Nghệ thuật thu phục nhân tài của sếp giỏi

Tỏ ra mình hơn người khác chưa phải là hay, nhưng có thể tỏ ra rằng hôm nay mình đã hơn chính mình ngày hôm qua mới là chân giá trị.
>>Trung Quốc thách thức thung lũng Silicon trong việc thu hút nhân tài
>>Chân dung mới của các nhân tài thời đại 4.0
>>4 bước thu hút và giữ chân nhân tài

Một nhà quản lý, một sếp giỏi cần tạo cho nhân viên một môi trường làm việc lành mạnh, năng động để nhân viên có thể toàn tâm sáng tạo và hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Để làm được điều đó, tố chất cần nhất của người “sếp” cũng lại là cần sự năng động, sáng tạo và đặc biệt, cũng cần chấp nhận phá vỡ mọi quy tắc luật lệ.

Việc phá vỡ quy tắc không có nghĩa là một công ty không có quy định luật lệ đề ra, mà, trong một số trường hợp, chính “sếp” cũng cần vượt qua quy tắc, rào cản chung hoặc áp lực từ “trên” xuống để bảo vệ và tạo động lực cho chính các nhân viên của mình nếu thấy hành động đó là đúng.

Nghệ thuật thu phục nhân tài của sếp giỏi - 1

Đã từng có rất nhiều nghiên cứu về việc “có nên thuê nhân viên nổi loạn” hay không? – và câu trả lời vẫn luôn là có. Tuy nhiên, với những nhân viên cá tính, nổi loạn, cũng cần một “sếp” thật lạnh, thật giỏi để có thể “thu phục” những nhân viên đó – đó cũng chính là một trong những trường hợp phá vỡ quy tắc nói trên.

Sếp giỏi sẽ thu hút được nhân tài

Chắc hẳn nhiều người đã đọc, đã xem phim "Thủy Hử" được chuyển thể từ tác phẩm "Thủy Hử" của Thi Nại Am và đều không thể quên việc 108 vị anh hùng tụ nghĩa tại Lương Sơn Bạc. Phần lớn trong số các vị anh hùng trong số đó đều quy tụ về Lương Sơn "vì Tống Giang". Nếu ví Tống Giang là 1 vị sếp, thì trong Thủy Hử, Tống Giang được xây dựng thành hình tượng một vị sếp giỏi. Và chính sự giỏi đó của Tống Giang đã thu hút được bao nhiêu nhân tài.

Nhà quản lý giỏi sẽ tuyển nhân viên theo những cách “không giống ai”, nhưng những nhân viên lọt vào “mắt xanh” của các sếp đó chắc chắn sẽ là những nhân tài. Một nghiên cứu của Buckingham và Coffman cho rằng “nhân tài không phải là người đưa về để dạy dỗ, mà chỉ có thể phát triển thêm; tài năng không thể bổ sung, chỉ có thể có sẵn hoặc không có. Nếu tìm được 1 nhân viên có tài, bạn chỉ cần nuôi dưỡng để tài năng đó phát triển”.

Trong 1 bộ phim truyền hình của Mỹ được chiếu cách đây không lâu, có một màn phỏng vấn tuyển nhân sự rất ấn tượng. Vòng cuối cùng, đích thân CEO của công ty phỏng vấn 20 cá nhân xuất sắc còn lại. Ngay cạnh bàn vị CEO và 2 trợ lý đang ngồi, có 1 tấm bảng và 1 cây bút. Mỗi ứng viên được gọi vào, câu hỏi đầu tiên của vị CEO là “Hãy nói cho tôi biết đôi điều về bạn” - 90% những buổi phỏng vấn sẽ bắt đầu bằng câu hỏi này; câu hỏi thứ 2 là “Hãy viết suy nghĩ lên bảng”.

Hầu hết các ứng viên có thể vượt qua câu hỏi thứ nhất khi có thể trả lời đôi điều về bản thân, nhưng trong buổi phỏng vấn đó, 19 người đều không thể vượt qua câu hỏi thứ 2. Trên bảng, trả lời cho câu hỏi thứ 2 thường là 5,6 phần gạch đầu dòng với những suy nghĩ của các ứng viên được viết lên.

