Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển

“Năm 2016, Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đã thu hút hơn 120.000 lao động tới tìm kiếm việc làm, hơn 36.700 ứng viên được hẹn phỏng vấn và hơn 16.800 lao động trúng tuyển. Chất lượng tư vấn việc làm được nâng cao, nhiều hình thức Phiên GDVL chuyên đề, lưu động được tổ chức”.
>>Ngày 1/12, tại Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL cho lao động tại Hàn Quốc về nước
>>Ngày 6/10, Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL cho lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp
>>Ngày 28/7: Hà Nội tổ chức Phiên GDVL online kết nối 15 tỉnh, thành phố

Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển - 1

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) trao đổi với PV Dân trí về hoạt động của Trung tâm trong năm 2016.

Tăng kết nối cung cầu

Theo TT DVVL Hà Nội, tỉ lệ kết nối cung cầu năm 2016 của Sàn GDVL đạt 33,1% (tăng hơn 6 % so với năm 2015), tổ chức 113 phiên giao dịch việc làm. Trong đó có: Phiên GDVL định kỳ vào ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, Phiên GDVL lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật, phiên GDVL chuyên đề, phiên GDVL dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước, phiên GDVL online kết nối các tỉnh thành.

Ngoài ra, TT DVVL Hà Nội còn tổ chức 8 Phiên giao dịch việc làm Lưu động: tại Quận Nam Từ Liêm, quận Long Biên, huyện Gia Lâm và Quận Bắc Từ Liêm.

Phân tích trong tổng số 50.985 chỉ tiêu tuyển dụng của các DN tham gia Phiên GDVL năm 2016, bà Vũ Thị Thanh Liễu cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp tham gia Phiên GDVL năm 2016 theo trình độ lao động phổ thông và TC - CNKT ở mức cao hơn hẳn so với trình độ cao đẳng và đại học trở lên”.

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó GĐ TT DVVL Hà Nội đánh giá về hoạt động của Sàn GDVL.

Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhân sự cho các vị trí lao động trực tiếp, thợ thủ công, công việc giản đơn ở mức cao hơn hẳn so với các vị trí nắm chuyên môn, điều hành các hoạt động của doanh nghiệp.

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu, công tác tổ chức hoạt động TT DVVL có nhiều điểm nổi bật, như: Công tác tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm định kỳ vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần đảm bảo theo yêu cầu, thu hút người lao động, doanh nghiệp có nhu cầu đến tham gia phiên. Các phiên GDVL chuyên đề, lồng ghép, lưu động được đổi mới, đa dạng bằng nhiều hình thức, nâng cao hiệu quả và tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu.

“Công tác bố trí các vị trí tác nghiệp chuyên môn nghiệp vụ tại sàn, điểm vệ tinh được đảm bảo hoạt động khoa học và hiệu quả, nâng cao trách nhiệm của cán bộ được phân công tại từng vị trí. Việc kết nối online giữa sàn chính và điểm vệ tinh giúp nhà tuyển dụng và người lao động thu hẹp được khoảng cách, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của hai bên sát với thực tiễn” - bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Đại diện TT DVVL Hà Nội cũng thẳng thắn chỉ ra những bất cập của thị trường lao động, như: Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn nhưng nguồn cung và chất lượng cung của thị trường lao động không đáp ứng được. Nguồn lao động phổ thông ở Thủ đô không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng, lao động đặc thù cũng không đáp ứng đủ ví dụ như lao động ngành dệt may. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp rất khó tuyển lao động do chế độ lương thưởng thấp, không hấp dẫn người lao động.

Đánh giá về tình trạng thông tin tuyển dụng tràn lan trên mạng internet, bà Vũ Thị Thanh Liễu cho biết ứng viên cần có sự tìm hiểu và đánh giá kỹ lưỡng trước khi ứng tuyển. “Với các doanh nghiệp đến với TT DVVL Hà Nội, chúng tôi đều kiểm tra kỹ thông tin để đảm bảo nguồn việc làm tiếp cận với ứng viên đều có thật, không bị điều chỉnh cũng như việc đảm bảo các chế độ làm việc như khi thông báo tuyển dụng”.

Theo TT DVVL Hà Nội, doanh nghiệp cổ phần và TNHH có số lượng tham gia phiên ở mức cao nhất, chiếm tỉ lệ 87,5% tổng số đơn vị tham gia phiên.. Độ tuổi ứng viên từ 26 - 35 chiếm tỉ lệ cao nhất: Chiếm 49,5% (độ tuổi này đa phần là lao động có trình độ, tốt nghiệp các lớp trường lớp, cơ sở đào tạo nên đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của các chỉ tiêu tuyển dụng).

