“Nếu cơ sở tận thu quỹ BHYT, BHXH VN sẽ từ chối thanh toán”

Dân trí “Quan điểm của BHXH Việt Nam là nếu các dịch vụ kỹ thuật thực sự cần thiết, phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh thì dù có chi bao nhiêu tiền, trong phạm vi quyền lợi người bệnh được hưởng theo quy định của chính sách, pháp luật về BHYT, Quỹ cũng sẽ chi trả”.
>>Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu?
>>Vi phạm BHXH, BHYT, BHTN: Phát hiện hơn 13.800 trường hợp trong năm 2016
>>Thanh Hóa: Bắt nhân viên bệnh viện làm giả hàng trăm thẻ BHYT

Ông Lê Văn Phúc - Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) trao đổi với báo giới về các biện pháp tăng cường kiểm soát dịch vụ khám chữa bệnh được Quỹ BHYT thanh toán khi nhiều cơ sở y tế có dấu hiệu chỉ định quá mức, thậm chí lạm dụng dịch vụ kỹ thuật, nhất là siêu âm, nội soi, chụp cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp vi tính (CT Scanner) dẫn đến bội chi Quỹ BHYT.

“Nếu cơ sở tận thu quỹ BHYT, BHXH VN sẽ từ chối thanh toán” - 1

Ông Lê Văn Phúc - Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH VN)

Giải thích rõ hơn, ông Lê Văn Phúc cho biết:

- Đây là giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ chi phí, giúp đồng tiền của người dân đóng góp vào Quỹ BHYT được chi ra hiệu quả và nhiều người được thụ hưởng hơn.

Do kinh phí của Quỹ BHYT còn khá “khiêm tốn”. Bởi vậy, việc chi tiêu tiết kiệm là cần thiết. Tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là hạn chế quyền lợi. Quỹ BHYT là bình đẳng, không phân biệt người giàu người nghèo.

Tôi xin lưu ý, nếu các cơ sở chỉ định dịch vụ mang tính tầm soát, để kiểm tra sức khỏe, chưa đến mức cần thiết phải sử dụng, hoặc cơ sở lạm dụng để thu hồi vốn, cũng như “tận thu” từ quỹ BHYT thì cơ quan BHXH sẽ không chi trả.

Trên tinh thần như vậy, cơ quan BHXH đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ một số dịch vụ KCB nằm trong danh mục Quỹ BHYT chi trả ra sao, thưa ông?

- Năm 2016, nhiều chính sách mới được áp dụng như: Việc khám chữa bệnh theo thẻ BHYT được thông tuyến huyện trong toàn quốc, điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo lộ trình của Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC...

Với việc điều chỉnh này, giá dịch vụ y tế đã tăng đáng kể. Chính việc gia tăng này mà hơn gần 40 địa phương bội chi quỹ BHYT. Tình trạng bội chi quỹ BHYT càng gia tăng khi các cơ sở công lập được áp dụng mức giá dịch vụ y tế tính cả tiền lương (32 tỉnh được áp dụng mức giá này).

“Cơ sở khám chữa bệnh càng chỉ định nhiều dịch vụ kỹ thuật thì tiền lương của nhân viên y tế càng tăng. Ví dụ, trước khi áp dụng Thông tư 37, giá khám bệnh tại các Phòng khám đa khoa là 7.000 đồng/lượt khám, còn theo Thông tư 37 là 29.000 đồng/lượt khám. Chính vì vậy, đã xảy ra tình trạng cơ sở y tế thu hút nhiều người đến KCB bằng các hình thức khuyến mại, tặng quà, tiền...” - ông Lê Văn Phúc cho biết.

Cùng với lượng bệnh nhân tăng do thông tuyến, các cơ sở KCB cũng tăng chỉ định dịch vụ kỹ thuật nhằm tăng nguồn thu, nhất là với các cơ sở y tế tư nhân.