Là bạn, nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ trả lời thế nào trong buổi phỏng vấn? Thực sự bất ngờ, khi ứng viên trúng tuyển đã xuất sắc vượt qua với cả 2 câu trả lời không thể ấn tượng hơn được.

Với câu thứ nhất, anh ta trả lời: “Những điểm mạnh điểm yếu của tôi đã được ghi trong CV ngay trước mặt ngài, tôi sẽ không nói lại những điều trong đó. Tôi sẽ nói thêm về những điều không được ghi trong CV. Tôi là người thích tự do, thích những cô gái đẹp, thích vào bar quẩy mỗi khi có dịp, thích đi xe đẹp, ở nhà lớn…”.

Thực ra, khi phỏng vấn tuyển dụng, bạn thể hiện được sự sáng tạo, khác biệt là bạn đã đặt một dấu ấn lên nhà tuyển dụng. Tất cả những câu trả lời đơn thuần ghi trong CV đều đã được nhà tuyển dụng đọc qua, thực sự câu hỏi đó chỉ để bạn thể hiện bản lĩnh của mình chứ không nhằm mục đích chờ bạn "kể" lại những gì họ đã biết.

Ngay câu trả lời đầu tiên đã tạo được ấn tượng với vị CEO của công ty. Đến câu hỏi thứ 2, anh chàng trẻ tuổi tự tin cầm bút viết chữ “Think” lên bảng. Chỉ chừng đó, vị CEO đã biết đây chính là nhân viên mình cần, anh chàng ứng viên được tuyển dụng ngay lập tức. Mọi người thương có suy nghĩ phức tạp hóa vấn đề. Nhà tuyển dụng chơi chữ yêu cầu viết "suy nghĩ - think" lên bảng, thì bạn lại viết ra những gì đang nghĩ trong đầu.

Sếp giỏi sẽ không cố tìm điểm yếu của nhân viên

Việc tìm ra những điểm mạnh còn dễ hơn nhiều so với việc đi “soi” các yếu điểm của nhân viên. Do vậy, những người “sếp” giỏi sẽ cố giúp nhân viên phát huy điểm mạnh để họ tự hoàn thiện bản thân. Điều này có nghĩa là nhà quản lý giỏi phải nhận ra việc yêu cầu nhân viên thay đổi cá tính là vô ích; thay vào đó hãy tập trung phát triển thế mạnh của họ.

“Sếp” giỏi cũng vì biết hết các điểm mạnh của nhân viên mà có thể giao việc vào đúng người để họ có thể phát huy tài năng, đặt nhân viên vào những vị trí phù hợp.

Mỗi cá nhân có những suy nghĩ, những hành động riêng. Để giải quyết công việc cũng sẽ không ai giống ai, điều quan trọng là đích đến là thành công cuối cùng. “Sếp” giỏi sẽ chỉ chờ xem kết quả cuối để đánh giá toàn bộ công việc của bạn, không suy xét đến chi tiết từng bước đi.

Sếp giỏi cũng cần học cách phê bình đúng lúc

Đối với các nhân viên giỏi, nhất là những nhân viên giỏi kèm theo chút cá tính, họ sẽ khó có thể chấp nhận những sai lầm mắc phải và khó có thể chấp nhận những lời chỉ trích. Là sếp, đương nhiên bạn sẽ cần để nhân viên đó biết sai để sửa chữa, nhưng cách truyền đạt những lời phê bình cũng cần tế nhị.

Ở Google, một lần khi quản lý của một bộ phận mắc phải lỗi lớn, gây thiệt hại lớn cho công ty, Google lại có một cách xử sự khác, làm nên giá trị cốt lõi, thành nét văn hóa riêng của doanh nghiệp này – đó là cách đưa những sai lầm đó ra để nhân viên cùng rút kinh nghiệm tránh lặp lại lần sau và làm một “lễ kỷ niệm” những thất bại.

