“Làn sóng ngầm” buộc hàng ngàn công nhân lớn tuổi nghỉ việc

Liên tiếp trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có rất nhiều Cty nước ngoài gia công giày tại TP.Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu, H.Nhơn Trạch, H.Trảng Bom… đang âm thầm “thương lượng” với NLĐ có độ tuổi trên 35, có thu nhập cao để buộc họ thôi việc bằng các “chiêu trò” như: Mở các chương trình khởi nghiệp, tạo vốn cho công nhân… Mhưng thực chất là trao cho công nhân một khoản tiền Để họ tự nguyện xin nghỉ việc.
>>Sa thải lao động trên 35 tuổi: Nguy cơ tăng số nhận BHXH một lần
>>Công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp: Tại sao để FDI lách luật?
>>Công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp: Trái đắng FDI


Công nhân lớn tuổi ở Cty TNHH Splendour, KCN Nhơn Trạch 1 (Đồng Nai). Ảnh do công nhân cung cấp

Công nhân lớn tuổi ở Cty TNHH Splendour, KCN Nhơn Trạch 1 (Đồng Nai). Ảnh do công nhân cung cấp

Thậm chí, có Cty đã tìm cách “biến hóa” hợp đồng lao động (HĐLĐ) của công nhân trở thành hợp đồng thời vụ, từ đó tiến tới cho NLĐ nghỉ việc.

“Sóng ngầm” tại các Cty giày da Theo tìm hiểu riêng của PV Báo Lao Động, tại Đồng Nai đang có một “làn sóng ngầm” diễn ra tại một số doanh nghiệp FDI, gia công giày cho các thương hiệu lớn, đang âm thầm tổ chức thương lượng với các công nhân lớn tuổi , có thu nhập cao để buộc họ nghỉ việc. Sự việc này, xảy ra tại các Cty có số lượng công nhân đông, lên tới 20-30 nghìn công nhân.

Con số công nhân lớn tuổi đã được nghỉ việc tại các Cty theo tìm hiểu đã lên tới hàng ngàn. Tại Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Đồng Nai hiện nay cũng đã tiếp nhận rất nhiều vụ việc công nhân bị đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật. Trong đó, có nhiều trường hợp là công nhân đã lớn tuổi, đang có công việc ổn định và mức lương cao. Nhưng vì những lý do được Cty tự tạo ra để buộc người lao động nghỉ việc.

Lợi dụng việc nhiều công nhân không am hiểu pháp luật, nhiều Cty đã tổ chức tung “chiêu trò” vừa dụ dỗ vừa hù dọa, sau đó đưa ra một khoản tiền gọi là bồi thường để công nhân tự nguyện nộp đơn xin nghỉ việc. Đây chính là cách mà nhiều Cty đang thỏa thuận với công nhân lớn tuổi.

Theo tìm hiểu của PV, để “hợp thức hóa” việc cho NLĐ lớn tuổi nghỉ việc được đúng luật, các Cty sẽ mở ra các chương trình như khởi nghiệp, tạo vốn… để chiêu dụ NLĐ. “Họ nói luật về chế độ bảo hiểm sắp thay đổi theo hướng kéo dài tuổi lao động, do đó nhiều công nhân nữ nếu làm đến 55-60 tuổi cũng không đủ thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu thì nên nhận một khoản tiền lớn khi xin nghỉ việc để làm ăn kinh doanh” - một người lao động chia sẻ.


Công nhân lớn tuổi tại Đồng Nai đang lo lắng bị đuổi việc trước “cơn sóng ngầm”. Ảnh: P.V

Công nhân lớn tuổi tại Đồng Nai đang lo lắng bị đuổi việc trước “cơn sóng ngầm”. Ảnh: P.V

Theo đó, nếu công nhân đồng ý tự nguyện nghỉ việc thì sẽ được Cty cấp cho một nguồn vốn lớn, nếu làm 15 năm sẽ được hưởng 12 tháng lương, mỗi năm tăng thêm sẽ nhân thêm một tháng lương nhưng không quá 20 tháng lương thì NLĐ sẽ có được khoản tiền khoảng 200-300 triệu đồng.