Qua thống kê chi phí KCB, phát hiện có sự gia tăng bất thường nên BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các BHXH địa phương ngay từ quý II/2016 phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi phí KCB.

Đặc biệt, sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn số 7200/VPCP-KGVX ngày 29/8/2016 của Văn phòng Chính phủ, yêu cầu Bộ Y tế, BHXH Việt Nam khẩn trương thực hiện rà soát thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ KCB BHYT, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi lạm dụng, trục lợi BHYT.

BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các địa phương kiểm tra toàn diện việc sử dụng quỹ BHYT, đặc biệt lưu ý với các địa phương có gia tăng chi phí đột biến, bị bội quỹ như Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Giang…

Quá trình kiểm tra bệnh án, phân tích so sánh với năm 2015, cơ quan BHXH đã phát hiện tình trạng chỉ định quá mức, không cần thiết, thậm chí lạm dụng dịch vụ kỹ thuật để tăng thu cho cơ sở KCB, nhất là các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, nội soi tai mũi họng, chụp cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp vi tính (CT Scanner).

Thưa ông, liên quan tới việc chống lạm chi các dịch vụ lâm sàng kỹ thuật cao, chi phí lớn, BHXH tỉnh Nghệ An vừa ký phụ lục Hợp đồng khám chữa bệnh theo thẻ BHYT với các cơ sở y tế. Vậy, việc siết chặt lạm chi này liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của người có thẻ BHYT không, thưa ông?

- Để kiểm soát chi phí và chống lạm dụng chỉ định dịch vụ, cơ quan BHXH đã đưa ra các giải pháp tăng cường kiểm soát nhằm hiệu quả hơn trong sử dụng quỹ BHYT. Tại Nghệ An, đa số các cơ sở y tế tư nhân được UBND tỉnh tạm thời xếp hạng bệnh viện hạng 3.

“Qua kiểm tra, BHXH Nghệ An nhận thấy tình trạng gia tăng đột biến chi phí tại các cơ sở KCB, đặc biệt là tại các bệnh viện tư nhân nên đã phải áp dụng một số giải pháp nhằm kiểm soát chi phí” - ông Lê Văn Phúc nói.

Việc đưa ra các giải pháp nêu không ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh.

Nguyên nhân là đối với chụp MRI, các trường hợp cần thiết để chẩn đoán vẫn được chi trả. Các trường hợp có tiên lượng phải can thiệp sau khi có kết quả chụp MRI (như khối u sọ não) mà cơ sở không thực hiện được thì chuyển người bệnh lên tuyến trên để chụp và can thiệp luôn. Bởi nếu chụp tại cơ sở thì lên tuyến trên bệnh nhân vẫn phải chụp lại, gây tốn kém cho người bệnh, lãng phí cho quỹ BHYT.

Ngoài ra, việc đưa ra mức trần thanh toán bình quân dựa trên thống kê chi phí của các bệnh viện tuyến huyện trên toàn tỉnh và trong trường hợp vượt mức trần này vẫn được cơ quan BHXH thanh toán nếu do nguyên nhân khách quan. Trường hợp do nguyên nhân chủ quan (chỉ định sử dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật không hợp lý, lãng phí) sẽ không được quỹ BHYT thanh toán.

Xin cảm ơn ông

Hà Phương - Hoàng Mạnh thực hiện

TIN VẮN:

BHXH VN: Thu hơn 257.000 tỷ đồng

Theo báo cáo của BXHH VN, trong năm 2016, toàn ngành ước giải quyết các chế độ BHXH cho 8,67 triệu lượt người. Ngành còn phối hợp với ngành LĐ-TB&XH giải quyết cho gần 856.860 lượt người hưởng chế độ BHTN, tăng 113.543 lượt người (15,3%) so với năm 2015.