Nếu trước những lời phê bình, là một vài ý kiến khen ngợi tinh thần làm việc, về cố gắng chung của nhân viên, và sau đó là phần phê bình vì kết quả đã không được như ý, là những góp ý để nhân viên sửa chữa, rút kinh nghiệm, thì sự nặng nề của những lời phê bình sẽ giảm thiểu rất nhiều. Nhân viên làm sai cũng sẵn sàng đón nhận phê bình, nhận góp ý và sửa chữa một cách vui vẻ nhất.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Những "nghệ nhân" bứng mai Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Sài Gòn
Những "nghệ nhân" bứng mai Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Sài Gòn

Khá nhiều lao động từ các địa phương lân cận TP.HCM đã đổ dồn về các cánh đồng mai vàng mênh mông ở xã Bình Lợi (Bình Chánh) để làm thuê, khi nơi đây bắt đầu vào vụ mai Tết. Vào cao điểm, có hàng ngàn nhân công làm việc tại đồng mai rộng hơn 200ha này, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Thứ năm, 04/01/2018 - 08:46

Robot vẫn chưa thể thay thế con người trong lĩnh vực dệt may
Robot vẫn chưa thể thay thế con người trong lĩnh vực dệt may

Đây là nhận định vừa được đưa ra bởi Crystal Group - Tập đoàn dệt may hàng đầu thế giới - chuyên sản xuất hàng may mặc cho các thương hiệu nổi tiếng như Uniqlo, H&M...

Thứ năm, 04/01/2018 - 08:37

Năm 2018, mức đóng BHXH tự nguyện có thay đổi?
Năm 2018, mức đóng BHXH tự nguyện có thay đổi?

Mức đóng BHXH năm 2018 hiện là 32%, trong đó doanh nghiệp đóng 21,5%, tuy nhiên, trước ngày 1/6/2017 thì doanh nghiệp đóng mức 22%, người lao động đóng BHXH tự nguyện cũng ở mức 22%. Xin hỏi, năm 2018, doanh nghiệp đóng BHXH bắt buộc là 21,5% thì người lao động đóng BHXH tự nguyện theo mức 21,5% hay vẫn ở mức 22%? Người hỏi Ngô Thanh - TPHCM.

Thứ năm, 04/01/2018 - 06:01

Nghệ An: Lương cao nhất 130 triệu, thưởng Tết 120 triệu
Nghệ An: Lương cao nhất 130 triệu, thưởng Tết 120 triệu

(Dân trí) - Mức thưởng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất cao nhất tại Nghệ An thuộc về doanh nghiệp FDI với mức thưởng 120 triệu đồng. Trong khi đó, mức lương cao nhất Nghệ An năm 2017 là 130 triệu đồng/người/tháng đến từ doanh nghiệp tư nhân.

Thứ năm, 04/01/2018 - 06:01

Khởi động chương trình Quản trị viên tập sự 2018
Khởi động chương trình Quản trị viên tập sự 2018

Từ nay đến hết 31/1/2018, C ông ty FrieslandCampina Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2018”.

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:20

Thanh Hóa: Thưởng Tết cao nhất 200 triệu đồng
Thanh Hóa: Thưởng Tết cao nhất 200 triệu đồng

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, doanh nghiệp có mức tiền thưởng Tết cao nhất là 200.000.000 đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:52

Điểm qua các mức thưởng Tết 2018 “khủng”
Điểm qua các mức thưởng Tết 2018 “khủng”

(Dân trí) - Tới đầu tháng 1/2018, mức thưởng Tết của doanh nghiệp dành cho người lao động ở nhiều tỉnh, thành phố lớn trong nước đã dần được công bố. Chuyên mục Việc làm xin điểm qua một số mức thưởng Tết cao ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Thứ tư, 03/01/2018 - 01:52

Hà Nội: Thưởng Tết âm lịch mức cao nhất đạt 325.000.000 đồng
Hà Nội: Thưởng Tết âm lịch mức cao nhất đạt 325.000.000 đồng