“Biến hóa” từ hợp đồng dài hạn sang thời vụ để “xử” công nhân

Để giảm chi phí trả lương cho công nhân, nhiều Cty còn tìm cách “biến hóa” HĐLĐ của công nhân lớn tuổi có thu nhập cao để chuyển sang loại hợp đồng thời vụ, với mức lương thấp hơn rất nhiều. Sự việc đang diễn ra tại Cty TNHH Splendour đóng tại KCN Nhơn Trạch 1, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đối với khoảng 200 công nhân lớn tuổi làm việc từ năm 1997. Cty đề nghị công nhân đổi HĐLĐ, với mức lương hợp đồng cũ là gần 6,6 triệu đồng/người/tháng, sang hợp đồng mới với mức lương 4,2 triệu đồng/người/tháng. Nếu công nhân không đồng ý thì giảm biên chế. Theo đó, nếu là công nhân làm việc cho Cty từ năm 2008 trở về trước nếu nghỉ việc sẽ được khoản tiền tương đương 60-70 triệu đồng/người.

Một công nhân xin giấu tên chia sẻ: Tôi làm việc tại công ty vào ngày 1.3.1997 cho đến nay đã được 20 năm 6 tháng, lương căn bản là hơn 6,5 triệu đồng cộng với 100.000 đồng tiền chuyên cần và 150.000 đồng tiền xe. Nhưng thời điểm này, Cty đề nghị tôi phải đổi hợp đồng với mức lương 4,2 triệu đồng. Tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giúp công nhân chúng tôi với nguyện vọng là không đổi hợp đồng và làm việc bình thường với mức lương cũ.

Một chuyên gia trong lĩnh vực lao động đánh giá: “Đây là cách “biến hóa” để buộc NLĐ nghỉ việc, việc thương lượng giữa NLĐ và người sử dụng lao động đúng về hình thức nhưng về nội dung lại gây ra nhiều thiệt thòi trước mắt và tương lai lâu dài của công nhân. Thậm chí, công nhân phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm. Từ NLĐ làm việc hơn 20 năm, từ HĐLĐ không xác định thời hạn, tiền lương cao trên 6 triệu đồng phải thương lượng để xuống loại hợp đồng thời vụ bằng hình thức xin nghỉ việc rồi ký lại hợp đồng mới chỉ có mức lương 4,2 triệu đồng, kèm theo BHXH, BHTN bị mất trắng. Không chỉ vậy, nếu khi công nhân hết hợp đồng thời vụ thì phía Cty có quyền chấm dứt HĐLĐ bất kỳ lúc nào”.

Ngày 7.9, các cơ quan chức năng H.Nhơn Trạch đã xuống làm việc với Cty TNHH Splendour và đánh giá việc thực hiện của Cty là chưa đúng pháp luật và yêu cầu Cty thông báo tới toàn bộ công nhân ngừng việc chuyển đổi hồ sơ ngay đồng thời bố trí công nhân làm việc bình thường theo HĐLĐ.

Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch CĐCS Cty ChangShin VN - cho biết: Nghịch lý tồn tại là công nhân làm càng lâu năm thì mức lương càng “khủng”, cao gấp 3-4 lần công nhân bình thường, trong khi hiệu quả lao động giảm dẫn đến việc một số Cty đưa ra thỏa thuận cho họ nghỉ việc. Để ngăn chặn tình trạng này, thì chúng ta phải tập trung tuyên truyền cho người lao động hiểu để tiếp tục làm việc chứ không thỏa thuận với Cty. Ngoài ra, việc nâng cao hiểu biết pháp luật cũng là việc quan trọng để các Cty không thể cho người lao động nghỉ việc trái luật.