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc BHXH VN, cho biết: Về số thu, năm 2016, toàn Ngành thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 257.297 tỷ đồng, đạt 101,5% kế hoạch được giao, tăng 40.550 tỷ đồng (18,7%) so với năm 2015. Trong số thu, bao gồm thu BHXH bắt buộc 173.350 tỷ đồng, đạt 102,3% kế hoạch; Thu BHTN là 11.737 tỷ đồng, đạt 102,8% kế hoạch; Thu BHXH tự nguyện 1.122 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch; Thu BHYT 70.539 tỷ đồng, đạt 98,8% kế hoạch. Theo BHXH VN, đến 31/12/2016 số nợ BHXH, BHYT, BHTN là 7.580 tỷ đồng, chiếm 3,22% so với số phải thu (số nợ cùng kỳ năm 2015 là 9.920 tỷ đồng, chiếm 4,88% so với số phải thu). Trong đó, số nợ BHXH 6.551,7 tỷ đồng, nợ BHTN là 323,2 tỷ đồng và nợ BHYT là 705,3 tỷ đồng.

V.M

Thanh Hóa: Bắt nhân viên bệnh viện làm giả hàng trăm thẻ BHYT

Được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mua BHYT nhưng Lê Thị Ngọc Tú đã câu kết với các đối tượng khác làm giả thẻ BHYT để trục lợi.

Ngày 21/12 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Ngọc Tú (sn 1991) trú xã Đông Anh, huyện Đông Sơn và Nguyễn Văn Hân (sn 1965) trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức. Theo điều tra của cơ quan CSĐT thì Tú là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh được giao nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký mua thẻ BHYT tự nguyện cho nhân dân, nhưng khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua thẻ BHYT của nhân dân, Tú đã không chuyển hồ sơ lên trên mà móc nối với Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà để photocoppy làm giả nhiều thẻ bảo hiểm. Chỉ tính từ tháng 4/2016 đến tháng 7/2016, Tú và vợ chồng Hân đã làm giả hàng trăm thẻ BHYT để trục lợi cá nhân. Tại cơ quan CSĐT các đối tượng khai nhận sau khi tiếp nhận hồ sơ xong các đối tượng lấy mã cốt của thẻ BHYT thật sau đó photo lại và làm giả. Hiện cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Ngọc Tú và Nguyễn Văn Hân, riêng đối với Chu Thị Thúy Hà được tại ngoại nhưng không được rời khỏi địa phương.

Theo VOV.VN

Tây Ninh: Hơn 815.000 người tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Tây Ninh, ước tính trong cả năm 2016, toàn tỉnh thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được 3.038.980 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 19,9% so năm 2015.

Về số người tham gia BHXH bắt buộc là 189.843 người, đạt 100,9% so kế hoạch, tăng 8,6% so năm 2015, chiếm 30% lực lượng lao động toàn tỉnh; Số người tham gia BHYT 815.052 người, đạt 100,02% KH, tăng 9,36% so năm 2015, chiếm 73,81% dân số toàn tỉnh. BHXH tỉnh đã bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đồng thời đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai các giải pháp tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Từ đó, giúp cho số thu của BHXH tỉnh năm 2016 đạt 100% kế hoạch. Đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tiếp tục tăng so năm 2015. Trong đó, đối tượng tham gia BHYT tăng mạnh (tăng 69.822 người), tương đương 6,32% dân số, vượt 1,3% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao. Nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được kiểm soát, chiếm tỷ lệ 2,35% trên Kế hoạch thu.

CTV

MỚI NHẤT
Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017
Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa yêu cầu BHXH các tỉnh, thành tập trung mọi nguồn lực nhằm đảm bảo việc cấp mới, gia hạn và chuyển trả thẻ BHYT cho người tham gia trước ngày 31/12/2016.

Thứ tư, 28/12/2016 - 06:14

Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp
Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp (VCCorp Corporation) đang tuyển dụng liên tục nhiều vị trí cho các Khối công nghệ, quảng cáo...Các thông tin tuyển dụng hấp dẫn và cập nhật liên tục tại: https://vccorp.vn/tuyen-dung.htm

Thứ tư, 28/12/2016 - 05:56

Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017
Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017

Trong những ngày cuối năm, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã làm việc với Sở Tài chính, báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017.

