Làm việc nhóm kiểu mới: Sao cho hiệu quả?

Làm việc nhóm đã trở thành “rường cột” của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Các quảng cáo tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên phải có tinh thần làm việc theo nhóm. Các trường kinh doanh cũng xếp hạng sinh viên một phần dựa vào cách họ làm việc khi tham gia trong các dự án của nhóm.
>>Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực
>>Triết lý quản trị “ngược đời” của tu sĩ tỷ phú 83 tuổi
>>Nghề quản trị nhân sự: Đâu là chuẩn mực?

Nhưng theo một báo cáo mới của hãng Deloitte có tên Global Human Capital Trends dựa trên khảo sát hơn 7.000 nhà điều hành tại hơn 130 quốc gia, “mốt” làm việc theo nhóm đã đạt một đỉnh cao mới. Gần như phân nửa số người được khảo sát cho biết doanh nghiệp của họ hoặc đang trong quá trình tái cấu trúc hoặc chuẩn bị triển khai điều này. Và nhìn chung, tái cấu trúc có nghĩa là đặt nặng hơn đối với vấn đề làm việc theo nhóm.

Các doanh nghiệp đang từ bỏ các “pháo đài” theo phòng ban chức năng, mà thay vào đó là tổ chức các nhân viên thành các nhóm chuyên môn chéo để tập trung vào những khách hàng, vấn đề hoặc các sản phẩm nhất định.

Các nhóm này ngày càng được giao nhiều quyền lực hơn trong việc tự vận hành công việc của mình. Họ cũng đang dành nhiều thời gian hơn làm việc với nhau hơn là báo cáo cho cấp trên. Deloitte cho rằng một hình thức tổ chức mới đang lên ngôi: một mạng lưới các nhóm đang thay thế trật tự truyền thống xưa nay trong doanh nghiệp.

Làm việc nhóm kiểu mới: Sao cho hiệu quả? - 1

Xu hướng nhóm được ưa chuộng một phần vì cách tổ chức nhân sự cũ ngày trước được cho là quá cứng nhắc trong bối cảnh thị trường hiện đại và không đáp ứng được những trông đợi của nhân viên. Cải tiến công nghệ cũng cổ xúy tinh thần làm việc nhóm khi nó đề cao tính nhanh nhạy. John Chambers, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Cisco, cho rằng: “Chúng ta đang cạnh tranh với những chuyển giao của thị trường, chứ không phải với các đối thủ. Chuyển giao sản phẩm từng mất 5 - 7 năm, nhưng giờ chỉ mất 1 - 2 năm”.

Công nghệ kỹ thuật số cũng khiến cho người ta dễ dàng hơn trong việc phối hợp các hoạt động với nhau mà không phải thông qua các cấp bậc trong doanh nghiệp. Những người thuộc thế hệ millennials (thế hệ sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) - những người sẽ nhanh chóng chiếm phân nửa lực lượng lao động tại các nước giàu - được nuôi dạy trong môi trường mẫu giáo mà khuyến khích chúng làm việc theo nhóm.

Xu hướng nhóm cũng đang lan rộng sang các lĩnh vực khác như bệnh viện. Cleveland Clinic, chẳng hạn, đã tái cơ cấu các nhân viên y tế theo những nhóm tập trung vào các lĩnh vực điều trị nhất định. Các chuyên viên tư vấn, y tá và những người khác hợp tác chặt chẽ với nhau thay vì được phân chia theo chuyên môn và cấp bậc.

Khi nhiều doanh nghiệp đi theo cách thức phân quyền cho các nhóm tự tổ chức, thì các câu hỏi cũng được đặt ra. Leigh Thompson - Giáo sư thuộc Trường Quản trị Kellogg ở Mỹ khuyến cáo: “Các nhóm không phải lúc nào cũng là câu trả lời cho doanh nghiệp. Nhóm có thể mang đến cái nhìn sâu sắc, tính sáng tạo và kiến thức theo cách mà một người làm việc độc lập không thể có được. Nhưng làm việc theo nhóm có thể dẫn đến tình trạng bối rối, trì hoãn và ra quyết định kém”.