Theo ông Vũ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, những trường hợp công nhân bị nghỉ việc như vậy sẽ rất khó tìm được công việc mới do đã lớn tuổi và vô hình trung trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Theo đó, các Cty sẽ tập trung tuyển dụng lao động trẻ vì họ có điều kiện làm việc lâu dài và có nhiều sức khỏe, chỉ phải trả mức lương thấp và hứa hẹn có nhiều cống hiến cho Cty hơn.

“Chúng tôi đã hỗ trợ miễn phí cho hàng trăm trường hợp công nhân bị đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lớn tuổi, bị đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật. Chúng tôi đã tư vấn cho người lao động khởi kiện doanh nghiệp và giúp người lao động thắng kiện tại tòa và yêu cầu Cty bồi thường cho người lao động, đồng thời nhận họ vào làm việc tại Cty. Nhiều trường hợp công nhân không nắm luật bị Cty lợi dụng để “lách luật” trong việc cho NLĐ nghỉ việc” - ông Hà cho biết.

Theo Báo Lao động

MỚI NHẤT
Căn cứ mức lương cũ để chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp
Căn cứ mức lương cũ để chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp

Tôi nguyên là trung úy quân nhân chuyên nghiệp Đơn vị D22 Quân đoàn 29 Bộ Tham mưu, nay đã giải thể. Tháng 2/1985, tôi chuyển ngành vào cơ quan hành chính sự nghiệp tỉnh Yên Bái, lương chuyển ngành là 151 đồng 7 hào và các khoản phụ cấp khác. Tháng 10/2016, tôi đủ tuổi về hưu.

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:21

TP HCM: Bãi bỏ quy định tuyển dụng bác sĩ phải có hộ khẩu thành phố
TP HCM: Bãi bỏ quy định tuyển dụng bác sĩ phải có hộ khẩu thành phố

UBND TP HCM vừa có quyết định bãi bỏ các điều kiện tuyển dụng bác sĩ, tháo gỡ khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 11:27

Đà Nẵng: Công nhân bức xúc vì công ty thay đổi cách tính lương, BHXH...
Đà Nẵng: Công nhân bức xúc vì công ty thay đổi cách tính lương, BHXH...

Ngày 9/9, nhiều CN làm việc tại Cty TNHH MTV May Xuất Khẩu Pacific, Khu công nghiệp & chế xuất Đà Nẵng ngừng việc. Nguyên nhân do Cty thay đổi cách tính lương và chế độ bảo hiểm làm ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 11:14

Hơn 6.000 công nhân đình công, nghỉ Tết dương lịch 2018, cấp mã số BHXH
Hơn 6.000 công nhân đình công, nghỉ Tết dương lịch 2018, cấp mã số BHXH

(Dân trí) - BHXH VN so sánh lương hưu với nhận BHXH một lần, hơn 6.000 công nhân đình công ở Thanh Hoá, BHXH Hà Nội cấp mã số BHXH, lịch nghỉ tết dương lịch 2018, tuyển dụng giáo viên mầm non tại TPHCM, thông tin XKLĐ tại Thái Lan…là những thông tin lao động việc làm tuần qua.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:10

Nhộn nhịp chợ na cuối vụ ở "cổng trời" biên ải
Nhộn nhịp chợ na cuối vụ ở "cổng trời" biên ải

Chi Lăng, mảnh đất được nói tới như một tấm cửa lim vững chắc ở cửa ngõ phía bắc của Tổ quốc, nơi hiện nay là vương quốc của những quả na dai ngọt ngào đã vào cuối vụ thu hoạch. Mặc dù vậy, khi có mặt tại đây, chúng tôi vẫn bắt gặp những hình ảnh vô cùng nhộn nhịp, tất bật tại phiên chợ na nơi đất ải.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:06

Thời điểm hưởng lương hưu khi nghỉ trước tuổi
Thời điểm hưởng lương hưu khi nghỉ trước tuổi

