xuất hiện của một tiệm cắt tóc vô cùng đặc biệt với giá 0 đồng.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 02:45

Trình 2 mức quà tặng người có công dịp 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ
Trình 2 mức quà tặng người có công dịp 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 6230/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:17