Lao động Việt nhận lương bằng nửa Trung Quốc: Sẽ thua Myanmar?

Nếu không đổi mới thực sự, tương lai Việt Nam sẽ ngày càng tụt hậu hơn so với các nước và bị Campuchia, Myanmar vượt qua.
>>Doanh nghiệp Nhật nhằm vào nhân công Việt giá rẻ
>>Ngừng sản xuất Note 7, Samsung có cắt giảm nhân công tại Việt Nam?
>>Nghệ An: Hơn 2.500 công nhân Công ty TNHH Matrix nghỉ việc đòi quyền lợi

Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Văn Nam, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu thương mại xung quanh việc lao động Việt Nam chỉ được trả lương bằng 50 % mức trả mà doanh nghiệp Nhật Bản dành cho công nhân bản địa khi kinh doanh tại Trung Quốc.

PV: - Một khảo sát mới đây của Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) cho thấy, công nhân người Việt Nam chỉ nhận được 4.025 USD trong năm 2016 dù họ làm trong những công ty hàng đầu thế giới của Nhật Bản. Khoản tiền lương này chưa bằng 50% mức trả mà doanh nghiệp Nhật dành cho công nhân bản địa khi kinh doanh tại Trung Quốc.

Trước đó, tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam đến năm 2025: Cơ hội và thách thức” được tổ chức năm 2014, ông Nguyễn Chí Dũng khi đó là Thứ trưởng Bộ KH-ĐT đã từng cảnh báo, chỉ 3-5 năm nữa, thu nhập của người Việt Nam sẽ bị Lào, Campuchia, Myanmar vượt qua.

Ông nhìn nhận như thế nào trước thông tin trên? Cá nhân ông có thấy bất ngờ hay không và vì sao?

PGS.TS Nguyễn Văn Nam: - Tôi không hề bất ngờ trước thống kê trên. Việc này đã được nhắc đến nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để. Theo tôi không thể hoàn toàn trách công nhân của Việt Nam. Việc lao động Việt được trả lương thấp hơn Trung Quốc xuất phát nhiều từ nhiều nguyên nhân, cả chủ quan lẫn khách quan.


Công nhân Việt Nam được trả lương thấp hơn Trung Quốc.

Công nhân Việt Nam được trả lương thấp hơn Trung Quốc.

Thứ nhất, chính sách đại thể của Việt Nam đã lạc hậu. So sánh với Trung Quốc để thấy rõ điều đó. Chúng ta vẫn nói nền kinh tế Trung Quốc theo đường lối kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa mang đặc sắc Trung Quốc. Nhưng chính sách của họ là một chính sách kinh tế thị trường rõ ràng. Trung Quốc xây dựng doanh nghiệp cạnh tranh, xây dựng thể chế hoạt động theo luật pháp quốc tế đồng thời mở rộng thặng dư thương mại quốc tế, đi đâu thắng đó.

Hàng xuất khẩu của Trung Quốc lớn và quốc gia này trở thành công xưởng của thế giới. Họ đổi mới thật sự và có một nền kinh tế tiến bộ vượt bậc cho nên thu nhập đầu người ở nước Trung Quốc hiện nay gấp 4-5 lần của Việt Nam.

Trong khi đó Việt Nam lại hoàn toàn khác. Chúng ta nói nhiều đến đổi mới nhưng trong nội địa nền kinh tế vẫn chưa thật sự đổi mới thật sự. Dù chúng ta có cải cách nhưng nhỏ giọt và rất chậm chạp.

Thứ hai, ngoài vấn đề đường lối kinh tế thì các chính sách áp dụng đồng bộ của Việt Nam cũng chưa tốt.

Cụ thể như, về vấn đề thương mại, sau 30 năm đổi mới, Việt Nam vẫn là quốc gia nhập siêu. Vài năm vừa rồi có lác đác xuất siêu vài đợt nhưng về cơ bản vẫn Việt Nam vẫn nhập siêu. Chúng ta mở cửa nhưng thực tế chỉ bán những cái có sẵn như tài nguyên, sức lao động rẻ còn cơ bản Việt Nam vẫn nhập, từ cái áo, cái quần đến quả táo, quả lê. Việc mở cửa các hoạt động kinh tế chủ yếu để tận dụng giá rẻ của thế giới chứ không cải thiện được gì về sản xuất trong nước cả.

Về đầu tư nước ngoài, chúng ta ưu đãi hết cỡ với doanh nghiệp nước ngoài và tư nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Quy định cho thuê đất trong thời hạn 55 năm thì chúng ta tạo điều kiện cho thuê đất đến 70 năm. Thu thuế cũng vậy. Chúng ta thu một thời gian rồi giảm thuế, miễn thuế. Điều này khiến cho nhà nước không thu được mấy tiền thuế trong khi các doanh nghiệp nước ngoài lãi rất nhiều.

