Miền Trung cần hơn 5.400 kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Dân trí Hiện nay, TP Đà Nẵng và khu vực các tỉnh lân cận đang cần khoảng 5.400 kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động. Do đó, nhu cầu về công tác đào tạo nhân lực ở đây cũng theo đó mà tăng lên.

Đó là nhận định về tiềm năng của ngành sửa chữa ĐTDĐ của ông Hồ Đức Sinh – Giám đốc điều hành Cycle Per Second (CPS), đơn vị chuyên đào tạo sửa chữa điện thoại tại TP HCM.

Ông Sinh cho biết: “Sửa chữa điện thoại di động đang là một nghề “dễ phất” bởi sự phát triển mạnh mẽ của thị trường di động. 5.400 kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ) là con số ước cần cho Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, tuy nhiên phải mất đến 10 năm các trung tâm mới đào tạo đủ số nhân lực này”.
Miền Trung cần hơn 5.400 kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại
Sửa chữa điện thoại di động đang là một nghề “dễ phất” bởi sự phát triển mạnh mẽ của thị trường di động.

Tại TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và TT-Huế có gần 9 triệu dân. Theo tỉ lệ chung của Việt Nam hiện nay với khoảng 60% dân số sử dụng ĐTDĐ thì khu vực này có khoảng 5,4 triệu thuê bao. Ước tính mỗi kỹ thuật viên chăm lo bảo trì cho 1.000 máy điện thoại thì tại khu vực này đang cần khoảng 5.400 kỹ thuật viên. Đây là con số khá lớn mà các Trung tâm đào tạo nghề phải mất khoảng 10 - 15 năm mới đào tạo đủ.

Nhu cầu lớn của ngành công nghiệp này cũng chính là cơ hội nghề nghiệp sáng giá cho các bạn trẻ. Theo ông Sinh, có hai hướng chính để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp với nghề sửa chữa ĐTDĐ là làm việc tại các trung tâm bảo hành của các hãng sản xuất và phân phối ĐTDĐ hoặc họ có thể làm chủ cửa hàng điện thoại của riêng mình.

Theo quy trình, sau khóa học chỉ từ 4 – 7 tháng, các học viên có thể hành nghề sửa chữa ĐTDĐ. Tuy nhiên, quy chuẩn đào tạo kỹ thuật cần được đảm bảo chặt chẽ đối với thiết bị công nghệ cao như ĐTDĐ.

Ông Sinh cho biết, để học viên có thể học nhanh và có thể hành nghề tốt cần 3 điều kiện bắt buộc đó là: Chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật thường xuyên công nghệ mới; Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, trang thiết bị phục vụ học thực hành phải hiện đại, thực tế; Giáo viên có kinh nghiệm tối thiểu từ 3 - 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa ĐTDĐ, có trình độ tối thiểu là kỹ sư hoặc cử nhân CĐ thực hành”.

Nhằm tạo điều kiện cho học viên tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung được tiếp cận ngành nghề này với quy chuẩn đào tạo quốc tế, CPS đã chọn Trung tâm Tin học Vietin làm đơn vị nhượng quyền đào tạo tại Đà Nẵng.

Ngày 1/3, Trung tâm tin học Vietin đã chính thức khai giảng khóa đào tạo sửa chữa ĐTDĐ đầu tiên với 14 học viên nhằm cung cấp cho thị trường đầy tiềm năng này.

Công Bính
Tag :
MỚI NHẤT
3 bước xây dựng kế hoạch sự nghiệp
3 bước xây dựng kế hoạch sự nghiệp

(Dân trí) - Một nhân viên không xác định được mình muốn làm gì, mình muốn đạt tới vị trí nào sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, mất phương hướng trong sự nghiệp và khó kiểm soát cuộc đời mình.

Thứ sáu, 09/03/2012 - 06:47

Bí quyết kiến thiết lại lòng tin cho dân công sở
Bí quyết kiến thiết lại lòng tin cho dân công sở

(Dân trí) - Khi đã mất “lòng tin” thì rất khó có thể lấy lại, đặc biệt là trong môi trường công sở. Để mất lòng tin đồng nghĩa với sự đề phòng, dò xét và nghi nghờ lẫn nhau. Điều này là nguyên nhân khiến những bất đồng khó có thể dung hòa.

Thứ năm, 08/03/2012 - 09:28

Những hành động gây sốc tại buổi phỏng vấn
Những hành động gây sốc tại buổi phỏng vấn

(Dân trí) - Xin một ngụm cà phê của nhà tuyển dụng khi đang phỏng vấn; Cởi giầy khi đang ngồi trước mặt người phỏng vấn hay vô tư hỏi rằng “Công ty này là công ty gì?” là những lý do có thể khiến bạn bị loại ngay lập tức.