Thứ ba, 27/12/2016 - 12:19

7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực
7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

Thứ ba, 27/12/2016 - 09:06

Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?
Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?

Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định Xây dựng Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp có thu, với 11 biên chế sự nghiệp và 5 lao động. Hàng năm, Trung tâm được cấp kinh phí hoạt động cho 3 biên chế sự nghiệp (Giám đốc, phó Giám đốc, Kế toán trưởng). Mọi khoản chi còn lại của Trung tâm được trích từ nguồn thu hoạt động dịch vụ tư vấn của đơn vị.

Thứ ba, 27/12/2016 - 08:37

Thưởng Tết khó có đột biến
Thưởng Tết khó có đột biến

Mức thưởng Tết năm nay bình quân là một tháng lương cơ bản và dự báo khó có đột biến so với năm 2016.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:49

Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016
Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đang đi tới những ngày cuối cùng, Chuyên mục Việc làm Báo Dân trí xin được gửi tới bạn đọc chuỗi bình chọn 11 điểm nhấn ấn tượng nhất phản ánh hoạt động của lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội trong năm 2016.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:12

Chiêm ngưỡng những cây bưởi cảnh trăm quả, giá vài chục triệu đồng
Chiêm ngưỡng những cây bưởi cảnh trăm quả, giá vài chục triệu đồng

Hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhưng trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội đã xuất hiện nhiều cây bưởi cảnh sai quả, mã đẹp, có giá bán 30 - 40 triệu đồng.

Thứ hai, 26/12/2016 - 08:34

Tổng LĐLĐ VN: Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục lũ lụt
Tổng LĐLĐ VN: Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục lũ lụt

(Dân trí) - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường vừa trao tặng 500 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động tới nhân dân tỉnh Phú Yên nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng thời biểu dương 5 giáo viên đã dũng cảm với tinh thần, trách nhiệm là “thà cô chết chứ không để trò chết”.

Thứ hai, 26/12/2016 - 08:09

Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm
Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm

Từ ngày 1/1/2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu, sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020.

Thứ hai, 26/12/2016 - 07:58

Infographics - Năm 2017: 4 chính sách tiền lương sẽ có hiệu lực
Infographics - Năm 2017: 4 chính sách tiền lương sẽ có hiệu lực

(Dân trí) - Sang năm 2017: Lương tối thiểu vùng tăng thêm 7,3 %; lương cơ sở tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên 1.300.000 đồng/tháng; lương hưu và trợ cấp sẽ được tăng theo tuỳ nhóm đối tượng. Đồng thời, mức lương của nhóm lao động qua đào tạo, học nghề cũng được bổ sung...

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:10

Trồng nấm“hốt” bạc nhờ Tết
Trồng nấm“hốt” bạc nhờ Tết

Những ngày cận Tết, người dân trồng nấm ở Hà Tĩnh đang rất tất bật “cày ngày, cày đêm” chăm sóc cho ra những mẻ nấm theo lịch đặt của khách hàng.

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:03

ĐÁNG QUAN TÂM
4 lợi ích bất ngờ của sự bi quan
4 lợi ích bất ngờ của sự bi quan

Suy nghĩ tích cực thường được cho là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Bởi vì góc nhìn của doanh nhân sẽ tác động đến mọi thứ, từ những con số thể hiện kết quả kinh doanh đến “sức khỏe cảm xúc” của chính họ.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 08:19

"Ôm" 35.000 USD "chạy" vào ĐH Y Dược, 3 bị cáo nhận án tù
"Ôm" 35.000 USD "chạy" vào ĐH Y Dược, 3 bị cáo nhận án tù

Mặc dù không có mối quan hệ nhưng một nguyên cán bộ VKSND cùng người quen đã cấu kết đường dây chạy điểm vào ĐH Y Dược TP HCM với giá 35.000 USD.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 08:10