Tiếp đến về chế độ đối với người lao động Việt Nam. Vấn đề chỗ ở, nơi học cho con cái hay nơi chữa bệnh khi đau ốm, bệnh tật đang là một thách thức lớn. Chuyện xây nhà chung cư cho người lao động hay người thu nhập thấp bây giờ chúng ta mới lác đác đề cập đến còn trước đây thì bỏ quên.

Thứ ba là bản thân chất lượng nguồn lao động Việt Nam cũng chưa thật sự tốt. Thực tế, lao động Việt Nam hầu như toàn là lao động phổ thông giản đơn, lương thấp chưa đến 3 triệu/tháng. Do đó làm sao có người lao động lành nghề và thạo việc? Hơn nữa các công đoạn sản xuất tại Việt Nam, chủ yếu là cắt dán, lắp ráp, gia công, không cần phải sáng tạo và sử dụng máy móc. Cho nên năng suất lao động của chúng ta mới thấp.

Còn những người đi học đại học thì do vấn đề bằng cấp còn nặng nền nên nhiều sinh viên tốt nghiệp, dù sở hữu trình độ đại học, bằng cử nhân, tiến sĩ nhưng vẫn không tìm được việc làm. Có người phải giấu bằng đại học để xin làm lao động chân tay.

Tất cả những khiếm khuyết đó, tôi nghĩ nặng về quản lý, chính sách cũng như tư duy phát triển kinh tế. Không thể trách người lao động được. Vì chúng ta tạo một cơ chế, thể chế như thế thì người lao động cứ đi theo cách đó để làm.

PV: - Nguyên nhân của việc lao động ở Việt Nam chỉ được doanh nghiệp Nhật Bản trả lương thấp bằng một nửa so với tại Trung Quốc được nhiều chuyên gia nhìn nhận do năng suất lao động quá thấp, người lao động Việt Nam ngày nay thích kiếm tiền nhưng lại không chăm chỉ.

Trong khi đó, hiện nay doanh nghiệp Việt đang nỗ lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành công xưởng gia công của thế giới trong thời gian tới.

Theo ông, tham vọng trên của Việt Nam có thể trở thành hiện thực hay không khi nhân lực của chúng ta kém cả trình độ kỹ năng cũng như sự nhiệt tình chăm chỉ?Tương lai của đội ngũ lao động Việt Nam sẽ như thế nào?

PGS.TS Nguyễn Văn Nam: - Hiện nay việc các doanh nghiệp nỗ lực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu là yêu cầu tất yếu, không chỉ với Việt Nam mà tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Nếu muốn tiếp tục bán hàng, kể cả những hàng giản đơn nhất, chúng ta phải đáp ứng được các tiêu chuẩn công nghệ kỹ thuật như của quốc tế.

Trước đây, gạo lẫn loại, lẫn màu chúng ta vẫn có thể xuất khẩu được với giá rẻ. Tuy nhiên hiện nay thì không thể. Gạo nhiều khi chất lượng thơm, ngon nhưng vẫn gặp khó khăn vì vấp phải cạnh tranh từ các quốc gia khác. Các mặt hàng cá tra, cá ba sa, khoai lang hay cà phê cũng vậy. Chúng ta không còn dễ dàng xuất khẩu như 20 năm trước. Muốn bán được hàng hóa thì phải tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Do đó việc lao động chất lượng thấp hay chính sách chưa tốt cũng là một trong những trở ngại của tham vọng trên. Tuy nhiên, muốn phát triển và không bị tụt hậu so với các nước, Việt Nam bắt buộc phải làm.

Tuy nhiên, nhận định nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thì cũng không hẳn đúng. Thực tế rất ít doanh nghiệp làm việc này. Chúng ta muốn đánh giá cụ thể thì cần xem hàng công nghệ xuất khẩu chúng ta đã có được những gì? Chúng ta pải đánh giá qua thực tế hàng xuất khẩu của Việt Nam. Chúng ta làm được cái gì và hiện đang nằm trong chuỗi nào?

Thực tế là từ xe đạp, xe máy đến ôtô chúng ta chưa có gì cả. Khi bắt đầu mở cửa, Việt Nam và Trung Quốc có điểm xuất phát tương đồng với nhau. Lúc đó ngành ôtô của Trung Quốc cũng kém như ngành ôtô Việt Nam. Nhưng sau nhiều năm mở cửa, giờ ngành ôtô của Trung Quốc đã rất phát triển, làm ra ôtô đủ các loại, cạnh tranh với nhiều quốc gia trên thế giới. Còn Việt Nam sau 30 năm mở cửa, chúng ta chưa làm nổi 10% các sản phẩm.