Thứ năm, 08/03/2012 - 06:47

VCCorp tuyển dụng Lập trình viên PHP
VCCorp tuyển dụng Lập trình viên PHP

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) được đánh giá là công ty công nghệ hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ và sản phẩm Internet và là một trong những đối tác chiến lược được lựa chọn đầu tư bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG.

Thứ tư, 07/03/2012 - 02:48

6 cách nâng cao đạo đức chốn công sở
6 cách nâng cao đạo đức chốn công sở

(Dân trí) - “Lợi nhuận” là từ mà nhiều chủ doanh nghiệp dùng làm tiêu chí hàng đầu trong kinh doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận không đi đôi với đạo đức thì kết quả cũng chỉ là con số không. Bởi, đạo đức mới là điểm tựa vững chắc để vận hàng doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Thứ tư, 07/03/2012 - 01:22

Bức xúc vấn đề nhà ở cho công nhân
Bức xúc vấn đề nhà ở cho công nhân

(Dân trí) - Hiện cả nước có khoảng 1,6 triệu lao động đang làm việc tại các KCN, trong đó, 70% là người ngoại tỉnh và có nhu cầu thuê nhà ở. Nhưng hiện các KCN mới chỉ đáp ứng được khoảng 10%, trên 90% vẫn đang phải đi thuê.

Thứ tư, 07/03/2012 - 10:16

Rongbay.com tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh
Rongbay.com tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh

Thực hiện phương châm “Rao nhanh, tìm dễ” Rongbay.com - chuyên trang về rao vặt của VCCorp - sẽ đem đến cho khách hàng kênh đăng tải rao bán thông tin hàng hóa, dịch vụ phong phú và nhanh chóng nhất…Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Rongbay.com cần tuyển 10 nhân viên kinh doanh.

Thứ ba, 06/03/2012 - 11:30

“Mẹo” thăng tiến nhanh dành cho phái nữ
“Mẹo” thăng tiến nhanh dành cho phái nữ

(Dân trí) - Thời đại nam nữ bình đẳng khiến cơ hội thăng tiến ngày càng rộng mở cho phái nữ. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào có lợi thế về ngoại hình thì thăng tiến dễ dàng hơn. Để thành công, phái yếu phải nỗ lực hơn những đồng nghiệp nam của mình rất nhiều.

Thứ ba, 06/03/2012 - 11:22

5 rào cản khiến dân văn phòng ngại giao tiếp
5 rào cản khiến dân văn phòng ngại giao tiếp

(Dân trí) - Giao tiếp tốt không chỉ là chìa khóa giúp chúng ta thành công trong cuộc sống mà còn là trợ thủ đắc lực trong công việc. Tuy nhiên, nhiều dân văn phòng lại “đỏ mặt tía tai” mối lần nhắc đến từ giao tiếp.

Thứ ba, 06/03/2012 - 06:35

6 câu hỏi cốt lõi của cuộc phỏng vấn xin việc
6 câu hỏi cốt lõi của cuộc phỏng vấn xin việc

(Dân trí) - Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bạn, kể cả những câu hỏi tưởng chừng như không liên quan. Nhưng thực chất, họ chỉ muốn biết đáp án cho 6 câu hỏi cốt lõi dưới đây:

Thứ hai, 05/03/2012 - 06:14

10 mẹo gây ấn tượng khi phỏng vấn qua điện thoại
10 mẹo gây ấn tượng khi phỏng vấn qua điện thoại

(Dân trí) - Phỏng vấn qua điện thoại cũng căng thẳng không kém phỏng vấn trực tiếp. Đây là một trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu bạn muốn chinh phục một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Thứ bảy, 03/03/2012 - 07:09

SohaGame tuyển dụng nhiều vị trí
SohaGame tuyển dụng nhiều vị trí

Soha Game (http://game.soha.vn/) là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (http://www.vccorp.vn/) , chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ về game. Do yêu cầu công việc, hiện nay Soha Game đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau làm việc tại Hà Nội:

Thứ sáu, 02/03/2012 - 03:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỷ lệ thất nghiệp tại châu Âu lên cao kỷ lục
Tỷ lệ thất nghiệp tại châu Âu lên cao kỷ lục

(Dân trí) - Các nhà hoạch định chính sách châu Âu tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn chồng chất. Trong khi tỉ lệ thất nghiệp tại khu vực này lên mức cao nhất hơn 14 năm qua, nguy cơ lạm phát lại xuất hiện.