Cố giáo sư Richard Hackman của Đại học Harvard cũng từng nói rằng: “Tôi không thắc mắc về khả năng nhóm có thể tạo ra điều kỳ diệu hay điều gì đó phi thường... Nhưng đừng trông mong vào điều đó”.

Theo Hackman, các nhóm bị cản trở bởi các vấn đề liên quan đến tính phối hợp và động lực làm việc. Những người có năng lực và có tham vọng lớn lại bị buộc phải làm chung trong nhóm và họ có thể sẽ bị đánh giá thấp hơn so với năng lực thực sự của mình, trong khi một số người được trao quyền hành mà đôi khi họ chẳng cần gắng sức gì cả.

Sự đồng tâm nhất trí trong một nhóm cũng là một vấn đề khác. Trong cuộc nghiên cứu 120 nhóm các nhà điều hành cấp cao, ông phát hiện ra rằng chưa tới 10% thành viên nhất trí về tư cách thành viên của những người trong nhóm. Nếu chuyện xác định tư cách thành viên khó như vậy thì chuyện đồng thuận về mục đích của nhóm càng khó hơn nhiều.

Những thay đổi lớn trong lực lượng lao động đang khiến cho các nhóm trở nên khó quản lý hơn. Các nhóm làm việc hiệu quả nhất nếu các thành viên có một văn hóa chung. Điều này khó mà đạt được khi, giống như trong trường hợp ở nhiều tập đoàn lớn, có một tỷ lệ lớn thành viên làm tạm thời theo hợp đồng.

Rõ ràng, các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề quản lý nhóm. Họ cần từ bỏ lối suy nghĩ theo chủ nghĩa quân bình đa cảm, vì thực tế cho thấy những nhóm thành công nhất là những nhóm có người đứng đầu đặt ra được định hướng chung và thẳng tay đối với những ai làm việc thiếu quyết đoán. Họ chỉ nên lập các nhóm nhỏ với ít thành viên và tập trung vào một mục đích, như vậy mới có thể tránh được tình trạng rời rạc, hoạt động không hiệu quả.

Jeff Bezos - ông chủ Tập đoàn thương mại điện tử Amazon cho rằng: “Nếu tôi thấy nhiều hơn 2 cái bánh pizza cho bữa trưa, nghĩa là nhóm có quá nhiều người”.

Doanh nghiệp cũng cần tránh để nhóm rơi vào tình trạng “ai cũng nhất trí”. Hackman từng nói những nhóm giỏi nhất luôn có những kẻ “nổi loạn” sẵn sàng đi ngược lại quan điểm chung của nhóm. Một nghiên cứu mới về 12.000 lao động tại 17 quốc gia do Steelcase - một nhà sản xuất đồ nội thất và cũng là một công ty tư vấn - cho thấy cách tốt nhất đảm bảo nhân viên tham gia tích cực vào nhóm là cho họ quyền kiểm soát nhiều hơn về nơi họ làm việc cũng như cách thức họ xử lý công việc. Điều này có nghĩa là cho họ quyền tự do không phải làm tất cả mọi thứ cùng với những người khác.

Tuy nhiên, các tổ chức cần hiểu một điều còn có ý nghĩa cao hơn là việc quản lý nhóm như thế nào cho hiệu quả: họ cần phải luôn tạo thói quen tự đặt câu hỏi liệu rằng nhóm có phải là công cụ tốt nhất để xử lý một công việc nào đó.

Các kỹ năng xây dựng nhóm đang rất kém. Deloitte cho biết chỉ 12% các nhà điều hành trong diện nghiên cứu cảm thấy họ hiểu được cách mà mọi người làm việc với nhau trong những mạng lưới làm việc chung và chỉ 21% tự tin rằng họ có khả năng xây dựng các nhóm chức năng chéo.