Hay như xuất khẩu gạo cũng vậy. Hiện nay gạo của Campuchia đang hơn hẳn gạo của Việt Nam. Họ xuất khẩu gạo thơm, gạo ngon có giá trị cao trong khi Vệt Nam giá trị thấp, chưa sở hữu thương hiệu nào.

Vấn đề tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu tôi nghĩ các nhà quản lý đều nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Tuy nhiên để làm được thì không hề đơn giản. Nếu không làm thì Việt Nam sẽ ngày càng tụt hậu, thua kém các nước. Tôi nghĩ trong tương lai, Việt Nam không chỉ bị Thái Lan, Singapore, Indonesia vượt qua mà còn dễ dàng thua Myanmar hay Campuchia.

Về lâu dài, lao động Việt Nam sẽ thua kém các nước và vẫn chỉ dừng lại ở việc làm các công việc đơn giản như cắt dán, lắp ráp, gia công với mức lương và năng suất lao động thấp.

PV : - Bản thân nhiều công ty Việt Nam hiện nay cũng đang có xu hướng thuê lao động nước ngoài để tham gia vào các công đoạn, quá trình sản xuất trong nước.

Đặc biệt từ khi cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành vào năm 2015 với mục tiêu tăng cường năng lực cạnh tranh giữa các quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của ASEAN thì khả năng lao động nước ngoài đến Việt Nam sẽ ngày càng rộng mở hơn.

Theo ông, nếu không có những thay đổi, viễn cảnh gì đang chờ đợi công nhân và đội ngũ lao động của Việt Nam? Chúng ta phải làm gì và bắt đầu từ đâu để chấn chỉnh tình trạng này, thưa ông?

PGS.TS Nguyễn Văn Nam: - Đúng là thời gian qua có 1 số doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng thuê lao động nước ngoài để tham gia vào các công đoạn, quá trình sản xuất trong nước. Việc này không phải do họ muốn thế mà thực tế vì lao động của Việt Nam không đáp ứng được các yêu cầu ở một số lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao. Các doanh nghiệp bắt buộc phải làm vì mục tiêu kinh tế trước mắt chứ không phải vì mục tiêu phát triển kinh tế rộng lớn của đất nước.

Nhiều trường hợp, doanh nghiệp thuê đội ngũ lao động nước ngoài về để làm gương, để hướng dẫn công nhân Việt Nam làm theo các quá trình của chuỗi sản xuất.

Tuy nhiên chúng ta không phải lúc nào cũng trông chờ vào đội ngũ lao động này. Cái chính là Việt Nam phải có những đường lối, chính sách hợp lý để đào tạo ra những lao động, công nhân có trình độ, đáp ứng được nhu cầu sản xuất trong nước.

Đặc biệt khi Việt Nam tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN thì những nguy cơ lại càng đáng sợ, đáng lo ngại hơn. Nếu bản thân Việt Nam không thay đổi thì chúng ta cũng vẫn sẽ như thời gian vừa qua. Các nước chỉ cần 20 năm từ nghèo vươn lên trở thành giàu có còn Việt Nam mất đến 30 năm để đỡ nghèo hơn, thuộc các nhóm đang phát triển nhưng ở bậc thấp.

Nếu chúng ta không thay đổi thì về lâu dài kinh tế có cải thiện nhưng không nhiều, chủ yếu đủ báo cáo thành tích. Người lao động Việt Nam vẫn sẽ khổ như hiện nay, thậm chí có thể thua ngay trên sân nhà.

Để giải quyết tình trạng này, tôi nghĩ rằng phải đổi mới toàn diệt từ đường lối chính sách cho đến đào tạo đội ngũ lao động. Chúng ta phải có các chính sách rất cụ thể, giải quyết được từng vấn đề yếu kém, nhất là đẩy mạnh hoàn thiện kinh tế thị trường, thu hút đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra vấn đề đào tạo cán bộ, đội ngũ lao động phải có trọng tâm và bài bản hơn. Trước nay chúng ta đào tạo vẫn chạy theo số lượng, chạy theo bằng cấp. Cần phải xác định học để làm việc chứ không phải học để làm quan, để lấy bằng hay để lên chức. Như thế Việt Nam mới có công nhân, lao động lành nghề, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, nâng cao giá trị sản xuất và mức sống của người dân.