Gặp người chỉ làm đào thế theo tích cổ ở Thủ đô
Gặp người chỉ làm đào thế theo tích cổ ở Thủ đô

Hàng chục năm qua, ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) ông Đỗ Văn Lan chỉ trồng đào thế theo “tích cổ”…

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:57

Năm 2017: Cà Mau dành 54,5 tỷ đồng cho chương trình việc làm
Năm 2017: Cà Mau dành 54,5 tỷ đồng cho chương trình việc làm

(Dân trí) - Thực hiện chương trình việc làm năm 2017, tỉnh Cà Mau cho biết sẽ ưu tiên hỗ trợ vay vốn đối với người lao động ở khu vực nông thôn, thanh niên lập nghiệp, sinh viên khởi nghiệp, đầu tư cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, lao động tàn tật, và các đối tượng lao động đặc thù khác để ổn định việc làm.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:45

Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu?
Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu?

Bà Bùi Thị Dâng có hộ khẩu tại tỉnh Thái Bình, con của bà sinh năm 2013 và đã được cấp thẻ BHYT tại đây. Vừa qua, bà chuyển hộ khẩu của 2 mẹ con về phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Tuy nhiên, vì công việc, hiện bà đăng ký tạm trú tại phường Trung Tự, quận Đống Đa.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:39

Lương tối thiểu khó xóa đói giảm nghèo
Lương tối thiểu khó xóa đói giảm nghèo

Mức lương cơ bản hiện nay chỉ đáp ứng 70% mức sống tối thiểu của người lao động.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 12:01

Suy giảm khả năng lao động 61%, được nghỉ hưu sớm?
Suy giảm khả năng lao động 61%, được nghỉ hưu sớm?

Ông Ngô Quốc Điệp (TP. Hà Nội) làm công nhân bốc xếp, thuộc danh mục công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đủ 15 năm liên tục. Đến ngày 1/8/2017, ông có 20 năm đóng BHXH. Theo giám định y khoa, ông bị suy giảm khả năng lao động 61%.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 11:54

Cách khắc phục khi bạn là người ngại kết giao
Cách khắc phục khi bạn là người ngại kết giao

Là một chuyên viên, nhà quản trị, doanh nhân thì việc xã giao, kết giao là cần thiết; nhưng đó không phải lúc nào cũng là việc vui vẻ, thoải mái với bạn.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 06:08

Mở rộng cửa đào tạo Đại học: Chất lượng đầu ra sẽ ra sao?
Mở rộng cửa đào tạo Đại học: Chất lượng đầu ra sẽ ra sao?

Việc bỏ điểm sàn và trao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường theo dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học do Bộ GD&ĐT mới công bố đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 06:08

Khám phá trường đào tạo... ông già Noel
Khám phá trường đào tạo... ông già Noel

Đại học Santa là một khóa đào tạo dài 4 ngày diễn ra vào mỗi dịp Giáng sinh tại bang Colorado, Mỹ. Tuy nhiên để được học, các ứng viên phải trải qua vòng kiểm tra gắt ga

Thứ bảy, 24/12/2016 - 06:06

Vi phạm BHXH, BHYT, BHTN: Phát hiện hơn 13.800 trường hợp trong năm 2016
Vi phạm BHXH, BHYT, BHTN: Phát hiện hơn 13.800 trường hợp trong năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016, BHXH VN đã phát hiện 13.836 đối tượng thuộc diện tham gia nhưng chưa được đóng BHXH, BHTN, BHYT, đóng thiếu thời gian tham gia, đóng thiếu so với mức lương của người lao động đã qua đào tạo hoặc làm công việc nặng nhọc, độc hại.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 06:04

Quất mất mùa, đào chờ… thời tiết
Quất mất mùa, đào chờ… thời tiết

Thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến người dân trồng quất Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội xác định một mùa quất không lãi. Còn với những người trồng đào, có đào đẹp hay xấu phải chờ vào thời tiết tháng cuối cùng của năm.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 02:11