Mẹ tôi năm nay 50 tuổi, tham gia BHXH bắt buộc được 24 năm. Từ ngày 1/8/2017, mẹ tôi chấm dứt hợp đồng lao động với công ty (đóng BHXH đến hết tháng 7/2017). Mẹ tôi tự đi giám định y khoa và có kết quả suy giảm khả năng lao động 67% trong tháng 7/2017. Mẹ tôi nộp hồ sơ đề nghị hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/8/2017.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 06:47

Thu lãi khoảng vài trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng rau diếp cá
Thu lãi khoảng vài trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng rau diếp cá

Hàng trăm hộ dân xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang hiện đang rất mừng vì rau diếp cá có giá bán cao, thu nhập khấm khá.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:07

Robot sẽ thay thế công nhân dệt may ở nước nghèo?
Robot sẽ thay thế công nhân dệt may ở nước nghèo?

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ước tính, hàng loạt công nhân tay nghề thấp sẽ bị thay thế bởi robot và quá trình này dự kiến diễn ra trong 2 năm tới. Lời cảnh báo vừa được đưa ra là hơn 80% công nhân ngành dệt may ở Đông Nam Á đang phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm do quá trình tự động hóa.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:13

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện
Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện giúp người dân có thể tích lũy, lĩnh lương hưu khi về già, nhất là với những người không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 07:53

Chính sách đối với người lao động dôi dư thực hiện thế nào?
Chính sách đối với người lao động dôi dư thực hiện thế nào?

Bà Nguyễn Thị Duyên (Công ty TNHH MTV Cà phê 704) hỏi: Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước chuẩn bị cổ phần hóa thì chính sách đối với người lao động dôi dư được áp dụng theo Nghị định nào của Chính phủ?

Thứ bảy, 09/09/2017 - 07:36

Hà Nội: Hơn 6 triệu người sẽ nhận mã số BHXH trong năm 2018
Hà Nội: Hơn 6 triệu người sẽ nhận mã số BHXH trong năm 2018

(Dân trí) - “Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ hoàn tất việc cấp mã số BHXH cho hơn 6 triệu người trước ngày 30/6/2018. Trong đó, ưu tiên cấp trước cho trẻ dưới 6 tuổi, học sinh đầu cấp học, người cao tuổi, người có công, người nghèo. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng trục lợi BHYT, BHXH”.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 03:32

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 2 năm qua do siêu bão
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 2 năm qua do siêu bão

Các số liệu mới công bố của chính phủ Mỹ cho thấy, tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này đã tăng lên 298.000 đơn, mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 12:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận lương 1 USD trong 5 năm
Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận lương 1 USD trong 5 năm

Bị hơn nửa số cổ đông phản đối, Oracle công bố thay đổi phương án tính thưởng cổ phiếu cho ban giám đốc...

Thứ sáu, 08/09/2017 - 08:03

Phụ cấp thâm niên nghề khi chuyển ngành
Phụ cấp thâm niên nghề khi chuyển ngành

Tôi là sĩ quan quân đội có 11 năm phục vụ tại ngũ, chuyển ngành năm 1987. Vậy, khi nghỉ hưu tôi có được cộng phụ cấp thâm niên để làm cơ sở tính lương hưu không?

Thứ sáu, 08/09/2017 - 08:00

Giáo viên luân chuyển công tác thời điểm nào được trợ cấp lần đầu?
Giáo viên luân chuyển công tác thời điểm nào được trợ cấp lần đầu?