Những nhóm quản lý lỏng lẻo có thể dẫn đến sao nhãng trong công việc. Các thành viên thường xuyên than phiền rằng họ không thể giải quyết xong công việc vì buộc phải dành quá nhiều thời gian gặp gỡ và phải làm việc trong những văn phòng quá ồn ào. Thậm chí trong thời đại văn phòng không gian mở và thời của mạng xã hội, một số công việc tốt nhất là nên giao cho cá nhân làm, chứ không phải cho nhóm.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Tổng giám đốc bị nhân viên người Trung Quốc chém đã tử vong
Tổng giám đốc bị nhân viên người Trung Quốc chém đã tử vong

Vì mâu thuẫn trong quá trình làm việc, nhân viên của công ty đã dùng dao truy sát lãnh đạo khiến nạn nhân tử vong.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 06:02

Trợ cấp lần đầu với nhà giáo được điều động
Trợ cấp lần đầu với nhà giáo được điều động

Bà Lê Thị Mạnh được tuyển dụng về công tác tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông từ năm 1995. Tháng 9/2005, bà được điều động làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn, Buôn Ol, xã Đắk Drô, huyện Krông Nô.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 06:00

3 lý do doanh nhân nên tập thiền
3 lý do doanh nhân nên tập thiền

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs và Tổng biên tập tờ The Huffington Post Arianna Huffington có một điểm chung: cùng là “tín đồ” của phương pháp thiền định.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 05:59

Thời gian nâng bậc lương sau khi được xếp lương công chức
Thời gian nâng bậc lương sau khi được xếp lương công chức

Ông Lê Văn Thành (tỉnh Quảng Trị) trước đây làm việc tại Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị. Từ tháng 5/2010, ông hưởng lương theo bậc 7/12 hệ số 2,94 chức danh cán sự theo Bảng lương viên chức chuyên môn nghiệp vụ trong Công ty nhà nước.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 10:22

Quy định mới về tuyển sinh các trường công an, quân đội
Quy định mới về tuyển sinh các trường công an, quân đội

Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa ký ban hành các thông tư quy định về tuyển sinh vào các trường công an, quân đội, có hiệu lực từ chính mùa tuyển sinh năm nay.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 10:09

Khởi nghiệp với 7 chữ T
Khởi nghiệp với 7 chữ T

Góp ý về chương trình “Quốc gia khởi nghiệp”, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng Đoàn cần xác định đúng chức năng, mục tiêu để đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 09:21

Bài toán tiền lương - năng suất và những ẩn số
Bài toán tiền lương - năng suất và những ẩn số

Lương thấp là nguyên nhân và hệ quả của năng suất thấp?

Thứ bảy, 16/04/2016 - 06:02

Muốn chuyển đăng ký khám bệnh BHYT từ Hà Nội về Ninh Bình, tôi phải làm gì?
Muốn chuyển đăng ký khám bệnh BHYT từ Hà Nội về Ninh Bình, tôi phải làm gì?

(Dân trí) - Bạn đọc có email clover.hls@gmail.com, gửi tới BHXH VN câu hỏi: Công ty tôi có trụ sở ở Hà Nội. Tôi làm cho Chi nhánh công ty ở Ninh Bình. Thẻ BHYT của tôi lại đăng ký ở Hà Nội. Tôi muốn chuyển thẻ khám về Ninh Bình nhưng công ty trả lời không được.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 06:00

Có nên chuyển việc khi vợ làm sếp cùng cơ quan?
Có nên chuyển việc khi vợ làm sếp cùng cơ quan?

(Dân trí) - Tôi đang gặp tình huống khó xử khi bà xã mới được điều chuyển sang làm phó giám đốc của công ty. Không chỉ quản lý phòng tôi, các cuộc họp hành, báo cáo của phòng tôi đều có sự tham dự của vợ. Tôi nên tiếp tục làm hay chuyển sang nơi khác?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 04:26

Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân ngừng việc đòi quyền lợi
Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân ngừng việc đòi quyền lợi

Sáng 15/5, Hơn 2.000 CN Cty TNHH KaiYang (trụ sở tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) đã ngừng việc tập thể nhằm yêu cầu lãnh đạo Cty điều chỉnh những quy định trong quản lý lao động gây bức xúc cho CN trong thời gian gần đây.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 03:40

Tôi ở Đà Nẵng nhưng làm sao để mua BHYT cho người thân ở Thái Bình?
Tôi ở Đà Nẵng nhưng làm sao để mua BHYT cho người thân ở Thái Bình?