PV: - Cảm ơn PGS.TS Nguyễn Văn Nam.

Theo Nguyễn Hoàn/Báo Đất Việt

MỚI NHẤT
Cử nhân không viết nổi đơn xin việc, vì sao?
Cử nhân không viết nổi đơn xin việc, vì sao?

Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản, chẳng hạn như thảo một cái đơn hay công văn, nhưng nhiều kỹ sư, cử nhân mới ra trường vẫn rất yếu. Trước thực trạng này các trường đại học (ĐH) đang tìm các giải pháp để hỗ trợ sinh viên, giúp sinh viên thích ứng nhanh hơn với thị trường lao động.

Thứ tư, 01/03/2017 - 09:03

Thêm nhiều nạn nhân bị lừa đảo việc làm tại TP.HCM
Thêm nhiều nạn nhân bị lừa đảo việc làm tại TP.HCM

Có thêm rất nhiều người lên mạng xã hội nhận mình là nạn nhân của các công ty tư vấn việc làm tại TP.HCM được mở ra để lừa đảo.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:44

Quy định mới về lương, phụ cấp của công nhân, viên chức quốc phòng
Quy định mới về lương, phụ cấp của công nhân, viên chức quốc phòng

Chính phủ ban hành Nghị định 19/2017/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương của công nhân quốc phòng và chế độ phụ cấp thâm niên đối với viên chức quốc phòng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:11

Bài 8: Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!
Bài 8: Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!

(Dân trí) - Sự việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, điều trớ trêu, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước khiến dư luận ngỡ ngàng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:53

Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tiếp tục đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với nữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tiếp tục đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với nữ

Tăng tuổi nghỉ hưu đối với lực lượng lao động nữ là rất cần thiết, đây là quan điểm nhất quán của Hội LHPN Việt Nam.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:35

Giới thiệu Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động với 15 thành viên
Giới thiệu Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động với 15 thành viên

(Dân trí) - Chiều 28/2, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Phiên họp đầu tiên của Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động. Hội đồng có nhiệm vụ tham mưu cho Chính nhiều nội dung về pháp luật an toàn, vệ sinh lao động cũng như việc tổ chức đối thoại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:00

Lao động Việt nhận lương bằng nửa Trung Quốc: Nghỉ quá nhiều...
Lao động Việt nhận lương bằng nửa Trung Quốc: Nghỉ quá nhiều...

Chúng ta không thể chỉ trách doanh nghiệp Nhật đối xử không công bằng với công nhân mà cần nhìn lại năng lực thật sự của đội ngũ lao động Việt Nam.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:29

Giảm stress đơn giản như... tỷ phú Mỹ
Giảm stress đơn giản như... tỷ phú Mỹ

Quá bận rộn với công việc, gia đình lẫn những vấn đề xã hội, bạn dễ rơi vào mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. Việc tìm ra một phương thức nghỉ ngơi, thư giãn là vô cùng cần thiết, kể cả khi bạn không có nhiều thời gian. Dưới đây là cách xả stress đơn giản mà hiệu quả của 5 tỷ phú Mỹ.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:52

Ông “cử” nuôi chim trĩ làm giàu nơi xứ Quảng
Ông “cử” nuôi chim trĩ làm giàu nơi xứ Quảng

Cách đây gần 10 năm, người dân địa phương tại xã thôn Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cứ nghĩ rằng chàng trai Trần Minh Thiệp, năm nay 30 tuổi, sau 4 năm đại học rồi sẽ tìm cho mình một công việc ổn định ở một Cty hay cơ quan nhà nước nào đó. Nhưng không, sau khi ra trường, chàng trai xứ Quảng này lại trở về quê nuôi chim trĩ và phất lên từ đó.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:36

Chế độ đối với quân nhân chuyên nghiệp phục viên, nghỉ hưu
Chế độ đối với quân nhân chuyên nghiệp phục viên, nghỉ hưu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định Nghị định số 151/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều về chế độ, chính sách của Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng (gọi tắt là Luật).

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:22

Thu nhập 'khủng' của người mẫu ảnh quảng cáo hàng bán online
Thu nhập 'khủng' của người mẫu ảnh quảng cáo hàng bán online

Công việc bận rộn, khá vất vả nhưng Wang Mengqi (Trung Quốc) có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc làm người mẫu quảng cáo sản phẩm bán online.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:14

Vccorp tuyển sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường yêu thích internet
Vccorp tuyển sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường yêu thích internet

VCCorp mong muốn có thể tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ nhân sự trẻ, yêu thích công nghệ và internet, mong muốn được trải nghiệm tại một trong những môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam thông qua chương trình “VC Fresher 2017”.

