Người thành công không bao giờ nói những điều này

Theo Business Insider, dưới đây là 7 câu bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một người thành công nói, bởi chúng đi ngược lại thái độ không chịu khuất phục của họ.
>>Quy tắc 5 giờ vàng của bất cứ người thành công nào
>>Người thành công làm gì vào thời gian rảnh?
>>4 kiểu người "đẩy" bạn đến thành công

Thành công không phải là thứ có thể đạt được trong một sớm một chiều. Để thành công, cần rất nhiều nỗ lực, thời gian và lòng tận tâm. Mỗi nhà lãnh đạo, doanh nhân hay nhà tư tưởng thành công đều có hành trình của riêng mình khi vươn tới những điều mà họ tin tưởng.

Họ là những bằng chứng cho thấy bất kỳ ai cũng có thể thoát khỏi những xiềng xích mà họ tưởng đang cản bước họ. Dù đi trên những con đường khác nhau, họ đều có một đích đến chung: đó là thành công. Có rất nhiều điểm chung giữa những cá nhân thành công này, và một trong số đó là việc họ đã phát triển và trưởng thành trên chặng đường của mình.


Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook. (Nguồn: Getty Images)

Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook. (Nguồn: Getty Images)

Steve Siebold, tác giả cuốn sách “How Rich People Think” (tạm dịch: Cách người giàu suy nghĩ), đã phỏng vấn hơn 1.000 triệu phú trong hơn 3 thập kỷ để tìm hiểu xem điều gì đã dẫn họ tới thành công và thịnh vượng. Câu trả lời khá đơn giản: Steve đã nhận ra rằng bất kể họ sinh ra ở đâu, gia cảnh thế nào - điều thực sự khiến những triệu phú này nổi bật chính là tâm thế của họ, động lực giúp họ đạt được mục tiêu, không để bất cứ điều gì cản bước. Chính tâm thế đó đã dẫn họ tới sự thịnh vượng.

Theo Business Insider, dưới đây là 7 câu bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một người thành công nói, bởi chúng đi ngược lại thái độ không chịu khuất phục của họ.

1. “Tôi ghét công việc của mình”

Tương tự: “Tôi ghét công ty này,” “Sếp tôi là một kẻ ngốc.” Một đức tính đáng quý của những người thành công là việc họ không bao giờ tỏ ra quá gay gắt về công việc hay nơi làm việc của họ, dù họ có đang làm gì đi nữa ở bất kỳ thời điểm nào trong đời.

Ngay cả khi họ đang trong một tình huống khó chịu hay bị bủa vây bởi năng lượng tiêu cực, họ vẫn luôn tránh nói những câu như trên. Những yếu tố tiêu cực này là vô dụng, và chỉ có thể khiến bạn chậm lại trên con đường tới thành công của mình. Thay vì lăng mạ một ai đó, công việc hay công ty, một người thành công sẽ tìm cách giải quyết vấn đề bằng thông tin thực tế, các chiến thuật và sự trung lập hoàn toàn.

2. “Thật chẳng công bằng chút nào”

Tương tự: “Nhưng tôi xứng đáng hơn họ.” Đối thủ của bạn nhận được một giải thưởng, một lời khen, một lời công nhận và bạn chẳng có gì cả dù tận tâm và làm việc hiệu quả gấp đôi? Người thành công sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm than thở về sự thiếu công bằng của cuộc sống. Không công bằng là một điều bạn cần làm quen.

Thành công không phải là món quà tặng bạn - bạn phải làm việc để giành được nó, và trong khi làm vậy bạn phải thể hiện rằng mình xứng đáng với nó. Thay vì than thở và phàn nàn, bạn nên tỏ ra năng động hơn trước những vấn đề như vậy, chứ không nóng nảy phản ứng. Làm to chuyện sẽ chỉ gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Nếu nghĩ rằng bạn xứng đáng hơn nhiều, hãy chứng minh bằng những luận điểm chắc chắn và trình bày chúng.

3. “Ở đây không làm như vậy”

Tương tự: “Vì lúc nào cũng làm theo cách này.” Đổi mới là một tính cách then chốt của người thành công, bất kể lĩnh vực. Bạn phải học cách chấp nhận những điều mới và không sợ làm việc ngoài những thông lệ. Chẳng ai đạt được điều gì vĩ đại nếu không thử điều gì đó mới. Hãy lấy Steve Jobs làm ví dụ: Ông Jobs rất đam mê đổi mới và niềm đam mê đó đã dẫn tới những sản phẩm tuyệt vời như chiếc iPhone và iPad, những thiết bị đã làm thay đổi thế giới. Jobs từng nói, “Sự đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một kẻ theo đuôi.”