Tôi làm giáo viên tại trường Tiểu học Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước từ khi ra trường đến tháng 11/2011. Ngày 15/11/2011, tôi được UBND huyện luân chuyển và bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lộc Thành B, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, là xã khu vực 3 biên giới.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:47

TP HCM: Giải quyết thiếu giáo viên mầm non từ việc tuyển dụng không cần hộ khẩu
TP HCM: Giải quyết thiếu giáo viên mầm non từ việc tuyển dụng không cần hộ khẩu

Trong năm học 2017 - 2018, TP.HCM thiếu hơn 1.000 giáo viên mầm non. Ngoài chính sách tăng lương cho giáo viên mầm non, việc tuyển dụng không cần hộ khẩu sẽ được áp dụng.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:29

Người đàn ông kể về thời hưởng 'lộc trời' ở Sài Gòn
Người đàn ông kể về thời hưởng 'lộc trời' ở Sài Gòn

"Thời điểm ấy xích lô đắt khách vô cùng. Có người mua được nhà tạo nên cơ nghiệp cũng nhờ vào chiếc xích lô. Một chiếc xe 2 người chia ra chạy đêm và ngày, giờ nào cũng có khách... Chúng tôi là những người thợ sửa xích lô nên cũng được hưởng "lộc trời" từ đó", ông Phát kể.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:18

Vụ hơn 6.000 công nhân đình công tại Thanh Hóa: Công nhân vẫn không được đáp ứng nhiều kiến nghị
Vụ hơn 6.000 công nhân đình công tại Thanh Hóa: Công nhân vẫn không được đáp ứng nhiều kiến nghị

(Dân trí) - Chiều ngày 7/9, Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã có thông báo trả lời các kiến nghị của người lao động sau khi hơn 6.000 công nhân tại công ty này ngưng việc đòi quyền lợi trong 2 ngày. Hầu hết các kiến nghị của công nhân bị từ chối, chỉ có một số kiến nghị được đáp ứng hoặc đáp ứng 1 phần.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:07

Vụ hơn 6.000 công nhân đình công tại Thanh Hóa: Liên đoàn lao động tỉnh vào cuộc
Vụ hơn 6.000 công nhân đình công tại Thanh Hóa: Liên đoàn lao động tỉnh vào cuộc

(Dân trí) - Sáng 7/9, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với lãnh đạo huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) làm việc với lãnh đạo công ty để giải quyết sự việc. Trước đó, chiều 6/9, hơn 6.000 công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành đình công đòi quyền lợi.

Thứ năm, 07/09/2017 - 02:23

Chế độ khi nghỉ công tác chờ đủ tuổi về hưu
Chế độ khi nghỉ công tác chờ đủ tuổi về hưu

Bà Nguyễn Thị Kim Nguyệt (Bến Tre) đóng BHXH được 29 năm. Bà được biết, theo Nghị định số 26/2015/NĐ-CP, trường hợp không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì không bị trừ tỷ lệ lương hưu.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:57

Doanh thu sụt giảm, Lego sa thải hàng nghìn nhân viên
Doanh thu sụt giảm, Lego sa thải hàng nghìn nhân viên

Lego đang đối mặt với thử thách lớn nhất kể từ khi suýt lâm cảnh phá sản hồi đầu thập niên 2000...

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:50

Lao động Hà Tĩnh bỏ trốn tại nước ngoài vẫn ở mức cao
Lao động Hà Tĩnh bỏ trốn tại nước ngoài vẫn ở mức cao

Hà Tĩnh là địa phương có lượng lao động bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhiều nhất.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:31

Thanh Hóa: Hơn 6.000 công nhân đình công đòi quyền lợi
Thanh Hóa: Hơn 6.000 công nhân đình công đòi quyền lợi

(Dân trí) - Hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (Thôn Tân lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã tiến hành đình công vào chiều ngày 6/9. Cuộc đình công nhằm yêu cầu giảm áp lực công việc, ngày lễ có quà, tăng thêm phụ cấp, được nghỉ phép năm, nghỉ khám thai…

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:26

Hơn 9.900 lao động VN đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 8/2017
Hơn 9.900 lao động VN đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 8/2017

(Dân trí) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trong tháng 8/2017, 9.989 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Kết quả trên đạt 89,2% so với cùng kỳ năm 2016. Trong tháng 8, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra những cảnh báo cho lao động VN đi làm việc tại Singapore và Thái Lan.

Thứ năm, 07/09/2017 - 06:04