Tăng cường chất lượng kết nối

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu, trong năm 2016, Trung tâm xác định tiếp tục tổ chức các Phiên GDVL định kỳ /tuần vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần tại Sàn GDVL với quy mô: Từ 30 - 35 đơn vị/phiên, phấn đấu mỗi phiên GDVL có khoảng 650 -750 chỉ tiêu tuyển dụng, từ 150 - 200 lao động sẽ được tuyển dụng tại mỗi Phiên. Đảm bảo tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động tại Phiên GDVL bình quân đạt trên 30 %.

TT DVVL Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với phòng tuyển sinh, hướng nghiệp của các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp và các trường dạy nghề để thông tin, tuyên truyền về Sàn GDVL.

Về thủ tục tổ chức các Phiên GDVL, TT DVVL xác định việc cải tiến theo hướng đơn giản hóa qui trình, thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tham gia. Các thông tin về hoạt động của phiên GDVL sẽ được chuyển tới các đơn vị, người lao động thông qua nhiều “kênh” như báo chí và phóng sự qua màn hình điện tử trước và trong suốt thời gian diễn ra Phiên GDVL”.

Theo đại diện TT DVVL Hà Nội, công tác đầu tư nâng cấp website: “vieclamhanoi.gov.vn” sẽ được chú trong, nhằm đưa thành kênh tra cứu thông tin việc làm trực tuyến cung cấp rộng rãi, miễn phí các thông tin tuyển dụng, tuyển sinh cho người lao động.

“Năm 2017, TT DVVL sẽ tiếp tục tổ chức các Phiên GDVL vào thứ 3 và 5 định kỳ hàng tuần. Ngày 10/1, Phiên GDVL sẽ tổ chức Phiên GDVL đầu tiên của năm 2017. Sang Quý 3/2017, TT DVVL sẽ tổ chức các Phiên GDVL hàng ngày. Ngoài ra, TT DVVL sẽ tổ chức 10 Phiên DVVL cho lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mở thêm 2 điểm GDVL vệ tinh ở Mê Linh và Đông Anh” - bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Phan Minh

Bộ LĐ-TB&XH: Quý 3/2016 có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp

Theo Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), so với quý 2/2016, tỉ lệ thất nghiệp quý 3/2016 tăng số lượng và tỷ lệ. Cả nước có 1.117,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29 nghìn người so với quý 2/2016.

Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển - 2

Đây là số liệu về thị trường lao động việc làm quý 3/2016, được Viện Khoa học lao động xã hội, Tổng cục Thống kê công bố chiều 2/12 tại Hà Nội. Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp trên tăng cao nhất là ở nhóm thanh niên, người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất.

Theo ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện KHLĐXH, trong số những người thất nghiệp, gồm: 456,1 nghìn người có chuyên môn kỹ thuật, nhiều nhất ở các nhóm trình độ đại học trở lên 202,3 nghìn người, nhóm cao đẳng chuyên nghiệp với 122,4 nghìn người và nhóm trung cấp chuyên nghiệp với 73,8 nghìn người. Khảo sát của nhóm nghiên cứu cũng cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở nhóm có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp với 8,36%, tăng mạnh so với quý trước. Tiếp theo là nhóm đại học trở lên (4,22%) và trung cấp chuyên nghiệp (3,79%). Bên cạnh đó, Bản tin thị trường lao động việc làm cũng cho thấy tình trạng thiếu việc làm tăng mạnh cả số lượng và tỷ lệ. Điểm sáng hiếm hoi, số người thất nghiệp trong quý 3/2016 đã giảm khoảng 11 nghìn người so với quý 3/2015.

V.Q

TP.HCM: Việc làm tết thiếu nhiều ứng viên

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI), thị trường lao động thành phố dịp cận tết có hơn 60.000 chỗ làm việc trống cần tuyển dụng, riêng nguồn việc làm thời vụ chiếm khoảng 30.000 vị trí.

Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển - 3

Thống kế cho thấy, các nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực trong quý 4/2016, như: Giày da, dệt may, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, bán hàng, nhân viên kinh doanh…Nguồn việc làm thời vụ tập trung ở các nhóm ngành như kinh doanh, bán hàng, dệt may, dịch vụ du lịch - nhà hàng - khách sạn, dịch vụ phục vụ.