4. “Đó không phải việc của tôi”

Tương tự: “Không phải vấn đề của tôi,” “Tôi chẳng được trả tiền làm việc này.” Có một điều luật lớn mà các cá nhân thành công luôn lam theo: Nếu bạn thực sự thành công, bạn sẽ giúp người khác thành công theo. Có thể rút ra ví dụ từ Warren Buffet, người đã nói, “Một người ngồi trong bóng mát hôm nay vì ai đó đã trồng một cái cây cách đây rất lâu.”

Tinh thần đồng đội là điều giúp bạn tiến gần hơn tới thành công, và nếu bạn không có tinh thần đồng đội, thành công sẽ không bao giờ đến. Bạn có thể giàu, có thể thành công, nhưng những nỗ lực và sự quyết tâm của các nhân viên và thành viên trong tổ chức của bạn là lý do thực sự phía sau thành công và danh tiếng của bạn.

5. “Điều đó là không thể”

Tương tự: “Không thể làm được điều đó” hay “Tôi không làm được.” Những người thành công hiểu rằng giới hạn chỉ là do đầu óc đặt ra, và chúng ta đã đưa ra những giới hạn đó, Nhưng khẳng định như vậy ngăn cản bạn thành công không cần thiết. Những người đạt được thành công không phàn nàn về chướng ngại vật hay cản trở; thay vào đó, họ tìm ra cách vượt qua trở ngại và sử dụng sức sáng tạo để thách thức chúng.

6. “Tôi đã có thể làm”

Tương tự: “Tôi nên làm” hay “Tôi đã có thể làm.” Hối hận là cảm giác tồi tệ nhất của một cá nhân, khi liên tục phải quay trở lại những khi họ “đã có thể” làm điều gì đó, tình huống vượt ngoài vòng kiểm soát và nếu không họ “sẽ làm,” và giờ đây nhận ra rằng mình “lẽ ra nên làm.”

Những người thành công không tự cho mình cơ hội để hối hận. Có 2 lý do: họ hoặc chộp lấy cơ hội, bất chấp nguy hiểm, và xoay chuyển tình thế; hoặc họ bỏ qua và tìm một cơ hội khác. Hối tiếc sẽ chẳng thể giúp ích cho ai.

7. “Tôi không có lựa chọn nào khác”

Tương tự: “Tôi không có lựa chọn nào cả” hay “Tôi đã làm tất cả những gì có thể.” Sẽ luôn có những lựa chọn và cơ hội trong tầm tay, và những người thành công biết cách tự tạo cho mình con đường đi tới những thành công đó, Price đã chỉ ra rằng: “Nói rằng chúng ta không có sự lựa chọn nào ngụ ý rằng chúng ta coi mình là những nạn nhân, và rằng ta kém uy quyền hơn so với môi trường của chúng ta./.

Theo Vietnamplus.vn

http://www.vietnamplus.vn/nguoi-thanh-cong-se-khong-bao-gio-noi-ra-nhung-dieu-nay/419389.vnp

MỚI NHẤT
Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"
Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"

Mọi khái niệm của bạn về cách lắng nghe người khác có thể sẽ hoàn toàn thay đổi, sau khi đọc kết quả nghiên cứu dưới đây.

Thứ năm, 08/12/2016 - 09:21

Chương Mỹ được mùa bưởi Diễn
Chương Mỹ được mùa bưởi Diễn

Những ngày cuối năm, vùng bưởi Diễn Chương Mỹ tấp nập, hối hả hơn bao giờ hết, bởi sau 2 vụ thất thu liên tiếp, niềm vui được mùa đã trở lại với các chủ vườn nơi đây.

Thứ năm, 08/12/2016 - 09:03

Phạt hàng chục doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, bảo hiểm
Phạt hàng chục doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, bảo hiểm

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, năm 2016, cơ quan này tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm tại gần 160 doanh nghiệp trong tỉnh. Qua thanh tra, Sở phát hiện 73 doanh nghiệp sai phạm, ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền gần 2,4 tỷ đồng.