Thứ sáu, 02/03/2012 - 10:41

Phạt nặng doanh nghiệp cho mượn giấy phép tuyển dụng lao động xuất khẩu
Phạt nặng doanh nghiệp cho mượn giấy phép tuyển dụng lao động xuất khẩu

(Dân trí) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có văn bản nghiêm cấm các doanh nghiệp (DN) cho tổ chức, cá nhân trong và nước ngoài mượn giấy phép để tổ chức tuyển chọn, thu tiền đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan dưới bất kỳ hình thức nào.

Thứ sáu, 02/03/2012 - 07:45

6 câu hỏi hay giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng
6 câu hỏi hay giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

(Dân trí) - Để có một buổi phỏng vấn thành công, việc trả lời trơn tru các câu hỏi của nhà tuyển dụng là rất cần thiết. Dù vậy để thực sự nổi trội hơn các ứng viên khác, hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng 6 câu hỏi hay sau đây.

Thứ năm, 01/03/2012 - 08:18

Liệu pháp “điều trị” dân công sở “xấu bụng”
Liệu pháp “điều trị” dân công sở “xấu bụng”

(Dân trí) - Môi trường công sở giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều dạng người khác nhau. Mỗi người mỗi tính và không phải ai cũng “đẹp người đẹp nết”. Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi và nguyên nhân đều bắt nguồn từ những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Thứ năm, 01/03/2012 - 05:45

5 lỗi cơ bản cần tránh chốn công sở
5 lỗi cơ bản cần tránh chốn công sở

(Dân trí) - Thật không phải dễ dàng gì để bắt kịp với những quy tắc giao tiếp chuyên nghiệp luôn thay đổi tại nơi làm việc. Những sai lầm cơ bản sẽ khiến bạn phải chịu cảnh xấu hổ và thậm chí có thể bị sa thải.

Thứ năm, 01/03/2012 - 02:01

Admicro tuyển dụng Nhân viên PR
Admicro tuyển dụng Nhân viên PR

Sở hữu 1/3 thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam với những ưu thế vượt trội về mạng lưới truyền thông rộng khắp, sản phẩm và dịch vụ đa dạng cùng công nghệ ưu việt, Admicro ngày càng khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng của mình.

Thứ tư, 29/02/2012 - 02:30

Tên gọi ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến?
Tên gọi ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến?

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu gần đây, nếu muốn con bạn sau này có thể thăng tiến nhanh, hãy đặt cho chúng những cái tên đơn giản và dễ gọi.

Thứ tư, 29/02/2012 - 01:51

Nghe những “ông trùm săn osin” tiết lộ hậu trường
Nghe những “ông trùm săn osin” tiết lộ hậu trường

“Để người ta chịu bỏ ra tiền triệu làm lệ phí sử dụng lao động ban đầu đã khó, nhưng để giữ được chân họ với nghề osin còn khó hơn gấp bội lần”, một “ông trùm” chuyên tuyển osin cho biết.

Thứ tư, 29/02/2012 - 10:34

20% lao động chuyển chỗ làm trong một tháng
20% lao động chuyển chỗ làm trong một tháng

(Dân trí) - Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong tháng 2/2012 đã có tới 20% lao động TP tham gia “dịch chuyển”, đổi chỗ làm.

Thứ tư, 29/02/2012 - 07:33

Bắt tay hợp tác và “bài toán” về ưu, nhược điểm
Bắt tay hợp tác và “bài toán” về ưu, nhược điểm

(Dân trí) - Khi hai doanh nghiệp cùng quyết tâm “góp gạo thổi cơm chung” nghĩa là họ đã và đang xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài. Nhưng, không phải lúc nào “góp gạo” cũng thổi được “cơm ngon”. Một cái nhìn bao quát về vấn đề hợp tác là điều rất quan trọng.

Thứ tư, 29/02/2012 - 06:01

Muachung tuyển dụng Sales Du lịch tại Đà Nẵng, Hội An
Muachung tuyển dụng Sales Du lịch tại Đà Nẵng, Hội An

Muachung.vn thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ ba, 28/02/2012 - 03:17

Đối phó tình trạng nhân viên nghỉ làm “như cơm bữa”
Đối phó tình trạng nhân viên nghỉ làm “như cơm bữa”

(Dân trí) - Nhân viên thường xuyên vắng mặt với nhiều lý do khác nhau là khó khăn chung mà nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải trong quá trình quản lý nhân sự. Thay vì tức, chủ doanh nghiệp hãy khéo léo tìm hiểu nguyên do để có những chiêu thức đối phó hợp lý.

Thứ ba, 28/02/2012 - 07:54