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về lương và thưởng Tết của gần 4.300 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Mức thưởng Tết âm lịch cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI đạt 325.000.000 đồng. So với mức thưởng Tết năm 2017, mức thưởng trên cao hơn 120.000.000 đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 11:52

Những nghề nghiệp “không tưởng” có thể xuất hiện trong tương lai
Những nghề nghiệp “không tưởng” có thể xuất hiện trong tương lai

Rất có thể trong tương lai, không ít nghề nghiệp khó tin sẽ xuất hiện và trở nên rất hot.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:06

Đầu năm, ngư dân Bình Định trúng đậm cá ngừ sọc dưa, thu về tiền tỷ
Đầu năm, ngư dân Bình Định trúng đậm cá ngừ sọc dưa, thu về tiền tỷ

Trong chuyến biển đầu năm 2018, nhiều ngư dân Bình Định đã trúng đậm cá ngừ, có tàu thu về 1,3 tỷ đồng.

Thứ tư, 03/01/2018 - 06:02

Có được chi thu nhập tăng thêm theo lương hàng tháng không?
Có được chi thu nhập tăng thêm theo lương hàng tháng không?

Tại Điều 18 Thông tư số 72/2017/BTC của Bộ Tài chính có quy định: Tùy vào kết quả hoạt động tài chính trong năm, Ban quản lý dự án được chi thu nhập tăng thêm trong năm không quá 3 lần quỹ lương. Vậy xin hỏi chi thu nhập tăng thêm được trả hàng tháng theo lương có được không?

Thứ tư, 03/01/2018 - 06:01

Thưởng Tết Dương lịch: Lao động ngành chế biến thủy sản nhận thưởng 50 nghìn đồng
Thưởng Tết Dương lịch: Lao động ngành chế biến thủy sản nhận thưởng 50 nghìn đồng

Ngày 30.12, thông tin từ Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có 152 DN trên địa bàn có báo cáo kế hoạch thưởng tết cho CNLĐ. Dù bị thiệt hại nhiều trong bão số 12 nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng trích một phần thưởng tết cho NLĐ.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Trúng mùa biển cuối năm, ngư dân xứ Nghệ lãi 60-70 triệu/tàu
Trúng mùa biển cuối năm, ngư dân xứ Nghệ lãi 60-70 triệu/tàu

Ngày cuối năm, tại cảng cá Lạch Vạn, Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Tàu thuyền đua nhau cập bến, với những khoang hàng đầy ắp tôm, cá tươi rói.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:11

Tham gia BHXH tự nguyện có quyền lựa chọn mức đóng trần
Tham gia BHXH tự nguyện có quyền lựa chọn mức đóng trần

Xin đề nghị BHXH giải đáp thắc mắc sau: Trường hợp đối tượng đang đóng BHXH với mức lương nhỏ hơn mức trần hiện nay (26 triệu đồng) thì đối tượng này có cách nào để được đóng BHXH với mức trần được không? Đối tượng đang hưởng lương hưu mà có quá trình đóng BHXH không theo hệ số lương nhà nước mà do người sử dụng lao động quyết định thì mỗi năm lương hưu của đối tượng này thay đổi như thế nào và cách tính ra sao?

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:02

Trong cách mạng 4.0, ai không theo được tốc độ là thua
Trong cách mạng 4.0, ai không theo được tốc độ là thua

Chia sẻ tại một hội thảo mới đây, TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng: Việt Nam đối diện với thảm họa là sinh viên đào tạo hết bao nhiêu tiền, ra trường thất nghiệp là có Uber, Grab, nhưng làm công việc không tạo áp lực gì.

Thứ hai, 01/01/2018 - 08:49

Ứng xử với tiền lẻ: Bài học đầu đời về khởi nghiệp
Ứng xử với tiền lẻ: Bài học đầu đời về khởi nghiệp

Quá trình tích cóp từng đồng tiền lẻ thành số tiền lớn cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc từ đơn giản đến phức tạp. Đây chính là bài học đầu đời về khởi nghiệp.