Thứ năm, 08/12/2016 - 08:50

Khoảng 48.000 thực tập sinh Việt nhập cảnh vào Nhật năm 2016
Khoảng 48.000 thực tập sinh Việt nhập cảnh vào Nhật năm 2016

Dự kiến, trong năm 2016 này, có khoảng 46.000 - 48.000 thực tập sinh Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản.

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:06

Nên nhận BHXH 1 lần hay đóng tiếp để hưởng lương hưu?
Nên nhận BHXH 1 lần hay đóng tiếp để hưởng lương hưu?

Ông Nguyễn Văn Tiên (TP. Hồ Chí Minh) có 20 năm làm việc trong Nhà nước, đóng BHXH 18 năm 6 tháng, sau đó nghỉ việc do tinh giản biên chế. Ông Tiên hỏi, năm nay ông ngoài 60 tuổi, vậy có được hưởng chế độ trợ cấp nào không? Nếu có thì thủ tục thế nào?

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:02

Ninh Bình: Gần 1.000 công nhân mong mỏi được làm việc trở lại
Ninh Bình: Gần 1.000 công nhân mong mỏi được làm việc trở lại

(Dân trí) - Nhà máy đạm Ninh Bình dừng hoạt động do thua lỗ, hơn 300 công nhân tại đây đã phải nghỉ việc tạm thời, 600 công nhân luân phiên làm việc. Nhà máy chưa biết khi nào mới sản xuất trở lại, nhiều công nhân vẫn nuôi hy vọng tiếp tục được làm việc tại đây.

Thứ tư, 07/12/2016 - 09:06

Thu trăm triệu/tháng: Nỗi khổ của chị em nghề gội đầu
Thu trăm triệu/tháng: Nỗi khổ của chị em nghề gội đầu

Ít ai biết đươc rằng, đằng sau khoản thu có thể lên cả trăm triệu mỗi tháng của mỗi hàng cắt tóc gội đầu khi mùa đông đến là nỗi đau hàng đêm của chị em làm nghề. Họ thường phải chịu cảnh đau đớn khi đôi bàn tay luôn trong tình trạng khó ráp, nứt nẻ, thậm chí tứa máu.

Thứ tư, 07/12/2016 - 08:47

TP HCM cần 270.000 lao động mỗi năm
TP HCM cần 270.000 lao động mỗi năm

Qua khảo sát tình hình sử dụng lao động và phân tích diễn biến nhu cầu nhân lực, thông tin thị trường lao động trên địa bàn TP HCM, Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, mỗi năm thị trường lao động TP cần khoảng 270.000 lao động.

Thứ tư, 07/12/2016 - 08:39

Người khuyết tật cần trợ giúp từ nhiều phía
Người khuyết tật cần trợ giúp từ nhiều phía

“Trong việc học nghề, việc làm, người khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn như thu nhập thấp hơn so với lao động bình thường, một bộ phận người khuyết tật chưa được đến trường, được học nghề”.

Thứ tư, 07/12/2016 - 07:00

Dự thảo Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng
Dự thảo Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng

(Dân trí) - Một dự thảo Nghị định về tăng lương cơ sở đang được Bộ Nội Vụ xin ý kiến các tầng lớp nhân dân. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.300.000 đồng từ ngày 1/7/2017. Đối tượng thụ hưởng của chính sách trên là cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:05

Mai nở sớm, nhà nông “héo ruột”
Mai nở sớm, nhà nông “héo ruột”

Khác với cảnh đông vui, nhộn nhịp chăm sóc hoa, kiểng phục vụ Tết Nguyên đán những năm trước, những ngày gần đây nhiều người dân miền Tây đứng ngồi không yên trước tình trạng hoa mai chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu nở sớm vì thời tiết...

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:03

VCCorp tuyển lập trình viên làm việc tại Hà Nội
VCCorp tuyển lập trình viên làm việc tại Hà Nội

Công ty Cổ phần VCCorp ( http://vccorp.vn ) là một trong những đối tác chiến lược của Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG, Intel Capital. Đáp ứng kế hoạch nhân sự năm 2017, công ty cần tuyển một số vị trí ngành công nghệ.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao ứng viên nội bộ không được ưu tiên thăng tiến?
Vì sao ứng viên nội bộ không được ưu tiên thăng tiến?