Thứ hai, 27/02/2017 - 02:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao lúc nào bạn cũng đến trễ?
Vì sao lúc nào bạn cũng đến trễ?

Trễ hẹn không phải lúc nào cũng là biểu hiện của hành vi bất lịch sự hoặc đãng trí, nó còn liên quan sâu hơn tính cách và sức khỏe tinh thần của một người.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:23

Brexit: Ngành y tế Anh đối mặt nguy cơ thiếu nhân lực
Brexit: Ngành y tế Anh đối mặt nguy cơ thiếu nhân lực

Ngày 25/2, các nghị sỹ Anh yêu cầu chính phủ nước này sớm có chính sách rõ ràng đảm bảo quyền làm việc và sinh sống cho các nhân viên y tế đến từ các nước EU do tác động của Brexit.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:02

Khấm khá với nghề nuôi dơi lấy… phân
Khấm khá với nghề nuôi dơi lấy… phân

Nuôi dơi lấy phân, phân dơi 1 phần bán, 1 phần bón cho cây thiên lý để bán hoa. Đó là mô hình sản xuất độc đáo kiếm ra không ít tiền của vợ chồng chị Phạm Thị Liên ở xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh).

Thứ hai, 27/02/2017 - 06:12

BHYT với trường hợp làm việc lưu động hoặc tạm trú
BHYT với trường hợp làm việc lưu động hoặc tạm trú

Bà Trịnh Thùy Anh đăng ký thẻ BHYT tại Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (TP. Hà Nội). Do Bệnh viện không có khoa sản nên bà được chuyển BHYT được chuyển sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bà Anh hỏi, nếu bà sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa thì có được hưởng 100% quyền lợi BHYT không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Thứ hai, 27/02/2017 - 06:11

Cần tìm việc ở những công ty tăng ca nhiều
Cần tìm việc ở những công ty tăng ca nhiều

Dịp đầu năm, các Cty đang hoạt động trong KCN-CX Hà Nội lại “rộn ràng” tuyển dụng và thời điểm này cũng luôn là thời điểm “nóng” để CN tại các KCN-CX tham gia tìm việc mới. Vì thế trong diễn đàn CN trên mạng xã hội tuần qua, các vấn đề về tuyển dụng hay lịch phỏng vấn luôn được CN theo dõi nhiều nhất.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 08:56

Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress
Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress

Chiến dịch vận động này cũng có mục đích nhằm làm giảm tình trạng lao động quá sức tại Nhật Bản.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 08:14

4 bí quyết làm việc cho cuối tuần thảnh thơi
4 bí quyết làm việc cho cuối tuần thảnh thơi

Tất cả chúng ta thường xuyên phải đối mặt với cùng một vấn đề. Khi đi làm, thì thời gian trôi qua một cách chậm rãi, từ tốn. Ấy vậy mà cuối tuần trôi qua rất nhanh, vừa mở mắt ra đã thấy thứ Hai vẫy gọi trước mặt.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 08:03

Thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động
Thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Khổng Thị Phương (TP. Hải Phòng) đề nghị hướng dẫn thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động tại công ty của bà trường hợp người lao động có hai số sổ BHXH và đóng BHXH tại các đơn vị khác nhau.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:46

20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn
20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh, trở thành lãnh đạo không phải một định mệnh. Một người có thể được sắp xếp để ngồi vào chiếc ghế “số 1”, nhưng việc người đó có ngồi được và có vững được trên chiếc ghế đó không phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chính họ.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:25

TPHCM: Người lao động sẽ tự giữ sổ BHXH
TPHCM: Người lao động sẽ tự giữ sổ BHXH

Từ trước đến nay, sổ BHXH do người sử dụng lao động quản lý, nay BHXH sẽ trả cho người lao động tự bảo quản

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:17

Lồ ô - "của để dành" trên non
Lồ ô - "của để dành" trên non

Cùng với cây đót, mây... thì cây lô ô cũng được xem là nguồn lợi tự nhiên giúp người dân vùng cao có thêm nguồn thu nhập. Nhờ cây lồ ô mà cuộc sống của nhiều hộ dân ở vùng cao được cải thiện hơn.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:11

75 tuổi mới được coi là người già ở Nhật Bản
75 tuổi mới được coi là người già ở Nhật Bản

Các nhóm chuyên gia y tế chuyên nghiên cứu về người cao tuổi Nhật Bản cho rằng: 75 tuổi trở lên mới đuợc coi là người cao tuổi.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 07:59