Thứ hai, 01/01/2018 - 06:01

Từ hôm nay (1/1): Lương tối thiểu tăng từ 180.000 - 230.000 đồng
Từ hôm nay (1/1): Lương tối thiểu tăng từ 180.000 - 230.000 đồng

(Dân trí) - Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Theo đó, lương tối thiểu vùng sẽ được tăng thêm 6,5 %, tương đương từ 180.000 - 230.000 đồng tại 4 vùng lương.

Thứ hai, 01/01/2018 - 06:01

8 điểm nhấn trong lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2017
8 điểm nhấn trong lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017 đang khép lại với nhiều sự kiện sôi động. Chuyên mục Việc làm Báo Dân trí xin bình chọn 8 điểm nhấn trong lĩnh vực LĐ-TB&XH trong năm 2017: Hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, tăng lương tối thiểu, thắt chặt hoạt động XKLĐ, tạm lùi việc trình dự thảo sửa đổi Luật lao động…

Chủ nhật, 31/12/2017 - 10:14

TP HCM: 179 doanh nghiệp khó khăn trong việc thưởng Tết
TP HCM: 179 doanh nghiệp khó khăn trong việc thưởng Tết

Theo kết quả tổng hợp báo cáo từ 1.961 doanh nghiệp (DN) gửi về Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM đến ngày 30-12, cho thấy thưởng tết Dương lịch 2018 cao nhất tại TP là 1,5 tỷ đồng, thuộc về một ngân hàng có vốn đầu tư của nước ngoài. Mức thưởng này cao hơn mức thưởng cao nhất năm ngoái 500 triệu đồng nhưng thấp hơn năm 2016 (2 tỉ đồng).

Chủ nhật, 31/12/2017 - 07:37

Làng phật thủ đất Hà Thành đón tết vui
Làng phật thủ đất Hà Thành đón tết vui

Vào những ngày này, tại làng trồng phật thủ thuộc xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội), người dân đang tất bật những khâu chăm sóc cuối cùng trước khi đón các “thượng đế” vào vườn tham quan, mua hàng.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 07:23

Năm 2018, mức đóng BHXH tự nguyện có thay đổi?
Năm 2018, mức đóng BHXH tự nguyện có thay đổi?

Mức đóng BHXH năm 2018 hiện là 32%, trong đó doanh nghiệp đóng 21,5%, tuy nhiên, trước ngày 1/6/2017 thì doanh nghiệp đóng mức 22%, người lao động đóng BHXH tự nguyện cũng ở mức 22%. Xin hỏi, năm 2018, doanh nghiệp đóng BHXH bắt buộc là 21,5% thì người lao động đóng BHXH tự nguyện theo mức 21,5% hay vẫn ở mức 22%?

Chủ nhật, 31/12/2017 - 07:16

8 thói quen giúp nâng cao EQ
8 thói quen giúp nâng cao EQ

Trí thông minh cảm xúc (EQ) có tác động đến thành công sự nghiệp? Câu trả lời là: rất nhiều!

Thứ bảy, 30/12/2017 - 12:44

"Thuần hóa" bưởi cổ chưng Tết, nông dân Hưng Yên kiếm trăm triệu đồng
"Thuần hóa" bưởi cổ chưng Tết, nông dân Hưng Yên kiếm trăm triệu đồng

Nhờ việc chịu khó đi khắp nơi săn tìm, thửa bưởi cổ thụ đưa về gia đình chăm sóc, tạo tán thành cây chưng Tết, anh Hoàng Văn Mến ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) có thu nhập "khủng" lên đến hàng trăm triệu đồng/vụ Tết.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:53

Bạc Liêu: Thưởng Tết 2018 cao nhất là 150 triệu đồng
Bạc Liêu: Thưởng Tết 2018 cao nhất là 150 triệu đồng

(Dân trí) - Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết, qua thống kê từ báo cáo của các doanh nghiệp trong tỉnh về tình hình tiền lương và thưởng Tết, mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất cao nhất là 150 triệu đồng.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:31