Theo một cuộc khảo sát có chủ đề Talent Trends (Các xu hướng phát triển nhân tài) do LinkedIn thực hiện trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2016 với hơn 26.000 chuyên gia, 25% cho biết đang mong đợi được thăng tiến.

Thứ ba, 06/12/2016 - 09:16

Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thống
Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thống

(Dân trí) - Nghề vót đũa tưởng giản đơn nhưng đã giúp vợ chồng ông Kỳ kiếm được tiền triệu mỗi tháng. Hiện ở Bản Lác (Hòa Bình), duy nhất gia đình người nông dân trên sống được nhờ nghề này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:05

Bộ đã có đề xuất giảm đóng 2 quỹ bảo hiểm cho DN
Bộ đã có đề xuất giảm đóng 2 quỹ bảo hiểm cho DN

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giải đáp một số kiến nghị của Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội Thủy sản liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, khám sức khỏe cho người lao động, tỷ lệ đóng quỹ bảo hiểm, huấn luyện an toàn lao động…

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:04

Cơ ngơi khó tin của người đàn ông khuyết tật
Cơ ngơi khó tin của người đàn ông khuyết tật

Không may mắn như những người khác, anh Mai Đình Liêm (sinh năm 1968) đã đối diện với sự bất hạnh từ rất sớm.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:02

Chuyện lạ về 4 người đàn ông làm giàu nhờ... mở lớp dạy "nữ công gia chánh"
Chuyện lạ về 4 người đàn ông làm giàu nhờ... mở lớp dạy "nữ công gia chánh"

Levisay là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Craftsy, một trang web của hơn 1.300 lớp học trực tuyến dạy làm đồ thủ công, nấu ăn và đan len .

Thứ hai, 05/12/2016 - 01:32

Săn cua da ở Lục Đầu Giang
Săn cua da ở Lục Đầu Giang

Mùa cua da chỉ diễn ra trong vòng 3 tháng dịp cuối năm ở khúc Lục Đầu Giang thuộc các xã Đồng Việt, Thắng Cương và Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Với vị ngọt pha chút ngầy ngậy của mỡ, thịt cua da đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích.

Thứ hai, 05/12/2016 - 01:24

Hơn 82 tỷ đồng kinh phí cấp trùng thẻ BHYT được xử lý ra sao?
Hơn 82 tỷ đồng kinh phí cấp trùng thẻ BHYT được xử lý ra sao?

(Dân trí) - Theo Bộ Tài chính, qua rà soát, tổng số thẻ BHYT cấp trùng năm 2014 là 160.912 thẻ, tổng số tiền cấp trùng là 82,29 tỷ đồng. Giải pháp đặt ra là toàn bộ số kinh phí cấp trùng thẻ BHYT do ngân sách nhà nước cấp nào đảm bảo thì thu hồi nộp lại cấp đó.

Thứ hai, 05/12/2016 - 12:44

Từ 4.12, lao động nữ mất việc được hỗ trợ những gì?
Từ 4.12, lao động nữ mất việc được hỗ trợ những gì?

Ngày 4.12, Thông tư số 152/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về “quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng” bắt đầu có hiệu lực thi hành. Điểm đáng chú ý nhất của thông tư này là những phụ nữ mất việc làm sẽ được hỗ trợ kinh phí học nghề, đi lại.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:09

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2017 ra sao?
Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2017 ra sao?

(Dân trí) - Bạn Trịnh Văn Ban (Lục Yên, Bắc Giang) hỏi: Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp và tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào?

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:09

Hà Nội tuyển dụng 166 công chức không qua thi tuyển
Hà Nội tuyển dụng 166 công chức không qua thi tuyển

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định số 6540/QĐ về việc phê duyệt chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng công chức diện tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp có 5 năm kinh nghiệm vào làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm 2016.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:05

"Nữ quái" lừa đảo chạy án và xuất khẩu lao động
"Nữ quái" lừa đảo chạy án và xuất khẩu lao động

Sáng 4/12, tại Trường THCS Thanh Phước (huyện Gò Dầu), TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc, bị VKSND cùng cấp truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:03

Hưởng phụ cấp ưu đãi có được hưởng phụ cấp lâu năm?
Hưởng phụ cấp ưu đãi có được hưởng phụ cấp lâu năm?

Tôi công tác ở xã Đak Nhau (Bù Đăng, Bình Phước), là xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn kể từ năm 1998 đến nay.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:16