Theo ông Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc FALMI - số việc làm trong quý 4/2016 tăng hơn 1,5 lần so với quý 3/2016. Nguyên nhân chính do các doanh nghiệp bắt đầu tập trung tuyển dụng lao động làm việc lâu dài và một lượng lao động thời vụ nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, hoàn thành các đơn hàng cuối năm và chuẩn bị sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Đinh Dậu 2017.

Thống kê của FALMI cho thấy, các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực dài hạn chú trọng đến chuyên môn và kỹ năng nghề của ứng viên. Trong khi đó, các công việc thời vụ chỉ cần trình độ lao động phổ thông. Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân sự có trình độ từ sơ cấp nghề chiếm tới 72%, lao động phổ thông chiếm 28% tổng số lao động cần tuyển dụng.

H.Đ

MỚI NHẤT
3 việc doanh nhân cần làm trước khi bắt đầu năm 2017
3 việc doanh nhân cần làm trước khi bắt đầu năm 2017

Chúng ta đang ở trong giai đoạn "dợm bước" vào một năm mới. Đây là một trong những thời điểm lý tưởng để doanh nhân thư giãn và tái tạo năng lượng, theo Chris Myers - đồng sáng lập, CEO Hãng cung cấp giải pháp quản lý tài chính cho doanh nghiệp nhỏ BodeTree.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 08:47

Mức thưởng tết cao nhất ở TP.HCM đã tăng lên 1 tỷ đồng
Mức thưởng tết cao nhất ở TP.HCM đã tăng lên 1 tỷ đồng

Mức thưởng tết cao nhất hiện nay được báo cáo là 1 tỷ đồng, thuộc về doanh nghiệp trong nước, sản xuất trong lĩnh vực đồ dùng học tập học sinh.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 08:29

Hợp đồng mùa vụ 3 tháng có được đóng bảo hiểm xã hội?
Hợp đồng mùa vụ 3 tháng có được đóng bảo hiểm xã hội?

Tôi là giáo viên nhưng nhà trường chỉ ký hợp đồng theo thời gian 3 tháng/lần. Bà Trang hỏi, trường hợp của bà có được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hay không? - Nguyễn Thị Mai (nguyenmai***@gmail.com)

Thứ bảy, 31/12/2016 - 08:22

Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên Đán 2017 mức cao nhất đạt 205 triệu đồng
Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên Đán 2017 mức cao nhất đạt 205 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 30/12, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, mức thưởng tết Âm lịch 2017 cao nhất trên địa bàn thành phố là 205 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp FDI.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 02:56

Độc đáo ngôi làng 600 năm tuổi trồng lá dong gói bánh chưng
Độc đáo ngôi làng 600 năm tuổi trồng lá dong gói bánh chưng

Những ngày này, người dân thôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lại tất bật thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng ngày Tết.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 10:22

12 cách đơn giản để hạnh phúc hơn trong năm mới
12 cách đơn giản để hạnh phúc hơn trong năm mới

Những ngày cuối năm, câu hỏi hấp dẫn nhất trên Quora -  mạng chia sẻ kiến thức nổi tiếng - đó là: "Làm gì để đón một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn?".

Thứ sáu, 30/12/2016 - 10:16

Năm 2017, TP.HCM cần khoảng 280.000 chỗ làm việc
Năm 2017, TP.HCM cần khoảng 280.000 chỗ làm việc

Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM vừa cho biết, năm 2017 sắp tới, TP cần khoảng 280.000 chỗ làm việc.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 10:10

Nghỉ việc 2 năm, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
Nghỉ việc 2 năm, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

(Dân trí) - Chúng tôi đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội nhiều năm. Tuy nhiên doanh nghiệp lại nợ bảo hiểm xã hội. Hơn 2 năm qua, chúng tôi nghỉ việc và mới chốt được sổ BHXH. Vậy tôi có thể được hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp hay không? Bạn Bùi Thị Hồng Sinh (Hà Nội) hỏi.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 07:01

Thưởng Tết: Mức thưởng cao nhất 200 triệu đồng tại Bình Dương
Thưởng Tết: Mức thưởng cao nhất 200 triệu đồng tại Bình Dương

Mức thưởng này thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Bình Dương.

Thứ năm, 29/12/2016 - 09:13

Từ ngày 1/1/2017: Ngành BHXH triển khai hệ thống “Một cửa điện tử tập trung”
Từ ngày 1/1/2017: Ngành BHXH triển khai hệ thống “Một cửa điện tử tập trung”

(Dân trí) - Hệ thống “Một cửa điện tử tập trung” sẽ giúp cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh và cấp huyện có điều kiện quản lý chi tiết đến ngày, giờ việc giải quyết hồ sơ, cảnh báo tình trạng hồ sơ sắp đến hạn, chậm muộn.