(Dân trí) - Tôi đang sinh sống ở Đà Nẵng, mẹ tôi sống tại Hà Nội nhưng hộ khẩu ở Thái Bình, vợ chồng chị gái tôi sống tại Thái Bình. Tôi muốn mua BHYT cho mẹ và vợ chồng chị gái tôi thì cần thủ tục gì? mức đóng BHYT? tôi mua cho mẹ tôi tại Thái Bình được không?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 01:03

“Cần biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ BHXH”
“Cần biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ BHXH”

Vừa qua, Chi cục Thi hành án quận 9 (TPHCM) có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan áp dụng các biện pháp nghiệp vụ không cho lô hàng của Cty TNHH J-Tex Vina ra khỏi bất kỳ cửa khẩu hải quan nào để đảm bảo việc tài sản thi hành án do Cty này nợ BHXH hơn 7 tỉ đồng, gây thiệt hại cho 400 CNLĐ.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?
Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?

Ông Nguyễn Ngọc Vỹ (tỉnh Quảng Trị) hỏi: Trường hợp cán bộ không chuyên trách cấp xã đã trên 60 tuổi có thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc không?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 07:20

Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN
Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN

(Dân trí) - Sáng 14/4, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành bầu chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN. Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN, được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN với 100 % số phiếu thuận.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:14

Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”
Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”

(Dân trí) - “Hơn 8 triệu người có công, gần 3 triệu người đang hưởng trợ cấp chính sách xã hội trong điều kiện kinh phí và thu nhập còn thấp, cuộc sống tối thiểu còn khó khăn. Một bộ phận người dân phải được hưởng chính sách nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà chưa được hưởng. Chúng ta đang nợ dân điều đó”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:12

Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT
Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT

Mẹ vợ của ông Vũ Dũng Tiến có hộ khẩu thường trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, hiện tạm trú tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Vừa qua, mẹ ông đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì nhưng không được hưởng chế độ BHYT.

Thứ năm, 14/04/2016 - 04:18

Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực
Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực

“Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động đang được nhiều doanh nghiệp VN sử dụng để quản trị nguồn nhân lực hiệu quả hơn. Xu hướng này được lan tỏa từ các tập đoàn có quy mô lớn, nhà đầu tư nước ngoài tới nhiều nhóm doanh nghiệp trên thị trường lao động”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 03:39

5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO
5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO

Bạn có thể gọi mình là nhà sáng lập hay bất cứ một chức danh nào khác, bạn cũng có thể muốn người khác công nhận và gọi bạn với một chức danh đầy quyền lực như CEO. Thế nhưng, trong một số tình huống nhất định, việc tự xưng là CEO sẽ mang đến cho bạn những điều không hay.

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:54

Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?
Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?

Chồng của bà Nguyễn Phương (TP. Hà Nội) hiện làm việc tại Hàn Quốc, đang đóng BHXH tự nguyện tại Việt Nam. Bà Phương hỏi, chồng của bà được tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện hay chuyển sang đóng BHXH bắt buộc?

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:44

“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?
“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?

Khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” của Vinhomes đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong việc gây dựng hình ảnh đẹp đẽ của người giúp việc trong các khu đô thị hiện đại. Trở về từ các lớp học này, những người giúp việc đang từng bước chuyển mình một cách tích cực

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:37

Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn
Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn

Công nghệ thì có thể mua, nhưng về quản trị và nguồn nhân lực thì khó có thể khỏa lấp, đây chính là lỗ hổng lớn nhất của nền kinh tế nước ta, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhận định.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:02

Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công
Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công

Gần 4.000 công nhân của nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Mỹ Verizon đã đình công sáng 13/4 vì bất bình với các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:01

Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”
Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”

(Dân trí) - “Công bằng trong tuyển dụng nhân lực vào khu vực công có ý nghĩa quan trọng. Nhưng mục tiêu này khó đạt được. Nhất là khi thân quen và lót tay là những yếu tố quyết định sự thành bại của một cá nhân khi xin việc vào khu vực công…”

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:41

Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh
Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh

(Dân trí) - Đây là chính sách được Bộ Tư pháp Hàn Quốc triển khai nhằm giảm tỉ lệ lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Thời hạn áp dụng từ ngày 1/4 - 30/9. VN có khoảng 15.000 lao động làm việc theo chương trình EPS đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:35