Thứ năm, 29/12/2016 - 08:48

9 lỗi sự nghiệp cần loại bỏ trong năm 2017
9 lỗi sự nghiệp cần loại bỏ trong năm 2017

Nếu đã sẵn sàng đón nhận một sự nghiệp thành công hơn trong năm 2017, hãy tránh xa một số lỗi có thể ngăn cản sự tiến bộ của bạn.

Thứ năm, 29/12/2016 - 08:05

Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính làm thêm giờ?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính làm thêm giờ?

Ông Vũ Công Châu (Lai Châu) hỏi: Trường hợp đi công tác vào ngày nghỉ, ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thì ngoài tiền công tác phí có được tính tiền làm thêm giờ không? Nếu được tính thì quy định tại văn bản nào?

Thứ năm, 29/12/2016 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017
Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017

Ai sẽ tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)? chế độ và mức hưởng BHTN ra sao? hỗ trợ học nghề với người đăng ký thất nghiệp? có được đóng BHTN đứt quãng? Chuyển địa điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp? doanh nghiệp có 3 lao động thì đóng BHTN ra sao?...và nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp trong buổi Giao lưu giải đáp chính sách BHTN 2016 - 2017 đang diễn ra sáng nay.

Thứ tư, 28/12/2016 - 09:00

Thái Nguyên: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ tăng trong thời gian tới
Thái Nguyên: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ tăng trong thời gian tới

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên, có 333 lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 12/2016. Dự báo của Sở LĐ-TB&XH Thái Nguyên, số lượng người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Thứ tư, 28/12/2016 - 08:00

Thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng
Thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng

Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 500 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ tư, 28/12/2016 - 07:14

Từ 9h hôm nay (28/12), giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Từ 9h hôm nay (28/12), giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Chương trình do Báo Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện lần thứ 2 trong năm 2016 nhằm giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017.

Thứ tư, 28/12/2016 - 07:08

Hà Nội: Chi hơn 5,9 tỉ đồng dạy nghề cho lao động thất nghiệp
Hà Nội: Chi hơn 5,9 tỉ đồng dạy nghề cho lao động thất nghiệp

(Dân trí) - Tới tháng 12/2016, Hà Nội đã ban hành quyết định hỗ trợ học nghề cho 1.585 lao động, giảm 14 % so với cùng kỳ năm 2015. Đa số người lao động có quyết định học nghề đều thuộc đối tượng trợ cấp thất nghiệp. Tổng kinh phí hỗ trợ dạy nghề cho đối tượng trên là hơn 5,9 tỉ đồng.

Thứ tư, 28/12/2016 - 06:59

Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017
Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa yêu cầu BHXH các tỉnh, thành tập trung mọi nguồn lực nhằm đảm bảo việc cấp mới, gia hạn và chuyển trả thẻ BHYT cho người tham gia trước ngày 31/12/2016.

Thứ tư, 28/12/2016 - 06:14

Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp
Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp (VCCorp Corporation) đang tuyển dụng liên tục nhiều vị trí cho các Khối công nghệ, quảng cáo...Các thông tin tuyển dụng hấp dẫn và cập nhật liên tục tại: https://vccorp.vn/tuyen-dung.htm

Thứ tư, 28/12/2016 - 05:56

Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017
Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017

Trong những ngày cuối năm, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã làm việc với Sở Tài chính, báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017.

Thứ ba, 27/12/2016 - 12:19

7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực
7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

Thứ ba, 27/12/2016 - 09:06

Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?
Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?

Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định Xây dựng Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp có thu, với 11 biên chế sự nghiệp và 5 lao động. Hàng năm, Trung tâm được cấp kinh phí hoạt động cho 3 biên chế sự nghiệp (Giám đốc, phó Giám đốc, Kế toán trưởng). Mọi khoản chi còn lại của Trung tâm được trích từ nguồn thu hoạt động dịch vụ tư vấn của đơn vị.

Thứ ba, 27/12/2016 - 08:37

Thưởng Tết khó có đột biến
Thưởng Tết khó có đột biến

Mức thưởng Tết năm nay bình quân là một tháng lương cơ bản và dự báo khó có đột biến so với năm 2016.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:49

Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016
Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đang đi tới những ngày cuối cùng, Chuyên mục Việc làm Báo Dân trí xin được gửi tới bạn đọc chuỗi bình chọn 11 điểm nhấn ấn tượng nhất phản ánh hoạt động của lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội trong năm 2016.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:12